Kinh tế thế giới nổi bật tuần (2-8/7): Trung Quốc dùng 9/71 vaccine Covid-19 nội địa; Myanmar tổ chức đấu thầu dự án điện mặt trời

Hoàng Nam
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Fed có thể tăng lãi suất; Trung Quốc dùng 9/71 vaccine sản xuất trong nước; Myanmartổ chức đấu thầu quốc tế các dự án điện mặt trời… là những tin kinh tế thế giới nổi bật tuần (2-8/7).

Kinh tế thế giới

Kinh tế thế giới tuần qua

Tình trạng thiếu vaccine trên toàn cầu

Tại cuộc họp lần thứ nhất Nhóm công tác về vaccine, điều trị và chuẩn đoán Covid-19 cho các nước đang phát triển ngày 30/6, lãnh đạo Ngân hàng Thế giới (WB), Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã ra tuyên bố chung, bày tỏ lo ngại sâu sắc về tình trạng khó khăn về vaccine, phương tiện điều trị, chẩn đoán Covid-19 và hỗ trợ phân phối các công cụ này tại các nước đang phát triển.

Lãnh đạo các tổ chức quốc tế đã kêu gọi các nước G20 hướng tới mục tiêu đảm bảo vaccine cho 40% người dân tại tất cả các nước vào cuối năm 2021 và 60% vào nửa đầu 2022; chia sẻ và đảm bảo 1 tỷ liều vaccine cho các nước đang phát triển trong năm 2021; cung cấp tài chính và loại bỏ các rào cản ảnh hưởng tới hoạt động của chuỗi cung ứng vaccine.

Các bên nhất trí xây dựng dữ liệu về số lượng vaccine tại các nước thu nhập thấp và trung bình cũng như hỗ trợ các nước sẵn sàng tiếp nhận, triển khai và quản lý vaccine. (TG&VN).

OECD đạt thỏa thuận về quy tắc thuế quốc tế mới

130 nước thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) ngày 1/7 đã đồng ý phối hợp giữa việc áp dụng các quy tắc thuế quốc tế mới và loại bỏ tất cả Thuế dịch vụ kỹ thuật số và các biện pháp tương tự có liên quan đối với tất cả các công ty.

Theo đó, các thành viên đã đồng ý với quy tắc liên kết mục đích đặc biệt mới, đặt ra ngưỡng doanh thu 1 triệu Euro với các tập đoàn đa quốc gia phải chịu thuế và mức 250.000 Euro đối với các tập đoàn đa quốc gia ở các khu vực pháp lý nhỏ hơn hoặc quốc gia có GDP thấp hơn 40 tỷ Euro.

Các nước thành viên cũng đã tán thành mức thuế tối thiểu toàn cầu là 15% để tạo mức sàn cạnh tranh về thuế thu nhập doanh nghiệp. Đây là thỏa thuận nằm trong nhóm các biện pháp đơn phương thuộc khuôn khổ của OECD nhằm ngăn chặn các hành vi làm xói mòn cơ sở tính thuế và chuyển lợi nhuận. (TG&VN)

Covid-19 có thể thổi bay 4,8 nghìn tỷ USD của ngành du lịch

Theo báo cáo ngày 30/6 của Hội nghị Liên hiệp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD), ngay cả khi tỷ lệ dân số được tiêm chủng trên toàn cầu tăng lên, thì ảnh hưởng kinh tế của đại dịch Covid-19 đối với ngành du lịch vẫn nghiêm trọng so với dự báo đưa ra cách đây 12 tháng trong kịch bản xấu nhất và có thể thiệt hại từ 1,7-2,4 nghìn tỷ USD trong năm nay.

Cũng theo báo cáo, trong hai năm 2020-2021, sự sụt giảm của ngành du lịch gây tổn thất tới 4,8 nghìn tỷ USD cho kinh tế thế giới, trong đó, khoản thiệt hại lên tới 2,9 nghìn tỷ USD rơi vào các nước nghèo. Báo cáo cho rằng cuộc khủng hoảng của ngành du lịch trong đại dịch sẽ khiến số lao động thiếu kỹ năng rơi vào cảnh thất nghiệp tăng thêm 5,5%.

