Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (7-13/5): Xuất khẩu của Trung Quốc tăng vọt bất ngờ, Mỹ quyết 'cứng' với Bắc Kinh; Ấn Độ chi 6,8 tỷ USD cho vaccine

Chu Văn
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Căng thẳng Mỹ-Trung Quốc; Ấn Độ chi 500 tỷ Rupee (6,8 tỷ USD) hỗ trợ sản xuất vaccinevà cung cấp thiết bị y tế; Xuất khẩu Trung Quốc tăng trưởng bất ngờ, triển vọng hứa hẹn và chính sách mở cửa hút đầu tư nước ngoài; Việt Nam sẽ tiếp tục đứng thứ hai về xuất khẩu gạo trong năm 2021... là các tin kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.

Kinh tế thế giới tuần qua 7-13/5:

Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (7-13/5):

Kinh tế Thế giới

Cấp bách xử lý vấn đề tiếp cận công bằng vaccine Covid-19

Phát biểu khai mạc Hội đồng WTO, Tổng giám đốc WTO Ngozi Okonjo Iweala nhấn mạnh, WTO cần cấp bách xử lý vấn đề tiếp cận công bằng vaccine và phương pháp điều trị ứng phó với Covid-19 do đây vừa là vấn đề đạo đức, vừa là vấn đề kinh tế của thời đại;

Khuyến nghị các thành viên WTO cần phải hành động trên 4 mặt trận: (i) Chia sẻ vaccine thông qua cơ chế COVAX hoặc các cơ chế khác; (ii) Giảm các thủ tục xuất khẩu và hải quan có thể tác động đến chuỗi cung ứng các sản phẩm ứng phó Covid-19; (iii) Hỗ trợ các nhà sản xuất tăng cường sản xuất lượng vắc xin đủ cho thế giới; (iv) Các quốc gia đang được phát triển vaccine nên xem xét cách tăng cường nguồn cung và nhanh chóng đưa ra Văn bản đề xuất miễn trừ TRIPS cho các Thành viên thương lượng để tìm ra một hướng đi thực tế nhằm xử lý vấn đề tiếp cận vaccine. (TG&VN)

ADB sẽ dừng tài trợ các hoạt động thăm dò, khai thác than đá và các nhiên liệu hóa thạch

Theo Ngân hàng ADB, than đá và các nhiên liệu hóa thạch khác đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tiếp cận năng lượng phục vụ phát triển kinh tế của khu vực châu Á-Thái Bình Dương, nhưng chưa giải quyết được thách thức về tiếp cận năng lượng, đồng thời, việc sử dụng than đá và nhiên liệu hóa thạch còn gây hại cho môi trường và đẩy nhanh quá trình biến đổi khí hậu.

Do đó, ADB dự kiến sẽ dừng tài trợ cho tất cả các hoạt động thăm dò, khai thác than đá, dầu mỏ và khí đốt tự nhiên. Dự kiến, dự thảo chính sách năng lượng cuối cùng sẽ được trình lên Ban giám đốc của ADB vào tháng 10 tới. (ADB)


Căng thẳng Mỹ-Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Biden có khả năng duy trì áp lực với Trung Quốc thông qua việc tiếp tục giới hạn các khoản đầu tư của Mỹ vào Trung Quốc, vốn được áp đặt từ thời cựu Tổng thống Donald Trump.

Các quan chức trong Chính quyền được cho là vẫn đang thảo luận sơ bộ về các lệnh cấm đầu tư với các công ty có liên hệ với quân đội Trung Quốc, trong đó có 3 tập đoàn viễn thông lớn nhất của Trung Quốc. Chính quyền Biden nhiều khả năng sẽ nhận được sự ủng hộ rộng rãi của Quốc hội trong việc theo đuổi lập trường cứng rắn với Trung Quốc. Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen trong nhiều phát biểu đã tái khẳng định lập trường tiếp tục cứng rắn với Trung Quốc, có từ thời chính quyền cựu Tổng thống Trump. Tuy nhiên, các lệnh giới hạn đầu tư này đang vấp phải phản ứng mạnh từ giới tài chính phố Wall. (Bloomberg)

