Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 đặc biệt trước giờ G

Theo dõi TGVN trên
TGVN. Các địa phương đều có những phương án chuẩn bị cho trường hợp xảy ra thiên tai, đối phó với dịch bệnh Covid-19 để tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.
TIN LIÊN QUAN
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (6-7/8): Thời tiết cả nước dễ chịu phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia
Kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn được tổ chức theo đúng kế hoạch, có phương án đảm bảo an toàn
ky thi tot nghiep thpt quoc gia dac biet truoc gio g

Một số phòng học ở Hà Nội được lựa chọn/dự phòng được dọn dẹp sạch sẽ, chuẩn bị chu đáo cho những ngày thi cuối tuần này. (Nguồn: Soha)

Từ "điểm nóng" Hà Nội

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, hiện trên địa bàn thành phố đã có 3 thí sinh đăng ký dự thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020 thuộc đối tượng F2, chưa có thí sinh nào thuộc đối tượng F1. Các thí sinh F2 thuộc hai quận Hoàng Mai và Ba Đình sẽ chưa tham dự đợt một vào ngày 8 - 10/8 mà sẽ lùi lại thi đợt hai.

Ngay sau khi Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội ban hành Văn bản số 3648/UBND-KGVX ngày 5/8/2020 chỉ đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã tổ chức và tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo thi các quận, huyện, thị xã đã chỉ đạo các lực lượng chức năng thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ 143 điểm thi trên địa bàn thành phố Hà Nội, đồng thời bố trí nhân lực, trang bị thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Trên địa bàn quận Hoàng Mai có ba điểm thi là Trường Trung học cơ sở Hoàng Liệt, Trung học cơ sở Đại Kim và Trung học phổ thông Hoàng Văn Thụ. Trưởng Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh quận đã chỉ đạo các thành viên, yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, đại diện các nhà trường đặt làm địa điểm thi thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể để kỳ thi diễn ra thuận lợi, thành công, đảm bảo an toàn theo kế hoạch. Ban Chỉ đạo cũng có công văn chỉ đạo việc đảm bảo cơ sở vật chất, an ninh trật tự, an toàn cho các điểm thi trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục có diễn biến phức tạp.

Trung tâm y tế quận cũng hoàn thành việc phun khử khuẩn tại ba điểm thi này vào ngày 5/8, lực lượng công an quận bố trí lực lượng tại mỗi điểm thi, đặc biệt tại những khu tiếp giáp với nhà dân, có ngõ. Ngoài ra, Quận đoàn Hoàng Mai sẽ tiếp tục ra quân đồng hành cùng thí sinh và người nhà, tổ chức đội tình nguyện tiếp sức mùa thi, hỗ trợ phát nước, xịt nước khử khuẩn và khẩu trang cho thí sinh tại các điểm thi…

Công tác phun khử khuẩn, vệ sinh phòng thi cũng được các điểm thi Trung học phổ thông Kim Liên (quận Đống Đa, Hà Nội), Trung học phổ thông Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) thực hiện nghiêm túc. Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Kim Liên Nguyễn Thị Hiền cho biết việc phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho điểm thi luôn được nhà trường thực hiện nghiêm túc, như trang bị đầy đủ các trang thiết bị phòng dịch, xây dựng phương án xử lý tình huống, phối hợp với các lực lượng chức năng của quận Hai Bà Trưng.

Theo bà Trần Thị Thanh Huế, Phó trưởng ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 huyện Sóc Sơn, đến ngày 6/8, toàn bộ tám điểm thi đã được vệ sinh, phun khử khuẩn. Huyện cũng đã bố trí các nhân viên y tế, cơ số thuốc, dung dịch sát khuẩn, máy đo thân nhiệt cho các điểm thi. Điểm thi Trường Trung học cơ sở Mai Đình, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện Sóc Sơn đã xây dựng kịch bản, phương án tổ chức kỳ thi trong điều kiện phòng, chống dịch, chuẩn bị hai phòng thi dự phòng đúng theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo thi thành phố Hà Nội.

