Kinh tế Trung Quốc mở bung cửa, coi doanh nghiệp nước ngoài như trong nước - tảng băng đã được phá vỡ?

Chu Văn
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Sau 40 năm cải cách và mở cửa, kinh tế Trung Quốc sẽ bước sang một giai đoạn mới, cao hơn. Mở cửa về thể chế, đồng thời thể hiện quyết tâm kiên định của Bắc Kinh trong việc thúc đẩy mở cửa ở mức độ cao. Tảng băng đã bị phá vỡ và con đường vận chuyển đã được khai thông, chỉ là họ sẽ bước thế nào trên con đường này?
Kinh tế Trung Quốc mở bung cửa, coi doanh nghiệp nước ngoài như trong nước - tảng băng đã được phá vỡ?
Kinh tế Trung Quốc mở cửa về thể chế - tảng băng đã được phá vỡ? Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chỉ ra rằng, Hiệp hội Xúc tiến thương mại Trung Quốc luôn coi việc phục vụ các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài là nhiệm vụ cơ bản. (Nguồn: FT)

Trong bài phát biểu trực tuyến tại lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Hiệp hội Xúc tiến thương mại Trung Quốc mới đây (ngày 18/5), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chỉ ra rằng Hiệp hội Xúc tiến thương mại Trung Quốc luôn coi việc phục vụ các doanh nghiệp Trung Quốc và nước ngoài là nhiệm vụ cơ bản của mình.

Theo đó, nhiệm vụ của Hiệp hội sẽ là thúc đẩy thương mại và đầu tư, thúc đẩy mở cửa về thể chế, tích cực tìm tòi đổi mới trong các lĩnh vực trọng tài kinh tế, quyền sở hữu trí tuệ, hòa giải thương mại…, liên hệ và trao đổi với các giới công nghiệp và thương mại của các nước, xây dựng cầu nối cho hợp tác kinh tế và thương mại giữa Trung Quốc với quốc tế, tích cực thúc đẩy xu hướng toàn cầu hóa kinh tế phát triển theo hướng cởi mở hơn, bao dung, cùng có lợi, bình đẳng và cùng thắng.

Cởi mở, cùng có lợi và cùng thắng?

Mở cửa thể chế là thực hiện chế độ đãi ngộ quốc dân, phá vỡ thế độc quyền và phá bỏ bảo hộ, tức là các doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài sẽ tham gia và cạnh tranh bình đẳng trên cùng một xuất phát điểm, doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài sẽ không còn bị loại ra khỏi một số ngành công nghiệp nhất định.

Tin liên quan
Giá vàng hôm nay 27/5: Giá vàng thế giới chịu áp lực lớn, lý do một quốc gia bán sạch kho vàng dự trữ; giá SJC lên bàn Quốc hội Giá vàng hôm nay 27/5: Giá vàng thế giới chịu áp lực lớn, lý do một quốc gia bán sạch kho vàng dự trữ; giá SJC lên bàn Quốc hội

Điều này cũng có nghĩa là các doanh nghiệp ở Trung Quốc trong tương lai sẽ chỉ khác về bản chất, không có sự phân biệt đối xử, đãi ngộ. Chỉ cần doanh nghiệp nhà nước được làm thì doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cũng có thể làm.

Tất nhiên, cũng có những điều không được phép, đó là những hạng mục cấm, chỉ cần nằm trong danh sách cấm này, thì các doanh nghiệp nhà nước, tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có thể chủ động trong kế hoạch của mình, đó cũng là công bằng. Theo đó, ngoài những việc mà chính phủ có quy định không được phép làm, còn lại doanh nghiệp đều được phép làm, tức là "bất cứ điều gì mà pháp luật không cấm đều có thể làm".

Đây là một tiến bộ và đột phá lớn, bởi động thái này có thể không chỉ làm giảm bớt hoặc nới lỏng ngưỡng quy định cho phép đối với doanh nghiệp, mà còn có thể giúp phát huy hết khả năng đổi mới sáng tạo của họ.

