Hành trình trở thành Đại sứ Việt Nam tại Israel

Lý Đức Trung
Đại sứ Việt Nam tại Israel
Trải qua 80 năm xây dựng và trưởng thành, ngành Ngoại giao luôn tận tụy phụng sự đất nước, ghi dấu bằng những trang sử vẻ vang được hun đúc bởi trí tuệ và tâm huyết của biết bao thế hệ cán bộ dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự dìu dắt của Chủ tịch Hồ Chí Minh – người sáng lập và chắp cánh cho Ngành vươn lên trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Hành trình trở thành Đại sứ tại Nhà nước Do Thái Israel
Đại sứ Lý Đức Trung phát biểu chào mừng Đoàn công tác do Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dẫn đầu đến thăm và làm việc với cán bộ, nhân viên Cơ quan đại diện Việt Nam tại Israel, ngày 23/7/2023. (Nguồn: TTXVN)

Bản thân tôi, một người sinh ra khi đất nước đã hòa bình, thống nhất, lớn lên khi ngành Ngoại giao đã được thử lửa qua nhiều thời khắc khó khăn của Tổ quốc, nhiều thế hệ cán bộ ngoại giao đã được tôi luyện và trưởng thành. Ngành Ngoại giao nay đã kỷ niệm 80 năm thành lập, còn tôi thì may mắn được “bén duyên” với Ngành từ năm 1995.

Cơ duyên với Ngoại giao

Khi ấy, Học viện Quan hệ quốc tế nay là Học viện Ngoại giao vừa mới mở lại tuyển sinh hệ đại học được ba năm (từ năm 1993). Tôi còn nhớ Hè năm 1995, có khoảng vài nghìn học sinh tốt nghiệp cấp III trên cả nước đăng ký dự kỳ thi đại học tại Học viện Quan hệ quốc tế (chúng tôi học tiếng Anh nên gọi tắt là IIR – "ai ai a"). Đến khi nhập học cuối tháng 9 đầu tháng 10, khoảng hơn 200 bạn thuộc lứa chúng tôi đã trở thành sinh viên Học viện, ngôi trường trực thuộc Bộ Ngoại giao – có bề dày truyền thống, được thành lập vào năm 1959. Năm 1995, trường vẫn còn đơn sơ như kinh tế Việt Nam thời kỳ đầu Đổi mới. Ngày tốt nghiệp, gần 450 sinh viên của hai khóa chúng tôi K21 và K22 cùng nhận bằng hôm 12/9/1999 bởi từ khóa 22, chương trình học đã được rút ngắn lại từ 5 năm còn 4,5 năm và sau này là 4 năm.

Ra trường, vì nhiều lý do khác nhau tôi quyết định tìm cơ hội học thêm một chút gì đó mà chưa đi làm ngay. Thế nhưng trong tôi luôn thường trực một suy nghĩ rằng “phải cố gắng bằng được học nghề nào thì làm nghề ấy”. Rồi ngày đó đã đến, tôi may mắn vượt qua được kỳ thi tuyển dụng vào Bộ cuối năm 2002. Ngày 28/11 năm ấy, tôi nhận được quyết định tuyển dụng và chính thức hưởng lương chuyên viên tập sự Bộ Ngoại giao từ ngày 1/12/2002.

Sau khi trúng tuyển, chúng tôi được tham gia lớp tiền công vụ, ở đó hơn 50 công chức, viên chức mới chúng tôi được đào tạo, trang bị các kiến thức về lập trường tư tưởng, hành chính công vụ, được về nguồn, tham gia các tình huống giả định về quan hệ song phương, đa phương, về chiến tranh vùng Vịnh lần thứ hai năm 2003... Trước đó, một nhóm gần 10 người chúng tôi được tham gia giúp việc cho Ban tổ chức Hội thảo kỷ niệm 30 năm ngày ký Hiệp định Paris (27/1/1973 – 27/1/2003) về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam.

Thời gian mấy tháng tiền công vụ cũng để lại cho chúng tôi nhiều cảm xúc, chuẩn bị hành trang khá “đầy đặn” để bước vào con đường “công chức” một cách chính thức. Cũng chính trong thời gian đó, qua các buổi sinh hoạt chuyên đề và đi thực tế, chúng tôi đã “phát minh” khái niệm “xê vê” – chuyên viên (CV 02) sau này được tiếp tục sử dụng cho cả các đợt tuyển dụng trước và sau đó. Những hoạt động tiêu biểu như Về nguồn, Gala thanh niên ngoại giao, Tập huấn cán bộ đoàn mở rộng, Ngày hội thể thao thanh niên… cũng được bắt nguồn từ các hoạt động và ý tưởng của CV 02.

