Lãnh đạo nữ của 3 tổ chức quốc tế về thương mại chia sẻ tầm nhìn thúc đẩy thương mại quốc tế và bình đẳng giới

Chu Văn
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, các nhà Lãnh đạo nữ của 3 tổ chức quốc tế về thương mại cùng chia sẻ tầm nhìn và ưu tiên của họ trong việc thúc đẩy thương mại quốc tế và bình đẳng giới.

Với việc bà Ngozi Okonjo-Iweala (Nigieria) nhậm chức Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) từ ngày 1/3, cùng với bà Isabelle Durant (Bỉ) đảm nhiệm Quyền Tổng thư ký Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) từ ngày 16/2 và bà Pamela Coke-Hamilton (Jamaica) đảm nhiệm Giám đốc điều hành của Trung tâm Thương mại thế giới (ITC) từ 1/10/2020, lần đầu tiên cả 3 tổ chức quốc tế về thương mại hàng đầu thế giới có trụ sở tại Geneva đều có lãnh đạo nữ.

Nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, các nhà Lãnh đạo nữ này cùng chia sẻ tầm nhìn và ưu tiên của họ trong việc thúc đẩy thương mại quốc tế và bình đẳng giới.

Ngoài việc truyền cảm hứng thúc đẩy bình đẳng giới, bà Okonjo-Iweala, bà Durant, và bà Coke-Hamilton đều cho rằng, việc ba phụ nữ nắm vai trò lãnh đạo tại các tổ chức thương mại hàng đầu thế giới thực sự có ý nghĩa mang tính chuyển đổi và lịch sử xét về mặt bình đẳng giới và yêu cầu tái xây dựng chủ nghĩa đa phương, thúc đẩy sự tự cường của tất cả thành phần trên thế giới.

Thương mại không trung lập về khía cạnh giới, thực tế thwong mại có tác động khác nhau đến nam giới và nữ giới, ví dụ như thực tiễn nhiều nữ giới được tuyển dụng vào các ngành có giá trị gia tăng thấp hơn, ít công nghệ hơn và ít cơ hội học hỏi hơn.

Bà Okonjo-Iweala cho rằng các lãnh đạo nữ sẽ quan tâm hơn đến vấn đề bất bình đẳng và tình trạng bị gạt ra rìa của những đối tượng yếu thế trong thương mại và cần đưa những nhóm yếu thế, các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs) và phụ nữ vào dòng chảy chính của thương mại.

Trong khi đó, bà Durant chia sẻ, việc nữ giới vươn lên nắm vai trò lãnh đạo và sự thành công của họ sẽ góp phần thay đổi cách nhìn nhận về phụ nữ, là một bước quan trọng trong việc xóa bỏ rào cản giới và sẽ có tác động quan trọng đến viễn cảnh thương mại toàn cầu và các cuộc thảo luận về chính sách thương mại.

Bà Durant cho rằng, nam giới và phụ nữ có cách lãnh đạo khác nhau và cách tiếp cận khác nhau để xây dựng đồng thuận, ví dụ, lãnh đạo nữ sẽ đảm bảo rằng các cuộc đàm phán được thảo luận tại bàn hội nghị thay vì sân golf. Điều này đảm bảo rằng tiếng nói của phụ nữ sẽ được lắng nghe. Phụ nữ cũng có sự thấu cảm và nhận thức xã hội tốt hơn - do đó sẽ ưu tiên những vấn đề khác biệt và đưa ra những quan điểm khác biệt.

Bà Coke-Hamilton cho biết, sự đa dạng trong lãnh đạo là điều quan trọng, không chỉ trong thương mại. Bằng cách bao hàm những quan điểm, cách tiếp cận và tri thức đa dạng và bằng cách đưa phụ nữ vào các tiến trình ra quyết sách, chúng ta sẽ được trang bị tốt hơn trong việc xem xét những vấn đề cũ qua lăng kính mới, xác định những rủi ro mới, đưa ra những giải pháp mới và tìm kiếm những đối tác mới.

