“Kiên cường Việt Nam” - đêm nhạc trực tuyến gây quỹ phòng, chống và đẩy lùi đại dịch Covid-19

16/04/2020 11:12

TGVN. Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam sẽ tổ chức đêm nhạc trực tuyến “Kiên cường Việt Nam – Stay strong Vietnam” trên kênh YouTube “RSVP Vietnam” và các đối tác vào tối 25/4 tới.

TIN LIÊN QUAN
kien cuong viet nam dem nhac truc tuyen gay quy phong chong va day lui dai dich covid 19 Xúc động ca khúc 'Mẹ ơi con đã về' tặng các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19
kien cuong viet nam dem nhac truc tuyen gay quy phong chong va day lui dai dich covid 19 Những lời ca góp phần đẩy lùi dịch Covid-19
kien cuong viet nam dem nhac truc tuyen gay quy phong chong va day lui dai dich covid 19
Đêm nhạc diễn ra dưới hình thức Livestream tại nhà của các nghệ sĩ. (Nguồn: Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam)

Theo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đêm nhạc nhằm kêu gọi các cá nhân, gia đình, các công ty, tổ chức cùng chung tay lan tỏa giai điệu âm nhạc, san sẻ tình thương và tri ân những người “anh hùng” thuộc tuyến đầu chống dịch.

Chương trình cũng kêu gọi những nghĩa cử và tấm lòng cao đẹp ủng hộ cho quỹ phòng chống Covid-19 của Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam nhằm hỗ trợ cho phụ nữ - những người đang trực tiếp tham gia phòng chống dịch và đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch Covid-19.

Đêm nhạc trực tuyến sẽ có những ca khúc và phần trình diễn đặc biệt dành tặng khán giả qua hình thức Livestream biểu diễn tại nhà của các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như: Diva Thanh Lam, Đông Nhi, Thảo Trang, Sĩ Thanh, Bảo Trâm Idol, Thịnh Suy, Min, Hồ Trung Dũng, Erik, Miko Lan Trinh, Phương Vy Idol, Trọng Hiếu, ISAAC… Chương trình cũng có sự góp mặt đặc biệt của Hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Hoàng Thuỳ, Ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh, MC Phương Mai và nhiều khách mời khác …

Liveshow trực tuyến Kiên cường Việt Nam – Stay strong Vietnam hứa hẹn sẽ mang đến “Bữa tiệc âm nhạc tại nhà” đặc sắc nhất, những giờ phút thưởng thức âm nhạc và giao lưu độc đáo nhất dành tặng khán giả cũng như truyền đi thông điệp “Sẵn sàng chia sẻ yêu thương. Kiên cường cùng nhau, Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch!”

Khán giả tham gia đêm nhạc có thể quyên góp trước, trong và sau chương trình để ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Số tiền ủng hộ sẽ được dành để hỗ trợ những phụ nữ đang trực tiếp tham gia chống dịch và những phụ nữ bị ảnh hưởng tiêu cực vì dịch bệnh Covid-19; những phụ nữ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội và đến người dân cả nước. Đối với người phụ nữ, những tác động tiêu cực còn nặng nề hơn trong bối cảnh giãn cách xã hội và trường học tạm đóng cửa. Về công việc ngoài xã hội, phụ nữ chiếm tỷ lệ cao trong các ngành nghề dịch vụ, công nghiệp nhẹ, ăn uống, buôn bán nhỏ - thuộc nhóm ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Theo Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), phụ nữ thực hiện 76,2% tổng số thời gian chăm sóc gia đình, nhiều gấp 3 nam giới. Đây là những công việc không được trả công và càng trở nên nặng nề khi tất cả các thành viên đều tập trung ở nhà vì dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, tình trạng bạo hành phụ nữ lại có xu hướng tăng. Ông Guterres, tổng thư ký Liên hợp quốc nhận định: “Đối với nhiều phụ nữ và trẻ em gái, mối bận tâm lớn nhất hiện nay là làm thế nào để được an toàn trong chính ngôi nhà của mình”. Ông kêu gọi chính phủ các quốc gia hành động để ngăn chặn bạo lực đối với phụ nữ, coi đây là một phần cốt yếu trong kế hoạch đối phó với dịch Covid-19.

kien cuong viet nam dem nhac truc tuyen gay quy phong chong va day lui dai dich covid 19

 

Cựu binh 99 tuổi gây quỹ 60 tỷ đồng chống dịch Covid-19

TGVN. Cựu binh người Anh nỗ lực đi bộ 100 vòng quanh vườn nhà trước sinh nhật lần thứ 100 của mình đã gây quỹ gần ...

kien cuong viet nam dem nhac truc tuyen gay quy phong chong va day lui dai dich covid 19

 

Hơn 60 nghệ sĩ Việt tham gia chương trình livestream đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

TGVN. Facebook sẽ hợp tác với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng hơn 60 nghệ sĩ Việt và hàng loạt đối tác, doanh nghiệp ...

kien cuong viet nam dem nhac truc tuyen gay quy phong chong va day lui dai dich covid 19

 

Nghệ thuật đường phố và thông điệp phòng chống đại dịch Covid-19

TGVN. Trên những nẻo đường khắp thế giới, những nghệ sĩ đường phố đã vẽ tranh tường nhằm kêu gọi người dân cùng chống lại ...

A.B