Khai mạc triển lãm ảnh Việt Nam tại Chandigarh

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ấn Độ, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp cùng với Bộ các vấn đề văn hóa và du lịch bang Punjab, miền Bắc Ấn Độ khai mạc triển lãm ảnh có chủ đề "Những kết nối văn hóa Ấn Độ - Việt Nam" từ ngày 3-5/9.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
TIN LIÊN QUAN
khai mac trien lam anh viet nam tai chandigarh Triển lãm ảnh và phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam
khai mac trien lam anh viet nam tai chandigarh Triển lãm ảnh “Đất nước và con người ASEAN”

Tham dự lễ khai mạc triển lãm về phía Ấn Độ có Bộ trưởng các vấn đề văn hóa và du lịch bang Punjab Navjot Singh Sidhu, nhiếp ảnh gia nổi tiếng của Ấn Độ Vinod, nhà khoa học bảo tàng nổi tiếng, Tiến sĩ P C Sharma cùng đông đảo bạn bè Ấn Độ và báo chí địa phương.

Về phía Việt Nam có Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ Hà Minh Huệ, Phó Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Lê Thanh, các cán bộ Đại sứ quán, các thành viên của VUFO, Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ, đại diện một số doanh nghiệp Việt Nam và diễn viên, nghệ sỹ Nhà hát ca múa nhạc quân đội.

khai mac trien lam anh viet nam tai chandigarh
Ban Tổ chức giới thiệu về Việt Nam tới khách tham quan Ấn Độ.

Sau khi Bộ trưởng Sidhu cắt băng khánh thành khai trương triển lãm, Phó Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ, bà Nguyễn Lê Thanh cho biết Ấn Độ và Việt Nam có mối quan hệ về văn hóa từ hàng nghìn năm trước và trong 45 năm qua, quan hệ giữa hai nước ngày càng phát triển mạnh mẽ và Ấn Độ luôn cho thấy nước này là một người bạn lớn và là đối tác tin cậy của Việt Nam.

Bà Nguyễn Lê Thanh cho hay triển lãm lần này diễn ra vào thời điểm rất có ý nghĩa là tròn 1 năm Việt Nam và Ấn Độ nâng cấp quan hệ lên thành quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện - khuôn khổ hợp tác cao nhất trong quan hệ song phương - trong chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hồi tháng 9/2016 và trong bối cảnh hai nước đang tưng bừng kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, 10 năm ngày thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược.

Phó Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ cho biết thêm triển lãm lần này có hơn 100 bức ảnh của các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tập trung vào các chủ đề văn hóa - chính trị, cuộc sống của người dân, về danh lam thắng cảnh của Việt Nam. Bà hy vọng qua triển lãm lần này, người dân và bạn bè ở thành phố Chandigarh nói riêng cũng như ở Ấn Độ và bạn bè quốc tế nói chung sẽ hiểu thêm về đất nước và con người Việt Nam, đồng thời cuộc triển lãm cũng giúp cho người dân hai nước xích lại gần nhau hơn.

Cũng tại buổi khai mạc, bà Nguyễn Lê Thanh vui mừng thông báo nhằm tăng cường kết nối giữa hai nước, nhất là kết nối nhân dân, hãng hàng không VietJet Air của Việt Nam dự kiến sẽ mở đường bay trực tiếp từ TP. Hồ Chí Minh tới thủ đô New Delhi vào trước cuối năm nay.

Phát biểu với các phóng viên, Bộ trưởng Sidhu cho rằng nghệ thuật là con đường tốt nhất để kết nối những cộng đồng với nhau và kết nối văn hóa giữa Việt Nam và Ấn Độ đã trở nên mạnh mẽ hơn với những cuộc trao đổi về nghệ thuật, phim ảnh, âm nhạc và Yoga.

Trước đó, vào sáng 3/9, tại một vị trí trang trọng trong Bảo tàng búp bê quốc tế ở thành phố Chandigarh, Đại sứ quán Việt Nam cũng chính thức khai trương góc búp bê Việt Nam. Với 100 búp bê truyền thống của Việt Nam, góc búp bê đã phản ánh sinh động văn hóa đầy màu sắc và đa dạng của người dân Việt Nam và góc búp bê này được cho là sẽ giúp cho người dân ở thành phố Chandigarh và Ấn Độ cũng như bạn bè quốc tế hiểu thêm về Việt Nam và người dân Việt Nam.

khai mac trien lam anh viet nam tai chandigarh Triển lãm ảnh về chủ quyền biển đảo Việt Nam tại Cộng hòa Czech

Từ ngày 12-14/7, tại quảng trường Cộng hòa ở trung tâm thủ đô của Cộng hòa Czech, Đại sứ quán Việt Nam, Bộ Thông tin ...

khai mac trien lam anh viet nam tai chandigarh Khai mạc triển lãm ảnh "Việt Nam - Đất nước và con người" tại Nga

Ngày 20/6, Hiệp hội “Trung tâm ảnh” đã long trọng tổ chức lễ khai mạc triển lãm tranh với chủ đề: “Việt Nam - đất ...

khai mac trien lam anh viet nam tai chandigarh Nhiếp ảnh ASEAN khởi sắc

Chia sẻ về Triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN” dự kiến diễn ra vào đầu tháng 8 tới, họa sĩ Vi Kiến Thành ...

