Hội thảo "Môi trường và Hòa bình" tại Hà Nội

17/12/2019 16:14

TGVN. Ngày 16/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã phối hợp với Hội Lãnh đạo Vì Hòa bình tổ chức Hội thảo “Môi trường và Hoà bình” tại Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN
hoi thao moi truong va hoa binh tai ha noi Hoạt động gìn giữ hoà bình – sứ mệnh duy trì hòa bình và an ninh quốc tế
hoi thao moi truong va hoa binh tai ha noi Biến đổi khí hậu - Hồi chuông cảnh báo của tự nhiên
hoi thao moi truong va hoa binh tai ha noi
Toàn cảnh Hội thảo. (Nguồn: VUFO)

Hội thảo được tổ chức với mục đích nâng cao nhận thức của xã hội và giới lãnh đạo về những vấn đề cụ thể liên quan đến hoà bình thông qua những sáng kiến, đề xuất, giải pháp cụ thể được đề xuất và thảo luận tại Hội thảo.

Tại đây, các đại biểu tham dự cùng thảo luận theo ba chủ đề chính là: Phòng tránh xung đột thông qua quản lý nguồn tài nguyên trong bối cảnh trước chiến tranh; Môi trường, vũ khí và nạn nhân của xung đột trong bối cảnh chiến tranh và Quản lý nguồn nước vì sự phát triển bền vững.

Hội thảo đã thu hút hơn 50 chuyên gia, học giả, nhà nghiên cứu hoạt động trong lĩnh vực môi trường, hoà bình và phát triển đến từ các bộ ban ngành, các tổ chức nhân dân và quốc tế tại Việt Nam tham dự.

Kết thúc Hội thảo, nhiều sáng kiến, giải pháp đã được đưa ra, trong đó nhấn mạnh vào việc giáo dục nhận thức của mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ trong việc bảo vệ môi trường. Đồng thời, các đại biểu cũng kêu gọi người dân hành động để đảm bảo sự đa dạng sinh học trong môi trường đối với lưu vực sông Mekong vì sự an toàn và môi trường sống.

Hội Lãnh đạo vì Hoà bình là tổ chức phi chính phủ được thành lập năm 2017 do cựu Tổng thổng Pháp Jean Pierre Raffarin làm Chủ tịch. Hội gồm 40 thành viên là các cựu lãnh đạo cấp cao, chính khách của một số nước và tổ chức quốc tế như cựu Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon, cựu Tổng Giám đốc UNESCO, cựu Thủ tướng một số nước như Italy, Hungary.
hoi thao moi truong va hoa binh tai ha noi Hơn 200 đại biểu dự Hội thảo về duy trì hòa bình trong thời kỳ biến động

TGVN. Ngày 5-6/12, tại Hà Nội, Học viện Ngoại giao (HVNG) phối hợp với Quỹ Konrad Adenauer Stiftung (Đức) tổ chức Hội thảo Quốc tế ...

hoi thao moi truong va hoa binh tai ha noi Liên hợp quốc tiên phong nói ‘không’ với sản phẩm nhựa dùng một lần

TGVN. Liên hợp quốc (LHQ), tổ chức đa phương lớn nhất thế giới đã chấm dứt sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần và ...

hoi thao moi truong va hoa binh tai ha noi Bảo vệ môi trường: Phát hiện loại ô nhiễm nhựa mới trên biển

Các nhà khoa học tại Trung tâm Khoa học Hàng hải và Môi trường của Bồ Đào Nha cho biết đã phát hiện một loại ...

T.P