Kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nam Phi

20/05/2018 12:29

Ngày 19/5, tại Thủ đô Pretoria, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

TIN LIÊN QUAN
ky niem 128 nam ngay sinh cua chu tich ho chi minh tai nam phi Chủ tịch nước tiếp các Đại sứ Nam Phi, Ai Cập trình Quốc thư
ky niem 128 nam ngay sinh cua chu tich ho chi minh tai nam phi Tổ chức đón Tết cổ truyền Mậu Tuất tại Nam Phi

Tham dự buổi lễ có đông đảo cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, các cơ quan bên cạnh đại sứ quán và bà con người Việt hiện đang sinh sống, làm việc và học tập tại Nam Phi.

ky niem 128 nam ngay sinh cua chu tich ho chi minh tai nam phi
Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Vũ Văn Dũng bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Vũ Văn Dũng đã khái quát thân thế và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua từng giai đoạn lịch sử.

Đại sứ nhấn mạnh công lao và đức hy sinh quên mình vì dân vì nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giải phóng loài người.

Dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cách mạng Việt Nam đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Đó là thắng lợi của cuộc Cách mạng tháng Tám và việc thành lập Nhà nước Việt Nam Dân chủ cộng hoà - Nhà nước dân chủ nhân dân đầu tiên tại Đông Nam Á; thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp mà đỉnh cao là chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Đại sứ Vũ Văn Dũng nêu rõ, thắng lợi vĩ đại của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước kết thúc bằng chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, đưa cả nước vào kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội...

ky niem 128 nam ngay sinh cua chu tich ho chi minh tai nam phi
Đông đảo cộng đồng người Việt dự buổi lễ.

Thay mặt đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Nam Phi, Đại sứ Vũ Văn Dũng bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh đồng thời hứa với Bác sẽ cố gắng hết sức mình, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ đối ngoại mà Đảng và Nhà nước giao phó, giữ gìn đoàn kết gắn bó trong cộng đồng, làm tốt đẹp hơn hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tại địa bàn.

Nhân dịp này, Đại sứ Vũ Văn Dũng cũng đã thông báo về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Theo đó, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi và các cơ quan đại diện thấm nhuần tư tưởng, đạo đức của Người, đoàn kết phấn đấu vun đắp mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nam Phi ngày càng phát triển, đặc biệt trong năm 2018 khi hai nước kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1993-2018).

ky niem 128 nam ngay sinh cua chu tich ho chi minh tai nam phi
Các cháu thiếu nhi biểu diễn văn nghệ hát về Bác.

Tại buổi lễ, trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nam Phi bao gồm Quân vụ, Thương vụ và TTXVN đã phát biểu cảm tưởng và kể lại những câu chuyện cảm động về Chủ tịch Hồ Chí Minh với các lực lượng vũ trang, ngành công thương và thông tấn báo chí. Trưởng các cơ quan đại diện đã nêu bật công lao và dấu ấn của Bác để lại trên từng lĩnh vực, trong đó nhiều lời dặn dò của Bác vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày nay.

Sau buổi lễ, các đại biểu đã được thưởng thức một chương trình biểu diễn văn nghệ đặc sắc với các bài hát sâu lắng và đầy tình cảm ca ngợi Hồ Chủ tịch do cán bộ, nhân viên đại sứ quán và các cháu thiếu nhi trình bày và các món ăn đậm đà bản sắc dân tộc.

ky niem 128 nam ngay sinh cua chu tich ho chi minh tai nam phi
Bà con cộng đồng thưởng thức các món ăn truyền thống do Đại sứ quán chuẩn bị.
ky niem 128 nam ngay sinh cua chu tich ho chi minh tai nam phi Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Nam Phi chào kết thúc nhiệm kỳ

Ngày 7/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Đại sứ Nam Phi tại Việt Nam, bà Kgomotso Ruth Magau, ...

ky niem 128 nam ngay sinh cua chu tich ho chi minh tai nam phi Triển lãm tranh phong cảnh Việt Nam tại Nam Phi

Ngày 13/11, tại Pretoria, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã kết hợp với họa sỹ Nguyễn Minh Sơn tổ chức triển lãm ...

ky niem 128 nam ngay sinh cua chu tich ho chi minh tai nam phi Hội thảo tại Nam Phi thúc đẩy thương mại và đầu tư vào Việt Nam

Ngày 12/10, tại Trụ sở Phòng Thương mại và Công nghiệp Johannesburg (JCCI), Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi, JCCI và đoàn công ...

H.N

(từ Nam Phi)