Các nhà phân tích cho rằng sự phục hồi kinh tế nhanh chóng của Mỹ và việc sản xuất ở các quốc gia khác bị đình trệ do Covid đã thúc đẩy nhu cầu đối với hàng hóa sản xuất tại Trung Quốc. Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho biết, xuất khẩu tính theo USD đã tăng 32,3% so với một năm trước đó lên 263,92 tỷ USD, cao hơn dự báo của các nhà phân tích là 24,1% và mức tăng trưởng 30,6% được báo cáo vào tháng Ba.

Trung Quốc đã mở rộng hoạt động thương mại mạnh mẽ trong tháng 4, với xuất khẩu tăng vọt và tăng trưởng nhập khẩu đạt mức cao nhất trong một thập kỷ.

Zhiwei Zhang, nhà kinh tế trưởng tại Pinpoint Asset Management, cho biết: “Tăng trưởng xuất khẩu của Trung Quốc một lần nữa gây bất ngờ về chiều ngược lại, cho biết thêm rằng, hai yếu tố - nền kinh tế Mỹ đang bùng nổ và cuộc khủng hoảng Covid-19 ở Ấn Độ, khiến một số đơn hàng chuyển sang Trung Quốc - có thể góp phần để tăng trưởng xuất khẩu mạnh mẽ”. (Reuters)


Kinh tế Mỹ

Ngày 7/5, Trưởng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) Katherine Tai công bố các nguyên tắc minh bạch mới nhằm thực hiện cam kết của Chính quyền Biden trong chính sách “thúc đẩy lợi ích của tất cả người dân Mỹ”. USTR sẽ sử dụng các hình thức kết nối như, điều trần trực tuyến, cập nhật liên tục thông tin trên hệ thống trang chủ của mình; định kỳ xem xét và điều chỉnh các nguyên tắc và thực thi và khuyến khích sự tham gia của nhiều cơ quan liên quan vào quá trình hoạch định và thực hiện chính sách thương mại. Bà Tai cũng chỉ định Trưởng cố vấn pháp lý Greta Peisch làm Trưởng nhóm phụ trách minh bạch (CTO), chức vụ được quy định tại Đạo luật có sự ủng hộ lưỡng đảng về Các ưu tiên thương mại và trách nhiệm giải trình năm 2015. (Inside Trade)

Ngày 6/5, Bộ Lao động Mỹ thông báo số lượng đăng ký trợ cấp thất nghiệp tuần cuối tháng 4 là 498.000, lần đầu xuống dưới mức 500.000 kể từ đầu đại dịch Covid-19, thấp hơn nhiều so với dự đoán của Dow Jones là 527.000. Việc các hạn chế đang tiếp tục được dỡ bỏ đã khiến số lượng đăng ký trợ cấp thất nghiệp trong các tuần gần đây giảm xuống. Tuy nhiên, thị trường việc làm vẫn cần thêm một khoảng thời gian dài để có thể phục hồi hoàn toàn. (CNBC)


Kinh tế Trung Quốc

Theo nhận định của chuyên gia về kinh tế Trung Quốc của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), triển vọng tăng trưởng đầy hứa hẹn và chính sách mở cửa hơn nữa của Trung Quốc là những nhân tố chính thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào nước này. Dòng vốn FDI đổ vào Trung Quốc trong năm 2020 đã tăng 14%, đưa nền kinh tế lớn thứ hai thế giới trở thành điểm đến FDI hàng đầu thế giới. Trong khi đó, theo số liệu của OECD, cùng năm, FDI toàn cầu giảm 38% xuống 846 tỷ USD, mức thấp nhất kể từ năm 2005. Cũng theo OECD, Trung Quốc đã vượt Mỹ trở thành quốc gia nhận FDI lớn nhất thế giới trong năm 2020 khi hai nền kinh tế này nhận được lượng FDI lần lượt là 212 tỷ USD và 177 tỷ USD. (THX)

Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) cho biết, chỉ số giá sản suất của (PPI) đã tăng 6,8% so với một năm trước đó vào tháng 4, đạt mức cao nhất kể từ tháng 10/2017. Chỉ số này cao hơn nhiều so với dự đoán tăng 6,5% được đưa ra trong cuộc khảo sát của hãng tin Reuters và mức tăng 4,4% trong tháng 3. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã tăng 0,9% so với một năm trước đó, so với mức tăng 1,0% được đưa ra bởi cuộc thăm dò của Reuters và mức tăng 0,4% vào tháng Ba.

Các nhà chức trách Trung Quốc đã nhiều lần cho biết, họ sẽ tránh những thay đổi chính sách đột ngột có thể làm chệch hướng sự phục hồi, nhưng đang dần bình thường hóa chính sách và đặc biệt hạn chế hoạt động đầu cơ bất động sản. (Reuters)


Châu Âu

Sau thông báo của Mỹ về việc ủng hộ một đề xuất quốc tế tạm thời bãi bỏ các bằng sáng chế vaccine phòng Covid-19, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen cho biết đã “sẵn sàng thảo luận” về việc bãi bỏ bằng sáng chế vaccine Covid-19, đồng thời nhấn mạnh các rào cản xuất khẩu và sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng nên được ưu tiên cao nhất.

Mục đích của việc xóa bỏ tạm thời là để cố gắng tăng nguồn cung cấp vaccine trên toàn cầu. Theo số liệu của WHO, chỉ 0,2% trong số 700 triệu liều vaccine sử dụng trong tháng 4 đến tay người dân ở các nước thu nhập thấp. Tuy nhiên, đề xuất này vấp phải sự phản đối của đại diện ngành dược phẩm, vì cho rằng, chính những nút thắt trong sản xuất, chứ không phải các quy định về sở hữu trí tuệ, mới là trở ngại lớn nhất đối với sản xuất vaccine. (Financial Times)

Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) cho biết, đã giảm lưu trữ Euro, USD và bảng Anh trong kho dự trữ ngoại hối của nước này để chuyển sang vàng và đồng NDT trong năm 2020.

Cụ thể, tỷ lệ Euro trong dự trữ ngoại hối của Nga trong năm 2020 đã giảm 1,6% xuống còn 29,2% kể từ ngày 1/1; tỷ lệ USD giảm 3,3% xuống còn 21,2%; tỷ lệ bảng Anh giảm nhẹ 0,2% xuống còn 6,3%; Ngược lại, theo Reuters, lượng vàng dự trữ của nước này đã tăng lên 23,3% từ mức 19,5% một năm trước đó, tỷ lệ dự trữ NDT tăng lên 12,8%, tỷ lệ của các ngoại tệ khác cũng tăng 0,8% lên 7,2%.

Nga đã và đang đa dạng hóa dự trữ quốc gia, kể từ khi Washington bắt đầu áp đặt các biện pháp trừng phạt vào năm 2014, nhằm cắt giảm sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ của nền kinh tế nước này. (Reuters)


Nhật Bản và Hàn Quốc

Theo Bộ Tài chính ngày 10/5, nợ công của Nhật Bản đã tăng 101,92 nghìn tỷ Yên (940 tỷ USD) trong năm tài chính 2020 lên mức kỷ lục 1.216,46 nghìn tỷ Yên, cho thấy mức tăng hàng năm lớn nhất do tác động của các biện pháp tài chính đối với đại dịch. Đánh dấu mức cao kỷ lục trong năm thứ 5 liên tiếp, tính đến ngày 31/3, nợ bình quân đầu người ở mức 9,70 triệu yên. Chỉ số nợ tăng vọt đẩy nền kinh tế lớn thứ ba thế giới, vốn vẫn là nền kinh tế tồi tệ nhất trong số các nền kinh tế lớn với quy mô nợ gấp đôi tổng sản phẩm quốc nội, xa hơn khỏi mục tiêu khôi phục sức khỏe tài khóa. Mức tăng nợ hàng năm kỷ lục trước đó là 78,40 nghìn tỷ Yên trong năm tài chính 2004. (Japan Times)

Ngày 7/5, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc cho biết, nước này sẽ áp dụng các biện pháp tài chính mở rộng trong năm cuối nhiệm kỳ của Tổng thống Moon Jae In nhằm hỗ trợ nền kinh tế phục hồi vững chắc và chuẩn bị cho thời kỳ hậu đại dịch. Mục tiêu của kế hoạch này nhằm hỗ trợ tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc ở mức trung bình cao khoảng 3% trong năm nay, hỗ trợ hồi phục nhu cầu nội địa và tạo công ăn việc làm. Quỹ tiền tệ quốc tế IMF dự đoán nền kinh tế Hàn Quốc sẽ tăng trưởng 3,6% trong năm nay. (Yonhap)


ASEAN và các nền kinh tế mới nổi

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) vừa đưa ra dự báo Việt Nam sẽ tiếp tục đứng thứ hai về xuất khẩu gạo trong năm 2021. Theo đó, nhu cầu tiêu thụ và dự trữ lương thực trên thế giới năm 2021 vẫn ở mức cao. Ấn Độ tiếp tục là nhà xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới với sản lượng dự kiến là 15,5 triệu tấn, Việt Nam duy trì giữ vị trí thứ hai với 6,4 triệu tấn, đứng thứ ba là Thái Lan. Số liệu của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), 4 tháng đầu năm, xuất khẩu gạo đã đạt được những kết quả tích cực dù lượng có giảm nhưng giá xuất khẩu lại tăng cao, với khối lượng đạt 1,89 triệu tấn, trị giá 1,01 tỷ USD, giảm 10,8% về lượng nhưng tăng 1,2% về trị giá so với cùng kỳ năm 2020. (TG&VN)

Thái Lan đang lên kế hoạch chi hàng tỷ USD để hỗ trợ những người dân chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19, đồng thởi thúc đẩy đà phục hồi của nền kinh tế. Theo Phó Thủ tướng Thái Lan, nước này đã thông qua một gói biện pháp hỗ trợ với trị giá 178,5 tỷ Baht (khoảng 5,7 tỷ USD), trong đó có việc mở rộng chiến dịch đồng chi trả. Dự kiến, chính phủ sẽ khởi động giai đoạn ba của chiến dịch đồng chi trả, để hỗ trợ khoảng 31 triệu người trong giai đoạn từ tháng 7-12/2020. Chiến dịch cho phép các cá nhân đã đăng ký mua hàng hóa hoặc dịch vụ chỉ cần trả một nửa giá mua và chính phủ sẽ trợ cấp nửa còn lại, với số tiền tối đa là 3.000 Baht trong giai đoạn ba. Ngoài ra, Chính phủ Thái Lan cũng thông qua các khoản tài trợ cho các chiến dịch như “We Win” và "We Love Each Other" với mỗi người đăng ký tham gia có thể nhận được 2.000 Baht trước cuối tháng Sáu. (TTXVN)

Theo Văn phòng Nghiên cứu Kinh tế Vĩ mô ASEAN+3 (AMRO), kinh tế Campuchia sẽ tăng trưởng tích cực trở lại trong năm 2021 sau khi rơi vào suy thoái trong năm 2020. Theo chuyên gia Seung Hyun Hong của AMRO nhận định bất chấp tình trạng gián đoạn trong hoạt động kinh tế nội địa do chính sách đóng cửa gần đây, kinh tế Campuchia dự kiến sẽ tăng trưởng 4% trong năm 2021, nhờ đà phục hồi mạnh mẽ của lĩnh vực sản xuất và gói kích thích tài khóa. Theo chuyên gia Seung Hyun Hong, sự gia tăng các ca mắc Covid-19 thời gian gần đây cho thấy chính phủ cần có biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn đại dịch và đẩy nhanh việc triển khai chương trình tiêm chủng. Năm 2020, kinh tế Campuchia được ước tính giảm 3% khi những biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 tại Campuchia, các đối tác thương mại lớn cũng như các thị trường du lịch làm suy yếu các động lực tăng trưởng chính của nước này. (TTXVN)

Cơ quan Thống kê Trung ương Indonesia (BPS) cho biết, tăng trưởng kinh tế của nước này trong Quý I/2021 vẫn ở mức âm 0,74% so với cùng kỳ năm 2020. Theo người đứng đầu BPS Suhariyanto, mặc dù tăng trưởng vẫn đang ở mức âm nhưng chiều hướng của nền kinh tế Indonesia trong thời kỳ đại dịch đang có dấu hiệu được cải thiện so với quý II/2020, khi tăng trưởng kinh tế ở mức âm 5,32%, quý III/2020 là âm 3,49% và quý IV/2020 âm 2,19%. Theo số liệu của BPS, 64,56% GDP của Indonesia do các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, thương mại, xây dựng và khai khoáng đóng góp. Điều này cho thấy các lĩnh vực này đã chuyển động hiệu quả hơn so với thời gian trước. Ngoài ra, cán cân thương mại của Indonesia đã thặng dư trong quý I/2021 với xuất khẩu tăng 6,74% và nhập khẩu tăng 5,27%. Cũng theo ông Suhariyanto, tăng trưởng kinh tế của Indonesia trong các quý II, III và IV/2021 được dự báo sẽ nằm trong vùng dương, trong đó, tăng trưởng trong quý II/2021 sẽ khả quan và đưa Indonesia thoát khỏi bờ vực suy thoái. (TTXVN)

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) vừa công bố một gói thanh khoản trị giá 500 tỷ Rupee (6,8 tỷ USD) để hỗ trợ các nhà sản xuất vaccine, cung cấp thiết bị y tế, bệnh viện và bệnh nhân trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, đồng thời tiến hành đợt tái cơ cấu mới cho người vay cá nhân và doanh nghiệp nhỏ. Theo kế hoạch trên, các ngân hàng có thể cung cấp hỗ trợ cho vay mới cho nhiều thực thể như nhà sản xuất vaccine, bệnh viện, phòng thí nghiệm bệnh lý, nhà sản xuất và nhà cung cấp oxy và máy thở. Bên cạnh đó, những người vay cá nhân và doanh nghiệp nhỏ với dư nợ đến 250 triệu rupee (3,4 triệu USD) và những người không sử dụng biện pháp hoãn nợ hoặc tái cơ cấu nợ vào năm ngoái, có thể đề nghị cơ cấu lại các khoản vay của họ trong tối đa 2 năm và các ngân hàng sẽ phải thực hiện tái cơ cấu nợ trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhận được yêu cầu. Ông Shaktikanta Das cũng cho biết thêm, tính đến ngày 30/3, dữ trữ ngoại hối của Ấn Độ ở mức 588 tỷ USD, mang lại cho New Delhi sự tự tin để đối phó với những tác động toàn cầu.

TIN LIÊN QUAN
Kinh tế Ấn Độ: 'Vực thẳm' Covid-19 và những mất mát được báo trước
Loạt 'chướng ngại vật' làm khó Mỹ trên chặng đường phục hồi kinh tế
Vừa rơi vào suy thoái kép, kinh tế châu Âu đã bắt đầu phục hồi trở lại
Giá cà phê hôm nay 13/5: Đảo chiều liên tục, khả năng cà phê robusta sẽ hướng lại về vùng giá 1.500?
Giá vàng hôm nay 12/5: Giá cả leo thang, vàng tiếp tục chinh phục đỉnh cao?

Đọc thêm

Cuộc sống giàu có của mỹ nhân vai phụ, thể hiện ca khúc phim 'Tây Du Ký'

Cuộc sống giàu có của mỹ nhân vai phụ, thể hiện ca khúc phim 'Tây Du Ký'

Baoquocte.vn. Lý Linh Ngọc, mỹ nhân vào vai Thỏ Ngọc trong 'Tây Du Ký' bản 1986, có cuộc sống cá nhân lận đận, ở tuổi U60, bà vẫn đi hát tại ...
Xuất khẩu ngày 19-21/6: Hai mặt hàng cán mốc 20 tỷ USD, thép Việt đi EU tăng gấp 5 lần, gạo ST24 xuất khẩu tăng 'phi mã'

Xuất khẩu ngày 19-21/6: Hai mặt hàng cán mốc 20 tỷ USD, thép Việt đi EU tăng gấp 5 lần, gạo ST24 xuất khẩu tăng 'phi mã'

Baoquocte.vn. Thép Việt Nam đi EU tăng gấp 5 lần; điện thoại và máy vi tính cùng cán mốc 20 tỷ USDlà những tin chính trong bản tin xuất khẩu ngày ...
Đức kêu gọi tăng đòn trừng phạt Belarus

Đức kêu gọi tăng đòn trừng phạt Belarus

Baoquocte.vn. Ngoại trưởng Đức kêu gọi áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế mở rộng đối với Belarus sau vụ việc đối với máy bay của hãng hàng không ...
Vấn đề hạt nhân Iran: Đàm phán bị hoãn, đại diện 7 quốc gia về nước tham vấn, Israel cảnh báo 'hồi chuông cảnh tỉnh cuối cùng'

Vấn đề hạt nhân Iran: Đàm phán bị hoãn, đại diện 7 quốc gia về nước tham vấn, Israel cảnh báo 'hồi chuông cảnh tỉnh cuối cùng'

Baoquocte.vn. Iran và 6 cường quốc thế giới đã hoãn cuộc đàm phán nhằm khôi phục hiệp định hạt nhân năm 2015.
Ảnh ấn tượng tuần 14-20/6: Ông Putin nói về ‘đáy’ quan hệ Nga-Mỹ; ông Biden nổi giận với phóng viên và đổ xô săn kim cương

Ảnh ấn tượng tuần 14-20/6: Ông Putin nói về ‘đáy’ quan hệ Nga-Mỹ; ông Biden nổi giận với phóng viên và đổ xô săn kim cương

Baoquocte.vn. Tổng thống Putin nói về ‘đáy’ quan hệ Nga-Mỹ, bầu cử ở Iran và Tổng thống Pháp chụp ảnh selfie… là những ảnh ấn tượng trong tuần.
Tân thủ tướng Bennett: Israel đã hết kiên nhẫn với phong trào Hamas

Tân thủ tướng Bennett: Israel đã hết kiên nhẫn với phong trào Hamas

Baoquocte.vn. Thủ tướng Israel Naftali Bennett đã cảnh báo phong trào Hamas của người Palestine tại Dải Gaza rằng, nước này đã hết kiên nhẫn.
Dự kiến các sự kiện thế giới nổi bật tuần này 21-27/6

Dự kiến các sự kiện thế giới nổi bật tuần này 21-27/6

Baoquocte.vn. Hội nghị Ngoại trưởng EU, Tổng thống Honduras thăm Israel, Hội nghị thượng đỉnh EU... là những sự kiện thế giới nổi bật tuần này.
Triều Tiên sẵn sàng cả đối đầu lẫn đối thoại, Mỹ 'khen' thú vị, sẽ tung những quân bài nào?

Triều Tiên sẵn sàng cả đối đầu lẫn đối thoại, Mỹ 'khen' thú vị, sẽ tung những quân bài nào?

Baoquocte.vn. Mỹ đánh giá những bình luận trong tuần này của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là một 'tín hiệu thú vị'.
Gold Cosmetics: Thành công nhờ đam mê và tâm huyết chân thành

Gold Cosmetics: Thành công nhờ đam mê và tâm huyết chân thành

Baoquocte.vn. Gold Cosmetics trở thành cái tên được yêu thích trên thị trường kinh doanh và phân phối mỹ phẩm chất lượng.
'Nhà báo thời công nghệ, làm ơn hãy đi học truyền thông'

'Nhà báo thời công nghệ, làm ơn hãy đi học truyền thông'

Baoquocte.vn. Khi mạng xã hội phát triển, bản chất thông tin được nhìn theo nhiều chiều, nhiều góc, nhà báo, phóng viên phải tác nghiệp nhanh và vất vả hơn.
Xuất khẩu ngày 19-21/6: Hai mặt hàng cán mốc 20 tỷ USD, thép Việt đi EU tăng gấp 5 lần, gạo ST24 xuất khẩu tăng 'phi mã'

Xuất khẩu ngày 19-21/6: Hai mặt hàng cán mốc 20 tỷ USD, thép Việt đi EU tăng gấp 5 lần, gạo ST24 xuất khẩu tăng 'phi mã'

Baoquocte.vn. Thép Việt Nam đi EU tăng gấp 5 lần; điện thoại và máy vi tính cùng cán mốc 20 tỷ USDlà những tin chính trong bản tin xuất khẩu ngày 19-21/6.
Giá tiêu hôm nay 21/6: Tiếp tục tăng, cao nhất 74.500đ/kg; còn nhiều lo ngại để bước vào vụ trồng hồ tiêu mới

Giá tiêu hôm nay 21/6: Tiếp tục tăng, cao nhất 74.500đ/kg; còn nhiều lo ngại để bước vào vụ trồng hồ tiêu mới

Baoquocte.vn. Từ tháng 4-6 năm nay, giá tiêu tăng liên tục, hiện giá trung bình trên 70.000/kg đã thôi thúc người nông dân gầy dựng lại cây hồ tiêu.
Giá cao su hôm nay 21/6: Trung Quốc 'vung tiền' mua lượng cao su khổng lồ, nguồn cung thiếu hụt

Giá cao su hôm nay 21/6: Trung Quốc 'vung tiền' mua lượng cao su khổng lồ, nguồn cung thiếu hụt

Baoquocte.vn. Nguồn cung cao su toàn cầu chuyển sang thiếu hụt do Trung Quốc tăng cường mua vào. Tại Việt Nam, giá cao su giữ đà tăng, xuất khẩu thuận lợi.
Giá cà phê hôm nay 21/6: Triển vọng nguồn cầu dần tươi sáng; Vụ cà phê Việt mới có hy vọng

Giá cà phê hôm nay 21/6: Triển vọng nguồn cầu dần tươi sáng; Vụ cà phê Việt mới có hy vọng

Baoquocte.vn. Giá cà phê hồi phục trở lại có "đóng góp" từ chốt hợp đồng quyền chọn tháng 7. Giá cà phê trong nước tăng từ 200 đồng/kg đến 300 đồng/kg.
Vecom kết nối với Tổng cục Thuế 'gỡ vướng' cho doanh nghiệp

Vecom kết nối với Tổng cục Thuế 'gỡ vướng' cho doanh nghiệp

Baoquocte.vn. Tổng cục Thuế đã phối hợp cùng VECOM tổ chức cuộc họp đầu tiên trao đổi về các quy định của Thông tư số 40.
Giá cà phê hôm nay 20/6: Đồng loạt hồi phục, nguồn cung từ Việt Nam có thể tác động giá robusta thế giới

Giá cà phê hôm nay 20/6: Đồng loạt hồi phục, nguồn cung từ Việt Nam có thể tác động giá robusta thế giới

Baoquocte.vn. Giá cà phê arabica và cà phê robusta đồng loạt phục hồi nhẹ, nhờ ảnh hưởng tích cực từ mức tăng của nhóm nông sản.
Tin bất động sản mới nhất: ‘Hết thời’, phố cổ Hà Nội giảm kịch sàn vẫn ế dài; đất nền đã lên thì khó hạ; 3 áp lực lớn với thị trường

Tin bất động sản mới nhất: ‘Hết thời’, phố cổ Hà Nội giảm kịch sàn vẫn ế dài; đất nền đã lên thì khó hạ; 3 áp lực lớn với thị trường

Baoquocte.vn. Mặt bằng phố cổ Hà Nội ế dài chờ khách thuê, đất nền khó hạ giá; 3 áp lực lớn với thị trường địa ốc… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Chiêu kích giá bằng căn hộ siêu sang; yêu cầu công khai giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai

Bất động sản mới nhất: Chiêu kích giá bằng căn hộ siêu sang; yêu cầu công khai giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai

Baoquocte.vn. Yêu cầu công khai giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai; TP. Hồ Chí Minh đề nghị xử lý tin đồn... là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: ‘Cú đấm thép’ vào nhà phố; nơi đất nền giảm sâu nhất và Hà Nội sẽ đánh thuế biệt thự ‘ma’?

Bất động sản mới nhất: ‘Cú đấm thép’ vào nhà phố; nơi đất nền giảm sâu nhất và Hà Nội sẽ đánh thuế biệt thự ‘ma’?

Baoquocte.vn. Nhà phố chịu ‘cú đấm thép’; nơi đất nền giảm sâu nhất; thông tin về quy hoạch đô thị vệ tinh Hòa Lạc… là những tin bất động sản mới nhất.
Công nghệ càng phát triển, càng cần chế tài mạnh trong môi giới bất động sản

Công nghệ càng phát triển, càng cần chế tài mạnh trong môi giới bất động sản

Baoquocte.vn. Thời gian gần đây, thị trường bất động sản đã chứng kiến nhiều biền động, trong đó các cơn sốt giá ảo, những dự án 'ma'.
Novaland tiếp tục phát hành cổ phiếu thưởng

Novaland tiếp tục phát hành cổ phiếu thưởng

Baoquocte.vn. Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL) công bố bằng văn bản về việc sẽ tiếp tục phát hành cổ phiếu thưởng lần thứ hai.
Giá thuê văn phòng tại Hà Nội và TP. HCM: Yếu tố tạo nên sự khác biệt

Giá thuê văn phòng tại Hà Nội và TP. HCM: Yếu tố tạo nên sự khác biệt

Baoquocte.vn. Theo báo cáo mới nhất của tập đoàn nghiên cứu bất động sản toàn cầu Savills, giá thuê văn phòng tại TP. HCM và Hà Nội có sự khác biệt rõ rệt.
Thị trường chứng khoán ngày 18/6: Khi đà tăng trở lại

Thị trường chứng khoán ngày 18/6: Khi đà tăng trở lại

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Ngân hàng ACB ủng hộ 10 tỷ đồng vào Quỹ vaccine Covid-19

Ngân hàng ACB ủng hộ 10 tỷ đồng vào Quỹ vaccine Covid-19

Baoquocte.vn. ACB đóng góp 10 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 của Chính phủ và trình kế hoạch mua 100.000 liều vaccine cho nhân viên và gia đình.
Cổ phiếu ngành mía đường đồng loạt 'dậy sóng'

Cổ phiếu ngành mía đường đồng loạt 'dậy sóng'

Baoquocte.vn. Bất chấp sự giằng co của thị trường, nhóm cổ phiếu ngành mía đường vẫn tiếp tục hút dòng tiền trong phiên giao dịch ngày 17/6.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18/6 - Lực cầu hồi phục liệu còn duy trì?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18/6 - Lực cầu hồi phục liệu còn duy trì?

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 17/6: Ngập sắc đỏ, nhưng sẽ có bất ngờ vào phút cuối?

Thị trường chứng khoán ngày 17/6: Ngập sắc đỏ, nhưng sẽ có bất ngờ vào phút cuối?

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thưởng cổ phiếu cho nhân viên hay chiêu móc túi nhà đầu tư nhỏ lẻ?

Thưởng cổ phiếu cho nhân viên hay chiêu móc túi nhà đầu tư nhỏ lẻ?

Baoquocte.vn. Các chuyên gia tài chính nhận định nhiều doanh nghiệp đang bóp méo mục đích của việc phát hành cổ phiếu ESOP cho người lao động.
Phiên bản di động