Hội thảo học thuật quốc tế ‘di sản Hồ Chí Minh với quan hệ Việt Nam-Trung Quốc’ tại Côn Minh

Chu An
Ngày 8/8, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh, Trung Quốc đã phối hợp với các cơ quan liên quan, chuyên gia, học giả hai nước Việt Nam-Trung Quốc phối hợp tổ chức “Hội thảo học thuật quốc tế di sản Hồ Chí Minh với quan hệ Việt Nam-Trung Quốc”.
Theo dõi TGVN trên
Quang cảnh Hội thảo tại điểm cầu thành phố Côn Minh.
Quang cảnh Hội thảo tại điểm cầu thành phố Côn Minh.

Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến với hai điểm cầu tại thành phố Côn Minh và thành phố Lào Cai.

Tham dự Hội thảo, về phía Việt Nam có Tổng lãnh sự Việt Nam tại Côn Minh Nguyễn Trung Hiếu, lãnh đạo các đơn vị liên quan của Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa thể thao và du lịch, lãnh đạo Bảo tàng quốc gia Hồ Chí Minh, Viện lịch sử Đảng, Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Lãnh đạo các Sở Ngoại vụ, Sở Văn hóa thể thao, Sở Du lịch, thị xã Sapa của tỉnh Lào Cai, đại diện cộng đồng kiều bào Việt Nam và cộng đồng doanh nghiệp tại tỉnh Vân Nam.

Về phía Trung Quốc có Lãnh đạo Ban Ngoại vụ, Sở Văn hóa và du lịch, Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân tỉnh Vân Nam, Phó Thị trưởng thành phố Côn Minh, Lãnh đạo Ban Ngoại vụ, Cục Văn hóa và du lịch thành phố, Bí thư và Chủ tịch quận Ngũ Hoa của thành phố Côn Minh, Ban Thư ký Liên minh du lịch quốc tế các thành phố hữu nghị thành phố Côn Minh.

Mục tiêu tổ chức Hội thảo nhằm trao đổi về phương án trùng tu, tôn tạo khu di tích nơi ở cũ của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại số nhà 81 phố Hoa Sơn Nam, thành phố Côn Minh. Công tác trùng tu khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Côn Minh được Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh, cộng đồng người Việt Nam tại Côn Minh hết sức coi trọng.

Ngày 19/5 vừa qua, lễ khởi công trùng tu khu di tích đã được tổ chức tại thành phố Côn Minh. Đây là công tác có ý nghĩa hết sức quan trọng, không chỉ giúp nhân dân hai nước Việt Nam-Trung Quốc, cộng đồng người Việt tại Vân Nam hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, mà còn góp phần tăng cường giáo dục thế trẻ hai nước về truyền thống hữu nghị giữa hai nước.

Bởi các khu di tích nơi ở cũ của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trung Quốc từ lâu đã trở thành biểu tượng của tình hữu nghị Việt-Trung, là tài sản văn hóa chung của hai nước.

Các đại biểu tham dự Hội thảo tại điểm cầu thành phố Côn Minh.
Các đại biểu tham dự Hội thảo tại điểm cầu thành phố Côn Minh.

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân tỉnh Vân Nam Vương Vũ nhấn mạnh, Chủ tịch Hồ Chí Minh là người dẫn đường của cách mạng Việt Nam, người chiến sỹ cộng sản vĩ đại, cũng là người đã chung tay xây dựng sự nghiệp hữu nghị Trung Quốc-Việt Nam.

Thập niên 30-40 của thế kỷ XX, Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Côn Minh hoạt động cách mạng, tại đây người đã để lại nhiều câu chuyện và dấu tích huy hoàng. Giai đoạn lịch sử này là bức tranh thu nhỏ của tình hữu nghị cách mạng sâu đâm giữa nhân dân hai nước Trung-Việt, đáng để nhân dân hai nước cùng nhau nhìn lại, tổng kết, tưởng nhớ và phát huy.