Hành trình trở thành Đại sứ tại Nhà nước Do Thái Israel
Đại sứ Việt Nam tại Israel Lý Đức Trung. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Israel)

Trưởng thành từ Phòng Phiên dịch

Kết thúc chương trình tiền công vụ, tôi được điều động về làm việc tại Phòng Phiên dịch, sau này là Trung tâm Biên phiên dịch quốc gia (2008), Vụ Biên phiên dịch đối ngoại (2022) và hiện nay là Cục Lễ tân Nhà nước và Phiên dịch đối ngoại.

Khi làm việc tại Phòng Phiên dịch, tôi được tham gia phục vụ hầu hết các hoạt động đối ngoại lớn của đất nước từ tổ chức chào mừng Quốc khánh 2/9 hàng năm đến kỷ niệm các ngày lễ lớn, các hội nghị cấp cao như ASEP III và ASEM 5 (2004), kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 30 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước… Chúng tôi cũng tham gia các hoạt động như biên phiên dịch phục vụ hội nhập quốc tế ở cấp cơ sở như “Ngày hội đầu bờ” với bà con nông dân, các hội nghị xúc tiến quảng bá văn hóa, thương mại, du lịch và đầu tư trong đó có cả SEA Games 22 năm 2003.

Vào tháng 10/2005, tôi được cử tham dự khóa đào tạo về kỹ năng phiên dịch hội nghị do Ủy ban châu Âu – EC đài thọ và tổ chức. Trong thời gian hơn 5 tháng, chúng tôi được các chuyên gia và phiên dịch của Liên minh châu Âu truyền thụ và hướng dẫn thực hành các kỹ năng phiên dịch ứng đoạn (nối tiếp) và song song (cabin), được tìm hiểu về EU, được đến thăm các cơ quan chuyên môn của Liên minh. Sau khóa học đó, tôi trở về Hà Nội vào tháng 2/2006, rất tự tin vì đã được trang bị “đầy đủ” kỹ năng để tham gia vào Năm APEC Việt Nam 2006. Quả thực, APEC 2006 đã giúp tôi trưởng thành vượt bậc, vừa có thể tự tin tháp tùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong các hoạt động đối ngoại, vừa tham gia dịch cabin và làm team leader, hướng dẫn kỹ năng của phiên dịch châu Âu cho các cabin các thứ tiếng khác như Trung, Nga, Nhật, Hàn…

Tuần lễ cấp cao cuối năm 2006 kết thúc, mọi thứ đối với tôi gần như hoàn hảo. Lúc đó cũng đúng vào dịp Chính phủ Australia thông báo nhận hồ sơ đăng ký chương trình học bổng cao học AusAid – ADS, sau này là AAS. Tôi được lãnh đạo Phòng Phiên dịch khuyến khích và cho phép tham gia đăng ký rồi sau đó tôi được đưa vào danh sách Fast Track nên đến tháng 6/2007 tôi đã có mặt tại Melbourne để theo học chương trình Thạc sỹ Ngoại giao và Thương mại kéo dài đến 31/12/2008.

Hành trình trở thành Đại sứ tại Nhà nước Do Thái Israel
Đại sứ Lý Đức Trung với các đại biểu tham dự một sự kiện tại Tel Aviv. (Nguồn: ĐSQ Viêt Nam tại Israel)

Trong thời gian tối học tập ở Melbourne, Phòng Phiên dịch được tổ chức thành Trung tâm Biên phiên dịch quốc gia (từ ngày 10/6/2008). Cũng thật là may mắn khi tôi về nước vào tháng 1/2009, lãnh đạo Trung tâm đã quyết định tiếp tục bồi dưỡng, đào tạo tôi, bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp (tháng 4) rồi Trưởng phòng (tháng 10/2009). Năm 2010 là một năm tuyệt vời của đất nước và công tác đối ngoại cũng như ngành Ngoại giao. Khi đó, chúng ta kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, đón nhận Bằng công nhận Di sản văn hóa thế giới của UNESCO đối với Hoàng thành Thăng Long. Đây là một trong những sự kiện có ý nghĩa lịch sử của đất nước và dân tộc Việt Nam.

