Hơn 1.500 thanh niên tham dự Ngày hội “Tết hồng cho em”

15/01/2017 13:49

Ngày 15/1, tại Viện Huyết học - Truyền Máu Trung ương,  Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội đã tổ chức Ngày hội hiến máu “Tết hồng cho em” lần VII – 2017 với thông điệp “Tết hồng mang yêu thương – Giọt đào trao hi vọng”.

TIN LIÊN QUAN
hon 1500 thanh nien tham du ngay hoi tet hong cho em Cứ 4 trẻ thì có hơn 1 trẻ thiếu máu dinh dưỡng
hon 1500 thanh nien tham du ngay hoi tet hong cho em Năm 2080, thế giới có thêm 600 triệu người suy dinh dưỡng

Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện Chủ nhật Đỏ 2017 và khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Trải qua 6 năm liên tiếp được tổ chức, “Tết hồng cho em” đã trở thành sự kiện hiến máu ý nghĩa và đậm chất nhân văn, thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên và các bạn trẻ đang sinh sống tại Hà Nội.

Ngọc Anh, sinh viên Học viện Báo chí Tuyên truyền chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 em tham gia hiến máu nhân đạo tại Ngày hội. Ban đầu, khi nói hiến máu em cũng lo sợ sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe nhưng tìm hiểu thì biết việc hiến máu vừa có ý nghĩa nhân đạo vừa rất tốt cho bản thân, vì sau mỗi lần cho máu cơ thể sẽ kích thích để tái tạo ra một lượng máu mới. Thêm nữa, từ lượng máu rất nhỏ cho đi nhưng có thể mang về cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân khác”.

hon 1500 thanh nien tham du ngay hoi tet hong cho em
Rất nhiều thanh niên tham gia hiến máu trong Ngày hội hiến máu "Tết hồng cho em". (Ảnh: Thanh Nhung)

Năm nay, chương trình dự kiến thu hút, tiếp nhận khoảng 1.000 đơn vị máu dành tặng cho bệnh nhân đang điều trị tại Viện để họ sớm được trở về đón Tết với gia đình.

Bên cạnh chương trình trọng tâm là hiến máu tình nguyện, Ban tổ chức còn tổ chức nhiều hoạt động bên lề nhằm mang đến một chương trình mang đậm không khí Tết Nguyên Đán và kết nối những trái tim thiện nguyện trên địa bàn Hà Nội: Giao lưu với bệnh nhi “Xếp hạc giấy yêu thương”, “Tết Ba miền” – Không gian Tết đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống của nhiều vùng miền trên Tổ quốc, Nhạc hội “Sắc xuân rạng ngời”, Chương trình “Du xuân – Hái lộc đầu năm”…

GS.TS Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết: “Dịp Tết Nguyên đán 2017, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cần tối thiểu 50.000 đơn vị máu để phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Chính vì vậy, chuỗi sự kiện hiến máu như Tết hồng cho em, Xuân tình nguyện, Nắng tháng Giêng, Tết đoàn viên, Lì xì đỏ đều là những chương trình rất ý nghĩa và có tính thiết thực”.

hon 1500 thanh nien tham du ngay hoi tet hong cho em Ngày hội hiến máu tình nguyện "Chủ nhật Đỏ"

Ngày 8/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến dự lễ phát động Ngày hội ...

hon 1500 thanh nien tham du ngay hoi tet hong cho em Vinh danh những người hiến máu tình nguyện

Chiều 22/1, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tổ chức lễ trao giải Giọt hồng lần thứ 7 và gặp mặt nhà ...

hon 1500 thanh nien tham du ngay hoi tet hong cho em Ngày hội hiến máu “Trái tim Ngoại giao”

Ngày 3/4, Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao, Câu lạc bộ Thanh niên vận động hiến máu Học viện Ngoại giao phối hợp với Viện ...

Thanh Nhung