Học sinh Hà Nội chung tay bảo vệ môi trường

21/07/2019 15:50
Trung Bách
21/07/2019 15:50

TGVN. Hàng trăm học sinh đến từ các trưởng THCS, THPT trên địa bàn Hà Nội đã cùng tham gia sự kiện “Lượm Đây 2019” (Collecting Day) diễn ra từ ngày 17-19/7 nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và lợi ích của đồ tái chế.    

TIN LIÊN QUAN
hoc sinh ha noi chung tay bao ve moi truong Khởi động cuộc thi ảnh “Bắt nét không khí - Phơi màu ô nhiễm”
hoc sinh ha noi chung tay bao ve moi truong Bảo vệ môi trường phải trở thành một nét văn hoá
hoc sinh ha noi chung tay bao ve moi truong
Năm 2018, dự án đã thu được 5 tấn giấy vụn và sách, báo cũ... (Nguồn: Striped Project )

Hoạt động nằm trong khuôn khổ Striped Project – một dự án vì môi trường và cộng đồng được thành lập và bắt đầu đi vào hoạt động vào năm 2015, được bảo trợ bởi tổ chức Volunteer for Education (VEO).

Sau 4 năm hoạt động, dự án đã đạt được những thành công nhất định, góp phần nâng cao nhận thức của giới trẻ, cộng đồng và xã hội trong nỗ lực chung tay bảo vệ môi trường thông qua việc thu gom và tái chế các loại giấy, sách, báo, chai lọ... đã qua sử dụng.

Năm 2018, dự án đã thu được 5 tấn giấy vụn và sách, báo cũ... Đó là con số cho thấy sự quan tâm lớn của cộng đồng, đặc biệt là giới học sinh, sinh viên dành cho sự kiện. Qua mỗi mùa, “Lượm Đây” luôn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.

Em Đoàn Thu Hà (THPT Chuyên Ngoại ngữ - Hà Nội), Trưởng Ban Tổ chức dự án cho biết: “Lượm Đây là sự kiện mang lại ảnh hưởng tích cực tới các bạn trẻ từ những hành động đơn giản nhất như thu gom sách, vở, phân loại giấy... Sự kiện không chỉ thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ, mà còn tạo sức lan tỏa mạnh mẽ tới các đơn vị, công ty, tổ chức cũng như người dân trên toàn địa bàn thành phố”.

Tại sự kiện năm nay, Ban tổ chức tiếp tục thu gom, tiếp nhận và tái chế những nguồn giấy phế liệu và các loại chai, lọ... đã qua sử dụng. Những sản phẩm tái chế sẽ được bày bán tại hội chợ “Giờ Phe” diễn ra đầu tháng 8/2019 nhằm mục đích gây quỹ từ thiện giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em vùng sâu, vùng xa.

hoc sinh ha noi chung tay bao ve moi truong

 

Học sinh Hà Nội giành giải nhất thi tiếng Anh IELTS circle of champion

Học sinh Nguyễn Phương Anh đến từ Hà Nội đã xuất sắc vượt qua gần 35.000 thí sinh để giành ngôi vị quán quân cuộc ...

hoc sinh ha noi chung tay bao ve moi truong

 

Học sinh Hà Nội hào hứng giao lưu và tìm hiểu văn hóa Nhật Bản

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, chiều 4/9, tại Trường THPT Hoàng Long (trường song ngữ ...

hoc sinh ha noi chung tay bao ve moi truong

 

Triển lãm du học Mỹ thu hút học sinh Hà Nội

45 trường đại học và cao đẳng được kiểm định của Mỹ đã có mặt tại cuộc triển lãm với hơn 900 người đăng ký ...