Ông Vương Vũ khẳng định, Ban Ngoại vụ tỉnh Vân Nam sẽ dốc sức ủng hộ công tác trùng tu và trưng bày khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, mong muốn cùng các cơ quan liên quan phối hợp xây dựng khu di tích trở thành địa điểm lý tưởng để giáo dục cho nhân dân hai nước về tình hữu nghị truyền thống Trung-Việt.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh cùng đại diện cộng đồng Việt Kiều, cộng đồng doanh nghiệp tham dự Hội thảo.
Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh cùng đại diện cộng đồng Việt kiều, cộng đồng doanh nghiệp tham dự Hội thảo.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và du lịch tỉnh Vân Nam Dương Đức Thông cho biết, theo chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Vương Ninh, Sở Văn hóa và du lịch tỉnh Vân Nam hết sức coi trọng công tác trùng tu khu di tích, đã tiến hành khảo sát thực địa, tăng cường chỉ đạo, bố trí kinh phí, phối hợp cùng các cơ liên quan đẩy nhanh tiến độ các hạng mục, đến nay, việc trùng tu đang được tiến hành khẩn trương, công tác xây dựng phương án trưng bày triển lãm đã hoàn thành, dự kiến trong tháng 10/2022 sẽ hoàn thành công tác trùng tu.

Phó Thị trưởng thành phố Côn Minh An Ân Pháp nhấn mạnh, việc trùng tu khu du tích thể hiện sự tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng cho thấy tỉnh Vân Nam và thành phố Côn Minh hết sức coi trọng tình hữu nghị Trung-Việt, hết sức coi trọng thúc đẩy quan hệ với Việt Nam. Thành phố Côn Minh mong muốn tăng cường giao lưu hữu nghị, mở rộng hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực với thành phố Đà Nẵng, thành phố Hải Phòng và tỉnh Lào Cai của Việt Nam.

Các đại biểu tham dự Hội thảo khảo sát công tác trùng tu khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Côn Minh.
Các đại biểu tham dự Hội thảo khảo sát công tác trùng tu khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Côn Minh.

Phó Vụ trưởng Vụ Ngoại giao Văn hóa & UNESCO, Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thị Thanh Bình nhấn mạnh, trong cuộc đời cách mạng của mình, Trung Quốc là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh có thời gian hoạt động lâu nhất. Mỗi tỉnh thành Trung Quốc Người đi qua đều để lại những dấu ấn của tình hữu nghị sắt son, bền chặt, kề vai sát cánh trong sự nghiệp cách mạng và xây dựng đất nước giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Trong đó, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) là nơi ghi dấu nhiều hoạt động cách mạng tìm đường cứu nước của Người, nhất là trong giai đoạn từ 1940-1944. Khu di tích của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Côn Minh là một trong những minh chứng lịch sử quý báu, in đậm dấu ấn của Người với mảnh đất và con người Vân Nam.

Việc trùng tu Khu di tích có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần sưu tầm, lưu giữ, bảo vệ và phát huy những nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại dấu tích, dưới cả góc độ vật thể và phi vật thể, từ đó giúp nhân dân Vân Nam, cộng đồng người Việt tại Vân Nam hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời đóng góp cho việc tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

Trưởng phòng châu Á-Thái Bình Dương, Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Âu Việt Hưng nhấn mạnh, đây là sự kiện rất có ý nghĩa. Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Côn Minh sau khi được tôn tạo, sửa chữa, phục dựng sẽ chắc chắn sẽ trở thành địa chỉ du lịch đỏ mang tính giáo dục truyền thống cách mạng, góp phần củng cố tình hữu nghị, gìn giữ tình cảm, tăng cường thúc đẩy du lịch Việt Nam-Trung Quốc.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hết sức coi trọng; đã, đang và sẽ tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan của tỉnh Vân Nam và Trung Quốc nói riêng cũng như các nước khác trên thế giới nói chung hỗ trợ tổ chức sưu tầm tài liệu, hiện vật, đóng góp cho công tác trùng tu, trưng bày khu di tích.

Các chuyên gia, học giả hai nước phát biểu sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực vào phương án trùng tu khu tích, được lãnh đạo các cơ quan liên quan hai bên ghi nhận, đánh giá cao và tiếp thu để hoàn thiện phương án.

Dự kiến trong năm 2022, khu di tích sẽ hoàn thành công tác trùng tu, mở cửa cho nhân dân hai nước Việt-Trung và nhân dân các nước trên thế giới đến tham quan, tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thị xã Sapa của tỉnh Lào Cai và quận Ngũ Hoa của thành phố Côn Minh ký Ý hướng thư chính thức thiết lập quan hệ hữu nghị.
Thị xã Sapa của tỉnh Lào Cai và quận Ngũ Hoa của thành phố Côn Minh ký Ý hướng thư chính thức thiết lập quan hệ hữu nghị.