Kiên trì mở cửa là một kinh nghiệm quan trọng cho sự thành công của kinh tế Trung Quốc, bởi việc tham gia vào vòng tuần hoàn kinh tế quốc tế hiện nay quan trọng hơn so với trước đây. Kinh tế Trung Quốc đã hội nhập sâu rộng vào kinh tế thế giới, với yếu tố nhu cầu trong và ngoài nước phụ thuộc lẫn nhau và tăng cường hỗ trợ lẫn nhau.

Thúc đẩy xây dựng một mô hình phát triển mới hoàn toàn không phải là một chu trình khép kín trong nước mà là một chu trình kép trong nước-quốc tế thúc đẩy lẫn nhau và mở cửa, là thông qua phát huy tiềm lực nội nhu, khiến thị trường trong nước và quốc tế liên thông tốt hơn, dùng vòng tuần hoàn trong nước thu hút nguồn vốn toàn cầu, tận dụng tốt hơn thị trường và nguồn lực trong nước và quốc tế.

Trung Quốc tham gia "Hiệp định tiện lợi hóa thương mại" vào năm 2015; Tiếp theo là tích cực tham gia vào hiệp định thương mại điện tử. Nếu được thông qua, thỏa thuận này sẽ thúc đẩy sự phát triển của thương mại kỹ thuật số và kinh tế kỹ thuật số; Tiến trình mới nhất được ghi nhận vào ngày 8/12/2021, khi Bắc Kinh "tuyên bố về việc hoàn tất đàm phán Quy chế thương mại dịch vụ trong nước. Mặc dù tham gia đàm phán chỉ có 67 nước thành viên, chỉ chiếm 1/3 số thành viên của WTO, nhưng tổng dịch vụ thương mại lại chiếm 90% toàn cầu, bao gồm cả Mỹ và Trung Quốc. Trung Quốc cũng đi đầu trong việc đề xuất ký Hiệp định tiện lợi hóa đầu tư trong G20.

Trên đây đều là những biện pháp mở cửa thể chế mang tính biểu tượng nhất kể từ khi Trung Quốc gia nhập WTO cách đây 20 năm. Giới phân tích nhận định, tảng băng đã bị phá vỡ và con đường vận chuyển đã được khai thông, chỉ là nền kinh tế thứ hai thế giới sẽ bước thế nào trên con đường này, để đóng góp xứng đáng cho sự phát triển chất lượng cao.

Nhu cầu chuyển đổi hay sức ép quốc tế?

Hội nghị Công tác Kinh tế trung ương năm 2018 lần đầu tiên đề xuất việc đẩy mạnh mở cửa toàn diện với thế giới bên ngoài, thích ứng với tình hình mới và nắm bắt đặc điểm mới.

Trước đó, Hội nghị Công tác Kinh tế Trung ương năm 2017 đã ghi nhận ý kiến mở rộng hơn nữa phạm vi và mức độ mở cửa nền kinh tế. Điều này thể hiện sự mở cửa với thế giới bên ngoài của Trung Quốc sẽ bước sang một giai đoạn mới và cao hơn, đồng thời cũng thể hiện quyết tâm kiên định của giới lãnh đạo Trung Quốc trong việc thúc đẩy mở cửa ở mức độ cao.

Tin liên quan
Hậu xung đột Nga-Ukraine: Số phận của Nord Stream 2 và tiền của các nhà đầu tư? Hậu xung đột Nga-Ukraine: Số phận của Nord Stream 2 và tiền của các nhà đầu tư?

Trong hơn 40 năm cải cách và mở cửa, Trung Quốc đã tập trung vào thúc đẩy xuất nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ, cũng như thu hút đầu tư nước ngoài và thúc đẩy các doanh nghiệp "vươn ra toàn cầu". Tháng 12/2001, Trung Quốc chính thức trở thành thành viên thứ 143 của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Đây là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử cải cách và mở cửa của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Kể từ đó, Trung Quốc đã tham gia sâu rộng vào hệ thống thương mại đa phương, thiết lập quan hệ hợp tác chặt chẽ với các nước trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, dịch vụ và công nghệ quốc tế; hệ thống thương mại đã từng bước đưa sự phát triển xã hội của Trung Quốc lên một trình độ cao hơn và cải thiện đáng kể năng suất sản xuất của nước này.

Trong 20 năm qua, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc đã tăng từ vị trí thứ 6 lên thứ hai trên thế giới, thương mại hàng hóa tăng từ vị trí thứ 6 lên số 1, thương mại dịch vụ tăng từ thứ 11 lên thứ 2, việc sử dụng nguồn vốn nước ngoài phát triển ổn định. Năm 2020, Trung Quốc thậm chí còn vượt qua Mỹ trở thành nước đứng đầu thế giới về thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Đầu tư trực tiếp ra nước ngoài của Trung Quốc cũng từ vị trí thứ 26 leo lên vị trí thứ nhất thế giới, mỗi năm bình quân đóng góp hơn 30% vào tăng trưởng kinh tế toàn cầu, chiếm tỷ trọng lớn hơn nhiều so với tỷ trọng dân số và quy mô kinh tế của Trung Quốc trên thế giới.

Việc chuyển từ mở cửa dựa trên hàng hóa và kênh phân phối sang mở cửa dựa trên quy tắc, thể chế, chủ yếu bao hàm hai ý nghĩa. Thứ nhất, Trung Quốc cần đẩy nhanh quá trình tích hợp các hệ thống và quy tắc trong nước với các tiêu chuẩn quốc tế. Thứ hai, Trung Quốc nên đóng một vai trò tích cực trong quá trình xây dựng và cải thiện các quy tắc quốc tế.

Việc thúc đẩy mở cửa thể chế chủ yếu cũng do hai yếu tố. Đầu tiên là nhu cầu chuyển đổi của nền kinh tế trong nước. Hiện nay, kinh tế Trung Quốc chuyển từ giai đoạn tăng trưởng tốc độ cao sang giai đoạn phát triển chất lượng cao và đang trong giai đoạn mang tính quyết định để chuyển đổi phương thức phát triển, tối ưu hóa cơ cấu kinh tế, chuyển đổi động lực tăng trưởng, mở cửa cũng phải chuyển từ chú trọng tăng trưởng về số lượng sang nâng cao chất lượng, chuyển sang mô hình phát triển kết hợp.

Thứ hai là do yêu cầu của tình hình kinh tế quốc tế. Một số nền kinh tế phát triển trên thế giới hiện nay đã áp dụng các biện pháp bảo hộ mậu dịch và chủ nghĩa đơn phương, các quy tắc đa phương của WTO bị bỏ qua, toàn cầu hóa kinh tế gặp phải trở ngại, thậm chí là đảo ngược, triển vọng phục hồi kinh tế thế giới rất đáng lo ngại.

Với tư cách là quốc gia đang phát triển lớn nhất và là "người bảo vệ" vững chắc trật tự thế giới, Trung Quốc cũng nên tích cực tham gia vào việc xây dựng và hoàn thiện các quy tắc kinh tế và thương mại toàn cầu, đồng thời thúc đẩy việc hình thành một hệ thống quy tắc đa phương phù hợp hơn với tình hình kinh tế quốc tế hiện nay.

Giá cà phê hôm nay 26/5: Bật tăng mạnh trước những dự báo trái chiều, Việt Nam vượt Brazil tại thị trường Nhật Bản

Giá cà phê hôm nay 26/5: Bật tăng mạnh trước những dự báo trái chiều, Việt Nam vượt Brazil tại thị trường Nhật Bản

Nhiều dự báo, Fed sẽ còn tiếp tục tăng lãi suất trong thời gian tới. Việc Fed tăng lãi suất tăng khiến nhà kinh doanh ...

Giá vàng hôm nay 25/5: Giá vàng trỗi dậy, 'bơm cao áp' nào đang trợ lực, USD suy yếu đến cực đoan

Giá vàng hôm nay 25/5: Giá vàng trỗi dậy, 'bơm cao áp' nào đang trợ lực, USD suy yếu đến cực đoan

Giá vàng hôm nay 25/5, tăng ổn định sau khi vượt ngưỡng 1.865 USD. USD giảm mạnh, tình trạng bán tháo trên thị trường chứng ...

(theo Chinaview, TTXVN)

Đọc thêm

Australia: Thiếu lao động có tay nghề

Australia: Thiếu lao động có tay nghề

Baoquocte.vn. Nhu cầu lao động tăng cao đã khiến 286 ngành nghề ở Australia rơi vào tình trạng thiếu lao động có tay nghề, từ kỹ sư hóa chất đến công ...
Từ ngày 8/10/2022, giá đăng kiểm ô tô tăng thêm 10.000 đồng

Từ ngày 8/10/2022, giá đăng kiểm ô tô tăng thêm 10.000 đồng

Baoquocte.vn. So với Thông tư 238/2016/TT-BTC hiện hành thì giá đăng kiểm ô tô tăng thêm 10.000 đồng.
Dữ liệu của người dùng Việt trên mạng sẽ phải lưu trữ tại máy chủ trong nước từ tháng 10

Dữ liệu của người dùng Việt trên mạng sẽ phải lưu trữ tại máy chủ trong nước từ tháng 10

Baoquocte.vn. Nghị định 53/2022/NĐ-CP hiệu lực từ ngày 1/10/2022 yêu cầu nhiều loại dữ liệu internet của người dùng Việt Nam phải được lưu trữ ở các máy chủ đặt trong ...
Quân đội Nga phát triển 'siêu áo giáp'

Quân đội Nga phát triển 'siêu áo giáp'

Baoquocte.vn. Các chuyên gia Nga đang phát triển bộ trang phục chiến đấu bộ binh thế hệ thứ 3 'siêu hiện đại' mang tên 'Sotnik'.
Đức: Bụi hồng leo cánh đơn gần nghìn năm vẫn nở hoa hàng năm

Đức: Bụi hồng leo cánh đơn gần nghìn năm vẫn nở hoa hàng năm

Baoquocte.vn. Bụi hồng leo cao hơn 10m, trồng cách đây nhiều thế kỷ, vẫn trổ bông đều hàng năm và được ví như biểu tượng của TP. Hildesheim.
Việt Nam - nơi những 'ông lớn' công nghệ thế giới dừng chân

Việt Nam - nơi những 'ông lớn' công nghệ thế giới dừng chân

Baoquocte.vn. Apple, Google và Samsung là những 'gã khổng lồ' công nghệ đang mở rộng hoạt động tại Việt Nam - quốc gia Đông Nam Á đang phát triển nhanh chóng.
XSBTH 6/10, kết quả xổ số Bình Thuận hôm nay 6/10/2022. XSBTH thứ 5

XSBTH 6/10, kết quả xổ số Bình Thuận hôm nay 6/10/2022. XSBTH thứ 5

Baoquocte.vn. XSBTH 6/10 - Trực tiếp kết quả xổ số Bình Thuận nhanh nhất hôm nay - XSBTH 6/10/2022. XSBTH. xo so Binh Thuan. KQXSBTH.
Vietlott 6/10, Kết quả xổ số Vietlott Power thứ 5 ngày 6/10/2022. xổ số Power 655 hôm nay

Vietlott 6/10, Kết quả xổ số Vietlott Power thứ 5 ngày 6/10/2022. xổ số Power 655 hôm nay

Baoquocte.vn. Vietlott 6/10 - Trực tiếp kết quả xổ số Vietlott hôm nay 6/10/2022 nhanh và chính xác nhất từ trường quay. Power 655 hom nay. Vietlott Power 655
XSAG 6/10, kết quả xổ số An Giang hôm nay 6/10/2022. KQXSAG thứ 5

XSAG 6/10, kết quả xổ số An Giang hôm nay 6/10/2022. KQXSAG thứ 5

Baoquocte.vn. XSAG 6/10 - Trực tiếp kết quả xổ số An Giang nhanh nhất hôm nay - XSAG 6/10/2022. KQXSAG. xo so An Giang. KQXSAG.
XSTN 6/10, kết quả xổ số Tây Ninh hôm nay 6/10/2022. KQXSTN thứ 5

XSTN 6/10, kết quả xổ số Tây Ninh hôm nay 6/10/2022. KQXSTN thứ 5

Baoquocte.vn. XSTN 6/10 - Trực tiếp kết quả xổ số Tây Ninh nhanh nhất hôm nay - XSTN 6/10/2022. KQXSTN. ket qua xo so tay ninh.
Từ ngày 8/10/2022, giá đăng kiểm ô tô tăng thêm 10.000 đồng

Từ ngày 8/10/2022, giá đăng kiểm ô tô tăng thêm 10.000 đồng

Baoquocte.vn. So với Thông tư 238/2016/TT-BTC hiện hành thì giá đăng kiểm ô tô tăng thêm 10.000 đồng.
Việt Nam - nơi những 'ông lớn' công nghệ thế giới dừng chân

Việt Nam - nơi những 'ông lớn' công nghệ thế giới dừng chân

Baoquocte.vn. Apple, Google và Samsung là những 'gã khổng lồ' công nghệ đang mở rộng hoạt động tại Việt Nam - quốc gia Đông Nam Á đang phát triển nhanh chóng.
Giá USD tăng nóng, doanh nghiệp 'méo mặt' vì tỷ giá

Giá USD tăng nóng, doanh nghiệp 'méo mặt' vì tỷ giá

Baoquocte.vn. Giá USD bán ra tại một số ngân hàng đã tăng gần 5% từ đầu năm khiến các doanh nghiệp bắt đầu 'ngấm đòn' tỷ giá.
Giá heo hơi hôm nay 6/10: Giá heo hơi miền Trung, Tây Nguyên ổn định; ngành chăn nuôi đang chờ bứt phá

Giá heo hơi hôm nay 6/10: Giá heo hơi miền Trung, Tây Nguyên ổn định; ngành chăn nuôi đang chờ bứt phá

Baoquocte.vn. Giá heo hơi hôm nay 6/10 ghi nhận thị trường miền Bắc điều chỉnh giảm 1.000-2.000 đồng/kg tại một số địa phương.
Giá cà phê hôm nay 6/10: Arabica tăng mạnh, robusta vẫn bị kẹt trong xu hướng giảm, nguồn cung dồi dào trong niên vụ mới

Giá cà phê hôm nay 6/10: Arabica tăng mạnh, robusta vẫn bị kẹt trong xu hướng giảm, nguồn cung dồi dào trong niên vụ mới

Baoquocte.vn. Giá cà phê robusta dù tăng nhẹ trở lại, nhưng không đáng kể, sau báo cáo tồn kho tại London. Giá cà phê arabica kéo dài xu hướng tăng.
Giá tiêu hôm nay 6/10, nối dài đà giảm, thị trường phản ứng trái chiều, lý do giá hồ tiêu Việt không thể khởi sắc

Giá tiêu hôm nay 6/10, nối dài đà giảm, thị trường phản ứng trái chiều, lý do giá hồ tiêu Việt không thể khởi sắc

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tiếp tục giảm tại một số địa phương, giao dịch từ 62.500 - 65.500 đ/kg.
Hưng Thịnh Land khai trương Trung tâm Dịch vụ Khách hàng đẳng cấp tại TP. Quy Nhơn

Hưng Thịnh Land khai trương Trung tâm Dịch vụ Khách hàng đẳng cấp tại TP. Quy Nhơn

Baoquocte.vn. Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng ở Nam Trung Bộ và Nam Bộ, Hưng Thịnh Land khai trương Trung tâm Dịch vụ Khách hàng tại TP. Quy Nhơn.
Bất động sản mới nhất: FDI vẫn ‘chảy’ mạnh vào địa ốc, thu hồi dự án khu du lịch nghỉ dưỡng, 3 bước giao dịch mua bán nhà đất qua ngân hàng

Bất động sản mới nhất: FDI vẫn ‘chảy’ mạnh vào địa ốc, thu hồi dự án khu du lịch nghỉ dưỡng, 3 bước giao dịch mua bán nhà đất qua ngân hàng

Baoquocte.vn. Vốn FDI vào địa ốc tăng mạnh, phân khúc công nghiệp hút khách, mức độ quan tâm giảm… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Người vay ngân hàng mua nhà ‘ngồi trên đống lửa’, bỏ quy định 80% đồng ý là thu hồi đất, lý do hủy kết quả 5 gói thầu

Bất động sản mới nhất: Người vay ngân hàng mua nhà ‘ngồi trên đống lửa’, bỏ quy định 80% đồng ý là thu hồi đất, lý do hủy kết quả 5 gói thầu

Baoquocte.vn. Lãi suất tăng, người vay mua nhà lo ngay ngáy, không thu hồi khi 80% người có đất đồng ý… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư có dấu hiệu ‘đuối sức’, Vingroup tiếp tục 'rót' tiền sản xuất Pin Lithium, 3 phân khúc được ưa chuộng

Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư có dấu hiệu ‘đuối sức’, Vingroup tiếp tục 'rót' tiền sản xuất Pin Lithium, 3 phân khúc được ưa chuộng

Baoquocte.vn. Lựa chọn phân khúc an toàn, xuất hiện dấu hiệu bắt đáy lướt sóng, cách xác định diện tích đất vi phạm… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Giá chung cư Hà Nội cao gấp đôi TP.HCM, dòng tiền trở lại khu vực phía Nam, địa ốc công nghiệp sôi động

Bất động sản mới nhất: Giá chung cư Hà Nội cao gấp đôi TP.HCM, dòng tiền trở lại khu vực phía Nam, địa ốc công nghiệp sôi động

Baoquocte.vn. Giá chung cư Hà Nội cao gấp đôi TPHCM, đấu giá đất ngoại thành Thủ đô giá khởi điểm thấp nhất 1 triệu đồng/m2… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Nghịch lý hàng ế nhưng giá vẫn ‘trên trời’, sốt đất có thể ‘tái diễn’ vào cuối năm, thêm dự án bị thu hồi đất

Bất động sản mới nhất: Nghịch lý hàng ế nhưng giá vẫn ‘trên trời’, sốt đất có thể ‘tái diễn’ vào cuối năm, thêm dự án bị thu hồi đất

Baoquocte.vn. Dự đoán diễn biến thị trường sau quyết định ‘nới room’ tín dụng, giá nhà cao ngất ngưởng dù thanh khoản kém… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 6/10: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh... Đồng bạc xanh trở lại đường đua, Bảng Anh giảm do Anh tăng vay nợ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 6/10: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh... Đồng bạc xanh trở lại đường đua, Bảng Anh giảm do Anh tăng vay nợ

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 6/10, đồng bạc xanh trở lại đường đua, Bảng Anh giảm do Anh tăng vay nợ.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 5/10: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh... Đồng bạc xanh giảm về mức ổn định

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 5/10: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh... Đồng bạc xanh giảm về mức ổn định

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 5/10, tỷ giá USD, Euro, CAD, Bảng Anh... Đồng Yen trụ vững, Đồng bạc xanh giảm.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/10: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh... nhà đầu tư ‘bắt đáy’ Euro, đồng NDT cần một phép màu

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/10: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh... nhà đầu tư ‘bắt đáy’ Euro, đồng NDT cần một phép màu

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/10, tỷ giá USD, tỷ giá Euro, tỷ giá hối đoái, tỷ giá đồng CAD, Bảng Anh, Yên Nhật Bản...
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 10/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 10/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng tăng mạnh thời gian qua, thậm chí, nhiều ngân hàng tung thêm ưu đãi về cộng lãi suất hay tặng quà hấp dẫn để thu khách.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/9: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh...GDP của Mỹ giảm, đồng bạc xanh không có phao cứu sinh, rớt tiếp xuống mốc 111,77

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/9: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh...GDP của Mỹ giảm, đồng bạc xanh không có phao cứu sinh, rớt tiếp xuống mốc 111,77

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/9, tỷ giá USD, tỷ giá Euro, tỷ giá hối đoái, tỷ giá đồng đô la Canada, Bảng Anh, Yên Nhật Bản...GDP của Mỹ giảm, đồng bạc ...
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/9: BOE ra tay làm đồng Bảng Anh tăng vọt, USD mất đà rớt giá

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/9: BOE ra tay làm đồng Bảng Anh tăng vọt, USD mất đà rớt giá

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/9: BOE của Anh 'ra tay'; đồng USD mất đà rớt xuống mốc 112,75.
Phiên bản di động