Về ưu tiên chính sách tại WTO để thúc đẩy hồi phục hậu Covid-19, bà Okonjo-Iweala chia sẻ 2 ưu tiên hàng đầu của bà: Trước hết là việc đảm bảo sự tiếp cận công bằng với giá cả phải chăng đối với các loại vaccine, thuốc và cách điều trị, trong đó xử lý tốt khía cạnh y tế trong thương mại thì mới thực sự giải quyết được các thách thức kinh tế và bảo đảm phát triển bền vững trong tiến trình phục hồi hậu đại dịch.

Thứ hai, thúc đẩy sự đóng góp của thương mại trong hồi phục kinh tế, như tự do hóa một số lĩnh vực để đảm bảo thương mại mở và các nước có thể sản xuất và bán nhiều sản phẩm hơn, theo đó các nước cần giảm thiểu, xóa bỏ các hạn chế và lệnh cấm xuất khẩu trong giai đoạn đại dịch.

Lãnh đạo nữ của 3 tổ chức quốc tế về thương mại chia sẻ tầm nhìn về thúc đẩy thương mại quốc tế và bình đẳng giới
Lãnh đạo nữ của 3 tổ chức quốc tế về thương mại chia sẻ tầm nhìn về thúc đẩy thương mại quốc tế và bình đẳng giới

Đối với UNCTAD, bà Durant chia sẻ ưu tiên đầu tiên của bà là đảm bảo rằng các chể chế quốc tế sẽ góp phần làm cho thương mại thực sự là công cụ thúc đẩy phục hồi hậu đại dịch, đặc biệt là cho những quốc gia, các nhóm và các lĩnh vực đã phải trả giá đắt do đại dịch.

Bà Durant ưu tiên các nỗ lực của UNCTAD cung cấp phân tích, dữ liệu, hỗ trợ kỹ thuật giúp những đối tượng nêu trên chuyển hướng hồi phục sang những lĩnh vực và chiến lược mang tính bao trùm và xanh hơn.

Biến đổi khí hậu là mối đe dọa lớn nhất cho các thế hệ hiện tại và tương lai, vì vậy, các nước cần cấp bách lập kế hoạch và thực hiện hành động thích ứng sản xuất và thương mại của họ trước những tác động nặng nề của biến đổi khí hậu - điều này sẽ tác động đến cách thức sản xuất, lợi thế so sánh mới, đầu tư, đa dạng hóa các nền kinh tế, hội nhập khu vực và các chuỗi cung ứng.

Bà Durant cũng nhấn mạnh, phải làm thế nào để các nước đang phát triển có thể tận dụng được lợi ích của công nghệ phục vụ phát triển và trở thành người chơi trong cuộc cách mạng công nghệ số khi mà công nghệ số trở thành lực lượng chủ đạo trong nền kinh tế, và đại dịch Covid-19 đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hạ tầng, chính sách và kỹ năng số.

Hơn bao giờ hết, chúng ta cần hợp tác, chuyên môn và kinh nghiệm của tất cả các thành phần trên con đường hồi phục.

Bà Coke-Hamilton nhấn mạnh hai ưu tiên hàng đầu của bà tại ITC: Trao quyền và bình đẳng, trong đó chú trọng hỗ trợ doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs).

Theo bà, trao quyền có 4 hàm ý:

Một là xây dựng sự tự cường cho MSMEs thông qua đối tác.

Hai là hướng đến sự hồi phục bằng cách chuyển đổi sang thương mại xanh hơn. ITC sẽ khởi động một sáng kiến mới tham vọng nhằm hỗ trợ MSMEs và thương mại xanh. Theo đó, ITC sẽ phối hợp với MSMEs nhằm giúp họ áp dụng các thực tiễn xanh hơn, theo đuổi các cơ hội trong nền kinh tế tuần hoàn và tham gia các chuỗi cung ứng xanh hơn.

Ba là thúc đẩy sự hội nhập lớn hơn của MSMEs trong nền kinh tế số và thúc đẩy tiếp cận số cho tất cả mọi người.

