Hội chợ triển lãm nghệ thuật lớn nhất thế giới bị hủy do Covid-19

07/06/2020 12:13

TGVN. Ngày 6/6, Marc Spiegler, Giám đốc toàn cầu của Art Basel cho biết kế hoạch tổ chức hội chợ triển lãm nghệ thuật lớn nhất thế giới đã bị hủy, thay vì lùi lại đến tháng 9/2020 do đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
hoi cho trien lam nghe thuat lon nhat the gioi bi huy do covid 19 Dịch Covid-19: Nhóm BTS hủy các show diễn tại Hàn Quốc, Đức cân nhắc hủy Triển lãm du lịch Berlin
hoi cho trien lam nghe thuat lon nhat the gioi bi huy do covid 19 Triển lãm nghệ thuật đương đại “Khu vườn mùa đông”
hoi cho trien lam nghe thuat lon nhat the gioi bi huy do covid 19
Triển lãm Art Basel là triển lãm nghệ thuật lớn nhất thế giới. (Nguồn: Art Basel)

Trong thông cáo báo chí, ông Spiegler bày tỏ hy vọng sẽ đóng góp vào sự phục hồi của thị trường nghệ thuật thông qua một hội chợ thành công vào tháng 9 tới, nhưng những rủi ro về sức khỏe và tài chính cho các nhà triển lãm, cũng như hoạt động du lịch đang bị gián đoạn nên sự kiện này buộc phải hủy bỏ.

Hội chợ triển lãm nghệ thuật tiếp theo sẽ được tổ chức vào tháng 6/2021, trong khi các phòng trưng bày kỹ thuật số sẽ tiếp tục được phát triển trong thời gian này.

Quyết định này là một thất bại khác của Tập đoàn tổ chức sự kiện MCH sau khi hội chợ trang sức và đồng hồ nổi tiếng Baselworld của MCH cũng bị hoãn trong năm nay.

Đại dịch Covid-19 đã khiến một loạt sự kiện dự kiến được tổ chức tại Thụy Sĩ đã phải hủy bỏ. Từ ngày 6/6, Thụy Sĩ cho phép các sự kiện và các cuộc tụ tập lên tới 300 người, nhưng vẫn chưa có tin tức chính thức nào về thời điểm các sự kiện lớn hơn có thể được tổ chức.

Thụy Sĩ đang dần nới lỏng các hạn chế do Covid-19 nhằm tránh gây thiệt hại thêm cho nền kinh tế. Tính đến ngày 6/6, số ca nhiễm bệnh ở Thụy Sĩ đã lên tới 30.956 trường hợp với 1.921 người thiệt mạng.

hoi cho trien lam nghe thuat lon nhat the gioi bi huy do covid 19

Nếu đại dịch Covid-19 kéo dài, Olympic Tokyo 2020 có khả năng bị hủy

TGVN. Dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 bùng phát trên thế giới đã khiến Thế vận hội (Olympic) Tokyo 2020 bị lùi tổ chức lại ...

hoi cho trien lam nghe thuat lon nhat the gioi bi huy do covid 19

Đại dịch Covid-19: Chính thức hoãn Olympic Tokyo 2020 đến mùa Hè năm sau

TGVN. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Chính phủ Nhật Bản và Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC) đã chính thức tuyên bố hoãn ...

hoi cho trien lam nghe thuat lon nhat the gioi bi huy do covid 19

Olympic Tokyo 2020 giữa Covid-19: Biết khó, chưa dừng

TGVN. Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona (Covid-19) diễn biến phức tạp, hy vọng về một Olympic vào tháng ...

(theo Tố Uyên/TTXVN)