Theo báo cáo tổng hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, phần lớn các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ số phòng thi, phòng dự trữ, các trang thiết bị phục vụ cho kỳ thi. Phòng y tế tại các điểm thi có đủ cơ số thuốc, máy đo thân nhiệt, có các phương án phối hợp với các cơ quan y tế để đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho công tác phòng, chống Covid-19. Ngoài ra, các công tác phòng chống dịch cũng được các điểm thi chú trọng thực hiện, từ khâu tuyên truyền đến các phương án cụ thể, sẵn sàng xử lý các tình huống bất ngờ.

ky thi tot nghiep thpt quoc gia dac biet truoc gio g 1

Nhân viên y tế phun khử trùng khu vực phòng cách ly riêng tại trường Trung học phổ thông Nguyễn Du, Quận 10. (Nguồn: TTXVN)

Thành phố Hồ Chí Minh và những “pháo đài” an toàn

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chuẩn bị các phương án thi với 75.000 thí sinh, rà soát 115 điểm thi với và các điểm thi dự phòng. Để phục vụ cho kỳ thi này, Thành phố Hồ Chí Minh bố trí hơn 14.620 cán bộ giáo viên, nhân viên, công an tham gia công tác tổ chức kỳ thi, trong đó hơn 12.000 cán bộ tham gia công tác coi thi và hơn 2.000 cán bộ tham gia công tác chấm thi.

Để phòng tránh dịch, tất cả các thí sinh, cán bộ làm nhiệm vụ tại kỳ thi đều phải khai báo y tế đầy đủ, riêng đối với lực lượng in sao đề thi sẽ được xét nghiệm Covid-19 để đảm bảo an toàn. Đồng thời, rà soát kỹ thí sinh, cán bộ, nhân viên tham gia nhiệm vụ tại kỳ thi thuộc diện F0, F1, F2 theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, tại mỗi điểm thi đều đã bố trí ít nhất 2 phòng thi dự phòng và phòng chăm sóc y tế để kịp thời hỗ trợ thí sinh. Mỗi điểm thi đều có cán bộ y tế túc trực. Thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, các điểm thi không tổ chức khai mạc, không tập trung thí sinh ở sân trường. Khi đến điểm thi, thí sinh sẽ được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, yêu cầu đeo khẩu trang và hướng dẫn lên phòng thi. Ngành Giáo dục đã chuẩn bị sẵn khẩu trang dự phòng, nước rửa tay.

Tại các điểm thi, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã chỉ đạo ngành y tế hỗ trợ các điểm thi triển khai tổng vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ điểm thi trước ngày làm việc đầu tiên 2 ngày và sau mỗi ngày làm việc. Trong điều kiện vừa đảm bảo an toàn cho kỳ thi vừa phòng chống dịch, công tác bảo đảm tính bảo mật, an toàn tuyệt đối cho kỳ thi cũng đã được thực hiện nghiêm túc. Công an Thành phố cũng đã có phương án trực chốt và giải tỏa nhanh các khu vực kẹt xe trong các ngày thi; kiểm tra an toàn cháy nổ tại các điểm thi; bố trí trực 24/24 giờ trên các địa bàn có điểm thi.

Đồng thời, các địa phương bố trí lực lượng đảm bảo an toàn, trật tự trước cổng trường, xung quanh khu vực điểm thi, giải tỏa nhanh, thực hiện tốt công tác giãn cách vào cuối mỗi buổi thi; hỗ trợ các điểm thi trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh dịch tễ. Tất cả vì sự an toàn, thoải mái nhất cho học sinh và phụ huynh, lực lượng làm nhiệm vụ tại kỳ thi.

Các địa phương khác cùng ‘nhập cuộc’

Không chỉ riêng Thành phố Hà Nộ và Thành phố Hồ Chí Minh, các địa phương khác trong cả nước cũng đã và đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2020.

