Hoa hậu Trần Tiểu Vy: Đi để trưởng thành hơn!

10/01/2019 16:07

Đại diện Việt Nam Hoa hậu Trần Tiểu Vy lên đường tới Miss World 2018 với tâm thế vững vàng, mang về thành tích Top 30 chung cuộc. Chia sẻ cùng TG&VN, cô gái 18 tuổi ấy luôn quan niệm mỗi cuộc thi là một cơ hội để bản thân trưởng thành hơn.

TIN LIÊN QUAN
hoa hau tran tieu vy di de truong thanh hon Hoa hậu Tiểu Vy cầm chắc tấm vé vào chung cuộc Miss World 2018
hoa hau tran tieu vy di de truong thanh hon Miss World 2018: Hoa hậu Tiểu Vy có làm nên kỳ tích cho Việt Nam?

Chúc mừng Tiểu Vy với thành tích Top 30 chung cuộc Miss World! Không biết Tiểu Vy đã chuẩn bị tâm lý như thế nào khi lên đường "chinh chiến" tại đấu trường nhan sắc thế giới ngay sau thời điểm đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2018?

Có lẽ, mọi người cảm thấy thời gian Vy chuẩn bị là khá gấp rút nhưng bản thân Vy cũng có những thuận lợi riêng. Đó là việc Vy đã quen với cường độ làm việc dày đặc của các cuộc thi, bởi vậy, Vy không bị mệt mỏi trong suốt quá trình đồng hành cùng Miss World. Vy đến với Miss World với một tâm thế rất háo hức, vì mình đã chuẩn bị chu đáo tất cả các phần thi.

hoa hau tran tieu vy di de truong thanh hon
Hoa hậu Trần Tiểu Vy đến Miss World 2018 với một tâm thế háo hức. (Ảnh: NVCC)

Cảm nghĩ của bạn thế nào khi lọt Top 30 chung cuộc?

Đầu tiên, Vy cảm thấy rất là vui khi tên mình được gọi trong Top 30 Miss World 2018. Niềm vui nhân đôi khi Vy được xướng tên vào Top 5 Hoa hậu nhân ái. Khi đó, Vy không chỉ hạnh phúc mà còn rất tự hào. Tự hào vì cái tên Việt Nam đã được vinh danh trước bạn bè quốc tế. Miss World 2018 có hơn 120 nước tham gia, hơn 120 dự án nhân ái được gửi đến, nhưng chúng ta đã ở vị trí Top 5, đó là một kết quả đáng tự hào đối với Vy. Vy cảm thấy rất hạnh phúc bởi những việc mình làm có một ý nghĩa nhất định, Vy đã góp phần nhỏ bé của mình tới bà con ở Bản Nịu, và dự án của mình đã truyền được cảm hứng cho thế giới.

Miss World kết thúc, Tiểu Vy có điều gì tiếc nuối tại cuộc thi này không?

Điều tiếc nuối có lẽ là khi không lọt vào top 12, đó là mục tiêu trước đêm Chung kết của Vy. Điều khiến Vy tiếc nuối nữa, đó là phải chia tay những người bạn của Vy tại Miss World. Hiện tại, Vy vẫn giữ liên lạc với mọi người nhưng vẫn rất nhớ khoảng thời gian "ba cùng" - cùng ăn, cùng ngủ, cùng tập luyện với các bạn tại đây.

hoa hau tran tieu vy di de truong thanh hon
Hình ảnh mới nhất của Tiểu Vy. (Ảnh: NVCC)

Dự án “Hành trình của nước” không chỉ giúp Tiểu Vy lọt Top 5 dự án nhân ái mà còn gây ấn tượng đặc biệt tại Miss World. Chắc hẳn nhiều hành trình nhân ái tương tự Tiểu Vy vẫn đang chờ bạn ở phía trước?

Dự án “Hành trình của nước” hay “Nước sạch về bản” là một dự án đầy ý nghĩa đã giúp cho cuộc sống của bà con bản Nịu (tỉnh Quảng Bình) được đảm bảo hơn. Dự án được Vy cùng hơn 100 chiến sĩ, người dân bản địa thực hiện suốt hơn 2 tháng ròng.

Bản Nịu là một vùng còn nhiều khó khăn, thiếu thốn điện, nước cho các hoạt động sinh hoạt thường nhật của người dân. Các hoạt động ăn uống, tắm, giặt đều sử dụng chung cùng một nguồn nước từ con suối Cà Roòng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như cuộc sống của người dân địa phương. Sau quá trình nghiên cứu điều kiện tự nhiên tại Bản Nịu, Tiểu Vy đã chọn phương án đào giếng và lắp đặt hệ thống lọc nước để có được nước sạch phục vụ cho sinh hoạt của người dân nơi đây.

