Kinh tế Pháp tăng trưởng trở lại

08/10/2017 16:36

Theo Viện Thống kê Pháp Insee, tăng trưởng kinh tế năm 2017 của nước này sẽ đạt 1,8%, sau nhiều năm chỉ đạt mức 1%. 

TIN LIÊN QUAN
kinh te phap tang truong tro lai Pháp nâng dự báo tăng trưởng kinh tế
kinh te phap tang truong tro lai Ông Macron đắc cử Tổng thống Pháp tác động tích cực tới kinh tế

Đây là tin vui cho chính quyền của Tổng thống Emmanuel Macron, cho dù mức tăng trưởng của Pháp vẫn thấp hơn mức trung bình 2,2% của các nước trong khu vực đồng tiền chung châu Âu.

kinh te phap tang truong tro lai
Viện Thống kê Pháp Insee dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2017 của Pháp sẽ đạt 1,8%, sau nhiều năm chỉ đạt mức 1%. (Nguồn: RTE)

Viện Thống kê Pháp Insee cho biết, lĩnh vực sản xuất công nghiệp gặp thuận lợi nhờ thương mại thế giới hồi phục, trong khi ngành xây dựng cũng phát triển nhờ nhu cầu nhà ở của người dân gia tăng. Lĩnh vực dịch vụ, nhất là nhà hàng - khách sạn và giao thông tăng trưởng tốt nhờ sự quay trở lại của du khách quốc tế và nhu cầu của người dân trong nước.

Liên quan đến vụ tai tiếng trứng gà nhiễm độc Fipronil làm rúng động châu Âu thời gian qua, báo kinh tế Les Echos có bài viết “Trứng nhiễm độc Fipronil: Một vụ tai tiếng mang lợi cho nước Pháp”.

Việc tiêu hủy hàng loạt gà tại nhiều nước, nhất là Bỉ và Hà Lan, đã khiến ngành công nghiệp sản xuất trứng gà ở châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề. Người dân châu Âu quay sang tìm mua trứng gà của các cơ sở chăn nuôi tại Pháp vì trứng của Pháp không bị nhiễm độc Fipronil. Nông dân Pháp hưởng lợi do nhu cầu mua trứng và giá trứng tăng.

Pháp trở thành nước sản xuất trứng đứng đầu châu Âu (14,3 tỉ quả trứng), vượt cả Italia. Về nhu cầu trứng của người dân Pháp, nhu cầu trứng gà bio tăng 13%, trứng gà nuôi thả tăng 6,7%, trong khi trứng gà nuôi nhốt giảm 7,5%. 

kinh te phap tang truong tro lai WEF: Chương trình cải cách "kiểu Macron" là chìa khóa tăng trưởng

Báo cáo thường niên về năng lực cạnh tranh toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) nhận định những chính sách thúc ...

kinh te phap tang truong tro lai Ông Macron sẽ giải bài toán kinh tế Pháp thế nào?

Ông Macron hứa sẽ kéo nước Pháp ra khỏi tình trạng bất ổn kinh tế, các cử chi Pháp đã tin điều đó.

kinh te phap tang truong tro lai Pháp đối mặt với nguy cơ khủng hoảng ở Eurozone

Sự kiện Ủy ban châu Âu (EC) cảnh báo nền kinh tế Pháp có thể rơi vào khủng hoảng đã đặt ra cho tân Tổng ...

(theo Xinhua)