Tỉnh Bình Thuận thành lập 1 Hội đồng thi và 26 Điểm thi đặt tại các trường Trung học Phổ thông trên địa bàn với 10.922 thí sinh đăng ký dự thi. Mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được chuẩn bị sẵn sàng. Tính đến ngày 6/8, tỉnh Bình Thuận đã liên tiếp 146 ngày không ghi nhận thêm trường hợp mắc Covid-19. Tuy nhiên trước diễn biến mới của dịch, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục là các điểm thi khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch; tất cả các điểm thi đều chuẩn bị ít nhất 3 phòng thi dự phòng.

ky thi tot nghiep thpt quoc gia dac biet truoc gio g 2

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai kiểm tra cơ sở vật chất các phòng thi tại huyện Bắc Hà. (Nguồn: LaocaiTV)

Riêng đối với thí sinh Trường Trung học Phổ thông Ngô Quyền (huyện đảo Phú Quý), để đề phòng thời tiết xấu, các em đã được đưa vào đất liền trước ngày thi một tuần, được bố trí chỗ ở tại ký túc xá Trường Trung học Phổ thông chuyên Trần Hưng Đạo (thành phố Phan Thiết) và dự thi ngay tại điểm thi này. Ngoài hỗ trợ đưa đón, chỗ ở miễn phí, giảm vé tàu, các đơn vị còn tổ chức động viên, tặng sữa và học bổng cho những em có hoàn cảnh khó khăn. Tỉnh đoàn Bình Thuận đã huy động gần 600 tình nguyện viên tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi. Lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ thí sinh và người nhà từ 25/7 đến hết ngày 10/8.

Là một trong những tỉnh miền núi còn khó khăn, tỉnh Lào Cai đã hoàn tất các phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi cùng các thí sinh, sẵn sàng ứng phó khi xảy ra sự cố, thiên tai hoặc diễn biến bất ngờ của dịch Covid-19 tại địa phương trong những ngày diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2020.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lào Cai đã xây dựng kế hoạch phối hợp với các đơn vị tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại các điểm thi; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Trung tâm thành lập nhiều đội phản ứng nhanh, sẵn sàng ứng phó với các tình huống; chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư, thuốc, hóa chất phòng chống dịch.

Đặc biệt, Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai đã có văn bảo chỉ đạo việc hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn dự Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2020. Theo đó, hơn 400 học sinh sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn, có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập, có hạnh kiểm tốt và đạt học lực từ khá trở lên, là học sinh mồ côi hoặc là học sinh con hộ nghèo, cận nghèo sẽ được hỗ trợ 300.000 đồng/em.

Ngoài ra, do đặc thù địa hình, nhiều học sinh phải di chuyển rất xa để đến điểm thi, để đề phòng mưa lũ, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai đã yêu cầu Ban chỉ đạo thi các huyện, thị xã, thành phố rà soát, chuẩn bị các phương án, trong đó có việc bố trí, huy động các nguồn lực hỗ trợ, đưa thí sinh ở xa về ở tập trung tại các trường Phổ thông dân tộc nội trú, bán trú hoặc các khu vực gần điểm thi.

Dịch Covid-19: Phát sinh về thi tốt nghiệp THPT sẽ được giải quyết thế nào?

Dịch Covid-19: Phát sinh về thi tốt nghiệp THPT sẽ được giải quyết thế nào?

TGVN. Tại cuộc họp trực tuyến giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) với ban chỉ đạo thi 63 tỉnh, thành, nhiều vấn đề ...

Thi THPT 2020: Trăn trở chuyện đề thi!

Thi THPT 2020: Trăn trở chuyện đề thi!

TGVN. Chỉ còn một tuần nữa sẽ diễn ra Kỳ thi THPT quốc gia 2020 của một năm học rất đặc biệt với nỗ lực ...