Vy rất hạnh phúc khi được góp phần thực hiện những hành trình nhân ái thế này. Sau mỗi hành trình nhân ái, Vy càng cảm thấy yêu cuộc sống hơn, lại muốn thực hiện nhiều dự án hơn nữa. Chắc chắn Vy sẽ theo đuổi hành trình nhân ái trong thời gian tới.

Bật mí với mọi người, Vy đã làm một số dự án nhân ái khi tham gia Miss World. Ngoài “Hành trình của nước”, dự án mà Vy tiếp tục theo đuổi đó là giúp đỡ hai mẹ con chị Phương – nạn nhân chất độc màu da cam. Nhưng thời lượng chương trình không cho phép nên Vy chỉ truyền tải về dự án “Nước sạch về bản” thôi.

hoa hau tran tieu vy di de truong thanh hon
Khán giả nhìn nhận một Tiểu Vy trưởng thành hơn từ Miss World. (Ảnh: NVCC)

Công chúng nhận thấy một Tiểu Vy trưởng thành hơn trong quá trình tham gia Miss World, Tiểu Vy nghĩ sao về điều này?

Quả thật là như vậy, bản thân Vy cũng thấy mình trưởng thành hơn khá nhiều. Vy đến với cuộc thi với tinh thần tự lập. Khi đến Trung Quốc tham dự Miss World, một mình Vy đã phải tự chuẩn bị đồ đạc, quần áo, giày dép, tự make-up và hơn hết là làm chủ bản thân mình trong giao tiếp, ứng xử với mọi người xung quanh.

Vy nhận thức rằng mình đã là đại diện cho Việt Nam tại cuộc thi này, mình không thể cư xử như một cá nhân mà phải nghĩ đến hình ảnh của nước nhà. Thực sự là qua hành trình này Vy cảm thấy mình chín chắn hơn, trưởng thành hơn. Với Vy, hành trình “đem chuông đi đánh xứ người” trong năm 2018 vừa qua chính là hành trình "đi để trưởng thành hơn"!

Tham gia nhiều hoạt động như vậy chắc sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến việc học tập của Vy. Tiểu Vy đã cân đối thời gian như thế nào để vừa đảm bảo thành tích học tập lại vừa tròn vai Hoa hậu Việt Nam 2018?

Vy đã xin phép và được sự đồng ý của nhà trường để dành thời gian tham gia Miss World, bù lại sau khi trở về Vy sẽ có những buổi học thêm và tự học để theo kịp chương trình.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh rất tạo điều kiện cho Vy trong việc làm tròn trách nhiệm của một hoa hậu. Các thầy cô và bạn bè đều nhiệt tình chia sẻ cho Vy các tài liệu, bài vở... Không chỉ học trên giảng đường, Vy còn có thể học online, làm sao đảm bảo được lượng kiến thức. Vy muốn gửi lời cảm ơn nhà trường, thầy cô, bạn bè đã luôn yêu thương Vy như vậy.

Còn về dự định trong năm 2019 của Tiểu Vy thì sao?

Điều quan trọng đối với Vy là việc học, Vy sẽ tiếp tục hoàn thành chương trình học của mình tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Vy cũng sẽ tham gia vào các hoạt động xã hội, giải trí. Hy vọng mọi người vẫn luôn ủng hộ Vy!

Xin cảm ơn bạn!

Linh An

(thực hiện)

hoa hau tran tieu vy di de truong thanh hon

Miss World 2018: Hoa hậu Tiểu Vy có làm nên kỳ tích cho Việt Nam?

Mới đây, đại diện Việt Nam xuất sắc ghi tên mình vào top 32 Top Model tại cuộc thi Miss World - Hoa hậu Thế ...

hoa hau tran tieu vy di de truong thanh hon

Hoa hậu Tiểu Vy bất ngờ xuất hiện trên fanpage chính thức của Disney

Sáng nay, fanpage chính thức của Disney Studios tại thị trường Việt Nam vừa đăng tải hình ảnh Hoa hậu Việt Nam Tiểu Vy với ...

hoa hau tran tieu vy di de truong thanh hon

“Tân hoa hậu Việt Nam còn nhiều hạn chế nhưng có thể khắc phục được”

"Rõ ràng, về kỹ năng thì Trần Tiểu Vy vẫn còn rất hạn chế. Tuy nhiên, tôi cho rằng, những hạn chế đó có thể ...