Israel: Hình vẽ bí ẩn được phát hiện trong các ngôi mộ cự thạch

14/07/2020 15:42

TGVN. Các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra những hình vẽ kỳ lạ trên những ngôi mộ được xây dựng từ những tảng đá cự thạch khổng lồ. Niên đại của những hình vẽ được cho đã hơn 4.200 năm tuổi.

TIN LIÊN QUAN
Ngôi mộ 2000 năm tuổi giữa sa mạc tạc từ khối đá cao bằng tòa nhà 4 tầng
Mexico: Phát hiện 'bản đồ núi lửa' cổ đại được khắc vào đá
israel hinh ve bi an duoc phat hien trong cac ngoi mo cu thach
Hình vẽ cổ đại ở Israel. (Nguồn: Israel Hayom)

Hiện tại những tảng đá khổng lồ với những hình vẽ kỳ lạ đang nằm ở Khu bảo tồn thiên nhiên Yehudiya ở Galilee và Cao nguyên Golan. Các nhà nghiên cứu từ Cơ quan Cổ vật Israel và Đại học Tel-Hai đã nghiên cứu 4 địa điểm khác nhau, nơi người cổ đại đã khắc các họa tiết nghệ thuật trên tường của các ngôi mộ.

Những hình vẽ nghệ thuật trên đá bao gồm các hình chạm khắc dê núi, linh dương và bò hoang. Một khuôn mặt người và các hình dạng hình học khác cũng được khắc.

"Cho đến nay, nhiều ngôi mộ cổ đại đã được xác định ở Israel và các nước láng giềng, nhưng chúng tôi hầu như không biết gì về nền văn minh này ngoài phần còn lại của các cấu trúc khổng lồ mà họ để lại như một bằng chứng về sự tồn tại của họ trong khu vực”, nhà khảo cổ học Uri Berger cho biết.

Đây cũng là lần đầu tiên, các bản khắc trên đá mở ra một cửa sổ về nền văn hóa chưa được biết tới đằng sau việc xây dựng những ngôi mộ này.

Với những phát hiện mới này, Israel tiếp tục là quốc gia có lịch sử phong phú. Đơn cử gần đây cần sa cổ và nhũ hương đã được phát hiện tại một ngôi đền cổ ở Israel.

Hay trong một dự án khác, những căn phòng ngầm ẩn giấu có niên đại 2.000 năm, đã được phát hiện gần Bức tường phía Tây ở Jerusalem.

Một cậu bé 6 tuổi ở Israel gần đây cũng phát hiện ra một viên đất sét 3.500 tuổi mô tả một tù nhân cổ xưa và người bắt giữ anh ta.

Trong một dự án khác, một quần thể đền thờ thời đồ sắt được phát hiện gần Jerusalem đang làm sáng tỏ một thành phố cổ được nhắc đến trong Kinh Thánh.

Năm 2019, căn phòng ở Jerusalem được tôn vinh là địa điểm của Bữa tiệc cuối cùng của Chúa Jesus đã được tiết lộ rất chi tiết nhờ công nghệ quét laser 3D.

Bí ẩn tháp Quỷ tồn tại suốt 50 triệu năm

Bí ẩn tháp Quỷ tồn tại suốt 50 triệu năm

Được hình thành cách đây khoảng 50 triệu năm, tháp Quỷ vẫn tồn tại tới ngày nay. Xung quanh nó vẫn bao trùm nhiều câu chuyện ...

Tảng đá 'phù thủy' nặng 1 tấn trong vườn quốc gia Mỹ bỗng dưng... biến mất

Tảng đá 'phù thủy' nặng 1 tấn trong vườn quốc gia Mỹ bỗng dưng... biến mất

Tảng đá "phù thủy" nặng một tấn với những đường thạch anh trắng đẹp mắt nằm trong vườn quốc gia đã biến mất.

Phát hiện thanh kiếm thời Trung Cổ cắm vào tảng đá, ý nghĩa kép về lịch sử và khoa học

Phát hiện thanh kiếm thời Trung Cổ cắm vào tảng đá, ý nghĩa kép về lịch sử và khoa học

Một thanh kiếm từ thời Trung Cổ vừa được tìm thấy trong trạng thái cắm vào tảng đá dưới hồ nước, ước tính khoảng 700 ...

(theo Trang Phạm/Dân trí, Fox News)