Hội An là điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á 2019

20/10/2019 15:13

Hội An vừa được trao tặng danh hiệu Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á 2019 tại Lễ trao Giải thưởng Du lịch Thế giới (WTA) lần thứ 26.

TIN LIÊN QUAN
hoi an la diem den thanh pho van hoa hang dau chau a 2019 Đặc sắc chương trình “Hành trình di sản” tại Quảng Nam
hoi an la diem den thanh pho van hoa hang dau chau a 2019 Lễ hội đèn lồng Hội An lần thứ hai tại Đức
hoi an la diem den thanh pho van hoa hang dau chau a 2019
Tái hiện đám cưới Công Nữ Ngọc Hoa với thương nhân Nhật Bản trong lễ hội giao lưu văn hóa Việt-Nhật diễn ra hàng năm tại Hội An.

Ông Nguyễn Văn Lanh - Trưởng phòng Văn hóa thông tin TP Hội An - cho hay, thương hiệu Hội An ngày càng lan tỏa hơn khi hàng năm (từ năm 2005 đến nay) đều lọt vào top dẫn đầu các cuộc bình chọn giải thưởng của các tổ chức khoa học, du lịch, văn hóa uy tín trên thế giới thực hiện.

Trong năm 2019, tạp chí du lịch nổi tiếng hàng đầu thế giới Travel + Leisure của Mỹ đã công bố danh sách 15 thành phố tuyệt vời nhất thế giới, trong đó Hội An đứng đầu bảng với 90,39 điểm. Độc giả của tạp chí này gọi Hội An là “viên ngọc nhỏ của một vùng đất”.

Ngày 16/7 vừa qua, Hội An trở thành tâm điểm chú ý khi hình ảnh tuyệt đẹp về Chùa Cầu, biểu tượng hơn 4 thế kỷ của phố Hội được Google vinh danh trên trang chủ bằng những nét vẽ do họa sĩ Shanti Rittgers thể hiện trên Google Doodle.

Đặc biệt, Hội An là một ứng cử viên sáng giá trông cuộc bình chọn trao giải thưởng năm 2019 của Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (WTA) lần thứ 26, giải thưởng được ví như "Oscar của lĩnh vực du lịch". 

Ra đời từ năm 1993, giải thưởng được tổ chức thường niên, nhằm vinh danh những điểm đến du lịch nổi bật, những nhà cung cấp dịch vụ du lịch tốt nhất trong lĩnh vực hàng không, khách sạn, nghỉ dưỡng, công ty lữ hành, vận chuyển, du thuyền...

WTA chia thành các khu vực châu Âu, châu Phi, châu Á, Trung Đông, Trung Mỹ, châu Đại Dương, Bắc Mỹ, Nam Mỹ... để trao giải. Các giải thưởng của từng khu vực sau đó được tổng hợp và tiếp tục bình chọn để tranh giải thế giới được tổ chức tại Muscat, Oman vào tháng 11/2019 .

Du lịch Việt Nam nhận được 6 đề cử hạng mục “hàng đầu thế giới” gồm: Điểm đến văn hóa hàng đầu thế giới, Điểm đến hàng đầu thế giới, Hội đồng Du lịch hàng đầu thế giới dành cho Tổng cục Du lịch, Điểm đến thành phố hàng đầu thế giới dành cho thành phố Hà Nội, Điểm đến du lịch ẩm thực hàng đầu thế giới, Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu thế giới dành cho đô thị cổ Hội An.

hoi an la diem den thanh pho van hoa hang dau chau a 2019
Hát bài chòi tại Hội An - Di sản văn hóa đã được UNESCO công nhận.

Đề cử vào hạng mục Thành phố văn hóa hàng đầu thế giới năm nay còn có 12 đô thị nổi tiếng khác như Moscow và Saint Petersburg (Nga), Rome và Venice (Italy), London (Anh), New York (Mỹ), Paris (Pháp)...

Lễ trao giải thưởng WTA lần thứ 26 khu vực châu Á và châu Đại Dương đã diễn ra tuần qua tại Phú Quốc (Kiên Giang). Trong đó, Việt Nam đã được xướng trong 4 hạng mục gồm: Điểm đến hàng đầu châu Á 2019, Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á 2019, Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á 2019.

Và Hội An được trao tặng danh hiệu Điểm đến hành phố văn hóa hàng đầu châu Á 2019. Đây là lần đầu tiên Hội An nhận được một giải thưởng uy tín, tầm cỡ thế giới.

Ông Nguyễn Văn Lanh cho rằng, giải thưởng là lời khẳng định và tôn vinh những giá trị văn hóa đặc sắc của Di sản Văn hóa thế giới Hội An, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Hội An nói riêng, du lịch Việt Nam nói chung đến đông đảo du khách quốc tế.

hoi an la diem den thanh pho van hoa hang dau chau a 2019 17 bức ảnh không thể đẹp hơn chứng minh Hội An là thành phố du lịch tốt nhất thế giới 2019

TGVN. Vượt qua nhiều cái tên đình đám từ Tokyo đến Rome, soán ngôi San Miguel de Allende, phố cổ Hội An được tạp chí ...

hoi an la diem den thanh pho van hoa hang dau chau a 2019 Báo Mỹ nêu lý do khiến Hội An là thành phố tuyệt vời nhất thế giới năm 2019

Việc Hội An được chuyên trang du lịch khám phá uy tín - Travel + Leisure (Mỹ) - bình chọn là thành phố tuyệt vời ...

hoi an la diem den thanh pho van hoa hang dau chau a 2019 Tạp chí du lịch hàng đầu Mỹ bình chọn Hội An là thành phố quyến rũ nhất thế giới năm 2019

Hằng năm, tạp chí du lịch hàng đầu của Mỹ Travel + Leisure chia sẻ và bình chọn các địa điểm du lịch nổi tiếng ...

NN

(theo Dân trí)