Kỷ niệm lần thứ 28 Ngày Quốc khánh CHLB Đức tại Hà Nội

06/10/2018 18:13

Tối 5/10, Đại sứ quán Đức tại Hà Nội đã tổ chức tiệc chiêu đãi trọng thể kỷ niệm 28 năm ngày Quốc khánh CHLB Đức. Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn là khách mời danh dự của buổi chiêu đãi.

TIN LIÊN QUAN
ky niem lan thu 28 ngay quoc khanh chlb duc tai ha noi Phát triển tình hữu nghị Việt Nam – Đức trong giai đoạn mới
ky niem lan thu 28 ngay quoc khanh chlb duc tai ha noi Gốc bền vững của quan hệ Việt - Đức

Sự kiện có sự tham gia đông đảo của khối Ngoại giao đoàn, các tổ chức quốc tế, cộng đồng người Đức sinh sống tại Việt Nam. Về phía Việt Nam, có đại diện các doanh nghiệp Việt Nam, đại diện các bộ, ban ngành Việt Nam.

ky niem lan thu 28 ngay quoc khanh chlb duc tai ha noi
Thứ trưởng thường trực Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Đại sứ Đức tại Việt Nam Christian Berger nâng ly chúc mừng kỷ niệm 28 năm ngày Quốc khánh Cộng hòa Liên bang Đức.  (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Trong không khí hữu nghị và thân tình, Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn đã chúc mừng nước Đức, sau 28 năm tái thống nhất, đã vươn lên dẫn đầu khối EU về nhiều mặt, trở thành đối tác tích cực và uy tín tại các diễn đàn quốc tế và trong các vấn đề toàn cầu.

Thứ trưởng thường trực khẳng định Đức tiếp tục là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại châu Âu, quan hệ hợp tác giữa hai nước đang được triển khai tích cực với nhiều dự án “hải đăng” như Trường Đại học Việt - Đức, Ngôi nhà Đức, Tuyến đường sắt đô thị số 2 tại Tp. Hồ Chí Minh…, tạo tiền đề để hai nước tiếp tục hợp tác sâu rộng trong tương lai.

Việt Nam bày tỏ tin tưởng, với nền tảng hữu nghị trên và nỗ lực chung, quan hệ Việt Nam - Đức sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới; đánh giá cao vai trò tích cực của Ngài Đại sứ Christian Berger và Đại sứ quán Đức tại Hà Nội đã phối hợp với phía Việt Nam trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước thời gian qua.

ky niem lan thu 28 ngay quoc khanh chlb duc tai ha noi
Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Đại sứ Đức Christian Berger bày tỏ cảm ơn, cho biết rất vui mừng được công tác tại Việt Nam và đóng góp sức mình vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Nhân dịp này, Đại sứ Berger thông báo Bộ Ngoại giao Đức đã gửi thư mời đại diện phía Việt Nam sang Đức để trao đổi về các phương hướng, biện pháp cụ thể đưa quan hệ hai nước tiếp tục phát triển, đi vào chiều sâu hiệu quả.

ky niem lan thu 28 ngay quoc khanh chlb duc tai ha noi
Lễ kỷ niệm Quốc khánh Đức có sự tham dự của đông đảo các đại biểu là các đại diện các cơ quan liên quan của Việt Nam, Đại sứ, đại biện,ngoại giao đoàn các nước tại Hà Nội.  (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Đại sứ Berger cho rằng quan hệ hai nước có nền tảng vững chắc với cầu nối quan trọng là cộng đồng người Việt Nam từng học tập, làm việc tại Đức và thông qua các dự án trọng điểm như Ngôi nhà Đức, Đại học Việt - Đức… đang được triển khai.

Đại sứ Berger tin tưởng, tại cuộc trao đổi, làm việc sắp tới, hai bên sẽ thống nhất về các biện pháp làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực.

ky niem lan thu 28 ngay quoc khanh chlb duc tai ha noi Việt Nam luôn coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược với Đức

Chiều 17/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Thủ hiến, Bộ trưởng Kinh tế, Giao thông và Nông nghiệp ...

ky niem lan thu 28 ngay quoc khanh chlb duc tai ha noi Tận mắt chiêm ngưỡng gần 300 báu vật khảo cổ Việt Nam

Ngày 12/4, gần 300 hiện vật tiêu biểu từ thời Tiền sử đến thời Lê Trung Hưng (thế kỷ XVII - XVIII) vừa được giới ...

ky niem lan thu 28 ngay quoc khanh chlb duc tai ha noi Thủ tướng tiếp Đại sứ CHLB Đức Christian Berger

Chiều nay, 3/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam, Christian Berger.

Minh Nhật