Bốn là trao quyền cho phụ nữ và thanh niên thông qua Chương trình Phụ nữ trong Thương mại (SheTradeProgramme) của ITC và phối hợp với các chính phủ để xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ việc làm mới và sáng tạo cho thanh niên. Ưu tiên thúc đẩy bình đẳng nhằm đảm bảo rằng không ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình hồi phục hậu Covid-19 cũng như đối phó với các cú sốc mới trong tương lai.

Đại dịch Covid-19 đã bộc lộ mức độ bất bình đẳng vẫn còn sâu rộng trong hệ thống kinh tế toàn cầu. Bà Coke-Hamilton cho rằng cần phải "thách thức nguyên trạng" và nữ giới sẽ thực hiện điều đó.

Năm 2020 vừa qua đánh dấu 45 năm Năm quốc tế phụ nữ 1975 do Đại hội đồng LHQ khởi xướng (với Hội nghị thế giới đầu tiên về Phụ nữ, mở đầu cho Thập kỷ LHQ về Phụ nữ 1975-1985), 41 năm Công ước xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ (CEDAW) được LHQ thông qua (1979), 10 năm thành lập Cơ quan LHQ về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women), 25 năm Tuyên bố và Cương lĩnh hành động Bắc Kinh (1995) về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, 20 năm Hội đồng Bảo an LHQ ra Nghị quyết 1325 (2000) về phụ nữ, hòa bình và an ninh; 5 năm thực hiện Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững, trong đó bình đẳng giới là một trong 17 mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030.
TIN LIÊN QUAN
Việt Nam-Áo đẩy mạnh hợp tác về kinh tế, thương mại
Việt Nam chung tay thúc đẩy hợp tác quốc tế về bình đẳng giới
Câu lạc bộ ‘nữ tướng’ của các tổ chức quốc tế
Tổ chức cứu trợ trẻ em quốc tế: Thêm một ngày trường học đóng cửa, nguy cơ bất bình đẳng càng tăng
Bộ Ngoại giao phối hợp với Liên hợp quốc tổ chức Hội nghị Cấp cao Quốc tế về Phụ nữ, Hòa bình và An ninh
(theo Phái đoàn Việt Nam tại Geneva)

Đọc thêm

Xuất khẩu ngày 12-14/8: Ngành thủy sản có nguy cơ mất 500 triệu USD/năm vì thẻ vàng IUU; xuất khẩu cá tra sang Mexico khởi sắc

Xuất khẩu ngày 12-14/8: Ngành thủy sản có nguy cơ mất 500 triệu USD/năm vì thẻ vàng IUU; xuất khẩu cá tra sang Mexico khởi sắc

Baoquocte.vn. Báo TG&VN điểm lại những tin nổi bật về hoạt động xuất nhập khẩu trong bản tin xuất khẩu ngày 12-14/8.
Kỷ niệm Ngày Quốc tế Thanh niên 2022 tại Việt Nam

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Thanh niên 2022 tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Liên hợp quốc tại Việt Nam phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm ...
Điện thăm hỏi về vụ hỏa hoạn tại nhà thờ Abu Sefin, Ai Cập

Điện thăm hỏi về vụ hỏa hoạn tại nhà thờ Abu Sefin, Ai Cập

Baoquocte.vn. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi khi được tin vụ hoả hoạn ngày 14/8, tại nhà thờ Abu Sefin ở thành phố Giza, Ai Cập.
Kinh tế Trung Quốc tiếp tục phục hồi, bất chấp Covid-19 và nắng nóng kỷ lục

Kinh tế Trung Quốc tiếp tục phục hồi, bất chấp Covid-19 và nắng nóng kỷ lục

Baoquocte.vn. Phát ngôn viên Fu Linghui của NBS cho hay, đà phục hồi kinh tế của Trung Quốc trong tháng 7 đạt được không dễ dàng.
Tin thế giới 15/8: Kinh tế Ukraine lao đao; Trung Quốc lại tập trận; lý do Hàn Quốc nổi giận với Nhật Bản

