Lễ hội hoa hồng Bulgaria sắp diễn ra tại Hà Nội

08/02/2017 11:44

Thông tin được Đại sứ Bulgaria tại Việt Nam - Evgueni Stoychev cho biết tại buổi Họp báo giới thiệu về "Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè", diễn ra chiều 7/2, tại Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN
le hoi hoa hong bulgaria sap dien ra tai ha noi Trải nghiệm 4G tại các lễ hội lớn trên cả nước
le hoi hoa hong bulgaria sap dien ra tai ha noi Đắk Lắk tổ chức Lễ hội quảng bá cà phê Buôn Ma Thuột

Đây là lần đầu tiên lễ hội hoa hồng truyền thống của đất nước Bulgaria sẽ được tổ chức tại Việt Nam. Sự kiện diễn ra từ ngày Quốc khánh Bulgaria 3/3 đến ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 tới.

Lễ hội sẽ quy tụ hơn 300 loài hoa hồng đặc trưng cho các loài hoa hồng từ khắp thế giới, trong đó có những giống hoa hồng thuần chủng châu Âu, thuần chủng Bulgaria sẽ biến đảo Thống Nhất trong công viên Thống Nhất (Hà Nội) trở thành thiên đường hoa hồng.

Theo kế hoạch, tại lễ hội, người xem sẽ được chiêm ngưỡng “đảo Hoa hồng” có diện tích 6.000m2 với những kiệt tác nghệ thuật hoa hồng, những vòm hồng được kiến tạo kiểu mái vòm châu Âu cổ kính. Hoa hồng còn được xây dựng thành những hình tượng lâu đài tình yêu, bức tường hò hẹn, vườn hồng tình ái, giếng cổ nguyện ước…

le hoi hoa hong bulgaria sap dien ra tai ha noi
Họp báo giới thiệu về "Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè".

Mỗi một ngày tại Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè sẽ có những hoạt động đặc sắc khác nhau, tạo nên sự hấp dẫn trong cả tuần diễn ra sự kiện. Riêng trong ngày khai mạc sẽ có các chương trình biểu diễn như trống hội Thăng Long và múa lân, nhóm nhảy flashmob, thả bóng bay.

Ông Daniel Dobrev - Tham tán thương mại Đại sứ quán Bulgaria cho biết, Lễ hội cũng sẽ giới thiệu những tinh hoa ẩm thực đậm chất hoa hồng từ Bulgaria, những món đồ lưu niệm độc đáo mang cảm hứng hoa hồng cùng các chế phẩm từ tinh dầu hoa hồng. Ông Dobrev mong muốn sự kiện này sẽ được tổ chức hàng năm ở Việt Nam.

le hoi hoa hong bulgaria sap dien ra tai ha noi

Tại lễ khai mạc lễ hội hoa hồng, Bulgaria sẽ tặng các giống hoa hồng quý nhất của mình cho thành phố Hà Nội.

Đây là một Lễ hội Văn hoá – Ngoại giao Bulgaria được tổ chức với quy mô lớn lần đầu tiên tại Việt Nam. Khách mời của Lễ hội gồm có Đoàn Ngoại giao - Văn hoá của hai quốc gia. Phía Bulgaria, có Thị trưởng Thành phố hoa hồng Kazanluk, Viện trưởng Viện nghiên cứu Hoa hồng cùng Ban nhạc Bulgaria với chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc. Phía Việt Nam, có đại diện Bộ ngoại giao, Bộ Công Thương, UBND TP. Hà Nội và nhiều nghệ sỹ, doanh nhân thân thiết với đất nước Bulgaria.

le hoi hoa hong bulgaria sap dien ra tai ha noi

Đại diện Ban tổ chức Lễ hội hy vọng sự kiện sẽ thu hút khoảng 10.000 – 20.000 khách tham dự. Ban tổ chức sẽ phát hành vé và kiểm soát theo ngày, vé được bán trước cổng lễ hội, nếu có thời điểm lượng khách trong lễ hội quá cao sẽ dừng bán vé cho đến lúc lượng khách vãn hơn để đảm bảo an toàn cho khách tham quan.

Đây là một lễ hội truyền thống lâu đời của Bulgaria, được tổ chức từ năm 1903 và trở thành sự kiện thu hút hàng triệu khách du lịch toàn thế giới. Việt Nam tuy không phải là quốc gia đầu tiên ngoài lãnh thổ Bulgaria tổ chức lễ hội này, nhưng lại là nơi được tổ chức với quy mô lớn từ trước tới nay.

le hoi hoa hong bulgaria sap dien ra tai ha noi Độc đáo những lễ hội tôn vinh âm nhạc truyền thống ở miền Bắc

Ở miền Bắc hàng năm có rất nhiều lễ hội thể hiện sự tôn vinh âm nhạc truyền thống như: Hội Lim, Hội hát Dô, ...

le hoi hoa hong bulgaria sap dien ra tai ha noi Chủ tịch nước Trần Đại Quang lái máy cày ở Lễ hội Tịch Điền

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các bô lão làng Đọi Sơn xuống đồng đi cày đầu năm tại Lễ hội Tịch Điền, cầu ...

MC.