Hơn 900.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2020, gần 2,5 triệu nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ và những lưu ý

Hơn 900.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2020, gần 2,5 triệu nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ và những lưu ý

TGVN. Theo thống kê của Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) đến chiều ngày 5/7, cả nước có 900.152 thí sinh đăng ký dự thi ...

An Lê
(tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Báo chí làm lan tỏa thành tựu đối ngoại giữa đại dịch Covid-19

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Báo chí làm lan tỏa thành tựu đối ngoại giữa đại dịch Covid-19

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Sự nhiệt tình, năng động, linh hoạt và bản lĩnh của báo chí đã góp phần làm lan tỏa những hoạt động đối ngoại...
OCB sẽ chào sàn HOSE ngày 28/1 với giá 22.900 đồng/cổ phiếu

OCB sẽ chào sàn HOSE ngày 28/1 với giá 22.900 đồng/cổ phiếu

HOSE vừa thông báo về việc niêm yết và ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB).
Iran sẽ 'hành động đáp trả hành động' đối với chính quyền mới ở Mỹ

Iran sẽ 'hành động đáp trả hành động' đối với chính quyền mới ở Mỹ

Iran sẽ áp dụng chính sách 'hành động đáp trả hành động' đối với chính quyền mới ở Mỹ, không chấp nhận hành động đáp trả 'tuyên bố hoặc chữ ...
Mỹ: Vật thể lạ bay không xác định vút qua bầu trời bang California

Mỹ: Vật thể lạ bay không xác định vút qua bầu trời bang California

Tài khoản YouTube có tên Donald Sanders đã chia sẻ đoạn clip ghi lại một vật thể bay không xác định trên bầu trời California, Mỹ vào đầu tuần này.
Chuyển nhượng cầu thủ hôm nay 19/1: Bỏ Tottenham, Dele Alli sang PSG; Real Madrid đạt thỏa thuận ký hợp đồng David Alaba và muốn có Giroud

Chuyển nhượng cầu thủ hôm nay 19/1: Bỏ Tottenham, Dele Alli sang PSG; Real Madrid đạt thỏa thuận ký hợp đồng David Alaba và muốn có Giroud

Thông tin chuyển nhượng cầu thủ hôm nay được cập nhật trên báo Thế giới & Việt Nam.
Hoạt động ASEAN đầu tiên do Brunei chủ trì, trù bị cho Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN

Hoạt động ASEAN đầu tiên do Brunei chủ trì, trù bị cho Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN

Ngày 19/1, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã dẫn đầu đoàn Việt Nam dự Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN (SOM ASEAN) trực tuyến. Đây là hoạt ...
Australia tài trợ nhóm nghiên cứu người Việt phát triển pin Mặt trời thế hệ mới

Australia tài trợ nhóm nghiên cứu người Việt phát triển pin Mặt trời thế hệ mới

Australia vừa cấp khoản tài trợ trị giá 1 triệu AUD cho dự án phát triển pin Mặt Trời thế hệ mới của nhóm nghiên cứu của Tiến sĩ Nguyễn ...
Nam Marboro và niềm vui tao nhã với hoa lan rừng

Nam Marboro và niềm vui tao nhã với hoa lan rừng

Nam Marboro đã sưu tầm, nhân giống hàng nghìn giò lan vừa đáp ứng sở thích, vừa tạo thêm nguồn thu cho gia đình.
Bất chấp Covid-19, thị trường chứng khoán Trung Quốc tiếp đà 'khởi sắc'

Bất chấp Covid-19, thị trường chứng khoán Trung Quốc tiếp đà 'khởi sắc'

Thị trường chứng khoán Trung Quốc đang có một khởi đầu tốt nhất trong 13 năm qua khi chỉ số CSI 300 tăng 7,4% trong tháng 1/2021.
Ấn Độ dự định mua nhiều chiến đấu cơ MiG-29 và Su-30MKI của Nga

