Hưởng ứng Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine

29/11/2018 17:00

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Đại sứ quán Palestine tại Việt Nam phối hợp với Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine và Hội hữu nghị Việt Nam - Palestine thành phố Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Palestine (19/11/1988 - 19/11/2018) và hưởng ứng Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine (29/11).

TIN LIÊN QUAN
huong ung ngay quoc te doan ket voi nhan dan palestine Điện mừng 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Palestine
huong ung ngay quoc te doan ket voi nhan dan palestine Tiếng Việt - cầu nối Việt Nam với thế giới!

Tham dự buổi lễ, về phía Việt Nam có Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Phương Nga, Phó Chủ tịch phụ trách Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đôn Tuấn Phong; Chủ tịch Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine Hồ Anh Dũng; đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Đối ngoại Trung ương, Ủy ban đoàn kết Á - Phi - Mỹ Latinh, một số viện nghiên cứu, trường đại học, các ủy viên Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine; sinh viên môn Ngoại ngữ và Văn hóa Arab, Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Về phía quốc tế có: Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama; Trưởng đoàn Ngoại giao, Đại sứ Venezuela tại Việt Nam Jorge Rondon Uzcategui; Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc, đại diện thường trú của “Chương trình phát triển Liên hợp quốc” tại Việt Nam Kamal Malhotra; đại diện một số Đại sứ quán, cơ quan, tổ chức quốc tế tại Việt Nam và cộng đồng người Palestine tại Hà Nội.

huong ung ngay quoc te doan ket voi nhan dan palestine
Đại biểu hai nước chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: KL)

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine Hồ Anh Dũng cho biết, Việt Nam và Palestine có quan hệ hữu nghị, truyền thống. Năm 1976, tổ chức Giải phóng Palestine đã đặt cơ quan đại diện thường trú tại Hà Nội. Tháng 11/1988, sau khi “Nhà nước Palestine” tuyên bố thành lập ngày 19/11/1988, Việt Nam là một trong những nước đầu tiên trên thế giới công nhận Nhà nước Palestine và nâng quan hệ giữa hai nước lên cấp Đại sứ. Sự kiện này khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ và tình đoàn kết của Việt Nam đối với cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Palestine.

Chủ tịch Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine Hồ Anh Dũng nhấn mạnh, trong 30 năm qua, quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Palestine không ngừng được củng cố và phát triển. Nhân dân Việt Nam luôn quan tâm theo dõi, vui mừng trước những bước phát triển của Palestine. Nhiều chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo hai nước và các chuyến thăm của lãnh đạo các bộ, ngành đã được thực hiện nhằm thể hiện sự ủng hộ và thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai bên. Cùng với ngoại giao Nhà nước, các tổ chức nhân dân của Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động nhằm góp phần tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Palestine.

huong ung ngay quoc te doan ket voi nhan dan palestine
 Đại sứ Palestine Saadi Salama phát biểu. (Ảnh: KL)

“Là tổ chức nòng cốt của đối ngoại nhân dân, trong những năm qua, Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine và Hội hữu nghị Việt Nam - Palestine thành phố Hà Nội đã phối hợp với Đại sứ quán Palestine tại Việt Nam tổ chức các hoạt động như: chiếu phim, triển lãm ảnh, giao lưu văn hóa, văn nghệ, trao đổi thông tin… Những hoạt động trên thể hiện tình cảm hữu nghị, đoàn kết của nhân dân Việt Nam đối với nhân dân Palestine. Qua những bộ phim do Đại sứ quán Palestine cung cấp, nhân dân Việt Nam hiểu thêm về tình hình Palestine và cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Palestine về những quyền bất khả xâm phạm của mình”, ông Hồ Anh Dũng nói.

Tại sự kiện, Đại sứ Palestine Saadi Salama cũng bày tỏ niềm vui vì trong những năm qua, quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống giữa hai nước không ngừng được củng cố, tăng cường, là niềm tự hào, là tài sản quý báu của hai nước. Thay mặt các nhà lãnh đạo, nhân dân Palestine, Đại sứ Saadi Salama gửi tới Chính phủ, nhân dân Việt Nam lời cảm ơn chân thành vì sự ủng hộ của Việt Nam đối với cuộc đấu tranh của nhân dân Palestine vì các quyền dân tộc cơ bản.

huong ung ngay quoc te doan ket voi nhan dan palestine Việt Nam ủng hộ Đông Jerusalem là thủ đô tương lai của Palestine

Ngày 15/12, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng  Ngoại giao Vũ Hồng Nam đã tiếp Đại sứ Palestine Saadi Salama theo đề nghị ...

huong ung ngay quoc te doan ket voi nhan dan palestine Tham vấn chính trị giữa hai Bộ Ngoại giao Việt Nam - Palestine

Thực hiện thỏa thuận giữa hai Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Bộ Ngoại giao nước Việt Nam, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao ...

huong ung ngay quoc te doan ket voi nhan dan palestine Tranh tài quần vợt cùng ngài Đại sứ Palestine

Dù chỉ diễn ra trong một ngày nhưng giải đấu đã quy tụ rất nhiều những tay vợt xuất sắc từ Bộ Ngoại Giao, Đại ...

T.P