Khi những nhà lãnh đạo thế giới khóc

05/03/2017 11:10

Các chính trị gia thường được cho là những người giỏi che giấu cảm xúc, nhưng đôi khi họ không thể làm được điều đó. Sau đây là những khoảnh khắc mà các nhà lãnh đạo trên thế giới từng rơi lệ trước công chúng.

TIN LIÊN QUAN
khi nhung nha lanh dao the gioi khoc Thị hiếu ẩm thực của các lãnh đạo
khi nhung nha lanh dao the gioi khoc Thông điệp năm mới của các nhà lãnh đạo thế giới:Tốt đẹp hơn, thành công hơn
khi nhung nha lanh dao the gioi khoc
Ngày 4/3/2012, ông Putin tái đắc cử Tổng thống Nga lần thứ ba. Hôm sau, khi ông phát biểu trước những người ủng hộ ông tại Quảng trường Manege ở Moscow, ông đã vô cùng xúc động đến nỗi không thể cầm được nước mắt. Sau đó, ông nói rằng mình bị chảy nước mắt do một cơn gió mạnh. (Nguồn: AP)
khi nhung nha lanh dao the gioi khoc

Người ta đã thấy Tổng thống Obama khóc trước đám đông nhiều lần. Hôm 5/1/2016, ông khóc khi phát biểu về luật mang súng mới của Mỹ và nhắc lại vụ thảm sát hàng loạt tại trường tiểu học Sandy Hook, tại đó 20 trẻ em đã thiệt mạng. Ông Obama cho biết, "mỗi khi nghĩ về những đứa trẻ tội nghiệp đã mất, tôi muốn phát điên". (Nguồn: AP)

Hôm 11/1/2017, ông Obama cũng đã rất xúc động trong suốt bài phát biểu khi dành tặng những lời biết ơn đến người vợ của mình: “Michelle, trong 25 năm qua, em không chỉ là một người vợ, người mẹ của các con anh, mà em còn là người bạn thân nhất của anh”.

khi nhung nha lanh dao the gioi khoc

Nữ hoàng Anh Elizabeth II hiếm khi cho công chúng thấy cảm xúc của mình. Tuy nhiên, vào ngày 17/5/2016, bà đã khóc trong buổi lễ vinh danh những người lính đã ngã xuống của Trung đoàn Lancaster. Trước đó, năm 1997, Nữ hoàng cũng từng rơi lệ tại buổi lễ chia tay trong chuyến đi cuối cùng trên Du thuyền Hoàng gia Britannia, vốn thuộc về gia đình hoàng gia trong hơn 40 năm trước đó. (Nguồn: AFP)

khi nhung nha lanh dao the gioi khoc
Ngày 27/9/2010, cựu Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai đã rơi nước mắt khi biểu trên truyền hình quốc gia khi ông kêu gọi đồng bào mình ngăn chặn tình trạng bạo lực trong nước. "Tôi không muốn con trai tôi rời khỏi đất nước này. Tôi muốn nó được học ở đây nhưng nó đã bị buộc phải rời khỏi Afghanistan", ông Karzai nói. (Nguồn: AFP)
khi nhung nha lanh dao the gioi khoc
Ngày 2/10/2009, Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva đã bật khóc trong niềm vui khi Rio de Janeiro được đăng cai tổ chức Thế vận hội Olympic 2016. "Bất cứ ai nghĩ rằng chúng tôi không có khả năng điều hành đất nước đều phải xem lại bởi bây giờ họ đã biết rằng chúng tôi có thể tổ chức một thế vận hội. Thời điểm của Brazil đã đến", ông da Silva nói. (Nguồn: AFP)
khi nhung nha lanh dao the gioi khoc
Người tiền nhiệm của ông Obama đã khóc ngày 11/1/2007 trong lễ tôn vinh Hạ sĩ thủy quân Hoa Kỳ Jason Dunham - người đã chết ở Iraq vì một quả lựu đạn để cứu đồng đội của mình. Dunham là quân nhân đầu tiên của các lực lượng mặt đất và hàng hải được trao tặng Huân chương Danh dự (giải thưởng cao nhất của quân đội Mỹ) trong Chiến dịch giải phóng Iraq. (Nguồn: AP)
khi nhung nha lanh dao the gioi khoc Các nhà lãnh đạo thế giới bàn về biến đổi khí hậu

Ngày 30/11, Hội nghị Thượng đỉnh của Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu COP21 chính thức khai mạc tại Thủ đô Paris ...

khi nhung nha lanh dao the gioi khoc Những lần bắt tay kỳ quặc của các nhà lãnh đạo thế giới

Bắt tay là nghi thức xã giao thông thường nhưng không ít lãnh đạo thế giới đã gặp phải những tình huống dở khóc dở ...

Đông Nhi

(theo Sputnik International)