Nhân dịp này, thị xã Sapa của tỉnh Lào Cai đã ký Ý hướng thư chính thức thiết lập quan hệ hữu nghị với quận Ngũ Hoa của thành phố Côn Minh; đồng thời Ban Thư ký Liên minh du lịch quốc tế các thành phố hữu nghị thành phố Côn Minh đã trao Giấy chứng nhận về việc thị xã Sapa của tỉnh Lào Cai gia nhập Liên minh.

Tổng lãnh sự Việt Nam tại Côn Minh Nguyễn Trung Hiếu thay mặt thị xã Sapa tiếp nhận Giấy chứng nhận gia nhập Liên minh du lịch quốc tế các thành phố hữu nghị thành phố Côn Minh.
Tổng lãnh sự Việt Nam tại Côn Minh Nguyễn Trung Hiếu thay mặt thị xã Sapa tiếp nhận Giấy chứng nhận gia nhập Liên minh du lịch quốc tế các thành phố hữu nghị thành phố Côn Minh.

Liên minh du lịch quốc tế các thành phố hữu nghị thành phố Côn Minh được thành lập năm 2017, hiện có các thành viên gồm 6 thành phố của các nước Đông Nam Á (Yangon của Myanmar, Vientiane và Luang Prabang của Lào, Kuching của Malaysia, Phnom Penh của Campuchia, Pokhara của Nepal) và các Châu/thành phố của Vân Nam như Châu Đức Hồng, Châu Địch Khánh, Châu Hồng Hà, Châu Đại Lý, Châu Tây Song Bản Nạp, thành phố Lệ Giang, thành phố Phổ Nhĩ...

Liên minh hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, cùng có lợi, cùng thắng, với tôn chỉ nhằm trao đổi chính sách du lịch, cùng xây dựng các tuor/tuyến du lịch, chia sẻ tài nguyên du lịch, hoàn thiện hạ tầng du lịch, chia sẻ thông tin du lịch, đào tạo nhân tài du lịch, thúc đẩy nhân dân của các thành phố thành viên liên minh tăng cường tình hữu nghị, đẩy mạnh hợp tác và phát triển song phương và khu vực.

Thành phố Côn Minh là thủ phủ của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, có diện tích 21.000 km vuông, dân số 7,26 triệu người, được mệnh danh là “thành phố của mùa xuân” (4 mùa đều như mùa xuân), có 11 khu du lịch quốc gia cấp 5A và 4A, là nơi hội tụ của các chiến lược phát triển kinh tế lớn như khu mậu dịch tự do Trung Quốc-ASEAN, hợp tác tiểu vùng sông Mekong, vành đai kinh tế tam giác sông Châu Giang, đầu mối giao thông quan trọng phía Tây kết nối Trung Quốc với các quốc gia Nam Á và Đông Nam Á.

Tuy chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng GDP của thành phố Côn Minh những năm gần đây vẫn duy trì tăng trưởng dương, cụ thể năm 2020 tăng 3%, năm 2021 tăng 3,7% đạt 722,2 tỉ NDT (khoảng 110 tỉ USD).

Quận Ngũ Hoa là một trong những quận trung tâm lớn nhất của thành phố Côn Minh, với diện tích 381 km vuông, dân số 1,1 triệu người. GDP của quận Ngũ Hoa năm 2021 tăng 4,3% đạt 144,1 tỉ NDT (khoảng 22 tỉ USD), xếp thứ 2 toàn Côn Minh.

Nhiều doanh nghiệp lớn của Trung Quốc đặt chi nhánh tại quận Ngũ Hoa, trong đó có 48 doanh nghiệp trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới, 54 doanh nghiệp trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Trung Quốc. Quận Ngũ Hoa còn được mệnh danh là “Quận văn hóa” với 7 đơn vị bảo tồn văn vật trọng điểm cấp quốc gia, 91 đơn vị bảo tồn văn vật trọng điểm các cấp.

Thắt chặt tình đoàn kết giữa cơ quan đại diện Việt Nam và Lào tại Côn Minh, Trung Quốc

Thắt chặt tình đoàn kết giữa cơ quan đại diện Việt Nam và Lào tại Côn Minh, Trung Quốc

Ngày 16/7, Tổng lãnh sự quán Việt Nam và Lào tại Côn Minh, Trung Quốc đã phối hợp tổ chức hoạt động thấm đậm tình ...

Nhiều hoạt động kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Côn Minh, Trung Quốc

Nhiều hoạt động kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Côn Minh, Trung Quốc

Từ ngày 20/4-21/5, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh, Trung Quốc đã tổ chức các hoạt động tôn vinh Chủ tịch Hồ ...

