Kỷ niệm 107 năm ngày sinh Chủ tịch Kim Nhật Thành tại Hà Nội

12/04/2019 23:11

Tối ngày 12/4, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường đã đến dự Lễ kỷ niệm 107 năm ngày sinh Chủ tịch Kim Nhật Thành, vị Lãnh tụ kính mến của nhân dân Triều Tiên do Đại sứ quán Triều Tiên tổ chức tại Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN
Xúc động thiếu nhi Triều Tiên hát “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh...”
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã về tới Bình Nhưỡng

Tham dự Lễ kỷ niệm có lãnh đạo các bộ/ngành Việt Nam, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt - Triều và bạn bè Triều Tiên.

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường đến dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm 107 năm ngày sinh Chủ tịch Kim Nhật Thành.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường chúc mừng đồng chí Kim Jong-un, Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên vừa được bầu là Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ nước CHDCND Triều Tiên. Thứ trưởng tin rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Lao động Triều Tiên, đứng đầu là Chủ tịch Kim Jong-un, nhân dân Triều Tiên sẽ tiếp tục đạt nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước XHCN theo Nghị quyết của Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên lần thứ 7.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường nhấn mạnh, trong gần 70 năm qua, mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Triều Tiên do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kim Nhật Thành đích thân xây dựng, được các thế hệ lãnh đạo, nhân dân hai nước gìn giữ và vun đắp đã vượt qua nhiều thử thác của lịch sử, tiếp tục được củng cố và phát triển.

Đại biện lâm thời Đại sứ quán Triều Tiên Park Sang-Kin giới thiệu với Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường những hình ảnh trong chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam đầu tháng 3/2019 của Chủ tịch Kim Jong-un.

Cùng với chuyến thăm Triều Tiên năm 1957 của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các chuyến thăm Việt Nam vào năm 1958 và 1964 của Chủ tịch Kim Nhật Thành, chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam đầu tháng 3/2019 của Chủ tịch Kim Jong-un là sự kiện có ý nghĩa lịch sử quan trọng trong quan hệ giữa hai Đảng, hai nước.

Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống với Đảng,  Nhà nước và nhân dân Triều Tiên, vì lợi ích của nhân dân mỗi nước, góp phần vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và thế giới. Trên cơ sở kết quả tốt đẹp của chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam của Chủ tịch Kim Jong-un, Việt Nam mong muốn thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Triều Tiên có bước phát triển mới, thiết thực trong thời gian tới, nhất là trong năm 2020 nhân kỷ niệm 70 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.

Trong phát biểu của mình, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Triều Tiên Park Sang-Kin cảm ơn Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường và các vị khách quý đến dự lễ kỷ niệm lần thứ 107 ngày sinh của Chủ tịch Kim Nhật Thành, vị Lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Triều Tiên, ngày hội lớn nhất của nhân dân Triều Tiên. Chủ tịch Kim Nhật Thành - Người đã sáng lập tư tưởng, xây dựng Triều Tiên thành nước XHCN tự chủ, tự lập, do nhân dân làm chủ và đã cống hiến cả đời mình cho sự nghiệp vì tự do, hạnh phúc của nhân dân, sự giàu mạnh phồn vinh, tự chủ thống nhất của đất nước.

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường và Đại biện lâm thời Đại sứ quán Triều Tiên Park Sang-Kin.

Hiện nay, dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Kim Jong-un, sự nghiệp cách mạng do Chủ tịch Kim Nhật Thành và đồng chí Kim Jong-Il khởi xướng và tăng cường phát triển bước vào một giai đoạn phát triển toàn diện mới. Hội nghị mở rộng của Bộ Chính trị và hội nghị trung ướng lần thứ 4, khóa 7 của Đảng Lao động Triều Tiên vừa diễn ra dưới sự chủ trì của Chủ tịch Đảng Kim Jong-un, một lần nữa đã khẳng định việc giương cao lá cờ tự lực cánh sinh để xây dựng cường quốc XHCN là đường lối không gì lay chuyển được của Đảng Lao động Triều Tiên.

Nhân dịp này, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Triều Tiên Park Sang-Kin bày tỏ cảm ơn sâu sắc tới Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam về sự ủng hộ và tình đoàn kết chung thủy đối với cuộc đấu tranh chính nghĩa của Đảng, Chính phủ và nhân dân Triều Tiên vì hòa bình, phồn vinh và thống nhất trên Bán đảo Triều Tiên.

Chủ tịch Kim Jong-un kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam

Chiều ngày 2/3, Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Triều Tiên ...

Chủ tịch Kim Jong-un rời Hà Nội, lên tàu trở về Triều Tiên

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un rời thủ đô Hà Nội vào 10h, trưa nay (2/3) để lên đường về Triều Tiên bằng tàu hỏa ...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam ủng hộ Triều Tiên phát triển kinh tế

Thủ tướng Nguyễn Xuân nhấn mạnh rằng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam ủng hộ Triều Tiên phát triển kinh tế, cải thiện đời ...

Tin/ảnh: Anh Sơn