Khoảng 100-120 triệu công việc trực tiếp trong ngành du lịch bị ảnh hưởng.

Theo báo cáo, để giúp ngành du lịch hồi phục, các quốc gia nên điều phối tốt hơn các quy định về đi lại và tạo điều kiện cho việc đi lại, chẳng hạn bằng cách đạt nhất trí về những tiêu chuẩn chung cho việc xét nghiệm Covid-19 đáng tin cậy với chi phí rẻ. (CNN)

Tin liên quan
Trung Quốc-Australia: Cuộc chạy đua Trung Quốc-Australia: Cuộc chạy đua 'ngoại giao vaccine', vòng nước rút Bắc Kinh có hụt hơi?

Kinh tế Mỹ

* IMF ngày 7/7 cho biết, việc chính phủ Mỹ đẩy mạnh hơn nữa các chương trình kích thích tài khóa có thể càng làm gia tăng áp lực lạm phát, đồng thời cảnh báo rằng nguy cơ giá cả tăng liên tục có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Trong một bài đăng mạng xã hội vào ngày 7/7, Tổng Giám đốc IMF Kristalina Georgieva nêu rõ, lãi suất của Mỹ cao hơn có thể dẫn đến việc thắt chặt đáng kể các điều kiện tài chính toàn cầu và dòng vốn từ các nền kinh tế mới nổi và đang phát triển.

Đánh giá của IMF về rủi ro lạm phát của Mỹ được đưa ra trong bối cảnh các nhà lập pháp đảng Cộng hòa của Mỹ đang chỉ trích gay gắt về kế hoạch trị giá hàng nghìn tỷ USD của Tổng thống Joe Biden nhằm tăng chi tiêu cho cơ sở hạ tầng, chăm sóc trẻ em, học phí đại học cộng đồng và mở rộng phạm vi chăm sóc tại nhà cho người già và người tàn tật.

Bà Georgieva cho biết, sự phục hồi nhanh chóng từ đại dịch Covid-19 của nền kinh tế Mỹ, với mức tăng trưởng được dự báo đạt 7% vào năm 2021, sẽ mang lại lợi ích cho nhiều quốc gia thông qua việc gia tăng hoạt động thương mại. Tuy nhiên, lạm phát gia tăng có thể được duy trì lâu hơn dự kiến. IMF dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ ở mức 6% trong năm nay.

* Ngày 30/6, đàm phán trực tuyến về TIFA giữa Mỹ và Đài Loan (Trung Quốc) đã diễn ra, tập trung vào việc “tăng cường mối quan hệ thương mại và đầu tư lâu đời” giữa hai bên.

Hai bên thống nhất trước mắt thành lập nhóm làm việc về lao động nhằm giải quyết vấn đề lao động cưỡng bức trong chuỗi cung ứng toàn cầu; cam kết sẽ khởi động cuộc họp nhóm làm việc trong các vấn đề khác như nông nghiệp, sở hữu trí tuệ, rào cản kỹ thuật số đối với thương mại và vấn đề đầu tư.

Trước cuộc họp, thông tin nối lại đàm phán TIFA gặp phản ứng mạnh mẽ từ Trung Quốc. Đáp lại, Nhà Trắng cho biết chính quyền Mỹ sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ với Đài Loan bất kể áp lực từ Trung Quốc. (TG&VN)

* Báo cáo của Ủy ban Thương mại Quốc (ITC) công bố ngày 29/6 cho thấy các hiệp định thương mại mà Mỹ tham gia từ năm 1984 đã bổ sung thêm 88,8 tỷ USD, tương đương 0,5% GDP và tạo thêm 485.000 việc làm. Báo cáo sẽ được trình trước Quốc hội Mỹ vào giữa năm 2021, theo một đạo luật được thông qua vào năm 2015. (TG&VN, Bloomberg)

Kinh tế Trung Quốc

* Các tập đoàn công nghệ thông tin lớn của Mỹ như Facebook Inc., Twitter Inc. và Alphabet Inc., Google đã cảnh báo ngừng cung cấp dịch vụ của mình trong thành phố nếu chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) tiến hành các thay đổi theo dự kiến đối với Luật bảo vệ dữ liệu có thể khiến các công ty này chịu trách nhiệm về việc chia sẻ thông tin có hại của cá nhân trên các nền tảng của họ.