Tin thế giới 15/8: Kinh tế Ukraine lao đao; Trung Quốc lại tập trận; lý do Hàn Quốc nổi giận với Nhật Bản

Baoquocte.vn. Xung đột Nga-Ukraine, Trung Quốc tiếp tục tập trận, Nga chê bai Mỹ, kinh tế Ukraine sắp lao đao... là những sự kiện thế giới nổi bật 24 giờ qua.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Kazakhstan sẽ thăm chính thức Việt Nam

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Kazakhstan sẽ thăm chính thức Việt Nam

Baoquocte.vn. Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hoà Kazakhstan thăm chính thức Việt Nam từ ngày 17-18/8.
Bé gái 2 tuổi cắn chết con rắn 50 cm sau khi bị cắn vào môi

Bé gái 2 tuổi cắn chết con rắn 50 cm sau khi bị cắn vào môi

Baoquocte.vn. Bé gái hai tuổi ở Thổ Nhĩ Kỳ tức giận cắn chết con rắn sau khi bị cắn vào môi lúc đang chơi đùa với nó.
Đức sẽ công nhận tạm thời hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam được bổ sung thông tin nơi sinh tại phần bị chú

Đức sẽ công nhận tạm thời hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam được bổ sung thông tin nơi sinh tại phần bị chú

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao Đức thông báo về việc công nhận tạm thời hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam đã được bổ sung thông tin nơi sinh tại ...
XSMB 16/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 16/8/2022. dự đoán XSMB thứ 3

XSMB 16/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 16/8/2022. dự đoán XSMB thứ 3

Baoquocte.vn. XSMB 16/8. trực tiếp xổ số miền Bắc 16/8/2022. kết quả xổ số miền Bắc hôm nay. xổ số miền Bắc thứ 3. xổ số hôm nay 16/8/2021. SXMB 16/8/2022
XSMT 16/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 16/8/2022. SXMT 16/8/2022

XSMT 16/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 16/8/2022. SXMT 16/8/2022

Baoquocte.vn. XSMT 16/8. trực tiếp xổ số miền Trung 16/8/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung thứ 3. xổ số hôm nay 16/8/2022. SXMT 16/8/2022
Số người di cư đến Liên minh châu Âu tăng 86% so với cùng kỳ

Số người di cư đến Liên minh châu Âu tăng 86% so với cùng kỳ

Baoquocte.vn. Theo Frontex, ngày 12/8, chỉ trong 7 tháng qua, đã có 155.090 người di cư đến Liên minh châu Âu (EU), tăng 86% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tập huấn công tác thông tin đối ngoại về nhân quyền cho cán bộ của 13 tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL

Tập huấn công tác thông tin đối ngoại về nhân quyền cho cán bộ của 13 tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL

Baoquocte.vn. Hội nghị diễn ra trong 2 ngày nhằm nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về quyền con người ở địa phương.
Chia sẻ kinh nghiệm các hoạt động dự án vì trẻ em gái vùng dân tộc thiểu số

Chia sẻ kinh nghiệm các hoạt động dự án vì trẻ em gái vùng dân tộc thiểu số

Baoquocte.vn. Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm các hoạt động dự án 'Chúng tôi Có thể' vì trẻ em gái vùng dân tộc thiểu số đã được Ủy ban Dân tộc phối hợp UNESCO tổ chức.
Tìm hướng đi bền vững cho cây quế ở Lào Cai

Tìm hướng đi bền vững cho cây quế ở Lào Cai

Baoquocte.vn. Góp phần xóa đói giảm nghèo chủ lực cho bà con ở Lào Cai, tuy nhiên thời gian qua, việc phát triển 'nóng' cây quế đang tạo ra nhiều thách thức cho địa phương.
Hội nghị đánh giá tình hình Ban chỉ đạo nhân quyền các địa phương khu vực miền Trung và miền Nam

Hội nghị đánh giá tình hình Ban chỉ đạo nhân quyền các địa phương khu vực miền Trung và miền Nam

