Hé lộ bí mật Tổng thống Donald Trump sử dụng Twitter?

03/11/2019 18:18

TGVN. Tổng thống Donald Trump rất hạn chế tự đăng các dòng tweet trước mặt người khác vì ông không thích đeo kính để sử dụng iPhone. Vậy ai đang giúp Tổng thống làm việc này?

TIN LIÊN QUAN
he lo bi mat tong thong donald trump su dung twitter Kêu gọi dừng ném bom vào tỉnh Idlib (Syria), ông Trump tweet "Hãy ngừng lại ngay!"
he lo bi mat tong thong donald trump su dung twitter Ông Trump tweet "phủ quyết" dự luật chấm dứt tình trạng khẩn cấp quốc gia
he lo bi mat tong thong donald trump su dung twitter Tổng thống Trump tweet khẳng định cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 sẽ tại Hà Nội
he lo bi mat tong thong donald trump su dung twitter

Tờ New York Times đã phân tích hơn 11.000 tweet mà Tổng thống Trump đã gửi trong 33 tháng làm ông chủ Nhà Trắng. (Nguồn: NYT)

Theo tờ New York Times, thay vì tự đăng tweet, hằng sáng, Tổng thống Donald Trump thường đến phòng làm việc ở Cánh Tây (West Wing) và trao đổi nội dung muốn đăng tweet với Dan Scavino, Giám đốc truyền thông mạng xã hội của Nhà Trắng.

Theo tờ báo, phòng làm việc của Scavino nằm kế bên Phòng Bầu dục, do đó vị Giám đốc này có thể nhanh chóng nghe được chỉ đạo của Tổng thống và thực hiện việc đăng tải thông điệp của ông chủ Nhà Trắng lên mạng xã hội Tweeter từ tài khoản @realDonaldTrump. Thậm chí, Scavino còn gợi ý một số tweet, in phông chữ lớn và trao đổi với Tổng thống.

Vì sao Tổng thống Trump không tự mình đăng Tweet. Tờ New York Times lý giải, ngay cả khi còn là một doanh nhân và nay đã là ông chủ Nhà Trắng, rất ít người phát hiện Tổng thống đeo kính. Tuy nhiên, qua các biểu hiện hàng ngày của Tổng thống như thói quen nheo mắt, các phương tiện truyền thông từng đồn đoán Tổng thống gặp vấn đề về thị lực.

Thói quen đeo kính của ông Trump đã trở thành chủ đề bàn luận khi ông quan sát hiện tượng nhật thực mà không cần kính bảo vệ, mặc dù sau đó đã đeo kính hồi tháng 8/2017. Bức ảnh ông Donald Trump đeo kính được giới truyền thông chộp được là qua kính cửa sổ xe Limousine của ông vào tháng 10/2017.

he lo bi mat tong thong donald trump su dung twitter
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chiếc limousine của mình khi rời khỏi Câu lạc bộ Golf Quốc gia Trump ngày 22/10/2017 tại Sterling, Virginia. (Nguồn: Getty Images)

(Theo New York Times)