Khai trương Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc

19/01/2017 15:46

Trung tâm có mục tiêu kết nối cộng đồng người Việt Nam, quảng bá đất nước, con người và văn hóa Việt Nam đến bạn bè Hàn Quốc.

TIN LIÊN QUAN
khai truong trung tam van hoa viet nam tai han quoc Đại hội Hội người Việt tại Hàn Quốc lần II
khai truong trung tam van hoa viet nam tai han quoc Người Việt tại Hàn Quốc hướng về đồng bào miền Trung

Sau hơn 3 năm chuẩn bị, lập kế hoạch, thiết kế, thi công nhằm hiện thực hóa ước mơ về một Trung tâm văn hoá Việt Nam đầu tiên tại Hàn Quốc, vừa qua, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc chính thức khai trương Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

khai truong trung tam van hoa viet nam tai han quoc
Cắt băng khai trương Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc. (Ảnh: HC)

Sự ra đời của trung tâm nhằm kết nối cộng đồng người Việt Nam tại xứ sở kim chi, quảng bá đất nước, con người và nền văn hóa Việt Nam đến bạn bè Hàn Quốc, thúc đẩy phát triển du lịch, thương mại, đầu tư và quan hệ ngoại giao giữa nhân dân và chính phủ hai nước.

Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc có văn phòng tại tầng 7 tòa nhà City Plaza Mokgam, Siheung, Gyeonggi - một vị trí đắc địa trong khu giáp ranh nhiều thành phố vệ tinh sát thủ đô Seoul. Trung tâm có chức năng như giáo dục đào tạo, tổ chức các sự kiện văn hóa, nghệ thuật...

Tới dự lễ khai trương có ông Phạm Hữu Chí - Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc và phu nhân, các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, lãnh đạo tỉnh Gyeonggi-do và lãnh đạo thành phố Sihung-si, các nhà tài trợ và đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc.

khai truong trung tam van hoa viet nam tai han quoc
Đại sứ Phạm Hữu Chí tặng bằng khen cho các cá nhân xuất sắc. (Ảnh: HC)

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Phạm Hữu Chí cho biết: “Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc đã có nhiều đóng góp rất có ý nghĩa trong việc tăng cường đoàn kết trong cộng đồng, quảng bá nét đẹp của văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc. Sự ra đời của trung tâm nhằm đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu sinh hoạt và thưởng thức văn hóa cho đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc”.

Bà Lê Thị Anh Thư – Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc chia sẻ: “Trung tâm văn hóa Việt Nam là nơi thường xuyên diễn ra các chương trình triển lãm văn hóa, nghệ thuật, hội nghị, hội thảo, hôn lễ truyền thống, trưng bày di sản văn hóa, nghệ thuật dân gian; mở các lớp học bồi dưỡng năng khiếu, nâng cao trình độ văn hóa, ngôn ngữ; cùng các chương trình trải nghiệm văn hóa thú vị và hấp dẫn không chỉ thu hút những kiều bào xa quê mà còn gây ấn tượng với cư dân nước sở tại”.

Vui mừng trước sự ra đời của Trung tâm văn hóa của người Việt Nam đầu tiên tại Hàn Quốc, anh Nguyễn Văn Châu chia sẻ “Trung tâm sẽ là ngôi nhà chung của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, từ đó mọi người sẽ gặp gỡ nhau nhiều hơn, giao lưu chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống được tốt hơn”.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc trao tặng bằng khen để tôn vinh các cá nhân, tập thể tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội người Việt và phong trào cộng đồng trong năm vừa qua.

khai truong trung tam van hoa viet nam tai han quoc
Ông Trần Hải Linh nhận Huân chương Hòa bình. (Ảnh: HC)

Đặc biệt, cũng tại buổi lễ, ông Trần Hải Linh - UVTW MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc – được Hiệp hội giao lưu Hàn – Việt trao tặng Huân chương Hòa bình, ghi nhận đóng góp vì hòa bình, đoàn kết, phát triển của Hàn Quốc, cũng như góp phần củng cố và phát triển tình hữu nghị ngày càng tốt đẹp giữa hai nước.

Chào mừng sự kiện đặc biệt này và chung vui với ngày Tết cộng đồng đón Xuân 2017, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc cũng tổ chức vòng chung kết cuộc thi Duyên dáng Việt Nam 2017. Vượt qua nhiều thí sinh, Vũ Nguyễn Hải Đăng - sinh viên Đại học Kyunghee - xuất sắc giành ngôi vị cao nhất. Ngôi vị Á khôi lần lượt thuộc về 2 thí sinh nữ Đồng Thị Thơm (Hải Dương) và Trần Thị Ngọc Phú (Quảng Bình).

Với các hoạt động hấp dẫn như biểu diễn văn nghệ “Xuân Quê hương”, hái lộc đầu Xuân, bốc thăm trúng thưởng, giới thiệu ẩm thực Tết truyền thống, sự kiện đã thu hút sự quan tâm và tham gia đông đảo của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc.

khai truong trung tam van hoa viet nam tai han quoc Văn học Hàn Quốc vẫn “lặng lẽ” tại Việt Nam

Văn học Hàn Quốc được tiếp nhận ở Việt Nam vẫn còn trong những bước dạo đầu, chưa thực sự xứng với tầm giao lưu ...

khai truong trung tam van hoa viet nam tai han quoc Tình cảm quê hương ấm áp đến với người Việt tại Hàn

Trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới kỷ niệm 21 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992 – ...

khai truong trung tam van hoa viet nam tai han quoc Thủ tướng gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc

Nhân dự Hội nghị thượng đỉnh An ninh hạt nhân tại Hàn Quốc và thăm chính thức Hàn Quốc, chiều 28/3 tại Seoul, Thủ tướng ...

 

Hải Chiến