HLV Park Hang Seo tranh thủ học tiếng Việt giữa mùa dịch Covid-19

18/03/2020 15:24

TGVN. Giữa lúc dịch Covid-19 gây xáo trộn các giải đấu bóng đá trên thế giới cũng như ở Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã tranh thủ thời gian rảnh rỗi này để trau dồi thêm vốn tiếng Việt của mình.

TIN LIÊN QUAN
hlv park hang seo tranh thu hoc tieng viet giua mua dich covid 19 Dịch Covid-19: Những giọt nước mắt xúc động của các y bác sĩ khi chia tay Vũ Hán
hlv park hang seo tranh thu hoc tieng viet giua mua dich covid 19 Chuyến bay 'bất đắc dĩ' lập kỷ lục dài nhất thế giới do ảnh hưởng dịch Covid-19
hlv park hang seo tranh thu hoc tieng viet giua mua dich covid 19
Trợ lý ngôn ngữ Vũ Anh Thắng chụp ảnh cùng HLV Park Hang Seo khi thầy Park tranh thủ thời gian rảnh rỗi này để học tiếng Việt. (Nguồn: Facebook)

HLV Park Hang Seo đã trải qua các chuyến dự khán ở 2 vòng đấu đầu tiên của V-League 2020, tuy nhiên từ đây đến cuối tháng 3, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ được nghỉ ngơi khi V-League sẽ phải tạm hoãn.

Mặc dù vậy, HLV Park Hang Seo không cho phép bản thân nghỉ ngơi, ông tiếp tục rau dồi thêm vốn tiếng Việt của mình trong thời gian này.

Trợ lý ngôn ngữ Vũ Anh Thắng cũng xác nhận anh đang giúp thầy Park học thêm tiếng Việt kể từ ngày 17/3. "HLV Park Hang Seo muốn học thêm tiếng Việt để tăng cường hiểu biết về Việt Nam. Điều này tốt cho quá trình giao tiếp, sinh hoạt với người Việt Nam nói chung và các cầu thủ nói riêng. Cùng với thầy còn có thêm các thành viên khác trong ban huấn luyện nữa", trợ lý Vũ Anh Thắng cho biết.

"Virus corona cũng chẳng thể cản nổi tinh thần lao động, học tập của thầy trò ta", anh Thắng chia sẻ trên facebook cá nhân cùng hình ảnh chụp chung với HLV Park và những cuốn sách Tiếng Việt đặt trên bàn làm việc.

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự sẽ có một khoảng thời gian rảnh rỗi dài ngày khi phải đến tận tháng 10, đội tuyển Quốc gia mới tập trung để thi đấu nốt 3 trận thuộc vòng loại World Cup 2022.

Tuy nhiên, điều này cũng khiến khoảng thời gian cuối năm 2020 trở nên vô cùng bận rộn với HLV Park khi AFF Cup diễn ra chỉ 5 ngày sau trận đấu với UAE (17/11). Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu bảo vệ chức vô địch ở giải đấu này.

hlv park hang seo tranh thu hoc tieng viet giua mua dich covid 19

 

UNICEF chung tay chống dịch Covid-19 và đấu tranh với các thông tin không chính xác

TGVN. Giám đốc điều hành Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) Henrietta Fore cho biết, Quỹ này đang tiến hành những việc cần thiết để phòng ...

hlv park hang seo tranh thu hoc tieng viet giua mua dich covid 19

 

Nghiên cứu sinh Việt Nam kể chuyện cuộc sống tại tâm dịch Covid-19 ở Milan

TGVN. Dù nhịp sống trở nên xáo trộn và bất an hơn do dịch Covid-19, Nguyễn Như Ngọc, nghiên cứu sinh tại Milan - thủ ...

hlv park hang seo tranh thu hoc tieng viet giua mua dich covid 19

 

Dịch Covid-19: Du lịch Quảng Ninh chuẩn bị 'sức khỏe' tốt, bứt phá khi 'bão' tan

TGVN. Thay vì ngồi chờ "phao cứu sinh", Quảng Ninh đang tìm giải pháp để tạo "cú hích" lớn, sẵn sàng bứt phá khi "cơn ...

Anh Hải

(theo Dân trí)