Kinh tế thế giới nổi bật tuần (27/8-2/9): Mỹ phục hồi chậm lại; châu Á lúng túng vì biến thể Delta; Lào sẽ phát triển Đặc khu kinh tế Tam giác

Hoàng Nam
Động lực phục hồi kinh tế Mỹ chậm lại; thảo luận về đơn xin gia nhập CPTPP của Anh; Lào sẽ phát triển Đặc khu kinh tế Tam giác mới ở biên giới với Trung Quốc và Việt Nam… là những tin kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
Theo dõi Baoquocte.vn trên

Kinh tế thế giới

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (27/8-2/9): Mỹ phục hồi chậm; châu Á lúng túng vì biến thể Delta; Lào sẽ phát triển Đặc khu kinh tế Tam giác
Kinh tế châu Á sẽ phụ thuộc nhiều vào tiến trình tiêm chủng ở Đông Nam Á. Trong ảnh: Tiêm ngừa vaccine Covid-19 tại Bangkok, Thái Lan.

Biến chủng Delta khiến châu Á lúng túng

Tốc độ lây lan của biến chủng Delta và tỷ lệ tiêm chủng còn thấp khiến châu Á lúng túng khi ứng phó với đợt dịch mới nhất, trong khi các nền kinh tế ở châu Âu và Bắc Mỹ đã và đang mở cửa trở lại.

Chiến lược gia Norihiro Fujito thuộc Mitsubishi UFJ Morgan Stanley ở Tokyo nhận định sẽ có một sự giảm tốc trong quý III và trong ngắn hạn, kinh tế châu Á sẽ phụ thuộc nhiều vào tiến trình tiêm chủng ở Đông Nam Á và việc Trung Quốc có triển khai thêm các biện pháp hỗ trợ tăng trưởng hay không.

Doanh số ô tô tại Trung Quốc giảm 11,9% trong tháng 7 so với cùng kỳ năm ngoái. Toyota, hãng xe lớn nhất thế giới về doanh số, tuần trước tuyên bố cắt giảm 40% sản lượng xe tháng 9 so với kế hoạch ban đầu do không có đủ chip.

Đợt bùng dịch ở Đông Nam Á đã gây ra thách thức lớn về chuỗi cung ứng đối với những nhà sản xuất lớn do dựa vào nguồn cung linh kiện ô tô và chip sản xuất tại Thái Lan, Việt Nam và Malaysia. (VnEconomy)

Hội đồng CPTPP sẽ thảo luận về đơn xin gia nhập của Anh

Bộ trưởng Tái thiết Kinh tế Nhật Bản Yasutoshi Nishimura đồng thời là Bộ trưởng phụ trách đàm phán về CPTPP của Nhật Bản, cho biết cuộc họp sắp tới của Hội đồng CPTPP sẽ thảo luận về đơn xin gia nhập của Vương quốc Anh và các biện pháp tăng cường hợp tác giữa 11 nước thành viên.

Tin liên quan
Kinh tế thế giới nổi bật tuần (20-26/8): Tổng thống Nga thừa nhận lạm phát cao dù kinh tế phục hồi; thương mại điện tử Trung Quốc tăng phi mã Kinh tế thế giới nổi bật tuần (20-26/8): Tổng thống Nga thừa nhận lạm phát cao dù kinh tế phục hồi; thương mại điện tử Trung Quốc tăng phi mã

Bộ trưởng Nishimura cho biết, Nhật Bản đang “hợp tác chặt chẽ với Anh và đang tiến hành các công việc cần thiết” để đẩy nhanh tiến độ đàm phán.

Trước đó, vào tháng 2/2021, Anh đã nộp đơn xin gia nhập CPTPP và là nước đầu tiên xin gia nhập kể từ khi Hiệp định này bắt đầu có hiệu lực vào cuối năm 2018. Đầu tháng 6/2021, các nước thành viên CPTPP nhất trí khởi động đàm phán về đơn xin gia nhập của Anh. (BNews)

Kinh tế Mỹ

* Báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 26/8 cho thấy GDP của Mỹ tăng 6,6% so với cùng kỳ năm ngoái, so với mức 6,5% được đưa ra trong báo cáo hồi tháng 7 và GDP quý II/2021 tăng mạnh hơn so với ước tính ban đầu, đạt trên mức đỉnh trước đại dịch.

