Khởi động Chiến dịch Giờ Trái đất 2018

03/03/2018 22:33

Ngày 3/3, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã chính thức phát động chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 tại Việt Nam với thông điệp “Go More Green – Hôm nay tôi sống xanh hơn”.

TIN LIÊN QUAN
khoi dong chien dich gio trai dat 2018 Nhiều tỉnh, thành tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái Đất 2017
khoi dong chien dich gio trai dat 2018 Giờ Trái Đất 2017: Tắt đèn giúp giảm tình trạng ô nhiễm ánh sáng

Theo đó, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và 60 tỉnh, thành phố trên cả nước sẽ đồng loạt tắt đèn từ 20h30 đến 21h30 ngày 24/3 tới.

Theo thông lệ hàng năm, Chiến dịch Giờ Trái đất diễn ra với những thông điệp, khẩu hiệu khác nhau nhưng có chung một mục đích là vận động cộng đồng, doanh nghiệp và toàn xã hội thực hiện các hoạt động về tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu.

khoi dong chien dich gio trai dat 2018
Các bạn trẻ xếp hình logo của Giờ Trái đất tại Lễ khởi động. (Nguồn: BTC)

Trong gần 1 tháng, sẽ có nhiều hoạt động trong Chiến dịch được tổ chức như cam kết sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả tại các doanh nghiệp, các hộ gia đình, giao lưu với các khối trường học; tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ diễn ra sự kiện...

Phát biểu tại Lễ khởi động, bà Nguyễn Thị Lâm Giang, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương) cho biết, chiến dịch Giờ Trái đất là sự kiện xã hội có ý nghĩa sâu sắc, có tác động to lớn trong việc quảng bá ý thức của người dân, cộng đồng và xã hội trong việc tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

“Mọi cá nhân và tổ chức tại Việt Nam đều có thể tham gia chiến dịch bằng nhiều hành động như tắt đèn, tắt các thiết bị điện không cần thiết trong 60 phút của Giờ Trái đất”, bà Giang kêu gọi.

khoi dong chien dich gio trai dat 2018
Các Đại biểu khách mời và đại sứ chính thức chạm tay phát động chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018. (Ảnh: K.T)

Tại Việt Nam, bắt đầu từ năm 2009 với chỉ 6 tỉnh, thành phố tham gia, đến nay Chiến dịch Giờ Trái đất đã nhận được sự hưởng ứng của tất cả 63 tỉnh, thành phố với sự tham gia sâu rộng của các tổ chức, doanh nghiệp, đặc biệt là các bạn trẻ. Năm 2017, trong 1 giờ hưởng ứng tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết để hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất, hệ thống điện quốc gia đã tiết kiệm được 471.000 KWh.

Tại Lễ phát động, Ban tổ chức cũng công bố các đại sứ của Chiến dịch năm nay là hoa hậu H'Hen Niê, ca sĩ Soobin Hoàng Sơn, ca sĩ Bảo Trâm, diễn viên Việt Anh, MC - Á hậu Thuỵ Vân và MC Danh Tùng.

Chiến dịch Giờ Trái đất 2018 sẽ được truyền hình trực tiếp trên Kênh VTV1 – Đài Truyền hình Việt Nam. Đây sẽ là điểm kết ấn tượng thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của Chính phủ, nhân dân Việt Nam cùng với cộng đồng quốc tế trong việc sử dụng tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

khoi dong chien dich gio trai dat 2018
Các đại sứ của Chiến dịch Giờ Trái đất 2018. (Ảnh: K.T)

Chiến dịch Giờ Trái đất là sự kiện xã hội có quy mô lớn nhất và có nhiều người tham gia nhất trên thế giới. Chiến dịch là sáng kiến của Quỹ Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF).

Tính đến nay đã có khoảng 7.000 thành phố thuộc 172 quốc gia và vùng lãnh thổ hưởng ứng Chiến dịch. Chiến dịch Giờ Trái đất 2018 tại Việt Nam do Bộ Công Thương chủ trì tổ chức thực hiện, cùng sự hỗ trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

khoi dong chien dich gio trai dat 2018 Giờ Trái Đất 2016: Việt Nam tiết kiệm hơn 730 triệu đồng

Trong 1 giờ tắt điện, Việt Nam đã tiết kiệm điện được 451.000 kWh, tương đương với 731,5 triệu đồng.

khoi dong chien dich gio trai dat 2018 Thế giới hưởng ứng Giờ Trái đất 2015

Tối 28/3, hàng trăm quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã có những hoạt động ý nghĩa hưởng ứng sự kiện Giờ ...

khoi dong chien dich gio trai dat 2018 500 sinh viên tạo hình 60+ hưởng ứng Giờ Trái đất

Sáng 18/3, 500 sinh viên Đại học Công nghiệp đã cùng các đại sứ và đại diện Bộ Công Thương, lãnh đạo nhà trường thực ...

Thuận Kiều