Khai mạc Triển lãm ảnh Tìm hiểu Baekje

04/11/2019 22:49

TGVN. Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Đặc biệt Hàn Quốc - ASEAN năm 2019 sẽ diễn ra tại Busan vào ngày 25-26/11 tới, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với Trung tâm Di sản Thế giới Baekje tổ chức Triển lãm ảnh “Tìm hiểu Baekje” tại 49 Nguyễn Du, Hà Nội, từ ngày 4-16/11.

TIN LIÊN QUAN
khai mac trien lam anh tim hieu baekje Triển lãm ảnh 'Nơi ấy nước Nga' của cựu sinh viên báo chí Việt Nam tại Hà Nội
khai mac trien lam anh tim hieu baekje Triển lãm ảnh “Mexico - Việt Nam: Nơi hội tụ những ánh mắt”
khai mac trien lam anh tim hieu baekje
Tác phẩm Thành núi Gongsan của tác giả Seo Heon Kang được trưng bày tại Triển lãm.

Triển lãm nhằm giới thiệu Khu di tích lich sử Baekje (thuộc thành phố Gongju, quận Buyeo và thành phố Iksan), nơi có bề dày lịch sử 1500 năm, di sản thế giới được Unesco công nhận, tới đông đảo người dân thủ đô Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

Đây là lần thứ 3 triển lãm được tổ chức, sau lần thứ nhất tại ga tàu SRT Suyeo, Seoul, Hàn Quốc và lần thứ hai tại KCC Nhật Bản (Tokyo). Triển lãm năm nay giới thiệu 34 tác phẩm ảnh, bao gồm các tác phẩm về Khu Di tích Lịch sử Baekje của 2 nghệ sĩ Seo Heon Kang và Kim Kwang Seop và các tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi ảnh du lịch Khu Di tích Lịch sử Baekje.

Unesco đã công nhận Khu di tích lịch sử vương triều Baekje của Hàn Quốc là Di sản văn hóa thế giới năm 2015. Khu di tích lịch sử vương triều Baekje gồm các tường thành và mộ cổ triều đại Baekje. Trong lịch sử Hàn Quốc, triều đại Baekie bắt đầu từ năm 18 trước Công Nguyên và kéo dài đến thế kỷ VII. Các di tích về vương triều này nằm rải rác ở 8 địa điểm trên vùng Gongju, Buyeo (tỉnh Nam Chungcheong) và Iksan (tỉnh Bắc Jeolla).

khai mac trien lam anh tim hieu baekje
Tác phẩm ảnh Lăng mộ cổ Songsanri của Seo Heon Kang.
khai mac trien lam anh tim hieu baekje
Ảnh chụp Chùa Jeongnim của Seo Heon Kang.

Liên quan đến triển lãm tại Việt Nam lần này, ông Lee Dong Joo - Giám đốc Trung tâm Di sản thế giới Baekje cho biết, ông hy vọng rằng triển lãm “Tìm hiểu Baekje” sẽ trở thành cơ hội để các giá trị mang tính di sản thế giới của Khu Di tích Lịch sử Baekje được biết đến rộng rãi tại Việt Nam.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức triển lãm này tại nhiều quốc gia châu Á hơn để có thêm nhiều người có thể dễ dàng tiếp cận với Khu Di tích Lịch Baekje - Di sản thế giới được hình thành từ di tích trọng tâm của đất nước Baekje, nơi được công nhận là trung tâm văn hóa Đông Á Cổ đại”, ông Lee Dong Joo nhấn mạnh.

Đến với triển lãm, khách tham quan có thể tham gia các trải nghiệm như làm thử thiệp 3D, mặc trang phục truyền thống của người dân Baekje, trải nghiệm in rập, trải nghiệm thực tế ảo AR/VR và chụp ảnh với ảnh nền minh họa về khu di tích. Trong khuôn khổ triển lãm còn có chiếu phim hoạt hình và các video quảng bá với chủ đề chính quanh Khu di tích lịch sử Baekje nhằm giới thiệu tới khán giả những nét đẹp đa dạng nhất về Baekje.

khai mac trien lam anh tim hieu baekje

 

“Asia Beautopia Expo 2019”: Liên kết Việt Nam-Hàn Quốc với châu Á

TGVN. “Triển lãm Quốc tế về làm đẹp và chăm sóc sức khỏe châu Á - Asia Beautopia Expo 2019” được tổ chức trong hai ngày ...

khai mac trien lam anh tim hieu baekje

 

Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế và Ngày Việt Nam tại Hàn Quốc 2019

TGVN. Từ ngày 17-27/10, tỉnh Jeollanamdo phối hợp với Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn, Bộ Kế hoạch Tài chính Hàn Quốc tổ ...

khai mac trien lam anh tim hieu baekje

 

Việt Nam - Hàn Quốc ký kết Bản ghi nhớ trong lĩnh vực lao động và việc làm

Sáng ngày 29/8, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Bản ghi nhớ giữa Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) ...

QT