Ấn Độ dự định mua nhiều chiến đấu cơ MiG-29 và Su-30MKI của Nga

Ấn Độ có kế hoạch mua 21 chiến đấu cơ hạng nhẹ MiG-29 và 12 chiến đấu cơ Su-30MKI của Nga, tờ Times of India đưa tin dẫn nguồn từ ...
Nam Marboro và niềm vui tao nhã với hoa lan rừng

Nam Marboro và niềm vui tao nhã với hoa lan rừng

Nam Marboro đã sưu tầm, nhân giống hàng nghìn giò lan vừa đáp ứng sở thích, vừa tạo thêm nguồn thu cho gia đình.
Dự báo thời tiết 3 ngày tới (19-21/1): Cả nước có nắng, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét đậm về đêm và sáng; Nam Bộ mưa rào vài nơi

Dự báo thời tiết 3 ngày tới (19-21/1): Cả nước có nắng, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét đậm về đêm và sáng; Nam Bộ mưa rào vài nơi

Dự báo thời tiết Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét đậm, sau rét về đêm và sáng; Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ ngày nắng, mưa rào vài nơi.
Hậu Covid-19: Nhiều thú cưng có thể 'bị bỏ lại phía sau'?

Hậu Covid-19: Nhiều thú cưng có thể 'bị bỏ lại phía sau'?

Trong thời kỳ đại dịch hoành hành, nhận nuôi thú cưng gia tăng đang kể. Tuy nhiên, liệu họ có thật sự yêu thương thú cưng hay nuôi theo phong trào?
Dự báo thời tiết ngày và đêm nay (19/1): Không khí lạnh suy yếu, cả nước có nắng; Hà Nội rét đậm; Nam Bộ lạnh về đêm và sáng sớm

Dự báo thời tiết ngày và đêm nay (19/1): Không khí lạnh suy yếu, cả nước có nắng; Hà Nội rét đậm; Nam Bộ lạnh về đêm và sáng sớm

Dự báo thời tiết Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi rét đậm, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và khả năng xuất hiện băng giá, sương muối.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 19/1: Tuổi Dần may mắn trong công việc, tuổi Mùi tình duyên thăng hoa

Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 19/1: Tuổi Dần may mắn trong công việc, tuổi Mùi tình duyên thăng hoa

Tử vi hôm nay 19/1/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Lịch âm 19/1 - Xem âm lịch hôm nay thứ 3 ngày 19/1/2021 - Lịch vạn niên 19/1/2021

Lịch âm 19/1 - Xem âm lịch hôm nay thứ 3 ngày 19/1/2021 - Lịch vạn niên 19/1/2021

Lịch âm 19/1. Âm lịch hôm nay 19/1. Xem âm lịch hôm nay ngày 19/1/2021 chính xác nhất. Lịch vạn viên ngày 19 tháng 1 năm 2021 hôm nay.
Covid-19: Virus SARS-CoV-2 gây bệnh nhiều nhất ở Mỹ là chủng mới?

Covid-19: Virus SARS-CoV-2 gây bệnh nhiều nhất ở Mỹ là chủng mới?

Newsweek đưa tin, các nhà khoa học đã xác định được một chủng virus SARS-CoV-2 mới gây bệnh Covid-19 được xem là trội hơn cả tại Mỹ.
Tặng tranh nghệ thuật cho bệnh viện để tiếp thêm niềm tin chiến thắng bệnh tật

Tặng tranh nghệ thuật cho bệnh viện để tiếp thêm niềm tin chiến thắng bệnh tật

Chiều 15/1, họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức, Chủ tịch Quỹ tranh 'Butta sweet Life' đã trao tặng 50 bức tranh nghệ thuật cho Bệnh viên Đa khoa Saint Paul (Hà Nội).
Bác sĩ Pháp đánh giá cao hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam

Bác sĩ Pháp đánh giá cao hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam

Bác sĩ Thomas Mourez của Đại sứ quán Pháp, đánh giá cao tính hiệu quả trong công tác phòng chống Covid-19 của Việt Nam.
Chăm sóc trẻ nhỏ đúng cách khi trời giá rét

