Khai mạc triển lãm "Góc nhìn về Việt Nam" tại Tây Ban Nha

12/02/2019 10:21

Ngày 11/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã phối hợp với trường Đại học Camilo José Cela, Madrid (Tây Ban Nha) khai mạc Triển lãm ảnh “Góc nhìn về Việt Nam” (Miradas de Viet Nam) tại Hội trường lớn của nhà trường. Đây là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng, khởi đầu của năm kỷ niệm 10 năm hai nước thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược hướng tới tương lai (2009-2019).

TIN LIÊN QUAN
khai mac trien lam anh goc nhin ve viet nam tai tay ban nha Tây Ban Nha - Điểm đến châu Âu độc đáo hút khách du lịch
khai mac trien lam anh goc nhin ve viet nam tai tay ban nha 10 ngôi sao Tây Ban Nha ở Premier League

Tham dự buổi Lễ khai mạc có Đại sứ Việt Nam tại Tây Ban Nha Ngô Tiến Dũng, lãnh đạo Trường Đại học Camilo José Cela, đại diện Bộ Ngoại giao Tây Ban Nha và thành phố Madrid cùng đại diện nhiều Đại sứ quán các nước Châu Á – Thái Bình dương, cộng đồng người Việt Nam tại Madrid và nhiều bạn bè Tây Ban Nha.

Triển lãm ảnh “Góc nhìn về Việt Nam” tập hợp hơn 50 bức ảnh tiêu biểu trong chuyến đi du lịch Việt Nam tháng 3/2018 của hai nhiếp ảnh gia người Tây Ban Nha Jorge Mendoza Ismer và Carlos Vaquerín Moares. Những bức ảnh trên thể hiện một cách chân thực và sinh động phong cảnh và đời thường tại các thành phố mà các nhiếp ảnh gia đã đi qua như TP. Hồ Chí Minh, đồng bằng Sông Cửu Long, Huế, Hội An, Đà Nẵng, Hà Nội, Sapa... Triển lãm sẽ mở cửa đón công chúng từ ngày 11/2/2019 – 15/2/2019.

khai mac trien lam anh goc nhin ve viet nam tai tay ban nha
Đại sứ Ngô Tiến Dũng phát biểu tại lễ khai mạc. (Nguồn: ĐSQ)

Phát biểu tại buổi khai mạc, Đại sứ Ngô Tiến Dũng cho biết Đại sứ quán hết sức vui mừng và vinh dự phối hợp với Trường và Quỹ trường Đại học Camilo José Cela Tây Ban Nha cùng hai nhiếp ảnh gia Jorge và Carlos tổ chức triển lãm ảnh lần này nhằm giới thiệu Việt Nam với công chúng Tây Ban Nha nói chung và người dân Madrid nói riêng. Những bức ảnh của hai nhiếp ảnh gia đã ghi lại một cách chân thực, tình cảm, ấn tượng về cuộc sống thường ngày, cảnh đẹp và con người Việt Nam nơi họ đi qua.

Đại sứ Ngô Tiến Dũng khẳng định triển lãm sẽ góp phần thắt chặt hơn quan hệ ngoại giao nhân dân hai nước cũng như sự hợp tác giữa trường Đại học với Đại sứ quán nói riêng và Việt Nam nói chung. Thông qua triển lãm lần này, Quỹ trường ĐH Camilo Jose Cela mong muốn phối hợp với các tổ chức phi chính phủ của Việt Nam triển khai một số dự án từ thiện tại Việt Nam cũng như tiếp nhận nhiều hơn nữa các sinh viên Việt Nam sang học tập và trao đổi chuyên môn tại trường.

khai mac trien lam anh goc nhin ve viet nam tai tay ban nha
Các đại biểu tham dự Triển lãm ảnh “Góc nhìn về Việt Nam” tại trường Đại học Camilo José Cela, Madrid (Tây Ban Nha). (Nguồn: ĐSQ)

Nhân dịp này, Đại sứ Ngô Tiến Dũng cũng trân trọng mời những người bạn Tây Ban Nha hãy đến thăm Việt Nam nhiều hơn nữa để có thể tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp bình dị và tiềm ẩn của đất nước và con người Việt Nam, đồng thời hy vọng nhiều nhiếp ảnh gia “nghiệp dư” sẽ chụp được những bức ảnh mới khác lạ và tổ chức những triển lãm tương tự, góp phần tăng cường sự hiểu biết sâu rộng giữa nhân dân hai nước.

khai mac trien lam anh goc nhin ve viet nam tai tay ban nha Ấn tượng Lễ hội xây “tháp” người độc đáo nhất thế giới tại Tây Ban Nha

Xây "tháp" người ở Catalonia, Tây Ban Nha là một trong những lễ hội độc đáo nhất thế giới với những "tháp" người quy mô ...

khai mac trien lam anh goc nhin ve viet nam tai tay ban nha Những khoảnh khắc ấn tượng trong đại chiến cà chua lớn nhất thế giới

Ngày 29/8, hàng chục nghìn người đã đổ về thị trấn nhỏ Bunol, Tây Ban Nha để tham gia lễ hội Tomatina – một cuộc ...

khai mac trien lam anh goc nhin ve viet nam tai tay ban nha Đại sứ Ngô Tiến Dũng: Từ tình yêu và lòng tự hào

Đại sứ Việt Nam tại Tây Ban Nha Ngô Tiến Dũng quan niệm ngoại giao văn hóa (NGVH) cũng giống như ngoại giao nhân dân ...

(theo ĐSQ Việt Nam tại Tây Ban Nha)