Kinh tế thế giới nổi bật tuần (2-8/7): Trung Quốc dùng 9/71 vaccine Covid-19 nội địa; Myanmar tổ chức đấu thầu dự án điện mặt trời

Hoàng Nam
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Fed có thể tăng lãi suất; Trung Quốc dùng 9/71 vaccine sản xuất trong nước; Myanmartổ chức đấu thầu quốc tế các dự án điện mặt trời… là những tin kinh tế thế giới nổi bật tuần (2-8/7).

Kinh tế thế giới

Kinh tế thế giới tuần qua

Tình trạng thiếu vaccine trên toàn cầu

Tại cuộc họp lần thứ nhất Nhóm công tác về vaccine, điều trị và chuẩn đoán Covid-19 cho các nước đang phát triển ngày 30/6, lãnh đạo Ngân hàng Thế giới (WB), Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã ra tuyên bố chung, bày tỏ lo ngại sâu sắc về tình trạng khó khăn về vaccine, phương tiện điều trị, chẩn đoán Covid-19 và hỗ trợ phân phối các công cụ này tại các nước đang phát triển.

Lãnh đạo các tổ chức quốc tế đã kêu gọi các nước G20 hướng tới mục tiêu đảm bảo vaccine cho 40% người dân tại tất cả các nước vào cuối năm 2021 và 60% vào nửa đầu 2022; chia sẻ và đảm bảo 1 tỷ liều vaccine cho các nước đang phát triển trong năm 2021; cung cấp tài chính và loại bỏ các rào cản ảnh hưởng tới hoạt động của chuỗi cung ứng vaccine.

Các bên nhất trí xây dựng dữ liệu về số lượng vaccine tại các nước thu nhập thấp và trung bình cũng như hỗ trợ các nước sẵn sàng tiếp nhận, triển khai và quản lý vaccine. (TG&VN).

OECD đạt thỏa thuận về quy tắc thuế quốc tế mới

130 nước thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) ngày 1/7 đã đồng ý phối hợp giữa việc áp dụng các quy tắc thuế quốc tế mới và loại bỏ tất cả Thuế dịch vụ kỹ thuật số và các biện pháp tương tự có liên quan đối với tất cả các công ty.

Theo đó, các thành viên đã đồng ý với quy tắc liên kết mục đích đặc biệt mới, đặt ra ngưỡng doanh thu 1 triệu Euro với các tập đoàn đa quốc gia phải chịu thuế và mức 250.000 Euro đối với các tập đoàn đa quốc gia ở các khu vực pháp lý nhỏ hơn hoặc quốc gia có GDP thấp hơn 40 tỷ Euro.

Các nước thành viên cũng đã tán thành mức thuế tối thiểu toàn cầu là 15% để tạo mức sàn cạnh tranh về thuế thu nhập doanh nghiệp. Đây là thỏa thuận nằm trong nhóm các biện pháp đơn phương thuộc khuôn khổ của OECD nhằm ngăn chặn các hành vi làm xói mòn cơ sở tính thuế và chuyển lợi nhuận. (TG&VN)

Covid-19 có thể thổi bay 4,8 nghìn tỷ USD của ngành du lịch

Theo báo cáo ngày 30/6 của Hội nghị Liên hiệp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD), ngay cả khi tỷ lệ dân số được tiêm chủng trên toàn cầu tăng lên, thì ảnh hưởng kinh tế của đại dịch Covid-19 đối với ngành du lịch vẫn nghiêm trọng so với dự báo đưa ra cách đây 12 tháng trong kịch bản xấu nhất và có thể thiệt hại từ 1,7-2,4 nghìn tỷ USD trong năm nay.

Cũng theo báo cáo, trong hai năm 2020-2021, sự sụt giảm của ngành du lịch gây tổn thất tới 4,8 nghìn tỷ USD cho kinh tế thế giới, trong đó, khoản thiệt hại lên tới 2,9 nghìn tỷ USD rơi vào các nước nghèo. Báo cáo cho rằng cuộc khủng hoảng của ngành du lịch trong đại dịch sẽ khiến số lao động thiếu kỹ năng rơi vào cảnh thất nghiệp tăng thêm 5,5%.

Khoảng 100-120 triệu công việc trực tiếp trong ngành du lịch bị ảnh hưởng.