Chăm sóc trẻ nhỏ đúng cách khi trời giá rét

Trong thời tiết giá rét hiện nay, cha mẹ làm thế nào để nhận biết các dấu hiệu trẻ bị nhiễm lạnh, hạ thân nhiệt ở các em bé.
Điều tra nguồn gốc Covid-19 tại Vũ Hán: Trung Quốc trả lời WHO sau khi nhận chỉ trích

Điều tra nguồn gốc Covid-19 tại Vũ Hán: Trung Quốc trả lời WHO sau khi nhận chỉ trích

Trung Quốc xác nhận công tác chuẩn bị việc đón tiếp một phái đoàn của WHQ để điều tra nguồn gốc của Covid-19 đang được tiến hành.
10 nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột quỵ

10 nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột quỵ

Có nhiều nguyên nhân có thể gây đột quỵ, nhưng 90% các ca đột quỵ có liên quan đến các nguyên nhân chính dưới đây.
XSMB 19/1 - SXMB - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay ngày 19 tháng 1 năm 2021 - XSMB thứ 3 - dự đoán XSMB 20/1

XSMB 19/1 - SXMB - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay ngày 19 tháng 1 năm 2021 - XSMB thứ 3 - dự đoán XSMB 20/1

XSMB 19/1. KQXSMB thứ 3. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc nhanh nhất hôm nay ngày 19 tháng 1 năm 2021. SXMB 19/1. KQSXMB.
XSMN 19/1 - SXMN - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay ngày 19 tháng 1 năm 2021 - XSMN thứ 3 - dự đoán XSMN 20/1

XSMN 19/1 - SXMN - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay ngày 19 tháng 1 năm 2021 - XSMN thứ 3 - dự đoán XSMN 20/1

XSMN 19/1. KQXSMN thứ 3. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam nhanh nhất hôm nay ngày 19 tháng 1 năm 2021. SXMN 19/1. KQSXMN.
XSMT 19/1 - SXMT - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay ngày 19 tháng 1 năm 2021 - XSMT thứ 3 - dự đoán XSMT 20/1

XSMT 19/1 - SXMT - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay ngày 19 tháng 1 năm 2021 - XSMT thứ 3 - dự đoán XSMT 20/1

XSMT 19/1. KQXSMT thứ 3. Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung nhanh nhất hôm nay ngày 19 tháng 1 năm 2021. SXMT 19/1. KQSXMT.
XSMN 18/1 - SXMN 18/1/2021 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay - XSMN thứ 2 hàng tuần - dự đoán XSMN 19/1

XSMN 18/1 - SXMN 18/1/2021 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay - XSMN thứ 2 hàng tuần - dự đoán XSMN 19/1

XSMN 18/1. KQXSMN thứ 2. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam nhanh nhất hôm nay ngày 18 tháng 1 năm 2021. KQSXMN. SXMN 18/1.
XSMB 18/1 - SXMB 18/1/2021 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay - XSMB thứ 2 hàng tuần - dự đoán XSMB 19/1

XSMB 18/1 - SXMB 18/1/2021 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay - XSMB thứ 2 hàng tuần - dự đoán XSMB 19/1

XSMB 18/1. KQXSMB thứ 2. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc nhanh nhất hôm nay ngày 18 tháng 1 năm 2021. KQSXMB. SXMB 18/1.
XSMT 18/1 - SXMT 18/1/2021 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay - XSMT thứ 2 hàng tuần - dự đoán XSMT 19/1

XSMT 18/1 - SXMT 18/1/2021 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay - XSMT thứ 2 hàng tuần - dự đoán XSMT 19/1

XSMT 18/1. KQXSMT thứ 2. Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung nhanh nhất hôm nay ngày 18 tháng 1 năm 2021. KQSXMT. SXMT 18/1.
Phiên bản di động