Tăng trưởng kinh tế của Mỹ được điều chỉnh tăng là nhờ chi tiêu tiêu dùng tăng mạnh hơn nhiều so với ước tính ban đầu.

Tuy nhiên, động lực phục hồi đã chậm hơn vào đầu quý III khi số ca nhiễm mới Covid-19 gia tăng do biến thể Delta. Theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tăng 4.000, lên mức điều chỉnh theo mùa là 353.000 trong tuần kết thúc ngày 21/8. (Reuters)

* Số liệu của Bộ Thương mại Mỹ ngày 27/8 cho thấy chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) trong tháng 7 tiếp tục tăng lên 4,2% so với cùng kỳ năm 2020, nhanh hơn so với mức tăng 4% ghi nhận hồi tháng 6. Đây là thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và có thể gia tăng áp lực buộc Fed thu hồi các chính sách tiền tệ nới lỏng.

Bộ Thương mại Mỹ cho rằng thu nhập gia tăng là nhờ các chính sách của chính phủ như việc gia hạn Tín dụng thuế trẻ em được thông qua trong gói kích thích hồi tháng 3 của Tổng thống Joe Biden và các khoản bồi thường và trợ cấp cho người lao động cũng đóng góp vào mức tăng này. (AFP)

* Chính phủ Mỹ ngày 31/8 đã thông báo kế hoạch cho phép thăm dò dầu khí ở khu vực rộng hơn 80 triệu mẫu Anh (32,3 triệu ha) tại Vịnh Mexico. Động thái trên được cho là một bước lùi đáng kể đối với kế hoạch tham vọng về khí hậu của Nhà Trắng và đã vấp phải sự phản đối của các nhóm hoạt động môi trường.

Cục Quản lý năng lượng đại dương thuộc Bộ Nội vụ Mỹ cho biết thông báo mời thầu cuối cùng sẽ được đưa ra trong tháng 9/2021, theo đó một hợp đồng cho thuê sẽ được ký kết vào mùa Thu năm nay. (AP)

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (27/8-2/9): Mỹ phục hồi chậm; châu Á lúng túng vì biến thể Delta; Lào sẽ phát triển Đặc khu kinh tế Tam giác
Người dân Mỹ mua sắm ở siêu thị. (Nguồn: Reuters)

Kinh tế Trung Quốc

* Bộ Khoa học Công nghệ Trung Quốc kêu gọi các đề xuất về công nghệ “đột phá” để thực hiện các mục tiêu chiến lược, trong đó có việc giành vị trí siêu cường công nghệ của Mỹ, và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.

Đây là một nỗ lực khác của Bắc Kinh nhằm tự chủ về công nghệ và chuyển đổi kinh tế theo hướng tăng nhu cầu và tiêu dùng trong nước. Bộ trên nhắm đến 7 lĩnh vực công nghệ cao liên quan đến an ninh quốc gia và sự phát triển chung của đất nước. (TG&VN, Inside Trade)

* Quốc vụ viện Trung Quốc đã công bố kế hoạch thúc đẩy việc làm trong giai đoạn Kế hoạch 5 năm lần thứ 14 (2021-2025) với mục tiêu chính là đạt được việc làm đầy đủ hơn và tạo công việc có chất lượng tốt hơn. Theo đó, Trung Quốc cần nỗ lực thực hiện chính sách ưu tiên việc làm, cải thiện hệ thống chính sách, tăng cường dịch vụ đào tạo và thực hiện các bước vững chắc để thúc đẩy thịnh vượng chung. (THX)

Kinh tế châu Âu

* Các nền kinh tế thành viên của Liên minh châu Âu (EU) đang trên đà hồi phục mạnh mẽ từ cuộc suy thoái kinh tế do hậu quả của đại dịch Covid-19. Trong năm 2021, Italy và Tây Ban Nha đang có đà tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong hơn 40 năm qua, với các mức lần lượt là 5,6% và 6,2%. Đức - nền kinh tế lớn nhất EU - tuần trước đã điều chỉnh nâng ước tính tăng trưởng kinh tế trong năm 2021.