Baoquocte.vn. Đây là Hội nghị đầu tiên sau rất nhiều năm Ban chỉ đạo nhân quyền địa phương được thành lập và kiện toàn.
Thúc đẩy, bảo đảm quyền các nhóm dễ bị tổn thương trong ứng phó với biến đổi khí hậu

Thúc đẩy, bảo đảm quyền các nhóm dễ bị tổn thương trong ứng phó với biến đổi khí hậu

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề 'Tác động của Biến đổi khí hậu tới việc thụ hưởng quyền của các nhóm dễ bị tổn thương'.
Cam kết mạnh mẽ của Việt Nam nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người

Cam kết mạnh mẽ của Việt Nam nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người

Baoquocte.vn. Việt Nam luôn nghiêm túc, tích cực triển khai các nhiệm vụ, chung tay với khu vực Đông Nam Á và thế giới đẩy lùi tội phạm mua bán người.
BPSOS và những chiêu trò chống phá

BPSOS và những chiêu trò chống phá

Baoquocte.vn. Tổ chức phản động Ủy ban cứu người vượt biển (BPSOS) thường xuyên thực hiện chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam dưới vỏ bọc dân chủ, nhân quyền.
Việt Nam tỏ rõ quyết tâm chung đẩy lùi nạn mua bán người

Việt Nam tỏ rõ quyết tâm chung đẩy lùi nạn mua bán người

Baoquocte.vn. Cùng với việc ưu tiên đẩy mạnh phòng, chống mua bán người, Việt Nam cũng tỏ rõ tinh thần cầu thị, sẵn sàng hợp tác quốc tế đẩy lùi tội phạm này.
Giáo dục hòa nhập trong ASEAN: Hướng tới một xã hội bền vững hơn

Giáo dục hòa nhập trong ASEAN: Hướng tới một xã hội bền vững hơn

Baoquocte.vn. Đã đến lúc nền giáo dục ASEAN cần phải được cải cách trước những thách thức đến từ đại dịch Covid-19 và biến đổi khí hậu ngày càng nghiêm trọng.
Việt Nam mong muốn hợp tác chặt chẽ hơn với Hoa Kỳ để đẩy mạnh phòng chống mua bán người

Việt Nam mong muốn hợp tác chặt chẽ hơn với Hoa Kỳ để đẩy mạnh phòng chống mua bán người

Baoquocte.vn. Ngày 21/7, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng khẳng định, Việt Nam đã và đang đẩy mạnh các biện pháp phòng chống nạn mua bán người.
Cầu Ngang - Miệt biển đang đổi thay

Cầu Ngang - Miệt biển đang đổi thay

Baoquocte.vn. Với nỗ lực và quyết tâm cao, công tác xây dựng nông thôn mới ở huyện Cầu Ngang (tỉnh Trà Vinh) gặt hái nhiều thành tựu...
Việt Nam tích cực cùng ASEAN đẩy lùi tội phạm xuyên quốc gia

Việt Nam tích cực cùng ASEAN đẩy lùi tội phạm xuyên quốc gia

Baoquocte.vn. Theo Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng, Việt Nam luôn hợp tác chặt chẽ với ASEAN thúc đẩy hiệu quả hợp tác phòng chống tội phạm xuyên quốc gia.
ĐBQH Nguyễn Thị Việt Nga: Bình đẳng giới không thực chất nếu mặc nhiên việc nhà, chăm sóc mọi người là của phụ nữ

ĐBQH Nguyễn Thị Việt Nga: Bình đẳng giới không thực chất nếu mặc nhiên việc nhà, chăm sóc mọi người là của phụ nữ

Baoquocte.vn. Mặc định việc nhà là của phụ nữ... đã khiến cho bình đẳng giới dù được nhắc tới nhiều nhưng hoàn toàn không thực chất.
Pháp luật - pháp chế - pháp quyền: Bảo đảm quyền con người

Pháp luật - pháp chế - pháp quyền: Bảo đảm quyền con người

Baoquocte.vn. Bảo đảm quyền con người trong Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa đòi hỏi phải xử lý đúng được mối quan hệ giữa pháp luật, pháp chế và pháp quyền.
ĐBQH Phạm Trọng Nghĩa: Việt Nam luôn lấy con người là động lực, trung tâm, mục tiêu của chính sách an sinh xã hội