(theo TTXVN)

Đọc thêm

Giá vàng hôm nay 26/3/2026 tăng tốc, xu hướng đi lên chưa thể kết thúc, chuyên gia nói về tỷ lệ vàng trong danh mục đầu tư an toàn?

Giá vàng hôm nay 26/3/2026 tăng tốc, xu hướng đi lên chưa thể kết thúc, chuyên gia nói về tỷ lệ vàng trong danh mục đầu tư an toàn?

Giá vàng hôm nay 26/3/2026 tăng tốc, xu hướng đi lên chưa kết thúc, vàng nên chiếm tỷ lệ bao nhiêu trong danh mục đầu tư đủ để an toàn?
Chi tiết lịch thi lớp 10 tại TP. Hồ Chí Minh năm 2026

Chi tiết lịch thi lớp 10 tại TP. Hồ Chí Minh năm 2026

UBND TP. Hồ Chí Minh đã công bố lịch thi tuyển sinh lớp 10 chính thức cho năm 2026 với các môn thi và quy định cụ thể.
Hà Nội: Các mốc thời gian quan trọng cho kỳ thi vào lớp 10 năm 2026

Hà Nội: Các mốc thời gian quan trọng cho kỳ thi vào lớp 10 năm 2026

Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố hướng dẫn chi tiết về tuyển sinh vào lớp 10 THPT cho năm học 2026-2027, bao gồm các mốc thời gian quan trọng.
Thấy gì từ vai trò của quyền lực mềm trong việc nâng tầm ảnh hưởng của Hàn Quốc?

Thấy gì từ vai trò của quyền lực mềm trong việc nâng tầm ảnh hưởng của Hàn Quốc?

Trang East Asia Forum đã có bài viết đánh giá về quyền lực mềm của Hàn Quốc với nội dung chính như sau:
Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Maria Theresa Lazaro

Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Maria Theresa Lazaro

Chiều 25/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Maria Theresa Lazaro.
Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang làm việc với Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam Pauline Tamesis

Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang làm việc với Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam Pauline Tamesis

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang đã có buổi làm việc với bà Pauline Tamesis, Điều phối viên thường trú LHQ tại Việt Nam.
TAT kích cầu du lịch nội địa với Lễ hội du lịch Thái Lan 2026

TAT kích cầu du lịch nội địa với Lễ hội du lịch Thái Lan 2026

Cơ quan Du lịch Thái Lan chuẩn bị 'hâm nóng' du lịch nội địa với sự trở lại của sự kiện thường niên chủ lực: Lễ hội du lịch Thái Lan lần thứ 44.
Rộn ràng Ngày hội Du lịch TP.HCM 2026, tung loạt tour hè ưu đãi

Rộn ràng Ngày hội Du lịch TP.HCM 2026, tung loạt tour hè ưu đãi

Chiều 24/3, Sở Du lịch TP.HCM công bố Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 22 năm 2026 với chủ đề “Rộn ràng hè về” (Vibrant Summer Fest), diễn ra từ ngày 2 đến 5/4 ...
Vịnh Bái Tử Long lọt danh sách 7 kỳ quan bậc nhất ở Đông Nam Á

Vịnh Bái Tử Long lọt danh sách 7 kỳ quan bậc nhất ở Đông Nam Á

Vịnh Bái Tử Long (tỉnh Quảng Ninh) đang dần khẳng định vị thế khi được Condé Nast Traveler xếp vào danh sách những điểm đến hấp dẫn nhất khu vực.
Đằng sau vai trò của AI trong ngành du lịch

Đằng sau vai trò của AI trong ngành du lịch

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang dần trở thành công cụ lập kế hoạch cho các chuyến du lịch trong và ngoài nước.
VITM Hà Nội 2026 thúc đẩy chuyển đổi số, tăng trưởng xanh, hướng tới mục tiêu 25 triệu khách quốc tế

VITM Hà Nội 2026 thúc đẩy chuyển đổi số, tăng trưởng xanh, hướng tới mục tiêu 25 triệu khách quốc tế

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM Hà Nội 2026) được kỳ vọng tạo cú hích quan trọng cho ngành du lịch trong giai đoạn phục hồi và phát triển bền vững.
Hành khách nên chọn ghế nào trên máy bay để ít thấy rung lắc?