Nhóm các công ty Internet đã gửi một lá thư cho biết các công ty lo ngại các quy tắc đã được dự kiến để giải quyết vấn đề doxing (hình thức chia sẻ thông tin cá nhân của người khác lên mạng khiến họ có thể bị quấy rối) có thể khiến nhân viên của họ gặp rủi ro bị điều tra hoặc truy tố vì những gì người dùng của công ty đăng trực tuyến. (TG&VN)

* Trong bài phát biểu tại Đại học Công nghệ Thượng Hải ngày 3/7, chuyên gia dịch tễ học Trung Quốc Chung Nam Sơn thông báo cho đến nay, 9 trong số 71 loại vaccine do Trung Quốc đang nghiên cứu và phát triển đã được được đưa vào sử dụng. Hai loại vaccine đã được WHO cấp phép sử dụng khẩn cấp là vaccine của Sinovac và Sinopharm. (TTXVN)

* Hoạt động sản xuất của Trung Quốc tăng trưởng tốc độ nhẹ hơn vào tháng 6/2021 khi có sự xuất hiện trở lại của 150 ca nhiễm Covid-19 tại tỉnh Quảng Đông. Theo công ty truyền thông Caixin, chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) tháng 6/2021 đã giảm xuống còn 51,3 từ mức 52 của tháng 5, đánh dấu tháng hoạt động sản xuất mở rộng thứ 14. Kết quả này cho thấy tăng trưởng của nhà máy giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng do lực cản từ sản xuất. (SCMP)

Khi Mỹ vẫn là ‘thỏi nam châm’ với doanh nghiệp Trung Quốc và hành động mạnh tay của Bắc Kinh

Khi Mỹ vẫn là ‘thỏi nam châm’ với doanh nghiệp Trung Quốc và hành động mạnh tay của Bắc Kinh

Kinh tế châu Âu

* Theo dữ liệu của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), các hộ gia đình Đan Mạch giàu nhất EU với tài sản trung bình mỗi hộ là 1,88 triệu DKK (tương đương 253.000 Euro hoặc khoảng 300.000 USD). Trên cơ sở tài sản, ngoài Đan Mạch đứng đầu, top 5 các quốc gia giàu nhất là Luxembourg (213.840 Euro), Hà Lan (212.500 Euro), Thụy Điển (203.010 Euro) và Bỉ (153.320 Euro).

Sau khi trừ các khoản nợ, thứ tự các quốc gia như sau: Hà Lan xếp thứ hai với các hộ gia đình giàu nhất (151.975 Euro), Thụy Điển chiếm vị trí thứ ba (145.250 Euro), tiếp theo là Luxembourg (125.075 Euro) và Bỉ (121.040 Euro). (TTXVN)

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (2-8/7): Fed có thể tăng lãi suất; Trung Quốc dùng 9/71 vaccine nội địa; Myanmar tổ chức đấu thầu dự án điện mặt trời
Đan Mạch là nước giàu nhất EU. (Nguồn: scandification.com)

* Theo khảo sát của hãng dịch vụ và thông tin tài chính IHS Markit ngày 5/7, đà phục hồi của ngành dịch vụ tại Anh chậm lại trong tháng 6/2021. Theo đó, chỉ số nhà quản lý mua hàng IHS Markit/CIPS của ngành dịch vụ ở Anh trong tháng 6/2021 giảm mạnh từ 62,9 (điểm) xuống 62,4 (điểm), song vẫn cao hơn so mức tính sơ bộ trước đó là 61,7 (điểm).

