Lê Công Vinh gia nhập câu lạc bộ Consadole Sapporo, Nhật Bản

23/07/2013 08:45

Chiều 22/7, câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An và câu lạc bộ Consadole Sapporo đã tổ chức họp báo công bố việc Công Vinh sẽ chuyển sang thi đấu cho đội bóng Nhật theo hợp đồng cho mượn. Consadole Sapporo là câu lạc bộ có trụ sở tại thành phố Sapporo thuộc đảo Hokkaido, thuộc sở hữu của tập đoàn Toshiba,

Công Vinh gia nhập Consadole Sapporo.

Theo bản hợp đồng được ký kết, Công Vinh sẽ thi đấu cho Consadole Sapporo trong vòng 4 tháng, kể từ 8/2013 đến hết tháng 11/2013, đồng nghĩa anh sẽ sang Nhật sau khi đá xong trận Sông lam Nghệ An gặp Hoàng Anh Gia Lai tại vòng 17 diễn ra vào ngày 27/7.

Trong buổi lễ này, ban lãnh đạo Consadole Sapporo cũng đã trao cho Công Vinh chiếc áo số 19.

Consadole Sapporo hiện thi đấu ở giải hạng Hai của Nhật Bản, tức J-League 2 (xuống hạng năm 2012) đồng thời đang đặt mục tiêu sẽ giành quyền trở lại J-League. Đội bóng này hiện có 4 cầu thủ nước ngoài, 2 từ Brazil và 2 từ Hàn Quốc.

Trong số những cầu thủ nổi tiếng nhất từng khoác áo Consadole Sapporo có Hugo Maradona, em trai của huyền thoại Maradona, Robert Assis, em trai của danh thủ Ronaldinho, cùng tuyển thủ Brazil Hulk. Huấn luyện viên hiện tại của Consadole Sapporo  là ông Keiichi Zaizen.

Trước khi chuyển nhượng Công Vinh cho Consadole Sapporo, Sông Lam Nghệ An cũng đã hoàn tất vụ chuyển nhượng cầu thủ này từ câu lạc bộ bóng đá Hà Nội, vốn đã bị giải thể.

Từ khi trở lại đội bóng khởi nghiệp hồi đầu mùa, Công Vinh cũng đã thi đấu vô cùng ấn tượng và liên tiếp nổ súng giúp Sông Lam Nghệ An tạm dẫn đầu V-League với 29 điểm sau 16 vòng đấu.

G.P