Hơn 20.000 bộ dụng cụ vệ sinh được phát miễn phí

10/08/2016 17:12

Số dụng cụ này được chuyển cho người nghèo tại 5 tỉnh bị ảnh hưởng bởi hạn hán gồm: Cà Mau, Kiên Giang, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai trong năm 2016.

TIN LIÊN QUAN
hon 20000 bo dung cu ve sinh duoc phat mien phi Bằng mọi phương tiện, lực lượng, tìm kiếm người mất tích do lũ quét tại Lào Cai
hon 20000 bo dung cu ve sinh duoc phat mien phi Bảo vệ nguồn nước bằng “sáng tạo thông minh”

Trong hai ngày 8 - 9/8, Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women Việt Nam) đã cung cấp hàng ngàn bộ dụng cụ vệ sinh cho phụ nữ và trẻ em gái trong các hộ gia đình nghèo tại 4 xã Chư Mỗ, La Broái, Gia Hội và Yang Bắc (huyện Dak Bơ, La Pa, tỉnh Gia Lai) để phòng chống lây lan các bệnh truyền nhiễm do ảnh hưởng của hạn hán.

Phát biểu về hoạt động hỗ trợ lần này, bà Shoko Ishikawa, Trưởng đại diện UN Women Việt Nam, cho biết: “Các bộ dụng cụ với những mặt hàng thiết yếu như xà phòng và gói đồ dùng vệ sinh cho phụ nữ sẽ giúp ngăn chặn sự lây lan của các bệnh tiêu chảy, kiết lỵ, bệnh chân, tay, miệng, sốt xuất huyết và bệnh da liễu, sẽ góp phần đảm bảo sức khỏe cho 41.000 phụ nữ và gia đình ở 5 tỉnh”.

hon 20000 bo dung cu ve sinh duoc phat mien phi
Phụ nữ tỉnh Gia Lai nhận các bộ dụng cụ vệ sinh miễn phí. (Nguồn: UN Women)

Do ảnh hưởng của El Nino, miền Trung và khu vực Tây Nguyên của Việt Nam đã trải qua đợt hạn hán nghiêm trọng kể từ cuối năm 2015. Trong số 2 triệu người bị ảnh hưởng, có 1 triệu phụ nữ và 520.000 trẻ em và hiện họ đang phải đối mặt với nguồn nước và điều kiện vệ sinh không đảm bảo, tình trạng thiếu nước nghiêm trọng và cần trợ giúp nhân đạo.

Ngân sách cho các bộ dụng cụ vệ sinh này đến từ khoản tài trợ 300.000 USD của Chính phủ Hàn Quốc và 400.000 USD từ Quỹ ứng phó khẩn cấp Trung ương (UNCERF) của Liên hợp quốc.

Hoạt động này sẽ được phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ở cấp trung ương, cấp tỉnh, huyện và xã. Thông qua mạng lưới của Hội Liên hiệp Phụ nữ, UN Women cũng sẽ liên kết với các cơ quan quản lý thiên tai và chính quyền các cấp, như Ủy ban Phòng chống thiên tai và Hội đồng nhân dân, để thực hiện hoạt động này.

hon 20000 bo dung cu ve sinh duoc phat mien phi Sức mạnh phụ nữ ASEAN

Trong khối ASEAN, phụ nữ đã và đang khẳng định vai trò và vị thế của mình trên các lĩnh vực, đặc biệt là kinh ...

hon 20000 bo dung cu ve sinh duoc phat mien phi Người Mỹ xúc động vì chuyện đời đặc biệt của một phụ nữ gốc Việt

Một buổi sáng sớm ở khu Chinatown tại San Francisco (Mỹ), bà Suu Ngo, một người Mỹ gốc Việt 67 tuổi, đang rán hoành thánh ...

Long Hải

(Theo TTXVN)