Không chỉ 'thèm muốn', báo chí Anh choáng ngợp và nể phục bóng đá Việt Nam hậu Covid-19

08/06/2020 16:33

TGVN. Việc các khán đài ở Việt Nam chật kín khán giả khiến cho những người Anh cũng “thèm muốn” trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

TIN LIÊN QUAN
bao chi anh choang ngop va ne phuc bong da viet nam Malaysia nể phục bóng đá Việt Nam khi cho khán giả vào sân
bao chi anh choang ngop va ne phuc bong da viet nam Báo Thái Lan: Việt Nam mở cửa cho bóng đá và phá vỡ mọi quy tắc
bao chi anh choang ngop va ne phuc bong da viet nam
Hình ảnh khán đài sân Thiên Trường chật kín khán giả được đăng trên tờ Daily Mail. (Nguồn: Reuters)

Giải V-League đã trở lại vào ngày 5/6 vừa qua với trận đấu Nam Định gặp Viettel. Cũng như các trận đấu ở cúp quốc gia trước đó, những trận đấu ở V-League cũng chứng kiến rất nhiều CĐV Việt Nam vào sân.

Điều đó tạo nên bầu không khí vô cùng náo nhiệt, khiến cho ngay cả những nước có bóng đá phát triển như Anh cũng phải “thèm muốn”. Nó cũng là tín hiệu cho thấy Việt Nam đã làm rất tốt công tác chống dịch.

bao chi anh choang ngop va ne phuc bong da viet nam
Việc CĐV Việt Nam thoải mái vào sân là điều khiến cho những nền bóng đá lớn ở châu Âu "thèm muốn"

Nhật báo lớn ở Anh là Daily Mail đã bình luận về vấn đề này với sự nể phục. Họ có bài viết: “Không còn cách ly xã hội! Người hâm mộ ùn ùn tới sân khi bóng đá Việt Nam trở lại”.

Tờ báo này quan sát trận đấu giữa Nam Định - Viettel và đưa ra bình luận: “Giải đấu bóng đá ở Việt Nam đã khởi động trở lại vào ngày 5/6 với những khán đài chật cứng.

Việt Nam đã trở lại bình thường sau khi đối phó hiệu quả với dịch Covid-19 và những người hâm mộ có thể thoải mái tới sân và không phải cách ly xã hội. Nhờ thế, gần 30.000 người đã được vào sân theo dõi trận đấu giữa Nam Định và Viettel.

Trong đợt dịch vừa qua, Việt Nam đã chứng kiến 331 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 nhưng không có người nào tử vong. Các nhà chức trách Việt Nam đang muốn khởi động lại nền kinh tế. Bóng đá cũng được bật đèn xanh trở lại sau 3 tháng tạm hoãn.

Hình ảnh những người hâm mộ ngồi kê bên nhau trên khán đài chật cứng tạo nên sự nhộn nhịp, hối hả ở V-League. Nó trái với cảnh đìu hiu ở bóng đá châu Âu. Giải Bundesliga đã khởi động lại nhưng không có khán giả. Sắp tới, giải Premier League, Serie A, La Liga có thể cũng diễn ra theo kịch bản như vậy”.

bao chi anh choang ngop va ne phuc bong da viet nam
Các cổ động viên được đo thân nhiệt trước khi vào sân. (Nguồn: Reuters)

Cuối bài, tờ Daily Mail đã nhấn mạnh: “Việt Nam đã được ca ngợi nhờ những phản ứng nhanh trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19. Hình ảnh cổ động viên ngồi chật kín khán đài là phép thử tốt, mở đường cho Việt Nam chính thức công bố hết dịch. Các cầu thủ cũng luôn hạnh phúc khi chứng kiến đám đông trên khán đài”.

Trước đó, hãng tin Reuters (Anh) cũng có bài viết tương tự bày tỏ sự choáng ngợp trước không khí bóng đá ở Việt Nam sau đại dịch Covid-19.

Họ dẫn lời của Quế Ngọc Hải: “Tôi không có ý định so sánh quốc gia này với quốc gia khác nhưng bóng đá Việt Nam đã thực sự trở lại sau đại dịch Covid-19. Nó cho thấy những người Việt Nam đã chiến đấu tốt với đại dịch như thế nào”.

bao chi anh choang ngop va ne phuc bong da viet nam

Báo châu Á 'ghen tị' với sự trở lại ấn tượng của V-League 2020

TGVN. Giải V-League trở lại với sự cổ vũ của hàng nghìn người trên khán đài tạo nên hình ảnh vô cùng ấn tượng trong ...

bao chi anh choang ngop va ne phuc bong da viet nam

Chủ tịch FIFA cảm ơn, khen ngợi bóng đá Việt Nam

TGVN. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) gửi thư cảm ơn, khen ngợi bóng đá Việt Nam đã chung tay chống lại đại ...

bao chi anh choang ngop va ne phuc bong da viet nam

FIFA sẽ tài trợ hơn 10 tỷ đồng cho bóng đá Việt Nam

TGVN. Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) sẽ tài trợ cho các Liên đoàn thành viên - bước đầu tiên của kế hoạch cứu ...

(theo H.Long/Dân trí)