Hút mắt những tác phẩm điêu khắc siêu thực trên cát

27/05/2020 09:30

TGVN. Andoni Bastarrika, một nghệ sĩ đa tài Tây Ban Nha đã gây tiếng vang lớn khi tạo hình những tác phẩm trên cát siêu giống thật.

TIN LIÊN QUAN
hut mat nhung tac pham dieu khac sieu thuc tren cat Trấn áp 'cát tặc', dừng xuất khẩu cát nhiễm mặn
hut mat nhung tac pham dieu khac sieu thuc tren cat Đời em trên cát
hut mat nhung tac pham dieu khac sieu thuc tren cat

Bastarrika đã có niềm vui tạo hình các tác phẩm trên cát như một thú vui giải trí trên vùng biển quê ông ở Hạt Basque cả thập kỷ nay. Tuy nhiên, ông chỉ được biết tới khi gần đây, những bức ảnh chụp con bò tót của ông được đăng tải trên mạng xã hội.

Mọi người không ngừng nói về những chi tiết tinh tế trong tác phẩm điêu khắc, từ các múi cơ đến những sợi lông trên trán nó. Chẳng mấy chốc, các tác phẩm khác của Bastarrika đã được chia sẻ trên khắp mạng xã hội.

hut mat nhung tac pham dieu khac sieu thuc tren cat

Nghệ sĩ Basque cho biết ông bắt đầu thực hiện các tác phẩm trên cát từ năm 2010, như một cách giúp bọn trẻ vui đùa khi đi biển.

Các phản hồi tích cực đến mức ông bắt đầu tập trung cho môn nghệ thuật mới mẻ này, tiến bộ qua từng kỹ thuật của riêng mà ông nghiên cứu. Ông cũng tự đặt mục tiêu sẽ thành một nhà điêu khắc cát và thậm chí có thu nhập từ nó.

hut mat nhung tac pham dieu khac sieu thuc tren cat
hut mat nhung tac pham dieu khac sieu thuc tren cat

Bastarrika sử dụng tay là chính trong các tác phẩm điêu khắc trên cát nhưng khi vào các chi tiết, ông sẽ dùng các dụng cụ như chổi lông, các que và tăm nhỏ. Để tạo sự chân thực cho tác phẩm, ông sẽ dùng thêm các phụ kiện khác nhau như sừng và móng guốc (trong tác phẩm bò tót nổi tiếng).

hut mat nhung tac pham dieu khac sieu thuc tren cat

Ngoài việc thu hút những người đi biển chiêm ngưỡng các tác phẩm điêu khắc siêu thực, Andoni Bastarrika cũng tổ chức các hoạt động dạy mọi người cách điêu khắc trên cát.

hut mat nhung tac pham dieu khac sieu thuc tren cat Ngắm tác phẩm điêu khắc virus corona to gấp 2 triệu lần so với thực tế

TGVN. Tác phẩm điêu khắc bằng thủy tinh mô phỏng virus corona với kích thước to gấp 2 triệu lần thực tế, vừ được ra ...

hut mat nhung tac pham dieu khac sieu thuc tren cat Khi côn trùng 'phá giới hạn' nghệ thuật điêu khắc đương đại

TGVN. Với nhân vật chính côn trùng, các tác giả tham gia Triển lãm Điêu khắc Côn trùng (khai mạc tại Hà Nội hôm 26/8) ...

hut mat nhung tac pham dieu khac sieu thuc tren cat Trung Quốc: Lâu đài như cổ tích tại lễ hội băng lớn nhất thế giới

Lễ hội Băng và Tuyết Cáp Nhĩ Tân bao gồm hơn 100 công trình kiến trúc đồ sộ điêu khắc từ băng, được thắp sáng ...

(theo Harry Nguyễn/Dân trí, ODC)