Kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô Hà Nội tại Mông Cổ

11/10/2019 10:08

TGVN. Ngày 9/10, tại Ulan Bator (Mông Cổ), Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954 - 10/10/2019).    

TIN LIÊN QUAN
ky niem 65 nam ngay giai phong thu do tai mong co Tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô tại Ba Lan
ky niem 65 nam ngay giai phong thu do tai mong co Nhiều hiện vật gắn với Ngày Giải phóng Thủ đô lần đầu được trưng bày
ky niem 65 nam ngay giai phong thu do tai mong co
Đại sứ Đoàn Thị Hương mong rằng mỗi người Việt đang làm ăn, học tập sinh sống tại Mông Cổ hãy mang theo niềm tự hào về đất nước làm hành trang, làm động lực để phấn đấu có cuộc sống tốt hơn, đóng góp cho quê hương nhiều hơn.

Đại sứ Đoàn Thị Hương, đại diện cộng đồng người Việt Nam và đại diện Hội Sinh viên Việt Nam tại Mông Cổ tham dự buổi lễ.

Tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Đoàn Thị Hương đã nêu bật tinh thần đấu tranh hy sinh anh dũng và những cống hiến to lớn của quân dân Thủ đô Hà Nội trong những năm tháng đấu tranh kháng chiến giành lại độc lập dân tộc, những thành tựu to lớn, vai trò của Thủ đô trong công cuộc xây dựng đất nước.

Đại sứ nhấn mạnh, chưa đầy một tháng sau khi nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời, thực dân Pháp với dã tâm cướp nước ta một lần nữa đã gây hấn và phát động chiến tranh ra cả nước. Đáp lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”, quân dân Hà Nội đã “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh”.

Sau 9 năm kháng chiến gian khổ, quân dân Hà Nội đã góp phần quan trọng làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Trong kháng chiến chống Mỹ, Hà Nội cùng các quân, binh chủng và các địa phương đã làm nên một trận “Điện Biên Phủ trên không”. Và trong công cuộc xây dựng đất nước, quân dân Hà Nội đã luôn luôn nỗ lực, không ngừng đổi mới, sáng tạo để xây dựng Hà Nội xứng đáng là trái tim của Tổ quốc, là niềm tự hào của nhân dân cả nước…

Đại sứ mong rằng mỗi người Việt Nam đang học tập, làm việc, sinh sống tại Mông Cổ hãy mang theo niềm tự hào đó làm hành trang, làm động lực để phấn đấu có cuộc sống tốt hơn, đóng góp cho quê hương, đất nước nhiều hơn…

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm, Đại sứ Đoàn Thị Hương đã thông báo một số thành tựu về kinh tế - xã hội và tình hình thời sự nổi bật của đất nước trong thời gian qua.

Đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Mông Cổ, ông Trần Quang Vịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Người Việt Nam tại Mông Cổ cho rằng, đây là một sự kiện vô cùng ý nghĩa, giúp người Việt ở Mông Cổ biết, ôn lại và tự hào về lịch sử oai hùng của dân tộc. Đồng thời, đây cũng là dịp để cộng đồng người Việt ở Mông Cổ gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ với nhau, nắm bắt được tình hình trong nước và luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.

ky niem 65 nam ngay giai phong thu do tai mong co

 

Thủ đô thời mũ rơm và tem phiếu

TGVN. Để nói điều gì lắng đọng nhất về Hà Nội những ngày tháng cũ, nhà văn Trung Sỹ chỉ dùng hai từ “khó khăn”. ...

ky niem 65 nam ngay giai phong thu do tai mong co

 

Những người Hà Nội ở Đức hướng về thủ đô

Ngày 8/10, Hội người Hà Nội tại Đức đã long trọng kỷ niệm Ngày giải phóng Thủ đô và tổ chức Đại hội lần thứ ...

ky niem 65 nam ngay giai phong thu do tai mong co

 

Tưng bừng kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô

Chiều ngày 11/10, tại Warszawa (Ba Lan), Câu lạc bộ Hà Thành đã long trọng làm Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ ...

Lê Chiên (từ Ulan Bator, Mông Cổ)