Cơ quan Thống kê EU thông báo rằng các nền kinh tế thành viên trong khối 27 quốc gia đã ghi nhận mức tăng trưởng 13,2% trong quý II/2021 so với cùng kỳ năm 2020. Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích vẫn lo ngại rằng các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có thể ngăn chặn đà phục hồi này. (Reuters)

* Bộ Y tế Đan Mạch ngày 27/8 cho biết sẽ dỡ toàn bộ những hạn chế chống Covid-19 từ ngày 10/9 sau khi tuyên bố virus SARS-CoV-2 “không còn là một nguy cơ nghiêm trọng đối với xã hội” nhờ tỷ lệ tiêm chủng đã đạt mức cao. Bộ Y tế cảnh báo chính phủ sẽ không ngại “hành động gấp rút nếu đại dịch một lần nữa đe dọa sự vận hành thiết yếu của xã hội”.

Tuy nhiên, hạn chế nhập cảnh vào Đan Mạch vẫn có hiệu lực tới ít nhất tháng 10 do đây là một thoả thuận riêng giữa các chính đảng lãnh đạo của nước này. (Reuters)

Kinh tế Nhật Bản và Hàn Quốc

* Doanh số bán lẻ của Nhật Bản đã tăng tháng thứ năm liên tiếp trong tháng 7, đánh bại kỳ vọng khi ngành tiêu dùng tiếp tục phục hồi, mặc dù dịch Covid-19 tại nước này tăng trở lại gây ra những nghi ngờ về triển vọng chi tiêu.

Dữ liệu của chính phủ cho thấy doanh số đã tăng 2,4% trong tháng 7 so với cùng tháng trước đó, nhanh hơn một chút so với dự báo trung bình của các nhà kinh tế về mức tăng 2,1% trong một cuộc thăm dò của Reuters, theo sau mức tăng 0,1% trong tháng 6. (Reuters)

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (27/8-2/9): Mỹ phục hồi chậm; châu Á lúng túng vì biến thể Delta; Lào sẽ phát triển Đặc khu kinh tế Tam giác
Samsung công bố kế hoạch đầu tư 240.000 tỷ Won (205 tỷ USD) để xây dựng vị thế dẫn đầu với các công nghệ thế hệ tiếp theo. (Nguồn: Getty)

* Tập đoàn Samsung công bố kế hoạch đầu tư 240.000 tỷ Won (205 tỷ USD) để xây dựng vị thế dẫn đầu với các công nghệ thế hệ tiếp theo và dự kiến tuyển thêm khoảng 40.000 nhân viên trong vòng 3 năm tới. Kế hoạch này bao gồm đầu tư 151 tỷ USD tới năm 2030 của Samsung Electronics để phát triển sâu hơn mảng sản xuất chip cao cấp.

Thông báo này được đưa ra chỉ ít ngày sau khi ông Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch Samsung Electronics được ra tù trước hạn theo lệnh đặc xá trước thềm cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc dự kiến diễn ra vào tháng 3/2022. (Bloomberg)

Kinh tế ASEAN và các nền kinh tế mới nổi

* Chính phủ Thái Lan ngày 27/8 cho biết sẽ dỡ hầu hết các biện pháp chống Covid-19 đối với lĩnh vực bán lẻ và ăn uống từ tháng 9 và cho phép tụ tập tới 25 người ở Bangkok và các khu vực rủi ro cao khác để phục hồi nền kinh tế một cách an toàn.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh Thái Lan vẫn đang chống chọi với đợt bùng dịch tồi tệ nhất từ trước đến nay và cố gắng đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng. Đến nay, mới có khoảng 10% dân số Thái Lan được tiêm đủ 2 mũi vaccine. (VnEconomy)