(theo TLSQ Việt Nam tại Côn Minh)

Đọc thêm

XSMB 8/12, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ Sáu ngày 8/12/2023, dự đoán XSMB 8/12/2023

XSMB 8/12, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ Sáu ngày 8/12/2023, dự đoán XSMB 8/12/2023

XSMB 8/12 - Cập nhật trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay, thứ 6 ngày 8/12/2023. SXMB 8/12. dự đoán xổ số miền bắc thứ 6. xổ ...
XSMN 8/12, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ Sáu này 8/12/2023. xổ số hôm nay 8/12/2023

XSMN 8/12, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ Sáu này 8/12/2023. xổ số hôm nay 8/12/2023

XSMN 8/12 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 8/12/2023. KQSXMN. SXMN 8/12. xổ số hôm nay 8/12. XSMN thứ 6. Kết quả xổ số ngày ...
XSBD 8/12, trực tiếp kết quả xổ số Bình Dương hôm nay 8/12/2023. KQXSBD thứ 6

XSBD 8/12, trực tiếp kết quả xổ số Bình Dương hôm nay 8/12/2023. KQXSBD thứ 6

XSBD 8/12 - Trực tiếp xổ số Bình Dương hôm nay - XSBD 8/12/2023. xo so binh duong. KQXSBD thứ 6. SXBD kết quả xổ số Bình Dương ngày 8 ...
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Sáu ngày 8/12/2023: Bạch Dương tình cảm trục trặc

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Sáu ngày 8/12/2023: Bạch Dương tình cảm trục trặc

Tử vi hôm nay 8/12/2023 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Lịch âm hôm nay 2023: Xem lịch âm 8/12/2023, Lịch vạn niên ngày 8 tháng 12 năm 2023

Lịch âm hôm nay 2023: Xem lịch âm 8/12/2023, Lịch vạn niên ngày 8 tháng 12 năm 2023

Lịch âm 8/12. Lịch âm hôm nay 8/12/2023? Âm lịch hôm nay 8/12. Lịch vạn niên 8/12/2023. Ngày hôm nay tốt hay xấu? Xem ngày giờ, hướng tốt xấu...
Vietlott 8/12, kết quả xổ số Vietlott Mega thứ 6 ngày 8/12/2023. xổ số Mega 645

Vietlott 8/12, kết quả xổ số Vietlott Mega thứ 6 ngày 8/12/2023. xổ số Mega 645

Vietlott 8/12 - xổ số Vietlott Mega 8/12. Trực tiếp xổ số Vietlott hôm nay 8/12/2023 nhanh nhất và chính xác nhất. Vietlott Mega 645 hôm nay.
Chính phủ tiếp tục tổ chức các chuyến bay miễn phí đưa công dân từ Bang Shan, Myanmar về nước

Chính phủ tiếp tục tổ chức các chuyến bay miễn phí đưa công dân từ Bang Shan, Myanmar về nước

Tổng cộng đến nay, Chính phủ đã tổ chức 9 chuyến bay, đưa 1.020 công dân từ phía Bắc Myanmar về Việt Nam.
Việt Nam nỗ lực đưa công dân từ Myanmar về nước an toàn

Việt Nam nỗ lực đưa công dân từ Myanmar về nước an toàn

Ngày 4/12, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Công an và các cơ quan liên quan sơ tán 338 công dân Việt Nam bị mắc kẹt tại Myanmar về nước an toàn.
Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar xây dựng các phương án bảo hộ công dân

Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar xây dựng các phương án bảo hộ công dân

Tình hình an ninh tại một số bang miền Bắc Myanmar có diễn biến phức tạp. Đây cũng là khu vực có đông công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc.
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ công dân được giải cứu ở Myanmar

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ công dân được giải cứu ở Myanmar

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đưa ra một số khuyến cáo tới công dân Việt Nam tại Myanmar, đặc biệt là ở các khu vực đang có giao tranh.
Họp Ban chỉ đạo liên ngành về công tác bảo hộ công dân Việt Nam tại Israel

Họp Ban chỉ đạo liên ngành về công tác bảo hộ công dân Việt Nam tại Israel

Cuộc họp liên ngành để triển khai chỉ đạo của Lãnh đạo Chính phủ về công tác bảo hộ công dân Việt Nam tại Israel.
61 công dân Việt Nam được giải cứu khỏi sòng bạc lừa đảo ở Myanmar

