Khai mạc Hội báo toàn quốc 2019

15/03/2019 11:27

Sáng nay (15/3), Hội Báo toàn quốc 2019 - “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân” đã khai mạc tại Bảo tàng Hà Nội. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đến thăm gian hàng Báo Thế giới & Việt Nam tại Hội báo. 

TIN LIÊN QUAN
khai mac hoi bao toan quoc 2019 Hội Báo Xuân toàn quốc 2019 sẽ khai mạc ngày 15/3
khai mac hoi bao toan quoc 2019 Báo Thế giới & Việt Nam nhận 2 giải tại Hội báo toàn quốc 2018

Hội báo toàn quốc diễn ra từ ngày 15-17/3. Đây là dịp để tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, qua đó khích lệ giới báo chí thực hiện tốt nhất chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân.

Tới dự ngày hội của những người làm báo có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Nguyên Tổng bí Thư Nông Đức Mạnh, cùng nhiều cán bộ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành, các cơ quan Trung ương. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

khai mac hoi bao toan quoc 2019
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo. 

Chúc mừng Hội báo toàn quốc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, Hội báo toàn quốc 2019 tiếp tục là sự kiện đầy ý nghĩa, góp phần làm phong phú thêm đời sống báo chí tại Việt Nam.

“Hội báo toàn quốc 2019 là ngày hội của giới báo chí và công chúng cả nước, là dịp biểu dương lực lượng báo chí cách mạng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chăm lo, dìu sắt của Bác Hồ, báo chí cách mạng Việt Nam luôn gắn bó với sự phát triển của Đảng, của nhân dân. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn đánh giá cao vài trò của báo chí, coi báo chí là phương tiện thông tin chủ yếu, là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng - văn hóa, là diễn đàn rộng lớn của nhân dân. Hội báo toàn quốc 2019 cũng là dịp để giới báo chí được nghe ý kiến nhận xét, góp ý phê bình của bạn đọc, bạn nghe đài, bạn xem truyền hình, trao đổi kinh nghiệm học hỏi lẫn nhau giữa những người làm báo”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

khai mac hoi bao toan quoc 2019
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội báo Toàn quốc 2019. 

Với quy mô toàn quốc và diễn ra trong 3 ngày, Hội báo có hơn 70 gian trưng bày của hàng trăm cơ quan báo chí trên cả nước theo các chuyên đề: “Báo chí với công tác Xây dựng Đảng” của Liên Chi hội Nhà báo Báo Nhân Dân; “Báo chí với sự kiện nổi bật của đất nước” của Liên Chi hội Nhà báo Bộ Thông tin & Truyền thông; “Nguồn thông tin tin cậy” của Liên Chi hội Nhà báo Thống tấn xã Việt Nam; “Báo chí với công cuộc phòng chống tham nhũng” của Liên Chi hội Nhà báo cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam; “Báo chí với Chính phủ: Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo” của Cổng thông tin điện tử Chính phủ...

Tại Hội báo toàn quốc năm nay, bên cạnh các gian hàng trưng bày các sản phẩm báo chí còn có các diễn đàn, hội thảo, giao lưu, tọa đàm, văn nghệ, triển lãm ảnh với nhiều chủ đề mới, thiết thực, chuyên sâu về nghề nghiệp.

Bên cạnh đó, là nhiều hoạt động phong phú, có sức lôi cuốn như: Tổ chức trưng bày các ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm mang tính báo chí tiêu biểu năm 2018 và quý I năm 2019, bao gồm báo Tết Dương lịch, số Xuân Kỷ Hợi 2019 - Tất niên - Tân niên Kỷ Hợi; và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2018 và quý I năm 2019.

khai mac hoi bao toan quoc 2019
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai mạc Hội báo. 

Hội báo toàn quốc cho thấy rõ báo chí Việt Nam hoạt động kỷ cương, chuyên nghiệp hơn; hình thức thể hiện cũng phong phú, sinh động hơn. Ý thức chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp được quan tâm hơn.

Từ những thành tích ấn tượng ấy, những người làm báo Việt Nam ngày càng nhận thức sâu sắc yêu cầu nóng bỏng phải đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm để vượt qua những thách thức, khó khăn, không ngừng vươn lên, nâng cao tính chiến đấu và tính nhân văn báo chí vì lợi ích của đất nước và nhân dân.

Năm nay, Hội báo còn có sự tham gia của Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM Khối các cơ quan Trung ương với nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng Hội Báo, chào mừng tháng Thanh niên như: Hội trại; các trò chơi dân gian; liên hoan dân vũ, tôn vinh các phóng viên - biên tập viên trẻ tiêu biểu.

khai mac hoi bao toan quoc 2019
Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đến thăm gian hàng Báo Thế giới và Việt Nam tại Hội báo. 

Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2019, Ban Tổ chức sẽ trao 6 loại giải: “Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc”; “Bìa báo Tết đẹp”; “Giao diện đẹp”; “Chương trình phát thanh, chương trình truyền hình ấn tượng dịp Tết Kỷ Hợi”; “Công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí”; “Phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường, biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai năm 2018”

Được tổ chức tại Bảo tàng Hà Nội, một địa chỉ văn hóa hiện đại, Hội Báo Xuân toàn quốc 2019 có quy mô và hình thức rộng lớn, với hệ thống điện chiếu sáng mới để công chúng có thể xem triển lãm báo vào buổi tối. 

khai mac hoi bao toan quoc 2019 Thăm Hội báo, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến khu trưng bày Báo TG&VN

Chiều 16/3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến tham quan các gian trưng bày các ấn phẩm báo chí của Hội ...

khai mac hoi bao toan quoc 2019 Khai Hội báo, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm Báo TG&VN

Sáng 16/3, tại TP Hà Nội, Hội báo toàn quốc năm 2018 chính thức được khai mạc. Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Chính phủ ...

khai mac hoi bao toan quoc 2019 Bế mạc Hội báo toàn quốc 2017, nhiều giải thưởng đã được trao

Sáng 19/3, tại Hà Nội, sau ba ngày tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, lễ Bế mạc Hội báo toàn quốc 2017 đã ...

Nguyễn Hồng