Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Singapore

20/05/2019 16:37

TGVN. Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã nỗ lực phối hợp với Bảo tàng Văn minh châu Á hoàn thành công trình tôn tạo Bia tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, sau 11 năm kể từ khi khánh thành (20/5/2008).

TIN LIÊN QUAN
ky niem ngay sinh chu tich ho chi minh tai singapore Vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Singapore
ky niem ngay sinh chu tich ho chi minh tai singapore Xung lực mới cho quan hệ Việt Nam - Singapore
ky niem ngay sinh chu tich ho chi minh tai singapore
Đại sứ Tào Thị Thanh Hương (áo vàng) cùng đại diện các cơ quan và cộng đồng người Việt tại Singapore dâng hoa tưởng niệm 129 năm ngày sinh Hồ Chủ Tịch, chiều 19/5. (Nguồn: Vietnamplus)

Chiều 19/5, Đại sứ Việt Nam tại Singapore Tào Thị Thanh Hương cùng cộng đồng người Việt ở sở tại đã thành kính dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Công viên Bảo tàng văn minh châu Á bên bờ sông Singapore, nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969-2019).

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Tào Thị Thanh Hương nhấn mạnh công lao to lớn củaChủ tịch Hồ Chí Minh, người đã khai sinh ra Đảng Cộng sản Việt Nam, vị lãnh tụ kiệt xuất của dân tộc. Người đã lãnh đạo toàn Đảng và toàn dân vượt qua mọi khó khăn thử thách, đưa cách mạng Việt Nam từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Đại sứ đã điểm lại thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, khẳng định tư tưởng, đạo đức, nhân cách và những lời dạy của Người chính là ánh sáng soi đường cho dân tộc Việt Nam. Đối với kiều bào cũng như cán bộ ngoại giao, sinh viên và lưu học sinh, những lời dạy của Bác vẫn vẹn nguyên ý nghĩa quan trọng và mang giá trị thời đại.

Thực hiện Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Bác, toàn thể cán bộ và nhân viên sứ quán cùng cộng đồng người Việt tại Singapore luôn đoàn kết và phát động nhiều chương trình ý nghĩa như “Tiếp sức Trường Sa”, các phong trào và hoạt động gắn kết cộng đồng như Cúp Bóng đá Hùng Vương, Tết Trung thu, Tết Cộng đồng... để cùng nhau thi đua và học tập, làm theo tấm gương của Bác.

Thay mặt Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Singapore, Đại sứ Tào Thị Thanh Hương bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời hứa với Bác sẽ cố gắng hết sức mình, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó, góp phần xây dựng đất nước cũng như vun đắp quan hệ hai nước Việt Nam-Singpore ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam đã nỗ lực phối hợp với Bảo tàng Văn minh châu Á hoàn thành công trình tôn tạo Bia tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, sau 11 năm kể từ khi khánh thành (20/5/2008).

Bia tưởng niệm Bác Hồ cũng là tượng đài đầu tiên trong chương trình tôn vinh “Những người bạn đến bờ biển chúng ta” của Singapore đặt tại công viên Bảo tàng Văn minh châu Á - một trong những địa điểm thu hút nhiều khách tham quan. Trong chặng đường hoạt động cách mạng của mình, Bác Hồ đã hai lần đến Singapore, lần đầu vào tháng 5/1930 và lần thứ hai là tháng 1/1933.

Trong khuôn khổ các hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày sinh của Bác, Đại sứ quán phối hợp cùng các cơ quan bên cạnh và sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường đại học của Singapore tổ chức chương trình tọa đàm “Học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”.

Tại tọa đàm, các thành viên tham gia đã sôi nổi tham luận về tư tưởng Hồ Chí Minh trên mặt trận đối ngoại, về học tập rèn luyện ý thức tôn trọng nhân dân, đồng thời ôn lại và tìm hiểu về chặng đường tìm đường cứu nước của Bác. Trên cơ sở đó, các cá nhân, tổ chức xây dựng chương trình, kế hoạch học tập cụ thể trong thời gian tới.

Tọa đàm đã tạo động lực và giúp gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại Singapore, quyết tâm làm việc và học tập tốt, hướng về quê hương, xây dựng tổ quốc, đóng góp xây dựng mối quan hệ hữu nghị hai nước Việt Nam-Singapore ngày càng phát triển.

ky niem ngay sinh chu tich ho chi minh tai singapore Điểm nhấn trong quan hệ Việt Nam – Singapore

Đại sứ Việt Nam tại Singapore Tào Thị Thanh Hương khẳng định, chuyến thăm chính thức Việt Nam của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Điều ...

ky niem ngay sinh chu tich ho chi minh tai singapore Đẩy mạnh hợp tác giữa các tỉnh, thành phố với các đối tác Singapore

Đại sứ Việt Nam tại Singapore Tào Thị Thanh Hương vừa có buổi gặp gỡ với Đoàn các địa phương Việt Nam tham dự Hội ...

ky niem ngay sinh chu tich ho chi minh tai singapore Nồng giọt mồ hôi, ấm bao nụ cười

Nhiều năm qua, những chuyến đi vẫn nối tiếp chuyến đi. Những món quà mang theo của các công đoàn viên Bộ Ngoại giao trên ...

PV

(Tin do ĐSQ Việt Nam tại Singapore cung cấp)