Khai giảng Chương trình đào tạo tiếng Tây Ban Nha dành cho công chức, viên chức Việt Nam

14/09/2019 10:55

TGVN. Ngày 12/9, tại Học viện Ngoại giao, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ khai giảng Chương trình đào tạo tiếng Tây Ban Nha dành cho công chức, viên chức Việt Nam. Đây là Chương trình đào tạo được hợp tác theo Thỏa thuận giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và Bộ Ngoại giao Colombia.

TIN LIÊN QUAN
Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn dự lễ kỷ niệm 209 năm Quốc khánh Colombia
Các nghệ sĩ Colombia mang làn gió hiện đại vùng Caribbean tới Việt Nam
Các đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm sau lễ khai giảng.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, ông Đỗ Đức  Thành, Chánh Văn phòng Học Viện Ngoại giao chia sẻ, chương trình đào tạo tiếng Tây Ban Nha cho công chức, viên chức Việt Nam năm 2019 là kết quả sau gần 6 tháng trao đổi, hợp tác giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam (đại diện là Vụ Tổ chức Cán bộ), Đại sứ quán Colombia tại Việt Nam và các cơ quan, Bộ/ngành của Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động hợp tác trọng điểm nhằm cụ thể hóa các cam kết giữa hai Bộ Ngoại giao và thúc đẩy quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam-Colombia.

Đây cũng là lần thứ hai Chương trình đào tạo tiếng Tây Ban Nha được tổ chức, đáp ứng nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức của Việt Nam. Sự tham gia của 60 học viên đối với khóa học lần này cho thấy sự quan tâm của các cán bộ đối với ngôn ngữ Tây Ban Nha. Bộ Ngoại giao tin tưởng, đây là một tiền đề tốt đẹp góp phần thúc đẩy chặt chẽ hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam-Colombia trong thời gian tới.

Ông Đỗ Đức  Thành cũng cho rằng khóa học sẽ là cơ hội để các học viên cùng tìm hiểu những nét đặc sắc, sống động của nền văn hóa, con người Colombia nói riêng và đặc trưng của các quốc gia sử dụng tiếng Tây Ban Nha nói chung.

Ông Miguel Angel Rodriguez Melo bày tỏ vinh dự khi được khai giảng khóa học vào thời điểm Việt Nam và Colombia đang kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm nay.

Ông Miguel Angel Rodriguez Melo bày tỏ vinh dự khi được khai giảng khóa học vào thời điểm Việt Nam và Colombia đang kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm nay.

“Mối quan hệ của hai nước chúng ta đã được thúc đẩy và củng cố thành công, đặc biệt trong lĩnh vực trao đổi các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và việc tổ chức các chương trình học thuật và hợp tác trong các lĩnh vực khác nhau như du lịch, nông nghiệp và khảo cổ học”, Đại sứ nói.

Trong lĩnh vực giáo dục, Colombia cũng mong muốn tăng cường mối quan hệ này, do đó vào tháng 7 vừa qua, Thứ trưởng Bộ giáo dục mầm non và tiểu học của Colombia, bà Constanza Alarcón, đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam để trao đổi kinh nghiệm về mô hình trường học kiểu mới, được phát triển tại Colombia và đã được triển khai tại một số trường học tại Việt Nam.

Khai giảng Chương trình đào tạo tiếng Tây Ban Nha dành cho công chức, viên chức Việt Nam

Đại sứ cho biết, từ năm 2013 đến năm 2019, Chính phủ Colombia đã tổ chức các khóa học tại Colombia dành cho đối tượng là các hướng dẫn viên du lịch, nhà báo và sinh viên, trong đó Việt Nam có 34 người theo học khóa học này.

Năm nay Sứ quán quyết định tổ chức khóa học tại Việt Nam với mong muốn nhiều người Việt Nam hơn nữa, đặc biệt là các nhân viên ngoại giao, công chức, viên chức, có cơ hội để học tiếng Tây Ban Nha. Đại sứ chúc các học viên thành công trong khóa học này, tiếp tục theo học tiếng Tây Ban Nha và tiếp tục niềm đam mê với ngôn ngữ này.

Thứ trưởng Nguyễn Phương Nga tiếp Đại biện Colombia chào từ biệt

Sáng 31/10, tại Trụ sở Bộ, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Phương Nga đã tiếp Đại biện Colombia Claudia Liliana Zambrano Naranjo chào từ biệt ...

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Colombia tích cực, hiệu quả, thực chất

Ngày 2/3, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc đã tiếp xã giao Vụ trưởng Vụ châu Á, châu Phi, châu ...

"Đến Việt Nam, bước ngoặt thay đổi cuộc đời tôi"

Đó chính là chia sẻ của nguyên Đại biện Colombia tại Việt Nam Carlos Albán trong buổi Lễ trao Huân chương Hữu nghị do Chủ tịch ...

Luyen Huong