Thanh Bùi cùng nhiều nghệ sĩ trẻ kêu gọi chống biến đổi khí hậu

09/09/2018 16:33

Nhạc sĩ nổi tiếng Thanh Bùi cùng tổ chức Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE) vừa phát hành video ca nhạc (MV) hưởng ứng phong trào toàn cầu “Rise for Climate - Đứng lên vì khí hậu” (RISE) đang được hưởng ứng tại hơn 90 quốc gia trên khắp thế giới.

TIN LIÊN QUAN
thanh bui cung nhieu nghe si tre keu goi chong bien doi khi hau Trang bị kỹ năng ứng phó với biến đổi khí hậu cho các bạn trẻ
thanh bui cung nhieu nghe si tre keu goi chong bien doi khi hau "Trại thủ lĩnh khí hậu": Cơ hội cho bạn trẻ yêu môi trường

MV có sự tham gia của Thanh Bùi, Hoàng Bách, Bích Ngọc, Benjamin James, Quán quân Giọng hát Việt nhí 2013 Ngọc Duy, Nhóm P336 Band, Bảo Thanh cùng các học viên nhí của Học viện Âm nhạc và Trình diễn Nghệ thuật Soul.

“Toàn cầu hóa, công nghệ và biến đổi khí hậu là 3 yếu tố lớn nhất mà tôi tin rằng sẽ ảnh hưởng đến thế hệ tương lai, trong đó có các con của tôi. Việt Nam phải góp một phần vào cuộc đối thoại toàn cầu về Biến đổi khí hậu khi ảnh hưởng tiêu cực của Biến đổi khí hậu đang ngay càng lan rộng trên khắp đất nước chúng ta. Tôi hy vọng rằng bài hát của chúng tôi, 'Rise for Climate', sẽ tạo ra một cú hích quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với vấn đề này, và kêu gọi được sự chung tay tham gia của tất cả người dân Việt Nam, cùng nhau hướng tới một xã hội sạch hơn và không carbon”, ca sỹ Thanh Bùi chia sẻ.

Song song với việc phát hành MV “Rise for Climate””, CHANGE đã truyền cảm hứng và tập huấn cho hàng chục thủ lĩnh biến đổi khí hậu các tỉnh phía Nam thông qua chương trình “Trại thủ lĩnh khí hậu” để các bạn tự đứng ra tổ chức các hoạt động cộng đồng hưởng ứng phong trào toàn cầu này.

Hơn 10 hoạt động sôi nổi, từ các hội thảo về khí hậu và năng lượng tại nhiều trường đại học, các hoạt động truyền thông trên mạng xã hội, tới hoạt động nhảy flashmob với nón lá truyền thống, đã diễn ra trong suốt tuần vừa qua tại TP. Hồ Chí Minh, An Giang, Cần Thơ và nhiều tỉnh thành khác.

thanh bui cung nhieu nghe si tre keu goi chong bien doi khi hau
Phong trào toàn cầu “Rise for Climate - Đứng lên vì khí hậu” (RISE) đang được hưởng ứng tại hơn 90 quốc gia trên khắp thế giới. (Nguồn: CHANGE)

Ngoài ra, để bài hát “Rise for Climate” được phố biển rộng rãi hơn trong cộng đồng, CHANGE sẽ phối hợp với Học viện Âm nhạc Soul Academy tổ chức cuộc thi “Hát vì khí hậu” nhằm kêu gọi các bạn trẻ tham gia hát và quay lại video phần trình diễn của mình cho bài hát này để tham gia dự thi từ ngày 10 -23/9/2018.

Chiến dịch RISE toàn cầu do 350.org quốc tế phát động, với sự hỗ trợ của hàng trăm tổ chức đối tác (trong đó có CHANGE), nhân dịp Hội nghị Thượng đỉnh Toàn cầu Hành động vì Khí hậu (Global Climate Action Summit) diễn ra từ 12 - 14/9/2018 tại bang California (Mỹ).

Được tổ chức chỉ vài ngày trước Hội nghị này, với ngày hành động chính là thứ Bảy, 8/9, RISE là cơ hội để cộng đồng trên khắp thế giới gây sức ép lên các nhà lãnh đạo tham gia Hội nghị, từ đó gây sức ép lên các chính phủ, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng, để họ có những hành động khẩn cấp và thiết thực hơn để cứu khí hậu, điển hình là thông qua việc giảm thiểu nhiên liệu hoá thạch và hướng tới việc chuyển dịch sang 100% năng lượng tái tạo cho một tương lai bền vững hơn cho tất cả mọi người.

Đến thời điểm này, 826 sự kiện RISE đã và đang được tổ chức tại 91 quốc gia trên thế giới. RISE Việt Nam với rất nhiều hoạt động đa dạng và sáng tạo, hiện đang nằm trong số các chiến dịch nổi bật nhất trong phong trào toàn cầu.

thanh bui cung nhieu nghe si tre keu goi chong bien doi khi hau 2.000 thanh niên cam kết bảo vệ động vật hoang dã

Ngày 24/11, khoảng 2.000 bạn trẻ sẽ có mặt tại Cung văn hóa Lao Động (TP. Hồ Chí Minh) để tham gia lễ hội môi ...

thanh bui cung nhieu nghe si tre keu goi chong bien doi khi hau Cộng đồng hưởng ứng mạnh mẽ chiến dịch “Tôi không thể”

Hai bộ ảnh của chiến dịch đã cho thấy những ảnh hưởng trực tiếp của ô nhiễm gây ra đối với cuộc sống con người.

thanh bui cung nhieu nghe si tre keu goi chong bien doi khi hau Nhiều nghệ sỹ Việt Nam chung tay cứu tê giác

Trong khuôn khổ chiến dịch “Chấm dứt sử dụng sừng tê”, Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE) ...

Trần Tùng