Kinh tế Anh đã sụt giảm gần 10% trong năm ngoái do là một trong những nước có tỷ lệ tử vong do Covid-19 cao nhất thế giới. Tuy nhiên, kinh tế Anh được đánh giá sẽ tăng trưởng cao hơn so với Mỹ và các nền kinh tế phát triển khác trong năm nay nhờ sớm triển khai chương trình tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 và các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ. (Reuters)

* Theo thống kê chính thức của Cơ quan thống kê châu Âu (Eurostat) công bố ngày 1/7, tỷ lệ thất nghiệp ở Khu vực sử dụng đồng Euro (Eurozone) đã giảm trong tháng 5/2021, xuống 7,9%, thấp hơn 0,1 điểm phần trăm so với tháng 4, cho thấy thị trường việc làm tại châu Âu không phải chịu những ảnh hưởng tồi tệ nhất từ đại dịch Covid-19. Tỷ lệ thất nghiệp của toàn Liên minh châu Âu (EU) cũng ghi nhận xu hướng tương tự, giảm 0,1 điểm phần trăm xuống còn 7,3% trong cùng giai đoạn. (AFP)

Kinh tế Nhật Bản và Hàn Quốc

* Theo đà tăng của tháng 4/2021, tiêu dùng hộ gia đình Nhật Bản tháng 5 tăng 11,6% so với cùng kỳ năm trước, là tháng tăng thứ 3 liên tiếp, đạt 281.063 JPY (2.500 USD)/hộ gia đình hai người, mức tăng cao thứ hai kể từ năm 2001. (Japan Times)

* Tỷ lệ thất nghiệp tại Nhật Bản tháng 5/2021 tăng nhẹ 0,2 điểm so với tháng trước liền kề, đánh dấu lần đầu tiên trong 5 tháng tỷ lệ thất nghiệp chạm mức 3%. (NHK)

* Hội nghị Liên hợp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) ngày 2/7 đã điều chỉnh và xếp Hàn Quốc vào nhóm phát triển. Theo Yonhap, đây là lần đầu tiên kể từ khi ra đời, UNCTAD nâng một quốc gia từ nhóm đang phát triển lên nhóm nước phát triển. Sau quyết định của UNCTAD, Hàn Quốc sẽ vào danh sách B gồm 32 nước, trong đó có các nước như Đức, Pháp và Nhật Bản. (Tuổi Trẻ)

* Xuất khẩu của Hàn Quốc tháng 6/2021 tăng 39,7%, đạt kỷ lục mới trong năm 2021, đánh dấu 8 tháng liên tiếp tăng trưởng nhờ sự hồi phục kinh tế thế giới và nhu cầu tăng mạnh về chip và ô tô. Theo số liệu thống kê hải quan Hàn Quốc, xuất khẩu nước này đạt 54,8 tỉ USD trong tháng 6, nhập khẩu đạt 50,3 tỷ USD, thặng dư thương mại 4,44 tỷ USD. (Yonhap News)

Kinh tế ASEAN và các nền kinh tế mới nổi

Myanmar đang tổ chức đấu thầu quốc tế để thực hiện 12 dự án điện mặt trời nhằm tăng thu nguồn ngoại tệ. Theo đó, hiện có khoảng 40 công ty đến từ Thái Lan và Trung Quốc đang có ý định lên kế hoạch tham gia đấu thầu.

Theo kế hoạch, các dự án này sẽ được triển khai xây dựng tại các vùng Mandalay, Bago, Magwe và Sagaing và bang Shan, với mỗi dự án dự kiến sẽ tạo ra khoảng 20 tới 40 megawatt điện. Hiện đã có 5 công ty của Trung Quốc và 4 công ty Thái Lan tham gia. (TG&VN)

Công ty công nghệ giáo dục Ấn Độ Byju's đã huy động 350 triệu USD từ UBS Group, Blackstone, quỹ nhà nước ADQ của Abu Dhabi, Phoenix Rising và Eric Yuan, nhà sáng lập nền tảng hội nghị trực tuyến Zoom, để trở thành “kỳ lân” giá trị nhất quốc gia Nam Á.

Riêng năm 2020, Byju đã đem về khoảng một tỷ USD, chiếm gần một nửa con số 2,2 tỷ USD mà các công ty khởi nghiệp công nghệ giáo dục của Ấn Độ huy động được, theo dữ liệu của Venture Intelligence. Tính đến tháng 6/2021, Byju's là công ty khởi nghiệp giá trị thứ 11 trên thế giới. (VnExpress)

Trung Quốc-Australia: Cuộc chạy đua 'ngoại giao vaccine', vòng nước rút Bắc Kinh có hụt hơi?

Trung Quốc-Australia: Cuộc chạy đua 'ngoại giao vaccine', vòng nước rút Bắc Kinh có hụt hơi?