Economist: Việt Nam và nền kinh tế mà dịch Covid-19 không thể kìm hãm

Economist: Việt Nam và nền kinh tế mà dịch Covid-19 không thể kìm hãm

* Thái Lan cho phép nối lại một số chuyến bay nội địa giữa Bangkok và các khu vực Covid-19 có nguy cơ cao khác từ ngày 1/9/2021 để thúc đẩy kinh tế. Cơ quan hàng không dân dụng Thái Lan cho biết các chuyến bay địa phương có thể hoạt động với 75% tải lượng và hành khách sẽ phải tuân thủ các quy định về đi lại tại các điểm đến như xuất trình xác nhận tiêm chủng và kết quả kiểm tra Covid-19. (Reuters)

* Chính quyền tỉnh Phongsaly, Lào ngày 24/8 đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) cho phép một nhóm doanh nghiệp của Trung Quốc tiến hành nghiên cứu khả thi về phát triển một Đặc khu kinh tế Tam giác mới (SEZ).

Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phongsaly Khammala Souvong cho biết các nhà đầu tư Trung Quốc sẽ khảo sát một khu vực rộng khoảng 250 km2, trong đó 100 km2 sẽ dùng cho dịch vụ và du lịch, 150 km2 còn lại sẽ được sử dụng cho phát triển nông nghiệp và công nghiệp.

Các nhà đầu tư cũng sẽ khảo sát và thiết kế một con đường nối làng Yai-ouneua đến địa điểm phát triển theo kế hoạch. Nếu được thông qua, SEZ này sẽ nằm ở huyện Nhot-ou, tỉnh Phongsaly, nơi có đường biên giới chung với Trung Quốc và Việt Nam. (TTXVN)

Gián đoạn chuỗi cung ứng: Kinh tế thế giới còn 'khó' dài

Gián đoạn chuỗi cung ứng: Kinh tế thế giới còn 'khó' dài

Biến thể Delta đang ảnh hướng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của các nhà máy ở châu Á và làm gián đoạn hoạt ...

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (20-26/8): Tổng thống Nga thừa nhận lạm phát cao dù kinh tế phục hồi; thương mại điện tử Trung Quốc tăng phi mã

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (20-26/8): Tổng thống Nga thừa nhận lạm phát cao dù kinh tế phục hồi; thương mại điện tử Trung Quốc tăng phi mã

Mỹ suy giảm đà tăng trưởng; chuỗi cung ứng toàn cầu hứng đòn Covid-19; thương mại điện tử xuyên biên giới của Trung Quốc tăng ...

Đọc thêm

Triển lãm 'Lăng kính Ngoại giao' kể câu chuyện 50 năm quan hệ Việt Nam-Thái Lan

Triển lãm 'Lăng kính Ngoại giao' kể câu chuyện 50 năm quan hệ Việt Nam-Thái Lan

Triển lãm ảnh 'Lăng kính Ngoại giao' tái hiện hành trình 50 năm quan hệ Việt Nam-Thái Lan qua những dấu mốc hợp tác và hữu nghị tiêu biểu.
Bầu cử giữa kỳ Mỹ năm 2026 và 'những khoảng trống tín nhiệm'

Bầu cử giữa kỳ Mỹ năm 2026 và 'những khoảng trống tín nhiệm'

Đây là nhận định của CNN về cục diện bầu cử giữa kỳ tại nước Mỹ diễn ra vào tháng 11 tới.
Giá vàng hôm nay 22/7/2026 tiến lên phía trước, nỗi lo giảm giá vẫn chưa hết, thị trường thiếu động lực đủ mạnh

Giá vàng hôm nay 22/7/2026 tiến lên phía trước, nỗi lo giảm giá vẫn chưa hết, thị trường thiếu động lực đủ mạnh

Giá vàng hôm nay 22/7/2026 đảo chiều bật tăng ở thị trường trong nước và thế giới vì tín hiệu tích cực từ Mỹ và Iran.
AMM 59: Củng cố đoàn kết, tự cường và liên kết ASEAN

AMM 59: Củng cố đoàn kết, tự cường và liên kết ASEAN

Các nước thành viên ASEAN cần tiếp tục phát huy các nguyên tắc cơ bản của ASEAN trên cơ sở Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác (TAC).
MB đồng hành cùng hộ kinh doanh trước những quy định thuế mới