Theo báo cáo, để giúp ngành du lịch hồi phục, các quốc gia nên điều phối tốt hơn các quy định về đi lại và tạo điều kiện cho việc đi lại, chẳng hạn bằng cách đạt nhất trí về những tiêu chuẩn chung cho việc xét nghiệm Covid-19 đáng tin cậy với chi phí rẻ. (CNN)

Tin liên quan
Trung Quốc-Australia: Cuộc chạy đua Trung Quốc-Australia: Cuộc chạy đua 'ngoại giao vaccine', vòng nước rút Bắc Kinh có hụt hơi?

Kinh tế Mỹ

* IMF ngày 7/7 cho biết, việc chính phủ Mỹ đẩy mạnh hơn nữa các chương trình kích thích tài khóa có thể càng làm gia tăng áp lực lạm phát, đồng thời cảnh báo rằng nguy cơ giá cả tăng liên tục có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Trong một bài đăng mạng xã hội vào ngày 7/7, Tổng Giám đốc IMF Kristalina Georgieva nêu rõ, lãi suất của Mỹ cao hơn có thể dẫn đến việc thắt chặt đáng kể các điều kiện tài chính toàn cầu và dòng vốn từ các nền kinh tế mới nổi và đang phát triển.

Đánh giá của IMF về rủi ro lạm phát của Mỹ được đưa ra trong bối cảnh các nhà lập pháp đảng Cộng hòa của Mỹ đang chỉ trích gay gắt về kế hoạch trị giá hàng nghìn tỷ USD của Tổng thống Joe Biden nhằm tăng chi tiêu cho cơ sở hạ tầng, chăm sóc trẻ em, học phí đại học cộng đồng và mở rộng phạm vi chăm sóc tại nhà cho người già và người tàn tật.

Bà Georgieva cho biết, sự phục hồi nhanh chóng từ đại dịch Covid-19 của nền kinh tế Mỹ, với mức tăng trưởng được dự báo đạt 7% vào năm 2021, sẽ mang lại lợi ích cho nhiều quốc gia thông qua việc gia tăng hoạt động thương mại. Tuy nhiên, lạm phát gia tăng có thể được duy trì lâu hơn dự kiến. IMF dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ ở mức 6% trong năm nay.

* Ngày 30/6, đàm phán trực tuyến về TIFA giữa Mỹ và Đài Loan (Trung Quốc) đã diễn ra, tập trung vào việc “tăng cường mối quan hệ thương mại và đầu tư lâu đời” giữa hai bên.

Hai bên thống nhất trước mắt thành lập nhóm làm việc về lao động nhằm giải quyết vấn đề lao động cưỡng bức trong chuỗi cung ứng toàn cầu; cam kết sẽ khởi động cuộc họp nhóm làm việc trong các vấn đề khác như nông nghiệp, sở hữu trí tuệ, rào cản kỹ thuật số đối với thương mại và vấn đề đầu tư.

Trước cuộc họp, thông tin nối lại đàm phán TIFA gặp phản ứng mạnh mẽ từ Trung Quốc. Đáp lại, Nhà Trắng cho biết chính quyền Mỹ sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ với Đài Loan bất kể áp lực từ Trung Quốc. (TG&VN)

* Báo cáo của Ủy ban Thương mại Quốc (ITC) công bố ngày 29/6 cho thấy các hiệp định thương mại mà Mỹ tham gia từ năm 1984 đã bổ sung thêm 88,8 tỷ USD, tương đương 0,5% GDP và tạo thêm 485.000 việc làm. Báo cáo sẽ được trình trước Quốc hội Mỹ vào giữa năm 2021, theo một đạo luật được thông qua vào năm 2015. (TG&VN, Bloomberg)

Kinh tế Trung Quốc

* Các tập đoàn công nghệ thông tin lớn của Mỹ như Facebook Inc., Twitter Inc. và Alphabet Inc., Google đã cảnh báo ngừng cung cấp dịch vụ của mình trong thành phố nếu chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) tiến hành các thay đổi theo dự kiến đối với Luật bảo vệ dữ liệu có thể khiến các công ty này chịu trách nhiệm về việc chia sẻ thông tin có hại của cá nhân trên các nền tảng của họ.

Nhóm các công ty Internet đã gửi một lá thư cho biết các công ty lo ngại các quy tắc đã được dự kiến để giải quyết vấn đề doxing (hình thức chia sẻ thông tin cá nhân của người khác lên mạng khiến họ có thể bị quấy rối) có thể khiến nhân viên của họ gặp rủi ro bị điều tra hoặc truy tố vì những gì người dùng của công ty đăng trực tuyến. (TG&VN)

* Trong bài phát biểu tại Đại học Công nghệ Thượng Hải ngày 3/7, chuyên gia dịch tễ học Trung Quốc Chung Nam Sơn thông báo cho đến nay, 9 trong số 71 loại vaccine do Trung Quốc đang nghiên cứu và phát triển đã được được đưa vào sử dụng. Hai loại vaccine đã được WHO cấp phép sử dụng khẩn cấp là vaccine của Sinovac và Sinopharm. (TTXVN)

* Hoạt động sản xuất của Trung Quốc tăng trưởng tốc độ nhẹ hơn vào tháng 6/2021 khi có sự xuất hiện trở lại của 150 ca nhiễm Covid-19 tại tỉnh Quảng Đông. Theo công ty truyền thông Caixin, chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) tháng 6/2021 đã giảm xuống còn 51,3 từ mức 52 của tháng 5, đánh dấu tháng hoạt động sản xuất mở rộng thứ 14. Kết quả này cho thấy tăng trưởng của nhà máy giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng do lực cản từ sản xuất. (SCMP)

Khi Mỹ vẫn là ‘thỏi nam châm’ với doanh nghiệp Trung Quốc và hành động mạnh tay của Bắc Kinh

Khi Mỹ vẫn là ‘thỏi nam châm’ với doanh nghiệp Trung Quốc và hành động mạnh tay của Bắc Kinh

Kinh tế châu Âu

* Theo dữ liệu của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), các hộ gia đình Đan Mạch giàu nhất EU với tài sản trung bình mỗi hộ là 1,88 triệu DKK (tương đương 253.000 Euro hoặc khoảng 300.000 USD). Trên cơ sở tài sản, ngoài Đan Mạch đứng đầu, top 5 các quốc gia giàu nhất là Luxembourg (213.840 Euro), Hà Lan (212.500 Euro), Thụy Điển (203.010 Euro) và Bỉ (153.320 Euro).

Sau khi trừ các khoản nợ, thứ tự các quốc gia như sau: Hà Lan xếp thứ hai với các hộ gia đình giàu nhất (151.975 Euro), Thụy Điển chiếm vị trí thứ ba (145.250 Euro), tiếp theo là Luxembourg (125.075 Euro) và Bỉ (121.040 Euro). (TTXVN)

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (2-8/7): Fed có thể tăng lãi suất; Trung Quốc dùng 9/71 vaccine nội địa; Myanmar tổ chức đấu thầu dự án điện mặt trời
Đan Mạch là nước giàu nhất EU. (Nguồn: scandification.com)

* Theo khảo sát của hãng dịch vụ và thông tin tài chính IHS Markit ngày 5/7, đà phục hồi của ngành dịch vụ tại Anh chậm lại trong tháng 6/2021. Theo đó, chỉ số nhà quản lý mua hàng IHS Markit/CIPS của ngành dịch vụ ở Anh trong tháng 6/2021 giảm mạnh từ 62,9 (điểm) xuống 62,4 (điểm), song vẫn cao hơn so mức tính sơ bộ trước đó là 61,7 (điểm).

Kinh tế Anh đã sụt giảm gần 10% trong năm ngoái do là một trong những nước có tỷ lệ tử vong do Covid-19 cao nhất thế giới. Tuy nhiên, kinh tế Anh được đánh giá sẽ tăng trưởng cao hơn so với Mỹ và các nền kinh tế phát triển khác trong năm nay nhờ sớm triển khai chương trình tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 và các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ. (Reuters)

* Theo thống kê chính thức của Cơ quan thống kê châu Âu (Eurostat) công bố ngày 1/7, tỷ lệ thất nghiệp ở Khu vực sử dụng đồng Euro (Eurozone) đã giảm trong tháng 5/2021, xuống 7,9%, thấp hơn 0,1 điểm phần trăm so với tháng 4, cho thấy thị trường việc làm tại châu Âu không phải chịu những ảnh hưởng tồi tệ nhất từ đại dịch Covid-19. Tỷ lệ thất nghiệp của toàn Liên minh châu Âu (EU) cũng ghi nhận xu hướng tương tự, giảm 0,1 điểm phần trăm xuống còn 7,3% trong cùng giai đoạn. (AFP)

Kinh tế Nhật Bản và Hàn Quốc

* Theo đà tăng của tháng 4/2021, tiêu dùng hộ gia đình Nhật Bản tháng 5 tăng 11,6% so với cùng kỳ năm trước, là tháng tăng thứ 3 liên tiếp, đạt 281.063 JPY (2.500 USD)/hộ gia đình hai người, mức tăng cao thứ hai kể từ năm 2001. (Japan Times)

* Tỷ lệ thất nghiệp tại Nhật Bản tháng 5/2021 tăng nhẹ 0,2 điểm so với tháng trước liền kề, đánh dấu lần đầu tiên trong 5 tháng tỷ lệ thất nghiệp chạm mức 3%. (NHK)

* Hội nghị Liên hợp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) ngày 2/7 đã điều chỉnh và xếp Hàn Quốc vào nhóm phát triển. Theo Yonhap, đây là lần đầu tiên kể từ khi ra đời, UNCTAD nâng một quốc gia từ nhóm đang phát triển lên nhóm nước phát triển. Sau quyết định của UNCTAD, Hàn Quốc sẽ vào danh sách B gồm 32 nước, trong đó có các nước như Đức, Pháp và Nhật Bản. (Tuổi Trẻ)

* Xuất khẩu của Hàn Quốc tháng 6/2021 tăng 39,7%, đạt kỷ lục mới trong năm 2021, đánh dấu 8 tháng liên tiếp tăng trưởng nhờ sự hồi phục kinh tế thế giới và nhu cầu tăng mạnh về chip và ô tô. Theo số liệu thống kê hải quan Hàn Quốc, xuất khẩu nước này đạt 54,8 tỉ USD trong tháng 6, nhập khẩu đạt 50,3 tỷ USD, thặng dư thương mại 4,44 tỷ USD. (Yonhap News)

Kinh tế ASEAN và các nền kinh tế mới nổi

Myanmar đang tổ chức đấu thầu quốc tế để thực hiện 12 dự án điện mặt trời nhằm tăng thu nguồn ngoại tệ. Theo đó, hiện có khoảng 40 công ty đến từ Thái Lan và Trung Quốc đang có ý định lên kế hoạch tham gia đấu thầu.

Theo kế hoạch, các dự án này sẽ được triển khai xây dựng tại các vùng Mandalay, Bago, Magwe và Sagaing và bang Shan, với mỗi dự án dự kiến sẽ tạo ra khoảng 20 tới 40 megawatt điện. Hiện đã có 5 công ty của Trung Quốc và 4 công ty Thái Lan tham gia. (TG&VN)

Công ty công nghệ giáo dục Ấn Độ Byju's đã huy động 350 triệu USD từ UBS Group, Blackstone, quỹ nhà nước ADQ của Abu Dhabi, Phoenix Rising và Eric Yuan, nhà sáng lập nền tảng hội nghị trực tuyến Zoom, để trở thành “kỳ lân” giá trị nhất quốc gia Nam Á.

Riêng năm 2020, Byju đã đem về khoảng một tỷ USD, chiếm gần một nửa con số 2,2 tỷ USD mà các công ty khởi nghiệp công nghệ giáo dục của Ấn Độ huy động được, theo dữ liệu của Venture Intelligence. Tính đến tháng 6/2021, Byju's là công ty khởi nghiệp giá trị thứ 11 trên thế giới. (VnExpress)

Trung Quốc-Australia: Cuộc chạy đua 'ngoại giao vaccine', vòng nước rút Bắc Kinh có hụt hơi?

Trung Quốc-Australia: Cuộc chạy đua 'ngoại giao vaccine', vòng nước rút Bắc Kinh có hụt hơi?

Australia đang đẩy mạnh cuộc đua cung cấp vaccine ngừa Covid-19 tới các quốc gia trong khu vực và Trung Quốc đang cảm thấy áp ...

Khi Mỹ vẫn là ‘thỏi nam châm’ với doanh nghiệp Trung Quốc và hành động mạnh tay của Bắc Kinh

Khi Mỹ vẫn là ‘thỏi nam châm’ với doanh nghiệp Trung Quốc và hành động mạnh tay của Bắc Kinh

Quyết định của Bắc Kinh có thể khiến kế hoạch IPO ở Mỹ của bất kỳ công ty Trung Quốc nào cũng sẽ buộc phải ...