Australia đang đẩy mạnh cuộc đua cung cấp vaccine ngừa Covid-19 tới các quốc gia trong khu vực và Trung Quốc đang cảm thấy áp ...

Khi Mỹ vẫn là ‘thỏi nam châm’ với doanh nghiệp Trung Quốc và hành động mạnh tay của Bắc Kinh

Khi Mỹ vẫn là ‘thỏi nam châm’ với doanh nghiệp Trung Quốc và hành động mạnh tay của Bắc Kinh

Quyết định của Bắc Kinh có thể khiến kế hoạch IPO ở Mỹ của bất kỳ công ty Trung Quốc nào cũng sẽ buộc phải ...

Bài viết cùng chủ đề

Thông tin vaccine Covid-19

Đọc thêm

Châu Âu rối bời trước biến thể Delta

Châu Âu rối bời trước biến thể Delta

Baoquocte.vn. Biến thể Delta lan rộng khắp châu Âu đang đẩy khu vực đứng trước những rối ren, thách thức.
Covid-19 ở Hà Nội trưa 4/8: 24 ca mắc mới, gồm 16 ca cộng đồng; thận trọng khi ho sốt

Covid-19 ở Hà Nội trưa 4/8: 24 ca mắc mới, gồm 16 ca cộng đồng; thận trọng khi ho sốt

Baoquocte.vn. Trưa 24/8, Hà Nội công bố 24 ca Covid-19 mới, trong đó có 4 trường hợp không có yếu tố dịch tễ, phát hiện bệnh khi đi khám ho sốt ...
CDC Mỹ giải đáp 6 câu hỏi về lây nhiễm Covid-19 ở trẻ em

CDC Mỹ giải đáp 6 câu hỏi về lây nhiễm Covid-19 ở trẻ em

Baoquocte.vn. CDC Mỹ đã trả lời một số câu hỏi liên quan đến vấn đề lây nhiễm Covid-19 và cách phòng tránh đối với trẻ em.
Mỹ dự kiến phê duyệt đầy đủ cho vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNtech vào tháng 9

Mỹ dự kiến phê duyệt đầy đủ cho vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNtech vào tháng 9

Baoquocte.vn. FDA dự kiến sẽ hoàn tất thủ tục để phê duyệt đầy đủ việc sử dụng vaccine Pfizer/BioNtech vào đầu tháng 9 tới.
Covid-19: Quảng Ninh gửi văn bản hỏa tốc, tạm dừng một số hoạt động từ 12h ngày 4/8

Covid-19: Quảng Ninh gửi văn bản hỏa tốc, tạm dừng một số hoạt động từ 12h ngày 4/8

Baoquocte.vn. UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành văn bản số 5068 /UBND-DL1 về việc triển khai một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Chuyên gia nói về những lầm tưởng tai hại khi phòng ngừa Covid-19 tại nhà

Chuyên gia nói về những lầm tưởng tai hại khi phòng ngừa Covid-19 tại nhà

Baoquocte.vn. Đua nhau dùng Vitamin C; ăn, uống nhiều tỏi để ‘trị’ Covid-19; tích trữ bình oxy trong nhà là những quan niệm sai lầm người dân cần tránh.
Cập nhật Covid-19 ngày 4/8: Toàn cầu vượt 200 triệu ca bệnh; Mỹ tăng sốc hơn 100.000 ca; Hiệu quả của vaccine Pfizer, AstraZeneca và Coronavac

Cập nhật Covid-19 ngày 4/8: Toàn cầu vượt 200 triệu ca bệnh; Mỹ tăng sốc hơn 100.000 ca; Hiệu quả của vaccine Pfizer, AstraZeneca và Coronavac

Baoquocte.vn. Toàn cầu ghi nhận hơn 200,2 triệu ca mắc Covid-19, trong đó có gần 4,26 triệu ca tử vong và hơn 180,5 triệu bệnh nhân bình phục.
Thụy Sỹ - Vẻ đẹp đa sắc giữa lòng châu Âu

Thụy Sỹ - Vẻ đẹp đa sắc giữa lòng châu Âu

Baoquocte.vn. Chỉ có thể là Thụy Sỹ - "thiên đường giữa châu Âu" có thể chiều lòng những du khách khó tính nhất...
Lính dù Nga được trang bị siêu xe bọc thép

