📞

“Hành trình học món ăn Hàn Quốc” đến với sinh viên Hà Nội

09:01 | 10/10/2013
Ngày 8,9/10, chương trình giáo dục đặc biệt học tiếng Hàn qua ẩm thực Hàn Quốc có tên “Hành trình học món ăn Hàn Quốc” lần đầu được tổ chức tại Đại học Hà Nội. Chương trình này do Hiệp hội ẩm thực Hàn Quốc đứng ra tổ chức, Đại học Hà Nội và Trung tâm giao lưu văn hoá Hàn Quốc của Đại học nữ SookMyung phối hợp thực hiện, khoá học sẽ bắt đầu với đối tượng sinh viên năm thứ 3 khoa tiếng Hàn của Đại học Hà Nội
Bài giảng của Giáo sư Jung Hee Sun.

Tham dự chương trình có sự có mặt của ông Kim Hong Wu – Tổng thư ký Hiệp hội Ẩm thực Hàn Quốc, ông Trần Quang Bình – Phó hiệu trưởng Đại học Hà Nội, bà Moon Si Yeun – Viện trưởng Viện Giao lưu Văn hóa Hàn Quốc, Đại học nữ SookMyung. Do sự nở rộ của Hàn lưu ở Việt Nam bắt nguồn từ những bộ phim truyền hình nổi tiếng của xứ Hàn, sự ra mắt của chương trình thực nghiệm học món ăn Hàn Quốc bằng tiếng Hàn thu hút được sự chú ý của nhiều bạn trẻ Việt Nam.

Ngày 8/10 đã diễn ra bài giảng có chủ đề: “Món ăn Hàn Quốc trong phim truyền hình” do giáo sư Jung Hee Sun của Đại học nữ SookMyung trình bày, bà cũng là đạo diễn ẩm thực của bộ phim truyền hình Bữa tiệc của các vị thần. Tiếp đó là chương trình “Rung chuông vàng món ăn Hàn” được tổ chức cho các sinh viên khoa tiếng Hàn Đại học Hà Nội với phần thưởng là một máy điện thoại Samsung Galaxy Note 3.

Nguyễn Thị Thùy, sinh viên khoa tiếng Hàn Đại học Hà Nội với phần thưởng là một máy điện thoại Samsung Galaxy Note 3

Ngày 9/10, tiếp nối nội dung chương trình, các sinh viên đã có cơ hội trực tiếp thực nghiệm ẩm thực Hàn như tìm kiếm tên gọi món, thực hành món, từ đó nâng cao kiến thức về món ăn Hàn và làm quen với ẩm thực Hàn.

Ngay trước sự kiện này, Hiệp hội ẩm thực Hàn Quốc đã đóng góp khoảng 160 cuốn sách tiếng Hàn cho trường Đại học Hà Nội. Tổng thư kí Hiệp hội ông Kim Hong Wu đã phát biểu mục đích của việc đóng góp sách là để hỗ trợ thanh niên Việt Nam học và hiểu thêm về ẩm thực và đất nước Hàn thông qua các tài liệu đa dạng và thú vị về ẩm thực, văn hoá và lịch sử. Ông cũng nói thêm “ Hiện tại, làn sóng Hàn Quốc ở Việt Nam khởi nguồn từ phim ảnh và âm nhạc đã dấy lên sự quan tâm của quần chúng đến toàn bộ văn hoá Hàn, trong 13 trường đại học ở Việt Nam có khoảng 2000 sinh viên đang theo học các chuyên ngành liên quan đến Hàn Quốc. Do đó, Hiệp hội ẩm thực Hàn Quốc sẽ tiếp tục giới thiệu các sự kiện cộng đồng đa dạng về ẩm thực Hàn để giới trẻ Việt Nam ngày càng gần gũi, yêu mến đất nước và món ăn Hàn Quốc, thông qua ẩm thực để tạo ra sự nở rộ của trào lưu Hàn Quốc”.

Trà My