Kiến trúc sư nổi tiếng người Tây Ban Nha tổ chức triển lãm tại Việt Nam

28/07/2020 18:00

TGVN. Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam, kiến trúc sư Salvador Perez Arroyo và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam sẽ phối hợp tổ chức triển lãm ảnh mang tên “Happy streets” từ ngày 31/7 tới.

TIN LIÊN QUAN
KTS Nhật Bản giành "Nobel" của ngành kiến trúc năm 2019
Kiến trúc sư Ấn Độ đoạt giải Pritzker 2018
kien truc su noi tieng cua tay ban nha to chuc trien lam tai viet nam
Kiến trúc sư Salvador Pérez Arroyo.

“Happy streets” là sự thể nghiệm mang tính xã hội học về xã hội Việt Nam hiện đại thông qua nhiếp ảnh. Vị kiến trúc sư có niềm đam mê nhiếp ảnh này đã tìm hiểu đời sống đương đại Việt Nam tại các thành phố thông qua tương tác giữa những cư dân tại các không gian công cộng.

Triển lãm giới thiệu 39 tác phẩm được lựa chọn từ ấn phẩm sách ảnh cùng tên của kiến trúc sư người Tây Ban Nha đã được phát hành đầu năm nay. Thông qua các bức ảnh về những khoảnh khắc chân thực và mãnh liệt, tác giả đã phản chiếu hình ảnh của Việt Nam ngày nay: Một đất nước rạng rỡ với xã hội thay đổi không ngừng và các không gian công cộng tràn đầy sự trẻ trung, năng động và sáng tạo. Một sự cân bằng hoàn hảo giữa nét hiện đại và truyền thống đích thực Việt Nam.

Tại triển lãm, khán giả có thể chiêm ngưỡng hình ảnh cuộc sống sôi động và những khoảnh khắc các nhân vật thể hiện cái tôi chân thực nhất. Nét mặt và cử chỉ, sắc nét là những khoảnh khắc được ghi lại trên những con đường ngược xuôi quanh các thành phố nổi tiếng của Việt Nam.

Salvador Pérez Arroyo sinh năm 1945 tại Madrid và hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Ông đã từng giảng dạy ở nhiều trường đại học tại Anh, Italy, Ba Lan, Hà Lan và là diễn giả trong nhiều hội thảo tại Berlin (Đức) và Copenhaghen (Đan Mạch).

Tại Việt Nam, nơi ông sinh sống và làm việc trong nhiều năm qua, Salvador đã hai lần giành Giải thưởng Kiến trúc quốc gia. Bên cạnh sự nghiệp kiến trúc sư nổi bật và lâu năm, ông cũng là tác giả của nhiều tác phẩm sách, báo.

Khôi phục Nhà thờ Đức Bà Paris: Cơ hội để Pháp thể hiện bước đi lịch sử táo bạo?

 

Khôi phục Nhà thờ Đức Bà Paris: Cơ hội để Pháp thể hiện bước đi lịch sử táo bạo?

Nhiều người sẽ muốn trung thành với cấu trúc nguyên bản của Nhà thờ Đức Bà Paris, nhưng có thể nước Pháp sẽ có một ...

Kiến trúc Việt Nam tiếp tục đoạt giải Kiến trúc thế giới

 

Kiến trúc Việt Nam tiếp tục đoạt giải Kiến trúc thế giới

Công trình Viettel Academy Educational Center, Hà Nội đã đoạt giải thưởng danh dự ở hạng mục Giáo dục - Dự án tương lai trong ...

Claude Cuvelier: Phong cách Pháp, tâm hồn Việt

 

Claude Cuvelier: Phong cách Pháp, tâm hồn Việt

Những ai từng tiếp chuyện vị kiến trúc sư là tác giả của những kiến trúc đẹp lộng lẫy như Tràng Tiền Plaza (Hà Nội) ...

A.B

(theo Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam)