Sở Ngoại vụ TP. HCM và Sở Ngoại vụ Macao:

Ký Bản ghi nhớ thiết lập Quan hệ Hữu nghị và Hợp tác

18/08/2019 15:09
PV
18/08/2019 15:09

TGVN. Bản ghi nhớ là cơ sở để hai bên hỗ trợ các sở ngành triển khai quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực, đồng thời thúc đẩy trao đổi các đoàn công tác, giao lưu hữu nghị, tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai địa phương.

ky ban ghi nho thiet lap quan he huu nghi va hop tac
Giám đốc Sở Ngoại vụ TP. HCM Lê Quang Long (bên trái) có buổi tiếp và làm tiếp với đoàn công tác Sở Ngoại vụ Macao, Trung Quốc do Giám đốc Sở Ngoại vụ Macao Lei Ut Mui dẫn đầu.

Ngày 16/8/2019, ông Lê Quang Long, Giám đốc Sở Ngoại vụ TP. HCM đã có buổi làm tiếp và làm việc với đoàn công tác Sở Ngoại vụ Macao, Trung Quốc do bà Lei Ut Mui, Giám đốc Sở Ngoại vụ Macao dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc tại TP. HCM.

Tại buổi tiếp, Giám đốc Lê Quang Long hoan nghênh và đánh giá cao sự tích cực, chủ động của Sở Ngoại vụ Macao trong việc thiết lập quan hệ song phương, hướng đến việc triển khai các hoạt động hợp tác trong tương lai.

Về phần mình, bà Lei Ut Mui bày tỏ mong muốn đẩy mạnh quan hệ hợp tác với TP. HCM trong phạm vi thẩm quyền của mỗi bên, phù hợp với quy định pháp luật của mỗi nước, trên nguyên tắc bình đẳng, đôi bên cùng có lợi.

Tại buổi làm việc, Bản ghi nhớ thiết lập Quan hệ Hữu nghị và Hợp tác đã được ký kết giữa Sở Ngoại vụ TP. HCM và Sở Ngoại vụ Macao, theo đó, hai Sở Ngoại vụ sẽ là cơ quan đầu mối chính thức của mỗi bên, nhằm hỗ trợ các sở ngành khác triển khai quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục. Bản Ghi nhớ này cũng là cơ sở để hai bên thúc đẩy trao đổi các đoàn công tác, giao lưu hữu nghị, tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai địa phương.

ky ban ghi nho thiet lap quan he huu nghi va hop tac
Giám đốc Sở Ngoại vụ TP. HCM Lê Quang Long (bên trái) và Giám đốc Sở Ngoại vụ Macao, Trung Quốc Lei Ut Mui ký Bản ghi nhớ thiết lập Quan hệ Hữu nghị và Hợp tác.