Lính dù Nga được trang bị siêu xe bọc thép

Baoquocte.vn. Theo nguồn tin của Tổ hợp công nghiệp - quân sự, xe bọc thép Typhoon-VDV mới nhất đã được chấp nhận trang bị cho lực lượng lính dù Nga.
Diễn biến bão số 4: Bắc Biển Đông có mưa dông, vùng gần tâm bão gió giật cấp 11

Diễn biến bão số 4: Bắc Biển Đông có mưa dông, vùng gần tâm bão gió giật cấp 11

Baoquocte.vn. 10h ngày 4/8, vị trí tâm bão số 4 ở vào khoảng 21,4 độ Vĩ Bắc; 115,6 độ Kinh Đông, cách Hong Kong (Trung Quốc) khoảng 180km về phía Đông ...
Vẽ lại bức tranh lợi thế so sánh của Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu

Vẽ lại bức tranh lợi thế so sánh của Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu

Baoquocte.vn. Cơ hội cho nền kinh tế Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu sẽ chỉ đến nếu các lợi thế, điểm yếu được nhìn nhận trong bối cảnh mới.
Giá cà phê hôm nay 4/8: Đảo chiều tăng trở lại, dự báo xu thế còn tiếp tục cho đến hết tuần

Giá cà phê hôm nay 4/8: Đảo chiều tăng trở lại, dự báo xu thế còn tiếp tục cho đến hết tuần

Baoquocte.vn. Thông tin về cung-cầu hay tác động của sương giá tác động lên giá cà phê có mạnh thế nào cũng không thể bằng ảnh hưởng mạnh mẽ của dòng vốn.
Giá tiêu hôm nay 4/8: Nối dài đà giảm, cao nhất 75.000đ/kg; rất nhiều rủi ro với người trồng tiêu vụ mùa này

Giá tiêu hôm nay 4/8: Nối dài đà giảm, cao nhất 75.000đ/kg; rất nhiều rủi ro với người trồng tiêu vụ mùa này

Baoquocte.vn. Tính đến 0h15 ngày 4/8, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 41.475 Rupee/tạ (cao nhất), 40.783,35 Rupee/tạ (thấp nhất).
Giá cao su hôm nay 4/8: Điều chỉnh trái chiều, nhu cầu của Ấn Độ tăng mạnh

Giá cao su hôm nay 4/8: Điều chỉnh trái chiều, nhu cầu của Ấn Độ tăng mạnh

Baoquocte.vn. Giá cao su hôm nay (4/8) ghi nhận sàn Nhật Bản tăng nhẹ, trong khi đó, sàn Trung Quốc bất ngờ quay đầu giảm.
Xi măng Long Sơn đưa vào hoạt động dây chuyền III - góp phần tạo nên cụm công nghiệp xi măng lớn nhất cả nước

Xi măng Long Sơn đưa vào hoạt động dây chuyền III - góp phần tạo nên cụm công nghiệp xi măng lớn nhất cả nước

Baoquocte.vn. Công ty Xi măng Long Sơn đã chính thức đưa dây chuyền III vào hoạt động sản xuất, góp phần tạo nên cụm công nghiệp Xi măng lớn nhất cả nước.
Vượt Bangladesh, Việt Nam trở thành nhà xuất khẩu hàng may mặc lớn thứ hai thế giới

Vượt Bangladesh, Việt Nam trở thành nhà xuất khẩu hàng may mặc lớn thứ hai thế giới

Baoquocte.vn. Số liệu thống kê mới nhất về thương mại thế giới do WTO công bố cho biết, Việt Nam trở thành nhà xuất khẩu hàng may mặc lớn thứ hai thế giới.
Bất động sản mới nhất: Sau sốt đất Hà Nội, cắt lỗ ở đâu; chủ khách sạn bán tháo; doanh nghiệp địa ốc vẫn lãi khủng

Bất động sản mới nhất: Sau sốt đất Hà Nội, cắt lỗ ở đâu; chủ khách sạn bán tháo; doanh nghiệp địa ốc vẫn lãi khủng