ĐBQH Phạm Trọng Nghĩa: Việt Nam luôn lấy con người là động lực, trung tâm, mục tiêu của chính sách an sinh xã hội

Baoquocte.vn. An sinh xã hội ở nước ta phải đối mặt với những thách thức như già hóa dân số, 'bẫy thu nhập trung bình' làm giảm nguồn lực...
'Chiến dịch phòng, chống tham nhũng và cơ hội đầu tư nước ngoài ở Việt Nam'

'Chiến dịch phòng, chống tham nhũng và cơ hội đầu tư nước ngoài ở Việt Nam'

Baoquocte.vn. Chuyên gia Campuchia nhấn mạnh chiến dịch phòng, chống tham nhũng trên diện rộng ở Việt Nam đang có những bước tiến vững chãi và mạnh mẽ.
Báo châu Âu: Việt Nam đóng góp vào nỗ lực chung trong thúc đẩy và bảo vệ quyền con người

Báo châu Âu: Việt Nam đóng góp vào nỗ lực chung trong thúc đẩy và bảo vệ quyền con người

Baoquocte.vn. Thành tựu của Việt Nam trong đảm bảo quyền con người được báo chí châu Âu nhấn mạnh trong các bài viết về chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Australia: Treo cờ Thổ dân hay động thái hàn gắn quan hệ

Australia: Treo cờ Thổ dân hay động thái hàn gắn quan hệ

Baoquocte.vn. Lá cờ Thổ dân Australia sẽ vĩnh viễn tung bay trên Cầu cảng Sydney sau khi chính quyền bang New South Wales cam kết 17 triệu USD để lắp đặt cột cờ thứ ba.
Phần Lan: Nỗ lực giảm sự hấp dẫn của thuốc lá đối với giới trẻ

Phần Lan: Nỗ lực giảm sự hấp dẫn của thuốc lá đối với giới trẻ

Baoquocte.vn. Từ ngày 1/5, Phần Lan bắt buộc hình ảnh và logo thương hiệu phải xóa khỏi bao bì các sản phẩm thuốc lá, kể cả thuốc lá điện tử.
Nữ cựu binh Hải quân đầu tiên trở thành Cố vấn quốc phòng của Phó Tổng thống Mỹ

Nữ cựu binh Hải quân đầu tiên trở thành Cố vấn quốc phòng của Phó Tổng thống Mỹ

Baoquocte.vn. Bà Shanti Sethi, cựu binh Hải quân Mỹ gốc Ấn gia nhập văn phòng của Phó Tổng thống Kamala Harris với tư cách Cố vấn quốc phòng.
Sau 2 tháng chiến sự, hơn 5,2 triệu người Ukraine rời khỏi đất nước

Sau 2 tháng chiến sự, hơn 5,2 triệu người Ukraine rời khỏi đất nước

Baoquocte.vn. Phụ nữ và trẻ em chiếm 90% trong số hơn 5,2 triệu người Ukraine rời khỏi đất nước kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Instagram 'lỗi hệ thống' trong việc bảo vệ phụ nữ khỏi những kẻ quấy rối

Instagram 'lỗi hệ thống' trong việc bảo vệ phụ nữ khỏi những kẻ quấy rối

Baoquocte.vn. Instagram có hệ thống hết sức lỏng lẻo trong việc ngăn chặn hành vi quấy rối qua tin nhắn, chủ yếu nhằm vào tệp người dùng nữ với lượng người theo dõi cao.
Ramadan - Tháng linh thiêng của người Hồi giáo

Ramadan - Tháng linh thiêng của người Hồi giáo

Baoquocte.vn. Hôm nay (2/4) bắt đầu Tháng Ramadan - một trong những dịp lễ quan trọng nhất của hơn 1,8 tỷ tín đồ Hồi giáo trên khắp thế giới.
Phiên bản di động