Khai mạc triển lãm ảnh về Việt Nam tại Chile

22/03/2019 16:15

Ngày 20/3, tại trụ sở Quốc hội Chile đặt tại thành phố Valparaiso, Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp với Viện Văn hóa Chile - Việt Nam và Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Chile - Việt Nam tổ chức triển lãm ảnh “Việt Nam ngày nay và quan hệ Việt Nam - Chile” với sự có mặt của đông đảo nghị sỹ Quốc hội Chile, cộng đồng người Việt Nam tại Chile và trưởng đại diện các Đại sứ quán Indonesia, Morocco, Thái Lan, Malaysia...

TIN LIÊN QUAN
khai mac trien lam anh ve viet nam tai chile Tổng thống Ai Cập tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác với Việt Nam
khai mac trien lam anh ve viet nam tai chile Việt Nam tăng cường phối hợp với các Nhóm nghị sĩ hữu nghị tại Quốc hội LB Nga

Phát biểu tại lễ khai mạc, Hạ Nghị sỹ Karol Cariola, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị với Việt Nam, khẳng định Việt Nam là tấm gương sáng cho các dân tộc trên thế giới do đã biết vượt qua những thời khắc khó khăn trong lịch sử, giành lại độc lập, tự do và ngày nay đang tích cực phát triển và hội nhập quốc tế sâu rộng.

khai mac trien lam anh ve viet nam tai chile
Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Karol Cariola phát biểu khai mạc triển lãm. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Chile)

Bà Cariola bày tỏ mong muốn tiếp tục phối hợp với Đại sứ quán và Viện Văn hóa Chile - Việt Nam tổ chức các hoạt động quảng bá, tuyên truyền và tăng cường ngoại giao nhân dân giữa hai nước, cũng như chia sẻ tình đoàn kết giữa hai dân tộc đã được minh chứng với sự tuần hành của hàng nghìn sinh viên và người lao động Chile vào những năm 1970 của thế kỷ trước để bày tỏ sự ủng hộ và kêu gọi hòa bình cho Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Chile Nguyễn Ngọc Sơn phát biểu cám ơn sự hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ của Quốc hội Chile, Nhóm Nghị sỹ hữu nghị và Viện Văn hóa Chile - Việt Nam để tổ chức thành công Tuần lễ ảnh “Việt Nam ngày nay và quan hệ Việt Nam - Chile” tại trụ sở Quốc hội, một địa danh nổi tiếng của Chile.

Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh ý nghĩa của sự kiện này được tổ chức vào đúng dịp kỷ niệm 48 năm ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao (25/3/1971) và kỷ niệm 50 năm cuộc gặp lịch sử giữa cố Tổng thống Chile Salvador Allende với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hà Nội tháng 5/1969.

khai mac trien lam anh ve viet nam tai chile
Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Chile)

Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn khẳng định, các tấm ảnh trưng bày tại Triển lãm cho thấy quan hệ sâu sắc, bền chặt, phát triển mạnh mẽ giữa hai nước trong thời gian qua và đã trở thành mối quan hệ hợp tác, đối tác toàn diện. Việt Nam ngày nay đã trở thành một đất nước thanh bình, mến khách, đang trên đà phát triển nhanh và hội nhập quốc tế sâu rộng.

Cũng trong buổi lễ khai mạc, khách mời đã được thưởng thức một số món ăn đặc trưng của Việt Nam và nghe một số bài hát về Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh như bài “Quyền được sống trong hòa bình” của nhạc sỹ Victor Jara và “Hồ Chí Minh” của nhạc sỹ Rolando Alarcón.

Sau buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn đã có cuộc gặp chào xã giao Phó Chủ tịch Thượng viện Chile, Thượng Nghị sỹ Alfonso de Urresti để trao đổi về phương hướng hợp tác nghị viện giữa hai nước và các biện pháp thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Chile.

khai mac trien lam anh ve viet nam tai chile Cộng đồng người Việt tại Sri Lanka vui đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka kiêm nhiệm Maldives (ĐSQ) đã tổ chức chương trình gặp mặt, liên hoan đón Tết cổ ...

khai mac trien lam anh ve viet nam tai chile Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia giúp đỡ đồng bào vùng lũ

Ngày 20/10, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia ...

khai mac trien lam anh ve viet nam tai chile Lễ kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 71 tại Romania

Đại sứ quán Việt Nam tại Romania đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 71 tại Bucharest với sự tham ...

(theo TTXVN)