Kỷ niệm 72 năm Quốc khánh 2/9 tại Cuba

08/09/2017 09:10

Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba vừa tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 72 năm Ngày Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2017), với sự tham dự của Bộ trưởng Tư pháp Cuba María Esther Reus González.

TIN LIÊN QUAN
ky niem 72 nam quoc khanh 29 tai cuba Lễ Kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Việt Nam tại Ba Lan
ky niem 72 nam quoc khanh 29 tai cuba Kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Việt Nam tại Mexico

Buổi lễ còn có sự tham dự của gần 500 đại diện các cơ quan Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, các đoàn thể nước bạn, cùng phái đoàn ngoại giao của nhiều nước và cộng đồng người Việt tại Cuba. 

Phát biểu trong buổi lễ diễn ra tối 6/9, Đại sứ Việt Nam tại Cuba Nguyễn Trung Thành đã ôn lại những chặng đường đấu tranh bền bỉ của dân tộc ta, kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh trịnh trọng tuyên bố với thế giới về nền độc lập của Việt Nam, qua 2 cuộc kháng chiến trường kỳ, cho tới sự nghiệp Đổi mới xây dựng đất nước và những thách thức ngày nay.

ky niem 72 nam quoc khanh 29 tai cuba
Đại sứ Việt Nam tại Cuba Nguyễn Trung Thành. (Ảnh: Quang Hòa)

Đại sứ Nguyễn Trung Thành khẳng định quyết tâm của Việt Nam để nắm bắt thời cơ không ngừng phát triển, kiên quyết bảo vệ hòa bình, chủ quyền lãnh thổ và biển đảo, đồng thời tăng cường hợp tác khu vực và quốc tế nhằm giữ vững hòa bình, an ninh, thượng tôn luật pháp quốc tế, chống lại sự thao túng, áp đặt cường quyền. 

Đại sứ Nguyễn Trung Thành cũng nhấn mạnh Cuba là biểu tượng sáng ngời của những giá trị phổ quát, của nhân phẩm cao đẹp, tự quyết dân tộc cũng như đoàn kết quốc tế, đồng thời bày tỏ sự tri ân đối với sự ủng hộ và giúp đỡ vô giá của nhân dân anh em trên đất nước của người Anh hùng dân tộc José Marti và Lãnh tụ cách mạng Fidel Castro. 

Đại sứ khẳng định Việt Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng với tinh thần quả cảm, ý chí, nghị lực và trí tuệ của mình, Cuba sẽ tiếp tục đứng vững như một ngọn hải đăng tại Mỹ Latin và Caribbean, giữ vững những thành quả của mình và tiếp tục đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc Cập nhật mô hình kinh tế - xã hội. 

Đại sứ Nguyễn Trung Thành nêu rõ với ý chí chính trị mạnh mẽ đáp ứng sự kỳ vọng chính đáng của nhân dân hai nước, Việt Nam và Cuba hoàn toàn có thể vượt qua mọi trở ngại để đưa quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư , khoa học – công nghệ, giáo dục, y tế, lên ngang tầm mối quan hệ chính trị mẫu mực, trong sáng và thủy chung đã được thử thách bởi lịch sử và xây dựng trên nền tảng của những tư tưởng cao cả. 

Trong không khí thân mật, cán bộ, viên chức Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba cùng bạn bè Cuba và các nước khác đã trao đổi, chia sẻ về các vấn đề trong nước và quốc tế cùng quan tâm và thưởng thức các món ăn truyền thống của Việt Nam.

ky niem 72 nam quoc khanh 29 tai cuba Long trọng kỷ niệm ngày Quốc khánh tại Philippines

Tối 04/9 tại khách sạn New World Makati, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã long trọng tổ chức tiệc chiêu đãi nhân dịp ...

ky niem 72 nam quoc khanh 29 tai cuba Kỷ niệm 72 năm Quốc khánh tại Algeria

Ngày 4/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria  đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh ...

ky niem 72 nam quoc khanh 29 tai cuba Khai trương Lãnh sự quán Việt Nam tại Uganda

Tối 4/9, tại thủ đô Kampala của Uganda đã diễn ra Lễ kỷ niệm 72 Quốc khánh Việt Nam và khai trương Lãnh sự quán ...

(theo TTXVN)