MB đồng hành cùng hộ kinh doanh trước những quy định thuế mới

Là ngân hàng thực thi duy nhất tham gia Hội thảo "Những quy định quan trọng khi triển khai chính sách thuế mới" do Cục Thuế phối hợp với Cục ...
Việt Nam -Qatar thúc đẩy triển khai các cam kết cấp cao, hướng tới khuôn khổ hợp tác mới

Việt Nam -Qatar thúc đẩy triển khai các cam kết cấp cao, hướng tới khuôn khổ hợp tác mới

Ngày 21/7, trong khuôn khổ Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam-Qatar đồng chủ trì cuộc họp trực tuyến Nhóm công tác cấp Vụ trưởng nhằm thúc đẩy triển khai các ...
Standard Chartered: Việt Nam bước vào nửa cuối năm 2026 từ một vị thế vững chắc

Standard Chartered: Việt Nam bước vào nửa cuối năm 2026 từ một vị thế vững chắc

Ngân hàng Standard Chartered nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam trong năm 2026 lên 9,5% và tiếp tục tăng lên 11% vào năm 2027.
Giá nông sản hôm nay 21/7/2026: Giá cà phê kéo dài đà tăng, nguồn cung Brazil có thể không như dự báo; Thương mại Mỹ-Trung Quốc phục hồi

Giá nông sản hôm nay 21/7/2026: Giá cà phê kéo dài đà tăng, nguồn cung Brazil có thể không như dự báo; Thương mại Mỹ-Trung Quốc phục hồi

Báo Thế giới và Việt Nam cập nhật giá nông sản hôm nay 21/7/2026, giá cà phê, giá tiêu, giá gạo xuất khẩu... giao dịch trên thị trường quốc tế và trong nước:
Giá heo hơi hôm nay 20/7: Quay đầu giảm nhẹ tại một số địa phương, vùng giá giao dịch từ 62.000 - 67.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 20/7: Quay đầu giảm nhẹ tại một số địa phương, vùng giá giao dịch từ 62.000 - 67.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 21/7, thị trường quay đầu giảm nhẹ tại một số địa phương. Khảo sát mới nhất cho thấy, cả nước hiện dao động từ 62.000 - 67.000 đồng/kg.
Chung tay xây dựng lưới điện tương lai của Việt Nam

Chung tay xây dựng lưới điện tương lai của Việt Nam

Việc mở rộng công suất năng lượng tái tạo đã góp phần đưa Việt Nam trở thành một điểm sáng về phát triển năng lượng sạch trong khu vực.
Giá nông sản hôm nay 20/7/2026: Giá cà phê trong nước phục hồi nhanh; EU gia hạn áp dụng chứng nhận khai thác cho thủy sản Mỹ

Giá nông sản hôm nay 20/7/2026: Giá cà phê trong nước phục hồi nhanh; EU gia hạn áp dụng chứng nhận khai thác cho thủy sản Mỹ

Báo Thế giới và Việt Nam cập nhật giá nông sản hôm nay 20/7/2026, giá cà phê, giá tiêu, giá gạo xuất khẩu... giao dịch trên thị trường quốc tế và trong nước:
Giá heo hơi hôm nay 20/7: Đầu tuần nhích nhẹ, dao động trong khoảng 62.000 - 67.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 20/7: Đầu tuần nhích nhẹ, dao động trong khoảng 62.000 - 67.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 20/7, đà tăng của thị trường vẫn được duy trì khi một số địa phương phía Nam ghi nhận giá heo hơi nhích nhẹ trong sáng đầu tuần.
Tái cấu trúc lõi đô thị, mở cực tăng trưởng mới: Bất động sản Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh sẽ thay đổi ra sao?

Tái cấu trúc lõi đô thị, mở cực tăng trưởng mới: Bất động sản Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh sẽ thay đổi ra sao?

