Khách Tây chi bộn tiền để được cấy lúa ở Triều Tiên

13/09/2017 16:21

Triều Tiên được cho là đã thu lợi tương đối từ các du khách phương Tây - những người sẵn sàng bỏ ra hàng trăm USD để được đi cấy hoặc hái quả tại các hợp tác xã.

TIN LIÊN QUAN
khach tay chi bon tien de duoc cay lua o trieu tien Những du khách Mỹ cuối cùng đến thăm Triều Tiên
khach tay chi bon tien de duoc cay lua o trieu tien Triều Tiên phát hành bộ tem nhân dịp thử thành công tên lửa

Các chuyến tham quan là cơ hội "để trải nghiệm các hoạt động lao động của những người dân địa phương cần cù, vui vẻ", tờ Daily Mail dẫn quảng cáo trên một trang web du lịch bằng tiếng Anh. Trên trang web - được thiết kế để thúc đẩy du lịch Triều Tiên - có vô số sự lựa chọn khác nhau cho những ai muốn tới thăm quốc gia bí ẩn này.

"Các du khách sẽ được hòa mình vào cuộc sống lao động khác nhau như: cấy lúa, nhổ cỏ, hái quả tại các trang trại hợp tác xã hoặc các vườn cây trên khắp đất nước. Thông qua các chuyến du lịch, họ có thể hiểu về chính sách nông nghiệp và văn hóa nông trại của Triều Tiên", trang web quảng cáo.

khach tay chi bon tien de duoc cay lua o trieu tien
Người lao động trồng lúa tại một trang trại ở Triều Tiên. (Nguồn: Kyodo)

Mặc dù không có giá đính kèm các chuyến tham quan, song du khách được cho là phải trả hàng trăm USD để tham gia các trải nghiệm làm nông dân, theo Mirror.

Ngoài ra, các nhà điều hành tour còn cung cấp các tour thể thao như lướt sóng, leo núi và các chuyến "du lịch giao thông", liên quan tới hoạt động tham quan những chiếc máy bay cũ tại sân bay Quốc tế Bình Nhưỡng.

"Những người hâm mộ khó có thể kiềm chế được sự ngưỡng mộ của họ về tình trạng kỹ thuật xuất sắc của những chiếc máy bay cũ. Tất cả sẽ thốt lên rằng đây là một trong số ít các quốc gia bay bằng những chiếc máy bay cũ với độ an toàn cao", trang web nhấn mạnh.

Trong khi đó, du khách Anh được khuyến cáo không tới Triều Tiên trong thời gian này vì những căng thẳng leo thang.

"Mặc dù cuộc sống thường nhật ở thủ đô Bình Nhưỡng có vẻ yên tĩnh, tình hình an ninh tại Triều Tiên đã thay đổi chút ít mà không hề có những thông báo hay cảnh báo trước về những hành động có thể xảy ra", Bộ Ngoại giao Anh tuyên bố.

"Điều này sẽ gây nguy hiểm đối với các du khách và công dân Anh... Nếu bạn quyết định đến thăm Triều Tiên, hãy làm theo lời khuyên của hướng dẫn viên và giới chức địa phương. Nếu không, bạn có thể tự gây nguy hiểm cho bản thân và chịu các hình phạt nặng".

khach tay chi bon tien de duoc cay lua o trieu tien Du lịch Trung Quốc đang kém hấp dẫn với khách phương Tây?

Du khách Trung Quốc đang là nguồn đóng góp lớn nhất cho thị trường du lịch toàn cầu, song quốc gia châu Á với 5.000 ...

khach tay chi bon tien de duoc cay lua o trieu tien Châu Á và du khách phương Tây

Mỗi năm, hàng triệu du khách phương Tây đến Việt Nam. Nếu tính châu Á, có thể có đến hàng chục, hàng trăm triệu. Họ ...

khach tay chi bon tien de duoc cay lua o trieu tien Australia mở chiến dịch thu hút khách du lịch châu Âu

Xứ sở chuột túi đã chi ra khoảng 7,6 triệu USD cho chương trình quảng bá du lịch mới nhất, nhằm thu hút các du ...

(theo Vietnamnet)