Khởi động cuộc thi ảnh “Bắt nét không khí - Phơi màu ô nhiễm”

26/12/2018 16:35

Thông qua những bức ảnh với tính hiện thực cao, cuộc thi nhiếp ảnh “Bắt nét không khí - Phơi màu ô nhiễm” sẽ góp phần lan tỏa thông điệp ý nghĩa về vấn đề ô nhiễm không khí đến cộng đồng.

TIN LIÊN QUAN
khoi dong cuoc thi anh bat net khong khi phoi mau o nhiem Ngày hội không khí sạch Việt Nam 2018
khoi dong cuoc thi anh bat net khong khi phoi mau o nhiem Hơn 90% trẻ em trên thế giới hít thở không khí ô nhiễm hàng ngày

Diễn ra từ ngày 21/12/2018 đến hết ngày 1/2/2019, cuộc thi do Trung tâm Hành Động và Liên kết vì Môi Trường và Phát triển (CHANGE) phối hợp cùng 350.org Việt Nam tổ chức, dưới sự tài trợ từ Tổng Lãnh Sự quán Đức tại TP. Hồ Chí Minh và Canon Việt Nam.

Cuộc thi hướng đến những người nghệ sỹ nhiếp ảnh và cộng đồng những người đam mê chụp ảnh trong và ngoài nước.

khoi dong cuoc thi anh bat net khong khi phoi mau o nhiem
Poster cuộc thi nhiếp ảnh “Bắt nét không khí – Phơi màu ô nhiễm”. (Nguồn: CHANGE)

Nghệ sỹ nhiếp ảnh Lê Hồng Linh - Trưởng Ban giám khảo của cuộc thi cho biết, thực trạng ô nhiễm không khí hiện nay tại Viêt Nam đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều mặt đời sống kinh tế - xã hội, nhất là chất lượng cuộc sống. Vì vậy, việc góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cũng chính là ý thức, trách nhiệm của nhà nhiếp ảnh đối với cuộc sống.

Cuộc thi có tổng giá trị giải thưởng hơn 50 triệu đồng bao gồm tiền mặt và các phần quà tặng. Bên cạnh đó, 11 bức ảnh đoạt giải và các bức ảnh còn lại nằm trong 30 bức ảnh đạt điểm cao nhất sẽ được trưng bày tại triển lãm vào cuối tháng 3/2019 tại TP. Hồ Chí Minh.  

Ô nhiễm không khí hiện là nguyên nhân chính dẫn tới những ca tử vong sớm, gây ra cái chết của 7 triệu người trên thế giới mỗi năm, trong đó hơn 1,7 triệu nạn nhân là trẻ em dưới 5 tuổi.

Theo nghiên cứu, tính toán của Đại học Fulbright Việt Nam, ô nhiễm không khí tại Việt Nam đã gây ra thiệt hại kinh tế lên tới gần 12,45 tỷ USD vào năm 2013. Riêng TP. Hồ Chí Minh, con số thất thoát do ô nhiễm không khí lên tới 117 - 183 triệu USD.

khoi dong cuoc thi anh bat net khong khi phoi mau o nhiem Ô nhiễm không khí: “Thủ phạm” gây tử vong hàng đầu tại Việt Nam

Trong 10 bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất tại Việt Nam có 6 bệnh liên quan đến đường hô hấp liên quan đến ...

khoi dong cuoc thi anh bat net khong khi phoi mau o nhiem “Nỗi sợ của bé”: Thông điệp ý nghĩa từ trẻ nhỏ

Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE) đã công bố video ...

khoi dong cuoc thi anh bat net khong khi phoi mau o nhiem Nguy cơ với người dân sau vụ nổ nhà máy lọc dầu ở Mỹ

Vụ nổ gây cháy kho nhựa đường tại nhà máy lọc dầu ở bang Wisconsin của Mỹ đã làm bốc lên những cột khói bụi ...

Phương Thảo