Baoquocte.vn. Sau sốt đất, nhà đầu tư đẩy hàng cắt lỗ; chủ khách sạn bán tháo; doanh nghiệp địa ốc lãi khủng giữa đại dịch… là tin bất động sản mới nhất.
Đầu tư bất động sản châu Á-Thái Bình Dương tăng trưởng mạnh

Đầu tư bất động sản châu Á-Thái Bình Dương tăng trưởng mạnh

Baoquocte.vn. Bất chấp cả khu vực châu Á-Thái Bình Dương bị ảnh hưởng từ đại dịch Covid -19, thị trường đầu tư bất động sản của khu vực này vẫn tăng trưởng mạnh.
Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội tăng giá; doanh nghiệp gọi vốn bằng trái phiếu lãi cao; hồ sơ công chứng thế chấp sổ đỏ cần những gì?

Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội tăng giá; doanh nghiệp gọi vốn bằng trái phiếu lãi cao; hồ sơ công chứng thế chấp sổ đỏ cần những gì?

Baoquocte.vn. Chung cư Hà Nội vẫn tăng giá; doanh nghiệp địa ốc tích cực gọi vốn bằng trái phiếu… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Địa ốc cho thuê điêu đứng, khách sạn đại hạ giá vẫn ế ẩm; Hà Nội tổng kiểm định chung cư cũ

Bất động sản mới nhất: Địa ốc cho thuê điêu đứng, khách sạn đại hạ giá vẫn ế ẩm; Hà Nội tổng kiểm định chung cư cũ

Baoquocte.vn. Địa ốc cho thuê dù giảm giá vẫn khó chồng khó; ồ ạt rao bán khách sạn nhưng vẫn không có giao dịch,… là những tin bất động sản mới nhất.
Tòa nhà xanh - xu hướng chọn lựa mới của doanh nghiệp

Tòa nhà xanh - xu hướng chọn lựa mới của doanh nghiệp

Baoquocte.vn. Mặc dù phần lớn các doanh nghiệp đang ở trong tòa nhà xanh phải trả mức phí cao hơn 7-10%, điều đó không làm giảm nhu cầu của doanh nghiệp.
Bất động sản mới nhất: Giá biệt thự tại Hà Nội gây sốc; mặt bằng bán lẻ TP. Hồ Chí Minh ế ẩm, điều cần biết về tiền đền bù thu hồi đất

Bất động sản mới nhất: Giá biệt thự tại Hà Nội gây sốc; mặt bằng bán lẻ TP. Hồ Chí Minh ế ẩm, điều cần biết về tiền đền bù thu hồi đất

Baoquocte.vn. Giá biệt thự Hà Nội gây sốc; mặt bằng bán lẻ TPHCM ế ẩmdo Covid-19, điều cần biết về tiền đền bù thu hồi đất… là tin bất động sản mới nhất.
Cảnh báo 6 chiêu thức lừa đảo, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng phổ biến hiện nay

Cảnh báo 6 chiêu thức lừa đảo, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng phổ biến hiện nay

Baoquocte.vn. Dưới đây là 6 chiêu thức lừa đảo, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng thường được kẻ gian áp dụng.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 4/8 - Cân nhắc chốt lời?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 4/8 - Cân nhắc chốt lời?

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 3/8 - Thị trường 15 phút

Thị trường chứng khoán ngày 3/8 - Thị trường 15 phút

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Covid -19 thúc đẩy ngân hàng số tăng tốc

Covid -19 thúc đẩy ngân hàng số tăng tốc

Baoquocte.vn. Bối cảnh dịch Covid -19 diễn biến phức tạp đã tạo động lực cho các dịch vụ ngân hàng số ngày càng được đẩy mạnh.
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, riêng tháng 7 vốn hóa trên sàn HOSE 'bốc hơi' hơn 15,6 tỷ USD

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, riêng tháng 7 vốn hóa trên sàn HOSE 'bốc hơi' hơn 15,6 tỷ USD

Baoquocte.vn. Vốn hóa trên sàn HOSE đã 'bốc hơi' khoảng 360.000 tỷ đồng, tương đương 15,67 tỷ USD trong tháng 7.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 3/8 - Thời điểm đi ra?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 3/8 - Thời điểm đi ra?

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Phiên bản di động