Cũng ngay đầu năm 2010, chúng ta kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đảm nhận chức Chủ tịch ASEAN 2010. Tôi được tham dự hầu hết các hoạt động đối ngoại liên quan, tham gia tổ chức hàng chục sự kiện, hội nghị, hội thảo khác nhau trong năm Chủ tịch ASEAN 2010 và làm MC cho Lễ bế mạc Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 17 – sự kiện đánh dấu mốc son lớn về hội nhập quốc tế và khu vực của đất nước.

Những “cái bắt tay nồng ấm” sau 30 năm

Đến ngày 30/12/2010, Bộ đã ra quyết định công nhận Tập sự Phó Vụ trưởng cho tôi. Từ tháng 1/2011 đến 3/2013, tôi tiếp tục tham gia các hoạt động chuyên môn biên phiên dịch và giảng dạy kỹ năng biên phiên dịch với cường độ ngày càng cao, tham gia sâu hơn vào các hoạt ngoại giao nghị viện và sau đó đúng 10 năm kể từ khi kết thúc chương trình tiền công vụ, tôi được bổ nhiệm làm Phó Vụ trưởng – Phó Giám đốc Trung tâm Biên phiên dịch quốc gia.

Rồi vào cuối năm 2013, khi Quốc hội ta chuẩn bị tổ chức Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 vào tháng 3-4/2015, Ủy ban đối ngoại của Quốc hội đã đề nghị và tôi được “bật đèn xanh” biệt phái làm Phó Trưởng ban Thư ký quốc gia IPU-132 cho đến hết tháng 4/2015. Cuối năm 2015, tôi được Bộ cử đi làm Tham tán – Người thứ Hai (Phó Trưởng Cơ quan đại diện/Phó Đại sứ) tại Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha.

Hành trình trở thành Đại sứ tại Nhà nước Do Thái Israel
Đại sứ Lý Đức Trung với các sinh viên quốc tế tại một sự kiện giới thiệu về Việt Nam tại Israel. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Israel)

Hoàn thành nhiệm vụ tại Tây Ban Nha trở về nước vào tháng 3/2019, tôi lại quay trở lại Trung tâm Biên phiên dịch quốc gia công tác, chứng kiến Việt Nam và Liên minh châu Âu ký Hiệp định thương mại tự do EVFTA ngày 30/6/2019. Đến tháng 9/2019, tôi được cử tham gia chương trình đào tạo cao cấp lý luận và song song với đó là chương trình bồi dưỡng ngạch chuyên viên cao cấp. Đến tháng 6/2021, tôi đã hoàn thành mọi chương trình đào tạo, trong đó có cả nội dung bồi dưỡng về an ninh quốc phòng dành cho đối tượng 2. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp cả trong và ngoài nước, tôi đã xung phong đăng ký đi công tác nhiệm kỳ với tư cách là thủ trưởng Cơ quan đại diện. Ngày 17/10/2021, Chủ tịch nước đã ký quyết định tiến cử tôi làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Nhà nước Israel.

Sau một thời gian chuẩn bị, ngày 8/5/2022, tôi đã đặt chân lên Đất Thánh, chính thức nhận nhiệm sở. Như vậy, sau đúng 20 năm kể từ khi chính thức được tuyển dụng vào ngành Ngoại giao, tôi đã trở thành Đại sứ tại Israel, nơi cách mảnh đất khởi phát tích truyện “Nghìn lẻ một đêm” chừng 2.000 km nhưng đầy duyên nợ với Israel. Ba mươi năm sau kể từ khi bén duyên với ngành Ngoại giao tháng 9/1995, từ một sinh viên háo hức muốn biết cái “bắt tay nồng ấm” như thế nào, tôi có thể nhận được rất nhiều cái “bắt tay nồng ấm” của bạn bè quốc tế và Israel chúc mừng tôi hoàn thành nhiệm vụ tại Israel.

Người Việt tại Israel: Tình hình khá an tâm, nhưng luôn phải chuẩn bị cho mọi tình huống

Người Việt tại Israel: Tình hình khá an tâm, nhưng luôn phải chuẩn bị cho mọi tình huống

Cộng đồng người Việt tại Israel cho biết đều sống ở các khu vực cách xa vùng chiến sự nên cho tới nay tất cả ...

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel thăm hỏi, cập nhật tình hình kiều bào, sinh viên vùng chiến sự

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel thăm hỏi, cập nhật tình hình kiều bào, sinh viên vùng chiến sự

Ngày 24/11, ngay sau khi lệnh tạm ngừng bắn giữa quân đội Israel và phong trào Hamas tại Dải Gaza có hiệu lực, đoàn công ...

