K-Pop: Giá chợ đen đêm nhạc của BTS lên tới 92 triệu đồng/vé

03/03/2019 10:22

Tất cả vé đêm nhạc của các siêu sao K-Pop Hàn Quốc BTS tại sân vận động Wembley đã được bán hết chỉ sau 90 phút mở bán. Đây là tour diễn vòng quanh thế giới đầu tiên của nhóm nhạc thần tượng này.

TIN LIÊN QUAN
ve dem nhac cua bts duoc ban voi gia hon 92 trieu dong Tại sao MV nhạc trẻ Việt ngày càng gây “bão view”?
ve dem nhac cua bts duoc ban voi gia hon 92 trieu dong "Ngôi sao" Gangnam Style có thể biểu diễn tại Triều Tiên

Chỉ trong vòng vài phút sau khi tất cả vé được phát hành hết, nhiều trang web lại xuất hiện vé bán lại với giá cao hơn nhiều so với giá gốc. Trên trang web Stubhub, có vé được bán với giá hơn 3.000 bảng Anh (khoảng 92 triệu đồng).

Giá vé gốc từ 50-175 Bảng (khoảng 1,5-5,4 triệu đồng). Ngoài ra, người hâm mộ có thể trả thêm 200 Bảng (hơn 6 triệu đồng) để có thể theo dõi buổi “sound-check" (kiểm tra âm thanh) trước đêm nhạc chính thức của nhóm nhạc BTS.

ve dem nhac cua bts duoc ban voi gia hon 92 trieu dong
Nhóm nhạc BTS. (Nguồn: Getty Images)

Tại nước Anh, có những công ty lập ra các trang web cho phép mọi người có thể đăng bán lại vé các sự kiện. Tuy nhiên, giá vé bán lại thường cao hơn nhiều so với giá gốc.

Trong những năm gần đây, Chính phủ Anh đã kiểm soát các trang web này. Ví dụ, trang web Viagogo đã bị đưa ra tòa vì tội “lừa dối khách hàng” bởi những người quản lý trang web thiếu trách nhiệm trong việc đảm bảo cạnh tranh công bằng trong kinh doanh.

Năm ngoái, ngôi sao nhạc pop Ed Sheeran đã đưa ra quyết định cấm tất cả các vé bán lại từ tour diễn ở Anh của mình, vì ca sĩ này không muốn người hâm mộ phải trả quá nhiều tiền để có được vé.

"Viagogo không đặt giá vé, người bán tự đặt giá, có thể cao hơn hoặc thấp hơn mệnh giá gốc. Thực tế là bất kỳ vé nào được đặt giá quá cao hiếm khi được mua. Tất cả vé trên viagogo là hợp pháp và việc bán lại vé hay tặng cho người khác là hoàn toàn hợp pháp nếu bạn muốn”, người phát ngôn của Viagogo cho biết.

ve dem nhac cua bts duoc ban voi gia hon 92 trieu dong Tại sao MV nhạc trẻ Việt ngày càng gây “bão view”?

Nếu trước đây, MV (Music Video) chỉ là phương tiện minh họa cho ca khúc thêm phần sinh động thì nay, MV lại trở thành ...

ve dem nhac cua bts duoc ban voi gia hon 92 trieu dong Thanh Bùi cùng nhiều nghệ sĩ trẻ kêu gọi chống biến đổi khí hậu

Nhạc sĩ nổi tiếng Thanh Bùi cùng tổ chức Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE) vừa phát ...

ve dem nhac cua bts duoc ban voi gia hon 92 trieu dong "Ngôi sao" Gangnam Style có thể biểu diễn tại Triều Tiên

Ngôi sao ca nhạc Psy, chủ nhân của ca khúc nổi tiếng Gangnam Style, có thể sẽ là một trong số các nghệ sĩ Hàn ...

Lương Tâm

(theo NewsRound)