Lễ bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ lần thứ 151

18/09/2019 16:52
Bảo Chi
18/09/2019 16:52

TGVN. Ngày 17/9, Lễ bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam đã diễn ra tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

TIN LIÊN QUAN
le ban giao hai cot quan nhan hoa ky Lễ hồi hương hài cốt quân nhân Hoa Kỳ lần thứ 150
le ban giao hai cot quan nhan hoa ky Hồi hương thêm 02 bộ hài cốt quân nhân Hoa Kỳ
le ban giao hai cot quan nhan hoa ky
Lễ bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ lần thứ 151 tại Đà Nẵng.

Tham dự buổi lễ, về phía Việt Nam có đại diện Ban Giám đốc Cơ quan Việt Nam tìm kiếm người mất tích (VNOSMP); về phía Hoa Kỳ có bà Marie Damour, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Cơ quan kiểm kê tù binh, người mất tích Bộ Quốc phòng và Văn phòng Hoa Kỳ tại Hà Nội về giải quyết vấn đề người Mỹ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam (MIA).

Đại diện phía Việt Nam đã bàn giao cho đại diện phía Hoa Kỳ hai (02) bộ hài cốt do các đội hỗn hợp khai quật được trong đợt tìm kiếm chung lần thứ 136 (tháng 07 – 09/2019). Hài cốt này đã được các chuyên gia pháp y hai nước giám định chung tại Đà Nẵng, kết luận có thể liên quan tới các trường hợp quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh Việt Nam và đề nghị chuyển về Hawaii, Hoa Kỳ để xác minh thêm.

Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ Marie Damour cảm ơn và đánh giá cao sự hợp tác đầy đủ và ngày càng hiệu quả của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong công tác tìm kiếm người Mỹ mất tích; cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh.

Hoạt động tìm kiếm hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam là hoạt động nhân đạo giữa hai Chính phủ Việt Nam và Hoa Kỳ. Đây là đợt trao trả hài cốt lần thứ 151 kể từ năm 1973.

le ban giao hai cot quan nhan hoa ky

 

Bài 3 – Điểm sáng trong quan hệ hợp tác Việt-Mỹ

Quân đội Mỹ rời Việt Nam nhưng còn để lại một “di sản” khổng lồ: những người thiệt mạng và bị thương tật của cả ...

le ban giao hai cot quan nhan hoa ky

 

​Việt Nam và Mỹ nỗ lực hàn gắn vết thương chiến tranh

Này 19/3, Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Washington D.C đã tổ chức buổi trao tặng đĩa DVD phim tài liệu về quá ...

le ban giao hai cot quan nhan hoa ky

 

Hoa Kỳ tổ chức Lễ hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ lần thứ 147

Ngày 11/12, Cơ quan Tìm kiếm Tù binh và Người mất tích thuộc Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DPAA) phối hợp cùng Văn phòng Tìm ...

Bảo Chi