61 công dân Việt Nam được giải cứu khỏi sòng bạc lừa đảo ở Myanmar

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán tại Myanmar và đơn vị liên quan phối hợp với cơ quan chức năng và Myanmar để có biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.
Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 2)

Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 2)

Là một quốc gia Đông Nam Á, Indonesia gần gũi với Việt Nam, nhưng nước này có 86% dân số theo Hồi giáo tạo nên khác biệt trong văn hoá giao tiếp.
Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 1)

Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 1)

Là quốc gia Đông Nam Á nên Indonesia gần gũi với Việt Nam, nhưng 86% dân số nước này theo Hồi giáo tạo nên khác biệt trong văn hoá giao tiếp.
Những điều cần biết để không bỡ ngỡ khi đến xứ sở hoa tulip Hà Lan

Những điều cần biết để không bỡ ngỡ khi đến xứ sở hoa tulip Hà Lan

Khi gặp một người Hà Lan bất kì, thật khó để nhận xét về địa vị hay khả năng tài chính của họ thông qua vẻ bề ngoài...
Đôi điều cần biết về văn hóa giao tiếp ở Bỉ - 'trái tim của châu Âu'

Đôi điều cần biết về văn hóa giao tiếp ở Bỉ - 'trái tim của châu Âu'

Cùng khám phá đôi nét về văn hóa giao tiếp và con người Bỉ để hiểu rõ hơn về đất nước được coi là 'trái tim châu Âu' qua bài viết dưới đây!
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 12?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 12?

Trong tháng 12 có 12 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, bao gồm Romania, Lào, UAE, Thái Lan, Phần Lan, Burkina Faso, Kenya, Bhutan, Niger, Qatar...
Đôi điều cần biết khi đến 'xứ sở nghìn đảo' Philippines

Đôi điều cần biết khi đến 'xứ sở nghìn đảo' Philippines

Gồm hơn 7.100 hòn đảo lớn nhỏ muôn màu sắc, Philippines có nề văn hóa vô cùng đặc sắc. Cùng tìm hiểu những nét đặc trưng trong văn hóa tại đây.
Đưa quan hệ Việt Nam - Campuchia vững bước tiến lên

Đưa quan hệ Việt Nam - Campuchia vững bước tiến lên

Chuyến thăm Việt Nam lần này của Thủ tướng Campuchia Hun Manet có ý nghĩa hết sức quan trọng.
Tạo gam màu sáng hơn cho bức tranh Việt Nam - Belarus

Tạo gam màu sáng hơn cho bức tranh Việt Nam - Belarus

Chuyến thăm của Thủ tướng Belarus có ý nghĩa hết sức quan trọng, khẳng định quyết tâm cao của hai bên trong duy trì, củng cố quan hệ hữu nghị.
Vị ngọt trong câu chuyện của 'Đại sứ Xoài'

Vị ngọt trong câu chuyện của 'Đại sứ Xoài'

Với nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường, những năm tháng đảm nhiệm cương vị Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản là hành trình khó quên nhất trong suốt sự nghiệp ngoại ...
Cao Bằng phát triển bóng đá cộng đồng dưới sự hỗ trợ của Na Uy: Quả bóng tròn đưa giấc mơ của trẻ em Việt vươn xa

Cao Bằng phát triển bóng đá cộng đồng dưới sự hỗ trợ của Na Uy: Quả bóng tròn đưa giấc mơ của trẻ em Việt vươn xa

Cao Bằng là một trong 4 tỉnh phía Bắc của Việt Nam tham gia thực hiện dự án 'Bóng đá cộng đồng tại Việt Nam' của Liên đoàn Bóng đá Na Uy.
Nhật Bản: Nơi sự sống hồi sinh

Nhật Bản: Nơi sự sống hồi sinh

Nhân dịp một người bạn từ Nhật Bản gửi mấy bức ảnh chụp từ tháng 6/2011, 3 tháng sau thảm họa kép động đất và sóng thần tại Nhật Bản, tôi muốn chia sẻ về ...
Việt Nam-Trung Quốc: Câu chuyện hai đất nước núi sông liền một dải

Việt Nam-Trung Quốc: Câu chuyện hai đất nước núi sông liền một dải

Việc không ngừng phát triển quan hệ Việt-Trung là phù hợp với nhu cầu và lợi ích, là hòa bình, hợp tác và phát triển lâu bền của nhân dân hai nước...
Phiên bản di động