Bài viết cùng chủ đề

Ngoại giao vaccine

Đọc thêm

Hà Nội và Vientiane cùng phấn đấu để các thành tựu hợp tác tương xứng với tầm vóc của quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào

Hà Nội và Vientiane cùng phấn đấu để các thành tựu hợp tác tương xứng với tầm vóc của quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào

Baoquocte.vn. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Bí thư Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thủ đô ...
Điện thăm hỏi về việc mưa lớn gây thiệt hại nghiêm trọng tại Hàn Quốc

Điện thăm hỏi về việc mưa lớn gây thiệt hại nghiêm trọng tại Hàn Quốc

Baoquocte.vn. Được tin mưa lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản tại một số địa phương Hàn Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi điện thăm ...
Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Vừa qua, nghệ sĩ có nhiều ứng xử không đẹp, phản văn hóa

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Vừa qua, nghệ sĩ có nhiều ứng xử không đẹp, phản văn hóa

Baoquocte.vn. Bạo lực học đường hiện nay rất nhức nhối; đồng thời nghệ sĩ vừa qua có rất nhiều ứng xử không đẹp, phản văn hóa.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp các Đại sứ Kuwait và Israel trình Quốc thư

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp các Đại sứ Kuwait và Israel trình Quốc thư

Baoquocte.vn. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp với Kuwait.
Dự báo thời tiết: Bão số 2 cách Quảng Ninh khoảng 180km; Hà Nội mưa lớn kèm gió giật mạnh

Dự báo thời tiết: Bão số 2 cách Quảng Ninh khoảng 180km; Hà Nội mưa lớn kèm gió giật mạnh

Baoquocte.vn. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão số 2 mạnh cấp 8 (62-74km/giờ), giật cấp 10; bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 110km từ tâm ...
Link xem trực tiếp Real Madrid vs Frankfurt (02h00 ngày 11/8) tranh Siêu cúp châu Âu 2022

Link xem trực tiếp Real Madrid vs Frankfurt (02h00 ngày 11/8) tranh Siêu cúp châu Âu 2022

Baoquocte.vn. Cập nhật mới nhất các link xem trực tiếp Real Madrid vs Frankfurt tranh Siêu cúp châu Âu 2022 02h00 ngày 11/8 trên tivi, điện thoại, máy tính, internet, website...
Sử dụng máy phát điện như nào để đảm bảo an toàn?

Sử dụng máy phát điện như nào để đảm bảo an toàn?

Baoquocte.vn. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đưa ra 05 khuyến cáo về việc sử dụng an toàn máy phát điện trong gia đình nhằm hướng dẫn cụ thể ...
Ford Territory lộ diện trước ngày ra mắt tại Việt Nam

Ford Territory lộ diện trước ngày ra mắt tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Ford Territory sẽ được ra mắt tại Việt Nam vào tháng tới, Ford cũng xác nhận sẽ lắp ráp mẫu xe này tại Hải Dương.
Tin thế giới 10/8: Mỹ sẽ giúp ‘bảo vệ chủ quyền’ Ukraine, EU nói Nga ‘gây nguy hiểm’, Trung Quốc cứng rắn trong vấn đề Đài Loan

Tin thế giới 10/8: Mỹ sẽ giúp ‘bảo vệ chủ quyền’ Ukraine, EU nói Nga ‘gây nguy hiểm’, Trung Quốc cứng rắn trong vấn đề Đài Loan

Baoquocte.vn. Mỹ sẽ giúp “bảo vệ chủ quyền” Ukraine, EU nói Nga ‘gây nguy hiểm’, Trung Quốc cứng rắn trong vấn đề Đài Loan…là tin thế giới nổi bật ngày 10/8.
Điều bất thường gì đang xảy ra với kinh tế Mỹ?

Điều bất thường gì đang xảy ra với kinh tế Mỹ?

Baoquocte.vn. Nền kinh tế Mỹ đang phục hồi với lộ trình 'bất thường' với những tín hiệu trái chiều.
Gần 200 thương hiệu công nghệ từ hơn 10 quốc gia dự VME 2022

Gần 200 thương hiệu công nghệ từ hơn 10 quốc gia dự VME 2022

Baoquocte.vn. Ngày 10/8, RX Tradex - nhà tổ chức triển lãm Đông Nam Á đã chính thức khai mạc Triển lãm sản xuất công nghiệp quốc tế - Vietnam Manufacturing Expo (VME) 2022.
Chủ tịch Tập đoàn Sharp: Việt Nam là một thị trường trẻ, có tiềm năng vô hạn để phát triển hơn nữa

Chủ tịch Tập đoàn Sharp: Việt Nam là một thị trường trẻ, có tiềm năng vô hạn để phát triển hơn nữa