Kiều bào tại Israel hướng về cội nguồn

Kiều bào tại Israel hướng về cội nguồn

Ngày 18/4, tại Israel, nhân ngày giỗ Tổ Hùng Vương (Mùng 10 tháng 3 Âm lịch), Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã tổ ...

Giao lưu văn hóa, quảng bá đất nước, con người Việt Nam tại Israel

Giao lưu văn hóa, quảng bá đất nước, con người Việt Nam tại Israel

Ngày 19/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel tổ chức buổi giao lưu văn hóa với chủ đề "Sống trọn ở Việt Nam" - ...

Bài viết cùng chủ đề

80 năm Ngoại giao Việt Nam

Đọc thêm

K-beauty: Khi thương hiệu không cần nhà máy

K-beauty: Khi thương hiệu không cần nhà máy

Không cần sở hữu nhà máy, nhiều thương hiệu K-beauty vẫn có thể nhanh chóng đưa sản phẩm ra thị trường, tạo sức bật cho ngành mỹ phẩm Hàn Quốc.
CEF II 2026: Từ kết nối doanh nghiệp đến những thương vụ và chuỗi liên kết thực chất

CEF II 2026: Từ kết nối doanh nghiệp đến những thương vụ và chuỗi liên kết thực chất

Diễn đàn Kinh tế Thủ đô lần II – Capital Economic Forum (CEF II 2026) sẽ tập trung kết nối doanh nghiệp nhỏ và vừa với nguồn vốn, nhà đầu ...
Gặp mặt kỷ niệm nhân dịp Ngày truyền thống ngành Công an và ngành Ngoại giao

Gặp mặt kỷ niệm nhân dịp Ngày truyền thống ngành Công an và ngành Ngoại giao

Tối 17/8, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tham dự buổi gặp mặt 81 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 81 năm Ngày truyền thống ...
Ẩm thực TP. Hồ Chí Minh dưới lăng kính Sài Gòn News: Khi mỗi món ăn là một câu chuyện

Ẩm thực TP. Hồ Chí Minh dưới lăng kính Sài Gòn News: Khi mỗi món ăn là một câu chuyện

Qua kênh TikTok Sài Gòn News, ẩm thực đô thị không chỉ là chuyện ‘ăn gì, ở đâu’ mà còn là hành trình kết nối con người, truyền thống và ...
Bộ trưởng Lê Hoài Trung tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Uruguay

Bộ trưởng Lê Hoài Trung tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Uruguay

Tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Uruguay, Bộ trưởng Lê Hoài Trung đánh giá cao vai trò, vị thế và đóng góp của Uruguay vào cộng đồng khu vực và thế ...
Giá vàng hôm nay 18/8/2026 bật tăng mạnh, khi nào tiến tới mốc 5.000 USD/ounce? Yếu tố quan trọng nhất với nhà đầu tư là gì?

Giá vàng hôm nay 18/8/2026 bật tăng mạnh, khi nào tiến tới mốc 5.000 USD/ounce? Yếu tố quan trọng nhất với nhà đầu tư là gì?

Giá vàng hôm nay 18/8/2026 đồng loạt bật tăng tại thị trường trong nước, giữ trên mốc 144 triệu đồng/lượng.
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng tiếp đoàn Vụ Báo chí, Bộ Ngoại giao Lào

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng tiếp đoàn Vụ Báo chí, Bộ Ngoại giao Lào

Ngày 17/8, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng tiếp đoàn Vụ Báo chí, Bộ Ngoại giao Lào do đồng chí Somkhit Vankham, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lào dẫn đầu đoàn.
Ngày Gia đình ASEAN 2026 tại New York: Gắn kết cộng đồng, lan tỏa tinh thần ASEAN

Ngày Gia đình ASEAN 2026 tại New York: Gắn kết cộng đồng, lan tỏa tinh thần ASEAN

Ngày 15/8, các Phái đoàn Thường trực tại Liên hợp quốc và Tổng Lãnh sự quán của các nước thành viên ASEAN đã tổ chức Ngày Gia đình ASEAN 2026.
Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Savannakhet (Lào) tham dự khai mạc Hội chợ EWEC và Diễn đàn Logistics quốc tế Đà Nẵng 2026

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Savannakhet (Lào) tham dự khai mạc Hội chợ EWEC và Diễn đàn Logistics quốc tế Đà Nẵng 2026