Hành khách nên chọn ghế nào trên máy bay để ít thấy rung lắc?

Vị trí ngồi trên máy bay có thể ảnh hưởng đến cảm giác rung lắc khi máy bay đi qua vùng không khí nhiễu động, theo các chuyên gia.
Cánh cửa để công chúng Hà Nội tìm hiểu về nghệ thuật bao hàm

Cánh cửa để công chúng Hà Nội tìm hiểu về nghệ thuật bao hàm

Tại Goethe-Institut Hà Nội đã diễn ra buổi trình chiếu tư liệu khép lại chuỗi chương trình nghệ thuật bao hàm cùng nghệ sĩ Áo Michael Turinsky tại Hà Nội.
Thủ đô Hà Nội rộn ràng khai màn Những ngày văn hóa Nga

Thủ đô Hà Nội rộn ràng khai màn Những ngày văn hóa Nga

Tối 23/3, Lễ khai mạc Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam năm 2026 đã được tổ chức trang trọng tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội).
Tủ sách Thanh niên: Những trang sách chắp cánh khát vọng tuổi trẻ

Tủ sách Thanh niên: Những trang sách chắp cánh khát vọng tuổi trẻ

Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt Tủ sách Thanh niên, giới thiệu tới bạn đọc trẻ một hệ thống ấn phẩm giàu giá trị tư tưởng và cảm hứng sống.
Đưa khán giả sống lại thế giới cổ tích cùng 'Lọ Lem - Chiếc giày thủy tinh'

Đưa khán giả sống lại thế giới cổ tích cùng 'Lọ Lem - Chiếc giày thủy tinh'

Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam ra mắt phiên bản sân khấu mới của “Lọ Lem - Chiếc giày thủy tinh”, mang đến cách kể khác cho câu chuyện cổ tích quen thuộc.
Thách thức âm nhạc thời AI

Thách thức âm nhạc thời AI

Nếu được sử dụng có trách nhiệm, trí tuệ nhân tạo (AI) có thể trở thành công cụ giúp âm nhạc lan tỏa nhanh hơn và rộng hơn.
Gieo hạt mầm hòa bình vào mỗi tâm hồn

Gieo hạt mầm hòa bình vào mỗi tâm hồn

Nhân Ngày Thơ thế giới 21/3, nữ thi sĩ chia sẻ về vai trò của tiếng Việt, những thách thức và trăn trở đưa văn học Việt đến gần hơn với độc giả quốc tế.
Lễ hội Dua Tpeng: Giữ hồn di sản Khmer tại Đồng Nai

Lễ hội Dua Tpeng: Giữ hồn di sản Khmer tại Đồng Nai

Lễ hội Dua Tpeng tại Đồng Nai tái hiện sinh hoạt văn hóa truyền thống của người Khmer, góp phần gìn giữ di sản và tăng cường gắn kết cộng đồng.
Novruz Bayram 2026 lan tỏa thông điệp hội nhập từ không gian văn hóa đa sắc

Novruz Bayram 2026 lan tỏa thông điệp hội nhập từ không gian văn hóa đa sắc

Lễ hội Novruz Bayram 2026 được tổ chức tại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) tạo nên không gian giao lưu văn hóa quốc tế giàu ý nghĩa.
Festival Phở 2026: Nơi đâu có người Việt ở đó có hương thơm của phở, có tinh thần văn hóa của người Việt Nam

Festival Phở 2026: Nơi đâu có người Việt ở đó có hương thơm của phở, có tinh thần văn hóa của người Việt Nam

Tối 20/3, tại phường Thiên Trường, tỉnh Ninh Bình, Festival Phở 2026 với chủ đề “Phở Việt - Di sản sống trong lòng thời đại” đã chính thức khai mạc.
Nghề làm bánh cuốn Thanh Trì trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghề làm bánh cuốn Thanh Trì trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Phường Vĩnh Hưng (Hà Nội) vừa tổ chức Lễ công bố Quyết định ghi danh “Nghề làm bánh cuốn Thanh Trì” vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Chiêm ngưỡng bản Kinh Koran quý hiếm từ thời Trung cổ tại Thổ Nhĩ Kỳ

Chiêm ngưỡng bản Kinh Koran quý hiếm từ thời Trung cổ tại Thổ Nhĩ Kỳ

Bảo tàng Nghệ thuật Thổ Nhĩ Kỳ và Hồi giáo tại thành phố Bursa vừa đưa ra trưng bày một bản Kinh Koran khổ lớn hiếm có từ thế kỷ XIV.
Giỗ Tổ Hùng Vương được tái hiện trong Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 9

Giỗ Tổ Hùng Vương được tái hiện trong Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 9

Ban tổ chức “Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản – Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương lần thứ 9” tổ chức buổi gặp gỡ báo chí nhằm thông tin về sự ...
Phiên bản di động