Baoquocte.vn. Trong bối cảnh dường như đã vượt qua được dịch bệnh Covid-19, nền kinh tế của Việt Nam được kỳ vọng sẽ tăng tốc phục hồi và phát triển.
DEEP C đồng hành cùng tỉnh Quảng Ninh trong xúc tiến đầu tư

DEEP C đồng hành cùng tỉnh Quảng Ninh trong xúc tiến đầu tư

Baoquocte.vn. Ngày 26/7, Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC, tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022 với chủ đề “Quảng Ninh - Hội tụ và lan tỏa”, với sự ...
Samsung chuẩn bị rót hàng tỷ USD, Việt Nam hứa hẹn là 'bến đỗ' mới của ngành công nghiệp bán dẫn

Samsung chuẩn bị rót hàng tỷ USD, Việt Nam hứa hẹn là 'bến đỗ' mới của ngành công nghiệp bán dẫn

Baoquocte.vn. Việc Samsung sắp sản xuất các linh kiện bán dẫn tại Việt Nam đang làm 'bùng' lên hy vọng rằng, Việt Nam sẽ trở thành 'bến đỗ' mới của ngành công nghiệp bán dẫn.
Giá cà phê hôm nay 10/8: Tiếp tục xu hướng tăng, robusta tăng mạnh; Cầu cà phê tại thị trường Nga, Ukraine giảm mạnh

Giá cà phê hôm nay 10/8: Tiếp tục xu hướng tăng, robusta tăng mạnh; Cầu cà phê tại thị trường Nga, Ukraine giảm mạnh

Baoquocte.vn. Giá cà phê trên cả 2 sàn được hưởng lợi, bởi diễn biến của đồng USD trên thị trường.
Giá tiêu hôm nay 10/8, tiêu Việt xuất khẩu lao dốc cả lượng và giá trị, tín hiệu vui từ thị trường Hong Kong, Trung Quốc

Giá tiêu hôm nay 10/8, tiêu Việt xuất khẩu lao dốc cả lượng và giá trị, tín hiệu vui từ thị trường Hong Kong, Trung Quốc

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm ở một số địa phương, giao dịch từ 70.500 - 73.500 đ/kg.
Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Baoquocte.vn. Dự báo xu hướng giá nhà đất 6 tháng cuối năm, khan hiếm chung cư, Hà Nội cấm tách thửa liên quan Vành đai 4… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Baoquocte.vn. Nhiều người vẫn luôn ưu tiên căn hộ sơ cấp bởi đây là sản phẩm mới hoàn toàn, chưa bị khấu hao qua thời gian sử dụng và có giá thành hợp lý.
Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Baoquocte.vn. Nguồn cung căn hộ ngày càng giảm, giá bán tăng đều, nợ xấu có nhiều biến động… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Baoquocte.vn. Thống kê mới cho thấy các nhà đầu tư lớn đang ồ ạt mua bất động sản để làm nhà nghỉ dưỡng tại Hà Lan.
Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Baoquocte.vn. Các 'ông lớn' địa ốc như Vinhomes, Sun Group, Bitexco nêu đề xuất về nhà ở xã hội, giá chung cư TPHCM tăng cao… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác chiến lược với Kone Việt Nam kiến tạo đô thị thông minh và bền vững

Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác chiến lược với Kone Việt Nam kiến tạo đô thị thông minh và bền vững

Baoquocte.vn. Ngày 30/7, tại MerryLand Quy Nhơn, Tập đoàn Hưng Thịnh đã ký kết hợp tác chiến lược với KONE Việt Nam-đây là tập đoàn dẫn đầu trong ngành thang máy, thang cuốn có trụ sở ...
Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Baoquocte.vn. Sau gần 2 tháng ra mắt, gói giao dịch SME tích hợp trên ngân hàng số VCB DigiBiz được gần 28.400 doanh nghiệp tin dùng.
Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Baoquocte.vn. Chính sách tiền tệ và tài khóa dường như được thắt chặt để chống lạm phát thay vì để phục hồi sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng tháng 8/2022 ghi nhận, tiền gửi ở những kỳ hạn dài từ 12-36 tháng, SCB là ngân hàng chiếm thứ hạng lãi suất cao nhất.
Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Baoquocte.vn. Theo nhóm nghiên cứu và quản lý danh mục đầu tư tại FSMOne.com, thị trường chứng khoán khu vực ASEAN sẽ tiếp tục có nhiều dấu hiệu lạc quan.
Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Baoquocte.vn. Bà Chavinda Hanratanakool, Giám đốc điều hành Công ty KTAM đã đưa ra khuyến nghị nên đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Phiên bản di động