Khai giảng khóa nâng cao tiếng Anh phục vụ ASEAN 2020 do New Zealand tài trợ

12/08/2019 14:59
Hoàng Trung Hiếu
12/08/2019 14:59

TGVN. Sáng 12/8, tại Học viện Ngoại giao, khóa nâng cao tiếng Anh chuẩn bị cho Năm Chủ tịch ASEAN 2020 do New Zealand tài trợ đã được khai giảng. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng và Đại sứ New Zealand tại Việt Nam tham dự và phát biểu tại buổi lễ.

TIN LIÊN QUAN
khai giang khoa nang cao tieng anh phuc vu asean 2020 do new zealand tai tro Vai trò của EU với an ninh hàng hải và ngăn chặn xung đột ở Biển Đông
khai giang khoa nang cao tieng anh phuc vu asean 2020 do new zealand tai tro New Zealand đặt mục tiêu xây dựng nền kinh tế không khí thải
khai giang khoa nang cao tieng anh phuc vu asean 2020 do new zealand tai tro
Thứ trưởng bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại Lễ khai giảng khóa học. (Ảnh: Trung Hiếu)

Nhằm nâng cao trình độ và kỹ năng giao tiếp đa văn hóa bằng tiếng Anh khi Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN vào năm 2020, Chính phủ New Zealand đã tài trợ một khóa học tiếng Anh kéo dài trong bốn tuần dành cho cán bộ thuộc các bộ, ngành của Việt Nam. 

Trường Đại học Victoria của New Zealand và Học viện Ngoại giao, Bộ Ngoại giao Việt Nam đồng phối hợp tổ chức khóa đào tạo.

khai giang khoa nang cao tieng anh phuc vu asean 2020 do new zealand tai tro
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Đại sứ New Zealand Wendy Matthews, Giám đốc Học viện Ngoại giao Nguyễn Vũ Tùng chụp ảnh cùng các giảng viên của khóa học. (Ảnh: Trung Hiếu)

80 học viên thuộc các bộ, ngành khác nhau sẽ trực tiếp tham gia vào các công việc khi Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN 2020. Khóa học được xây dựng nhằm đáp ứng trình độ tiếng Anh và nhu cầu giao tiếp đa dạng của các cán bộ với những công việc khác nhau trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai giảng khóa học, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh rằng khóa học này không chỉ đóng góp cho quá trình chuẩn bị của Việt Nam cho vị trí Chủ tịch ASEAN 2020 mà còn tăng cường và làm sâu sắc hơn mối quan hệ hơp tác song phương giữa hai nước New Zealand - Việt Nam nói chung và giữa hai Bộ Ngoại giao nói riêng.

khai giang khoa nang cao tieng anh phuc vu asean 2020 do new zealand tai tro
Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, bà Wendy Matthews phát biểu tại lễ khai giảng khóa học. (Ảnh: Trung Hiếu)

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, bà Wendy Matthews, chia sẻ: “Giáo dục là trụ cột chính trong quan hệ hợp tác giữa New Zealand và Việt Nam. Các chương trình nâng cao năng lực cho cán bộ của Việt Nam cũng là một phần trong khung hợp tác giáo dục toàn diện giữa hai nước chúng ta. Tôi rất hài lòng vì Đại sứ quán New Zealand đã có sự hỗ trợ thực tế cho Việt Nam trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020.

Thông qua chương trình này, New Zealand hi vọng sẽ đóng góp tích cực cho sự thành công của Việt Nam với tư cách là Chủ tịch ASEAN trong năm sau. Thêm vào đó, 2020 sẽ là một năm đặc biệt với nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa New Zealand và Việt Nam.”

khai giang khoa nang cao tieng anh phuc vu asean 2020 do new zealand tai tro
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Đại sứ New Zealand Wendy Matthews chụp ảnh lưu niệm cùng toàn thể giảng viên và học viên của khóa học. (Ảnh: Trung Hiếu)
Năm 2020 đánh dấu 45 năm kỷ niệm quan hệ ngoại giao giữa New Zealand và Việt Nam. Trong hơn bốn thập kỷ vừa qua, quan hệ song phương giữa hai nước đã phát triển lớn mạnh trong nhiều lĩnh vực, và hai quốc gia đã sẵn sàng để nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược trong tương lai gần.

Hai nước đều là một trong 20 nước có kim ngạch thương mại lớn nhất của nhau, với tổng kim ngạch thương mại hai chiều tăng gấp ba lần từ 2009, khi Hiệp định thành lập Khu vực thương mại tự do ASEAN-Australia-New Zealand (AANZFTA) được ký kết. Hai bên tiếp tục tăng cường giao lưu nhân dân, với số lượng khách du lịch hai chiều ngày một tăng và ngày càng có nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn New Zealand là điểm đến du học.

khai giang khoa nang cao tieng anh phuc vu asean 2020 do new zealand tai tro Gần 2 triệu USD ma túy dạt vào bờ biển New Zealand

Cảnh sát và người dân địa phương tại Bethells, phía Tây thành phố Auckland của New Zealand, phát hiện 19 gói cocaine với những ký ...

khai giang khoa nang cao tieng anh phuc vu asean 2020 do new zealand tai tro Cây “ma cà rồng” kì lạ ở New Zealand

Các nhà nghiên cứu tại New Zealand đã rất bất ngờ khi phát hiện ra một cây “ma cà rồng” vẫn có khả năng hút ...

khai giang khoa nang cao tieng anh phuc vu asean 2020 do new zealand tai tro New Zealand: Kẻ trộm lấy 11 khẩu súng trong kho của cảnh sát

Ngày 26/4, cảnh sát New Zealand cho biết một kẻ trộm đã lấy đi 11 khẩu súng tại một đồn cảnh sát ở Palmerston North, ...