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Savannakhet dự Lễ khai mạc Hội chợ quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông - Tây - Đà Nẵng 2026.
Hoa Kỳ ưu tiên hỗ trợ Việt Nam tìm kiếm, xác định danh tính liệt sĩ

Hoa Kỳ ưu tiên hỗ trợ Việt Nam tìm kiếm, xác định danh tính liệt sĩ

Hoa Kỳ cam kết hỗ trợ Việt Nam trong phạm vi lớn nhất có thể, đặc biệt trong những lĩnh vực mà nước này có thế mạnh.
‘Hương sắc Việt Nam’ trên giấy Dó đến với công chúng vùng Viễn Đông

‘Hương sắc Việt Nam’ trên giấy Dó đến với công chúng vùng Viễn Đông

Ngày 15/8, Triển lãm ‘Hương sắc Việt Nam’ của họa sĩ Ngô Đức Hoàng khai mạc tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Artatage của TP. Vladivostok.
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hằng tiếp nguyên Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hằng tiếp nguyên Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng tiếp ông Daniel Kritenbrink, nguyên Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Đối tác của The Asia Group (TAG).
Toàn bộ công dân Việt Nam ở Colombia đều an toàn sau động đất

Toàn bộ công dân Việt Nam ở Colombia đều an toàn sau động đất

Toàn bộ cộng đồng người Việt ở Colombia đều an toàn sau trận động đất tại địa bàn sáng ngày 10/8.
Ghi nhận động đất 7,4 độ Richter tại Colombia, nhanh chóng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân

Ghi nhận động đất 7,4 độ Richter tại Colombia, nhanh chóng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân

Ngày 10/8, tại tỉnh Chocó, cách thủ đô Bogota khoảng 313km về phía Tây, dã xảy ra trận động đất với cường độ 7,4 độ richter
48 thuyền viên tàu Khôi Nguyên 18 trở về đất liền an toàn

48 thuyền viên tàu Khôi Nguyên 18 trở về đất liền an toàn

Công tác cứu hộ các thuyền viên còn lại tàu Khôi Nguyên 18 được lực lượng chức năng Việt Nam phối hợp quốc tế triển khai với quyết tâm cao.
Chưa ghi nhận thông tin công dân Việt Nam bị thương vong trong trận động đất tại tỉnh Kumamoto, Nhật Bản

Chưa ghi nhận thông tin công dân Việt Nam bị thương vong trong trận động đất tại tỉnh Kumamoto, Nhật Bản

Vào khoảng 16h27 ngày 28/7, một trận động đất có cường độ khoảng 7 độ richter đã xảy ra tại Nhật Bản, gây ra những thiệt hại về người và của.
Cứu hộ tàu Khôi Nguyên 18: Tiếp nhận 48 người, quyết tâm tìm kiếm những nạn nhân còn lại

Cứu hộ tàu Khôi Nguyên 18: Tiếp nhận 48 người, quyết tâm tìm kiếm những nạn nhân còn lại

Liên quan đến công tác cứu hộ tàu Khôi Nguyên 18, theo thông tin từ cơ quan chức năng Việt Nam, tính đến chiều 27/7, có 48 người được cứu sống.
Công tác phối hợp hỗ trợ công dân Ấn Độ trong vụ lật ca nô tại Phú Quốc

Công tác phối hợp hỗ trợ công dân Ấn Độ trong vụ lật ca nô tại Phú Quốc

Chiều 13/7, thi thể 15 nạn nhân Ấn Độ trong vụ tai nạn lật ca nô tại Phú Quốc đã được bàn giao và đưa về nước theo nguyện vọng của gia đình
Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Nhân dịp Việt Nam tái trúng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028, mời các bạn tham gia trắc nghiệm dưới đây.
Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Tối 18/11, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, buổi hòa nhạc kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Hungary – Việt Nam đã diễn ra, tôn vinh mối quan hệ hữu ...
Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) vừa được mở ký. Vậy Công ước này có những ưu điểm vượt trội gì về nội dung cam kết?
Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Nhân dịp Việt Nam đăng cai Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng, mời các bạn tham gia trắc nghiệm tìm hiểu thêm về sự kiện này.
Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về Hội nghị thượng đỉnh P4G lần thứ tư do Việt Nam đăng cai từ ngày 14-17/4.
Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về các Đối tác chiến lược toàn diện mà Việt Nam đã thiết lập quan hệ cho đến nay.
Phiên bản di động