Hơn 600 người thiệt mạng do sốt xuất huyết, Philippines tuyên bố dịch bệnh

07/08/2019 09:53

Đợt dịch sốt xuất huyết ở Philippines đã được tuyên bố là dịch bệnh quốc gia sau khi gây ra hàng trăm ca tử vong trong năm nay.    

TIN LIÊN QUAN
600 nguoi chet do sot xuat huyet philippines tuyen bo dich benh Sanofi không hoàn tiền cho các lô vaccine Dengvaxia đã sử dụng tại Phillipines
600 nguoi chet do sot xuat huyet philippines tuyen bo dich benh Trung Quốc: Dịch sốt xuất huyết có thể bùng phát ở Quảng Đông
600 nguoi chet do sot xuat huyet philippines tuyen bo dich benh
Một đứa trẻ khóc khi được tiêm thuốc trong chương trình của Hội chữ thập đỏ Philippines ở Baseco, ở Manila. (Nguồn: AFP)

Bộ Y tế cho biết Philippines đã ghi nhận 146.062 trường hợp mắc sốt xuất huyết từ tháng 1 đến ngày 20/7, cao hơn 98% so với cùng kỳ năm 2018. Đợt dịch bùng phát đã cướp đi sinh mạng của 622 người.

Việc tuyên bố dịch bệnh có nghĩa là chính quyền địa phương có thể rút tiền từ các quỹ trung ương khẩn cấp để đối phó.

Bộ Y tế Philippines cho biết đang tập trung tìm kiếm và phá hủy các địa điểm sinh sản của muỗi, cách thức chính để ngăn chặn sốt xuất huyết lây lan. Các cơ quan chính phủ khác, các đơn vị chính quyền địa phương, trường học, văn phòng và cộng đồng sẽ tham gia vào nỗ lực này.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới của Liên hợp quốc, các nước Đông Nam Á khác cũng chứng kiến sự gia tăng các ca sốt xuất huyết trong năm nay. Malaysia đã báo cáo 62.421 trường hợp cho đến ngày 29/6, bao gồm 93 trường hợp tử vong, so với 32.425 ca mắc bệnh, trong đó có 53 ca tử vong, cùng kỳ năm ngoái.

Việt Nam có 81.132 trường hợp nhiễm bệnh với 4 trường hợp tử vong được báo cáo, so với 26.201 ca nhiễm và 6 người tử vong trong năm 2018.

600 nguoi chet do sot xuat huyet philippines tuyen bo dich benh Người dân nước nghèo tin tưởng vaccine hơn ở nước phát triển

Tỷ lệ tin tưởng vaccine ở những nước nghèo cao hơn so với những nước giàu - nơi chính những nghi ngờ về lợi ích ...

600 nguoi chet do sot xuat huyet philippines tuyen bo dich benh Congo: Dịch Ebola lớn thứ hai trong lịch sử bùng phát, hơn 1.000 người thiệt mạng

Các cuộc tấn công liên miên của hơn 100 nhóm vũ trang ở miền Đông nước này đang khiến hơn một triệu người phải di ...

600 nguoi chet do sot xuat huyet philippines tuyen bo dich benh “Thờ ơ” với vaccine, 56 người tử vong vì cúm tại Hy Lạp

Theo các chuyên gia y tế Hy Lạp, việc không tiêm phòng vaccine đầy đủ, đặc biệt tại những nhóm người có nguy cơ cao ...

(theo Zing.vn)