Batdongsan.com.vn dự báo những thay đổi về hạ tầng, phân bổ dân cư và chức năng kinh tế sẽ định hình lại bản đồ thị trường bất động sản Việt Nam.
Người mua bất động sản chuyển từ kỳ vọng tăng giá sang ưu tiên giá trị thực

Người mua bất động sản chuyển từ kỳ vọng tăng giá sang ưu tiên giá trị thực

Batdongsan.com.vn vừa công bố khảo sát tâm lý người tiêu dùng bất động sản quý II, cho thấy người mua không còn ra quyết định chủ yếu dựa trên kỳ vọng giá tăng.
Bất động sản Công nghiệp 2026: Kiến tạo hệ sinh thái chuỗi cung ứng toàn cầu

Bất động sản Công nghiệp 2026: Kiến tạo hệ sinh thái chuỗi cung ứng toàn cầu

Đây là chủ đề trọng tâm được đề cập tại Diễn đàn Phát triển Khu công nghiệp Việt Nam (Vietnam Industrial Park Summit 2026) diễn ra ngày 10/7/2026 tại Hải Phòng.
Nền kinh tế lớn nhất châu Âu đầu tư sản xuất chip, quyết tâm ghi 'dấu ấn' EU trên bản đồ bán dẫn toàn cầu

Nền kinh tế lớn nhất châu Âu đầu tư sản xuất chip, quyết tâm ghi 'dấu ấn' EU trên bản đồ bán dẫn toàn cầu

Ngày 2/7, Tập đoàn sản xuất chất bán dẫn Infineon của Đức đã khánh thành nhà máy sản xuất vi mạch Smart Power Fab trị giá 5 tỷ Euro.
Sky Real - Đơn vị phân phối chính thức Cloud Icon L'Avenir

Sky Real - Đơn vị phân phối chính thức Cloud Icon L'Avenir

Sky Real trở thành đại lý phân phối chính thức dự án Cloud Icon L’Avenir vị trí đắt giá trên trục đường ven biển Độc Lập tại phía Đông Đắk Lắk.
Sky Real trở thành đơn vị phân phối chính thức IKI Village

Sky Real trở thành đơn vị phân phối chính thức IKI Village

Sky Real chính thức đảm nhận vai trò nhà phân phối chính thức dự án IKI Village - Khu căn hộ cao cấp được định vị theo xu hướng sống wellness đang là tâm điểm ...
MB đồng hành cùng hộ kinh doanh trước những quy định thuế mới

MB đồng hành cùng hộ kinh doanh trước những quy định thuế mới

Là ngân hàng thực thi duy nhất tham gia Hội thảo "Những quy định quan trọng khi triển khai chính sách thuế mới" do Cục Thuế phối hợp với Cục Thông tin và Truyền thông ...
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 21/7: Đồng USD nhích nhẹ; Bảng Anh, Euro và Yen Nhật đều giảm

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 21/7: Đồng USD nhích nhẹ; Bảng Anh, Euro và Yen Nhật đều giảm

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 21/7 cho thấy đồng USD nhích nhẹ, trong khi các đồng tiền như Bảng Anh, Euro và Yen Nhật đều giảm.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 20/7: Đồng USD nhiều khả năng dao động trong biên độ hẹp

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 20/7: Đồng USD nhiều khả năng dao động trong biên độ hẹp

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 20/7 cho thấy trong tuần này, đồng USD nhiều khả năng dao động trong biên độ hẹp.
Ra mắt nền tảng giáo dục quản lý tài chính miễn phí Levela dành cho người trẻ

Ra mắt nền tảng giáo dục quản lý tài chính miễn phí Levela dành cho người trẻ

Quỹ đầu tư cộng đồng của Prudential plc công bố ra mắt Levela - nền tảng giáo dục quản lý tài chính miễn phí dành cho người trẻ.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 17/7: Đồng USD giảm so với đồng Euro và Bảng Anh; tăng so với Yen Nhật

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 17/7: Đồng USD giảm so với đồng Euro và Bảng Anh; tăng so với Yen Nhật

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 17/7 ghi nhận đà giảm giá của đồng USD so với đồng Euro và Bảng Anh; và đà tăng giá so với Yen Nhật.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 16/7: Đồng USD nối dài đà giảm vì nguyên nhân này

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 16/7: Đồng USD nối dài đà giảm vì nguyên nhân này

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 16/7 cho thấy, đồng USD tiếp tục suy giảm do dữ liệu lạm phát của Mỹ và tình hình căng thẳng Mỹ-Iran.
Phiên bản di động